Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12222:2018 về Thiết bị

Số hiệu: TCVN12222:2018 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2018 Ngày hiệu lực:
ICS:97.040.50 Tình trạng: Đã biết

1) Với mi lòng đỏ trng gà:

- 15 g dm

- 250 g dầu thực vật

2) Với mỗi qu trng gà

- 15 g dấm;

- 250 g dầu thực vật

Trước khi bắt đầu thử nghiệm, tất cả các nguyên liệu phải được giữ ở nhiệt độ môi trường xung quanh trong 24 h.

13.2  Quy trình:

Đổ dấm và trứng vào bát thao tác và trộn; sau đó cho thêm lượng dầu yêu cầu ở tc độ 100 g/min. Cho hỗn hợp nghỉ trong 10 min.

Để đánh giá sự ổn định, một lượng mayonaise 100 g được đổ vào một cái phễu (xem Hình 6) và phải đo chất lỏng chy rỉ qua sau 5 min, 10 min và 15 min.

Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá trị trung bình.

13.3  Kết quả

Ghi lại kết quả dưới đây đối với mỗi công thức đã cho:

- lượng hữu dụng tối đa có th được chuẩn bị;

- thời gian thực hiện;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- lượng chảy r sau 5 min, 10 min và 15 min;

- phụ kiện và chế độ đặt được sử dụng.

CHÚ THÍCH: Trong trưng hợp ch có một công thức được thực hiện thì công thc này phải được nêu rõ trong báo cáo thử nghiệm.

14  Xay

14.1  Xay thịt

14.1.1  Nguyên liệu

Thái thịt bò theo thông lệ và nhu cầu, lọc bớt mỡ và xương thừa, thái thành các miếng 20 mm.

Nhiệt độ của thịt là (8 ± 2) °C.

14.1.2  Quy trình

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá trị trung bình.

14.1.3  Kết quả

Ghi lại các nội dung sau:

- lượng tối thiểu và tối đa có thể được xoay một cách thỏa đáng, theo hướng dẫn của nhà chế to;

- thời gian cần xay;

- độ đu và hiệu quả của hoạt động xay;

- phụ kiện và chế độ đặt được sử dụng.

14.2  Xay hành tây

14.2.1  Nguyên liệu

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Thái và cắt hành tây thành các miếng có hình dạng đồng đều, nặng khoảng 10 g.

14.2.2  Quy trình

Đặt hành tây vào bát. Thực hiện các thử nghiệm riêng rẽ cho tới khi hành tây tr nên;

a) Được xay thô;

b) Được xay mịn.

Vét một lần từ dưới cạnh bát bằng phới, nếu cần thiết.

Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá tr trung bình.

14.2.3  Kết quả

Ghi li như sau:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- thời gian thực hiện hoạt động xay:

• thô;

mịn;

- Đánh giá kết quả xay được, tạo thành vết cắt đu và cân đi, lượng m và vết thâm;

- Phụ kiện và chế độ đặt được sử dng.

CHÚ THÍCH: Để thuận tiện cho việc đánh giá kết quả thử nghiệm, các mẻ được thực hiện bởi thiết bị có th được so sánh với các mẻ được xay bng tay khác.

14.3  Xay ht hạnh nhân

14.3.1  Nguyên liệu

Toàn bộ ht hạnh nhân đu còn vỏ.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Đặt hạt hạnh nhân vào bát hoặc đưa vào thiết bị như quy định trong hướng dẫn của nhà chế tạo và xay cho tới khi các hạt hnh nhân:

a) Được xay thô;

b) Được xay mịn;

c) Được xay rất mịn (như bột);

Sau mỗi quy trình, hỗn hợp được đổ lại vào bát cho quy trình tiếp theo, cho tới khi đạt kết quả yêu cầu. Thử nghiệm phải được lặp li và tính giá trị trung bình.

14.3.3  Kết quả

Ghi lại các kết quả sau

- lượng tối thiểu và tối đa có thể được xay một cách thỏa đáng;

- thời gian cần xay;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

• 4 mm đối với a)

• 2,5 mm đối với b)

• 0,8 mm đối với c)

được thể hiện bằng phần trăm so với lượng ban đầu;

- phụ kiện và chế độ đặt được sử dụng.

15  Cắt lát

15.1  Cắt lát cà rt

15.1.1 Nguyên liệu

500 g cà rốt được chuẩn bị; đường kính từ 15 mm đến 25 mm, chiều dài từ 100 mm đến 150 mm.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

15.1.2  Quy trình

Tiến hành thử nghiệm với tng dao cắt, nếu có. Đưa cà rốt qua bng bộ phận đy và sau đó vận hành thiết bị. Phải tm dừng giữa các lần cấp liệu vào thiết bị.

