Mã kích cỡ
|
Khối lượng,
kg
|
1
|
lớn hơn 25
|
2
|
từ 21 đến
25
|
3
|
từ 16 đến
20
|
4
|
từ 10 đến
15
|
5
|
nhỏ hơn 10
|
4 Yêu cầu về dung
sai
Cho phép dung sai về chất lượng và
kích cỡ quả trong mỗi bao gói sản phẩm bán lẻ (hoặc mỗi lô hàng sản phẩm ở
dạng rời) không đáp ứng các yêu cầu của mỗi hạng quy định.
4.1 Dung sai về
chất lượng
4.1.1 Hạng “đặc
biệt”
Cho phép 5 % số lượng mít quả tươi không
đáp ứng các yêu cầu của hạng “đặc biệt”, nhưng phải đạt chất lượng hạng
I hoặc nằm trong giới hạn dung sai cho phép của hạng đó.
4.1.2 Hạng I
Cho phép 10 % số lượng mít quả tươi
không đáp ứng các yêu cầu của hạng I nhưng phải đạt chất lượng hạng II hoặc nằm
trong giới hạn dung sai cho phép của hạng đó.
4.1.3 Hạng II
Cho phép 10 % số lượng mít quả tươi
không đáp ứng các yêu cầu của hạng II cũng như các yêu cầu tối thiểu,
trừ sản phẩm bị thối hoặc hư hỏng bất kỳ khác dẫn đến không thích hợp cho việc sử
dụng.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đối với tất cả các hạng, cho phép 10 % số lượng hoặc khối
lượng mít quả tươi tương ứng với cỡ trên và/hoặc cỡ dưới liền kề chỉ rõ trong
Điều 3.
5 Yêu cầu về cách
trình bày sản phẩm
5.1 Độ đồng đều
Lượng mít quả tươi chứa trong mỗi lô hàng phải
đồng đều và chỉ gồm các quả
có cùng giống và/hoặc hạng thương mại, xuất xứ, chất lượng và kích cỡ. Phần quan
sát được của sản phẩm trong lô phải đại diện cho toàn bộ lô hàng.
5.2 Bao gói
Mít quả tươi phải được bao gói để bảo
vệ sản phẩm một cách thích hợp. Vật liệu được sử dụng bên trong bao gói phải
sạch và có chất lượng tốt để tránh được mọi nguy cơ hư hại bên trong hoặc bên
ngoài sản phẩm. Cho phép sử dụng vật liệu giấy hoặc tem liên quan đến các yêu
cầu thương mại miễn là việc in nhãn hoặc dán nhãn phải sử dụng mực in
hoặc keo dán không độc.
Mít quả tươi cần được đóng gói trong
mỗi bao bì phù hợp với TCVN 9770 (CAC/RCP 44) Quy phạm thực hành bao gói và
vận chuyển rau, quả tươi.
5.2.1 Quy định về
bao bì
Bao bì phải đảm bảo chất lượng, vệ
sinh, thông thoáng và bền, thích hợp cho việc bốc dỡ, vận chuyển và bảo quản
mít quả tươi. Bao bì không được
có tạp chất và mùi lạ.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6.1 Bao gói bán
lẻ
Ngoài các yêu cầu của TCVN 7087 (CODEX
STAN 1) Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn, cần áp dụng các yêu cầu cụ thể
như sau:
6.1.1 Tên sản phẩm
Mỗi bao gói phải được dán nhãn ghi rõ
tên của sản phẩm và có thể ghi tên giống.
6.2 Bao gói sản phẩm
không dùng để bán lẻ
Mỗi bao gói sản phẩm phải bao gồm các
yêu cầu dưới đây: các chữ phải được tập trung về một phía, dễ đọc, không tẩy xóa được và
có thể nhìn thấy từ bên ngoài hoặc phải có tài liệu kèm theo lô hàng. Đối với sản phẩm
được vận chuyển với khối lượng lớn thì phải được ghi rõ trong tài liệu kèm theo
lô hàng.
6.2.1 Dấu hiệu nhận
biết
Tên và địa chỉ nhà xuất khẩu, nhà đóng
gói và/hoặc người gửi hàng. Mã nhận biết (tùy chọn).
6.2.2 Tên sản phẩm
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6.2.3 Nguồn gốc
xuất xứ của sản phẩm
Nước xuất xứ và vùng trồng (nếu có)
hoặc tên quốc gia, khu
vực hoặc địa phương.
6.2.4 Nhận biết về
thương mại
- hạng sản phẩm;
- kích cỡ;
- khối lượng tịnh (tùy chọn).
6.2.5 Dấu kiểm tra (tùy chọn).
7 Chất nhiễm bẩn
7.1 Dư lượng
thuốc bảo vệ thực vật
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7.2 Chất nhiễm bẩn khác
Sản phẩm quy định trong tiêu chuẩn này phải
tuân thủ giới hạn tối đa cho phép về chất nhiễm bẩn theo quy định hiện
hành.
8 Vệ sinh
8.1 Sản phẩm quy
định trong tiêu chuẩn này nên được sơ chế và xử lý theo các quy định tương ứng của
TCVN 5603 (CAC/RCP 1) Quy phạm thực hành về những nguyên tắc
chung đối với vệ sinh thực phẩm, TCVN 9994 (CAC/RCP 53) Quy phạm thực hành vệ
sinh đối với rau quả
tươi
và các tiêu chuẩn khác có liên quan như quy phạm thực hành, quy phạm thực hành
vệ sinh.
8.2 Sản phẩm phải tuân thủ các tiêu chí
vi sinh được thiết lập theo TCVN 9632 (CAC/GL 21) Nguyên tắc thiết lập và áp dụng
các tiêu chí vi sinh đối với thực phẩm.
9 Phương pháp phân
tích và lấy mẫu
Phương pháp phân tích và lấy mẫu được
sử dụng để đánh giá các yêu cầu của tiêu chuẩn này theo CODEX STAN 234
Recommended methods of analysis and sampling (Các phương pháp khuyến cáo về phân
tích và lấy mẫu).
Phụ
lục A
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tên gọi của mít quả tươi trong khối ASEAN
Quốc gia
Tên gọi
Brunei
Darussalam
Nangka
Campuchia
Knol
Indonesia
Nangka
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mak Mee
Malaysia
Nangka
Myanmar
Pein Ne Ein Pyawt
Pein Ne Ein
Mar
Pein Ne
(Pyar Yee)
Philippin
Langka
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Khanun
Việt Nam
Mít
Thư mục tài liệu
tham khảo
[1] Department of Agriculture -
Ministry of Industry and Primary Resources. Brunei Darussalam. Brunei Standard
for Jackfruit. PBD/01/2009
[2] Indonesia National Standard for
Jackfruit 2008.
[3] Malaysian Standard MS 1055:1986.
Specification for Fresh Jackfruits. SIRIM Standards & Industrial Research
Institute of Malaysia.
[4] Philippine National Standard. Fresh
Vegetable - Jackfruit. PNS/BAFPS 55:2007.