Tên chỉ tiêu
|
Yêu cầu
|
1. Màu sắc
|
Đặc trưng của sản phẩm
|
2. Mùi, vị
|
Đặc trưng của sản phẩm, không có mùi, vị lạ
|
3. Trạng thái
|
Dạng bột, rời, không vón
|
4.3 Các chỉ tiêu lý - hoá của bột canh gia vị
được qui định trong bảng 2.
Bảng 2 – Các chỉ tiêu
lý - hoá của bột canh gia vị
Tên chỉ tiêu
Mức
1. Độ ẩm, %, không lớn hơn
3,0
2. Hàm lượng muối ăn, %
Do nhà sản xuất
công bố
3. Hàm lượng đường tổng số, %
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4. Hàm lượng tro không tan trong axit
clohydric (HCl), %, không lớn hơn
0,1
5. Hàm lượng iot, mg/kg, tính theo KIO3 (đối
với bột canh iốt)
20 – 40
4.4 Hàm lượng kim loại nặng của bột canh gia
vị được qui định trong bảng 3.
Bảng 3 – Hàm lượng
kim loại nặng của bột canh gia vị
Tên chỉ tiêu
Mức tối đa
(mg/kg)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,0
2. Hàm lượng đồng (Cu)
30,0
3. Hàm lượng chì (Pb)
2,0
4. Hàm lượng cadimi (Cd)
1,0
4.5 Chỉ tiêu vi sinh vật của bột canh gia vị
được qui định trong bảng 4.
Bảng 4 – Chỉ tiêu vi
sinh vật của bột canh gia vị
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mức tối đa
1. Tổng số vi sinh vật hiếu khí trong 1 gam
sản phẩm
104
2. Số Escherichia Coli trong 1 gam sản
phẩm
3
3. Số Staphylococcus aureus trong 1 gam sản
phẩm
102
4. Số Salmonella trong 25 gam sản phẩm
0
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
102
5 Phụ gia thực phẩm
Sử dụng các chất phụ gia thực phẩm theo qui
định hiện hành [1].
6 Phương pháp thử
6.1 Lấy mẫu, theo TCVN 4889 - 89 (ISO 948 :
1988).
6.2 Điều kiện chung để tiến hành đánh giá cảm
quan, theo TCVN 5604 - 91 (ST SEV 4710 - 84).
6.3 Xác định độ ẩm, theo TCVN 3973 - 84.
6.4 Xác định hàm lượng muối ăn, theo TCVN
3973 - 84.
6.5 Xác định hàm lượng tro không tan trong axit
clohydrric (HCl), theo TCVN 5484 : 2002 (ISO 930 : 1997).
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6.7 Xác định hàm lượng đường tổng số, theo
TCVN 4594 - 88
6.8 Xác định hàm lượng đồng, theo TCVN 6541 :
1999 (ISO 7952 : 1994).
6.9 Xác định hàm lượng asen, theo TCVN 5367 –
91 (ISO 6634 : 1982) hoặc TCVN 5780 : 1994.
6.10 Xác định hàm lượng chì, theo TCVN 5779 :
1994 hoặc ISO 6633 : 1984.
6.11 Xác định hàm lượng cadimi, theo AOAC
999.11 .
6.12 Xác định tổng số vi sinh vật hiếu khí,
theo TCVN 5165 - 90.
6.13 Xác định Escherichia Coli, theo TCVN
6846 : 2001 (ISO 7251 : 1993).
6.14 Xác định Salmonella, theo TCVN 4829 – 89
(ISO 6579 : 1983).
6.15 Xác định Staphylococcus aureus, TCVN
4830 - 89 (ISO 6888 : 1983).
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7 Ghi nhãn, bao gói,
bảo quản, vận chuyển
7.1 Ghi nhãn
Ghi nhãn theo TCVN 7087 : 2002 [CODEX STAN 1
– 1985 (Rev. 1-1991, Amd. 1999 & 2001)].
7.2 Bao gói
Bột canh gia vị được bao gói trong bao bì
chuyên dùng cho thực phẩm, kín, đảm bảo vệ sinh và tránh ẩm.
7.3 Bảo quản
Bột canh gia vị được bảo quản nơi khô,
thoáng, mát, sạch và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
7.4 Vận chuyển
Phương tiện vận chuyển bột canh gia vị phải
khô, sạch, có mui che, không có mùi lạ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
THƯ MỤC TÀI
LIỆU THAM KHẢO
[1] “Quy định danh mục các chất phụ gia được
phép sử dụng trong thực phẩm” ban hành kèm theo Quyết định số 3742/2001/QĐ–BYT.