Với bát có dung tích nhỏ thì có thể cần thực hiện nhiều mẻ.

Trong trường hợp này, ghi lại;

- tổng thời gian thực hiện;

- thời gian để làm rng bát.

- s c cà rốt tối đa có th chứa trong lỗ cấp liệu, được ấn vào đối với từng lần cấp liệu.

Thử nghiệm phải được lập lại và tính giá trị trung bình.

15.1.3  Kết quả

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- khối lượng các lát bị hỏng, khối lượng các lát không bị hỏng v khối lượng cà rốt còn dư;

- tính cân đối và sự xuất hiện các khuyết tật về hình dạng của các lát cà rốt;

- chế độ đặt được sử dụng;

- chiều dày đo được của lỗ cắt;

- tổng thời gian thực hiện để cắt lát toàn bộ lượng cà rt.

15.2  Cắt lát dưa chuột

15.2.1  Nguyên liệu

Một quả dưa chuột xanh chưa gọt v có khối lượng và đường kính cho trước, lắp vừa hoàn toàn vào ống cp liệu và có chiều dài lớn hơn chiều dài của ống cp liệu.

CHÚ THÍCH: Trong trường hợp ng cp liệu quá nhỏ, gọt cạnh của quả dưa chuột để nhét vừa, vẫn giữ tối đa lượng v.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Thực hiện thử nghiệm với từng lưi cắt lát, nếu có. Đưa dưa chuột vào bng bộ phận đẩy và sau đó vận hành thiết bị. Với bát có dung tích bé thì có thể cần thực hiện nhiều mẻ. Trong trường hp này, ghi lại:

- tng thời gian cần thực hiện;

- thời gian để làm rng bát.

Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá tr trung bình.

15.2.3  Kết quả

Đối với từng lưỡi cắt, ghi lại:

- khối lượng các lát b hỏng, khối lượng các lát không bị hỏng và khối lượng dưa chuột còn dư;

- tính cân đối và sự xuất hiện các khuyết tật về hình dạng của các lát dưa chuột;

- cách cắt các lát một cách êm xuôi.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- chiều dày đo được của lỗ cắt;

- tổng thời gian thực hiện cắt lát toàn bộ lượng dưa chuột.

15.3  Cắt lát cần tây

15.3.1  Nguyên liệu

500 g cần tây đã sơ chế, cắt tại phần nơi bắt đầu lá mở ra và sau đó ngắt các lá bên ngoài bị hỏng và rễ

Nếu cần, có thể ch rửa bên ngoài cần tây.

Có thể chấp nhận kích thước của cần tây lớn hơn thiết bị. Trong trường hợp này, ngắt b các lá ngoài cùng để làm giảm đường kính của cần tây.

15.3.2  Quy trình

Thực hiện thử nghiệm với từng dao cắt lát, nếu có. Đưa cần tây qua bộ phận đy và sau đó vận hành thiết bị. Giữa các lần cấp liệu, thiết bị phải được cho nghỉ. Với bát có dung tích nhỏ có thể cần thực nhiều nhiều mẻ. Trong trường hợp này, ghi lại:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- thời gian cần thiết đ làm rng bát;

Số lượng cn tây tối đa có th được chứa trong cơ cấu cấp liệu được đưa vào trong mỗi ln cấp liệu.

Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá tr trung bình.

15.3.3  Kết quả

Đối với từng dao cắt, ghi lại các kết quả sau:

- khối lượng của các lát cắt không bị hỏng, khối lượng của các lát bị hỏng và khối lượng còn dư:

- tính cân đối và sự xuất hiện các khuyết tật về hình dạng của các lát cần tây;

- cách cắt các lát cần tây một cách êm xuôi;

- chế độ đặt được sử dụng;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- tổng thời gian thực hiện cắt lát toàn bộ lượng cần tây.

16  Bào sợi

16.1  Bào sợi cà rt

16.1.1  Nguyên liệu

500 g cà rốt đã sơ chế, đường kính từ 20 mm đến 40 mm.

16.1.2  Quy trình

Tiến hành thử nghiệm với từng lưỡi bào, nếu có. Cắt cà rốt có chiều dài đủ để được đặt vào cơ cấu cấp liệu theo chiều ngang, xếp chng đến mép.

