Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2064:1977 về tôm đông lạnh (ướp đông) - Yêu cầu kỹ thuật

Số hiệu: TCVN2064:1977 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 1977 Ngày hiệu lực:
Tình trạng: Đã biết

Cỡ tôm (số con trong 1 kg)

Bảng tương đương số tôm trong 450g (cân Anh)

Nhỏ hơn 17

Nhỏ hơn 7

Từ 18 đến 26

Từ 8 đến 12

” 27 ” 33

” 13 ” 15

” 34 ” 44

” 16 ” 20

” 45 ” 55

” 21 ” 25

” 56 ” 66

” 26 ” 30

” 67 ” 88

” 31 ” 40

” 89 ” 110

” 41 ” 50

” 111 ” 132

” 51 ” 60

” 133 ” 154

” 61 ” 70

” 155 ” 199

” 71 ” 90

” 200 ” 242

” 91 ” 110

” 243 ” 437

” 111 ” 199

” 438 ” 657

” 200 ” 299

” 658 ” 1100

” 300 ” 500

Cỡ tôm trên được tính khi tôm không còn lớp nước đá tráng băng.

3.4.6. Khối lượng tịnh: Khối lượng tịnh ghi trên nhãn hiệu là khối lượng của tôm không kể nước đá. Khối lượng này không được giảm quá 2,5% (trường hợp đông lạnh thành bánh) so với khối lượng quy định.

4. BAO GÓI, GHI NHÃN, VẬN CHUYỂN VÀ BẢO QUẢN

4.1. Tôm đông lạnh phải được gói trong bao bằng polyetylen hoặc cellophane và dán kín. Những bao gói có cùng một loại, cỡ được đóng chung vào thùng các tông, thùng được đai nẹp chắc chắn.

4.2. Tôm đông lạnh phải ghi nhãn theo quy định dưới đây:

a) Tên tổ chức quản lý cấp trên của cơ sở sản xuất;

b) Tên và địa chỉ cơ sở sản xuất;

c) Tên sản phẩm và dạng chế biến, phải ghi tên thông dụng và không gây lầm lẫn cho người tiêu thụ;

d) Loại, cỡ sản phẩm;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

h) Ngày... tháng… năm… sản xuất;

i) Ký hiệu và số hiệu tiêu chuẩn.

4.3. Phương tiện vận chuyển tôm phải kín, sạch sẽ và giữ được nhiệt độ bảo quản.

4.4. Tôm được bảo quản trong kho sạch sẽ với nhiệt độ phòng bảo quản - 18oC ± 2oC.

4.5. Mỗi lô tôm xuất xưởng phải được bộ phận kiểm tra kỹ thuật của xí nghiệp chấp nhận. Mỗi lô hàng phải kèm theo giấy chứng nhận chất lượng.

5. PHƯƠNG PHÁP THỬ

Tiến hành theo TCVN 2068-77

 

PHỤ LỤC CỦA TCVN 2064-77

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Trạng thái

Chỉ tiêu

Mô tả sự thay đổi chất lượng

Điểm trừ

Đông lạnh và rã đông

Mất nước (do sự cháy lạnh)

Số con bị mất nước

 

Đông lạnh

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

- Đến 5%

- Không

0

- Từ 5,1 đến 15%

- Trên 0 đến 2%

3

- Trên 15%

- Từ 2,1 đến 5%

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

- Trên 5%

11

Phần trăm số con của tổng số mẫu, chỉ lấy điểm trừ cao nhất

 

Rã đông

Độ ươn thối

Phản ứng Nessler:

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2

- Màu vàng cam đậm: ươn

6

- Màu nâu: thối

21

Đốm đen trên vỏ hoặc trên màng bụng

- Vỏ bị ảnh hưởng (thịt không bị ảnh hưởng không lớn hơn 5%)

0

- Mỗi lần tăng thêm 5% (% tổng số con)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Đốm đen trên thịt

- Không

0

- Không quá 3%

1

- Từ 3,1 đến 5%

2

- Mỗi lần tăng thêm 5% (% tổng số con)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Tôm vỡ nát, vụn

- Không quá 1%

0

- Từ 1,1 đến 3%

2

- Mỗi lần tăng thêm 3% (% khối lượng)

2

Rã đông

Chân và mảnh vỏ

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

0

- Mỗi lần tăng thêm 3% (% tổng số con)

2

Tôm bệnh

- Không quá 1%

2

- Mỗi lần tăng thêm 1% (% tổng số con)

3

Tạp chất

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1

- Hai mảnh

2

- Trên hai mảnh

4

Cỡ đồng nhất

- Hơi lớn hơn hay nhỏ hơn, mỗi lần 3%

1

- Quá lớn hay quá nhỏ, mỗi lần 3% (% tổng số con)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Nấu chín

Trạng thái vật lý

Dai (khô) hay mủn

 

- Ít

2

- Trung bình

1

- Nhiều

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2. Giải thích bảng trừ điểm

2.1. Mất nước (do sự cháy lạnh): Những đốm hơi trắng ở mặt ngoài tôm vì các vùng ảnh hưởng bị khô nước

2.2. Độ ươn thối: Chỉ sự thay đổi phẩm chất của tôm tươi. Chỉ tiêu này được đánh giá bằng cách ghi nhận sự thay đổi mùi của tôm rã đông và được nấu chín so với tôm tươi; bằng phản ứng hóa học để xác định điểm trừ.

- Hơi ươn: Tôm không còn mùi đặc trưng của tôm tươi.

- Ươn: Tôm có mùi biến đổi.

- Thối: Tôm có mùi thối rõ ràng

................................

2.13. Chất phụ gia: cho phép có những chất phụ gia sau được thêm vào quá trình chế biến.

- Natri clorua

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

- Axit xitric

 

 

- Axit ascobic 1 g trong 1 kg thành phẩm.

 

 

- Natri pyrofotfat

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Kali pyrofotfat

- Natri tripolyfotfat

- Kali tripolyfotfat

- Natri bisunfit

 

30mg trong 1 kg thành phẩm (dưới thể đơn hay hỗn hợp)

- Natri sunfit

- Natri hyposunfit

- Natri metabisunfit

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

ĐÍNH CHÍNH

SẢN PHẨM ĐÔNG LẠNH

Số TT

Trang

Dòng

In là

Sửa lại là

1

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

cột 1 dưới ô 3

gạch ngang

Bỏ gạch ngang

2

6

cột 1 ô 2

không in

Rã đông

3

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Bảng 1, cột 1 ô 1

Biển màu

Biến màu

4

33

dòng 5

nhiệt độ 2o - 30oC

nhiệt độ 20oC - 30oC

5

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

dòng 2

mẫu cá nghiền

Mẫu đã nghiền

6

39

dòng 2

chuẩn bị toàn toàn

chuẩn bị hoàn toàn

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2064:1977 về tôm đông lạnh (ứơp đông) - Yêu cầu kỹ thuật

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


4.082

DMCA.com Protection Status
IP: 3.15.168.2
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!