Đẩy cà rốt bằng bộ phận đy và vận hành thiết bị. Giữa các lần cấp liệu, thiết bị phải được cho dừng lại. Với bát có dung tích nhỏ, có thể cần phải thực hiện nhiều hơn một mẻ. Trong trường hợp này, ghi lại:

- tổng thời gian thực hiện;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Số lượng cà rt tối đa có thể chứa trong cơ cấu cấp liệu, được đưa vào đối với từng lần cấp liệu.

Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá trị trung bình.

16.1.3  Kết quả

Ghi lại các kết quả sau đối với từng lưỡi bào:

- khối lượng của các sợi nhỏ không bị hỏng, khối lượng của các sợi bị hng và khối lượng còn dư;

- độ đng đều của các sợi; mặc dù các sợi có bị thâm và b khô;

- chế độ đt được sử dụng;

- chiều dày đo được của lỗ cắt;

- tổng thời gian bảo toàn bộ lượng cà rốt.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

16.2.1  Nguyên liệu

200 g pho mát cứng. Nhiệt độ pho mát là (8 ± 2) °C.

CHÚ THÍCH: Có th sử dụng pho mát dày hoặc pho mát Emmenthal hoặc Gouda cho thử nghiệm này.

16.2.2  Quy trình

Thực hiện thử nghiệm với từng lưỡi bào, nếu có. Cắt pho mát trên một chiều dài và có kích thước phù hợp đ đặt được theo chiều ngang vào cơ cấu dẫn liu, xếp chng đến mép của thiết bị.

Đẩy pho mát bng bộ phận đy và vận hành thiết bị. Giữa các lần cấp liệu, thiết bị phải được cho ngh. Với bát có dung tích nhỏ có th cần thực hiện nhiều hơn một mẻ. Trong trường hợp này, ghi lại:

- tổng thời gian thực hiện;

- thời gian cn thiết đ làm rng bát.

Lượng pho mát tối đa có thể được cha trong cơ cấu cấp liệu, được đưa vào đối với tng lần cấp liệu. Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá trị trung bình.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Ghi lại kết quả đối với tng lưỡi bào:

- khối lượng của các sợi nhỏ không bị hng, khối lượng của các sợi b hỏng và khối lượng còn dư;

- độ đồng đều của các sợi; mặc dù có các sợi bị dính;

- chế độ đặt được sử dụng;

- chiều dày đo được của miệng dao bào;

- loại và hàm lượng chất béo của pho mát được sử dụng trong thử nghiệm;

- nếu lưi bào được che ph bng lớp pho mát nghiền đồng đều;

- tổng thời gian cần thực hiện việc cắt toàn bộ lượng pho mát.

17  Cắt thanh khoai tây chiên

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

500 g khoai tây đã sơ chế.

17.2  Quy trình

Sử dụng lưỡi cắt đặc biệt dùng để cắt thanh khoai tây chiên. Với từng lưỡi cắt, cắt khoai tây theo chiều dài để có kích thước phù hợp vừa với ống dẫn liệu và xếp chng các miếng khoai tây theo chiu ngang đến mép thiết bị.

Đưa khoai tây qua bộ phận đy và sau đó vận hành thiết bị. Giữa các lần cấp liệu, thiết bị được cho nghỉ. Với bát có dung tích nh thì có th cần thực hiện nhiều hơn một mẻ. Trong trường hợp này, ghi lại:

- tng thời gian cần thực hiện;

- thời gian cần thiết để làm rng bát.

Lượng khoai tây tối đa có th được chứa trong cơ cấu cp liệu được đưa vào cho mỗi lần cấp liệu.

Thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá trị trung bình.

17.3  Kết quả

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- khối lượng của các sợi nh không bị hỏng, khối lượng của các sợi bị hng và khối lượng còn dư;

- độ đồng đều của các thanh khoai tây; mặc dù có các thanh bị thâm và bị khô;

- chế độ đặt được sử dụng;

- chiều dày đo được của lỗ cắt;

- tổng thời gian cần thực hiện việc cắt toàn bộ lượng khoai tây.

18  Ép nước trái cây

18.1  Nguyên liệu

Cà rốt có đường knh từ 20 mm đến 40 mm, đã được ngâm trong nước 24 h, cắt b phần đầu và cuống, làm sạch, lau khô và cắt thành các miếng có chiều dài xp xỉ 20 mm.

Táo được rửa, để khô, không có lõi và cắt thành các miếng để nhét vào ng cấp liệu của thiết bị.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Cà chua còn chắc, rửa, để khô và cắt thành các miếng để nhét vào ống cp liệu của thiết bị.

18.2  Quy trình

18.2.1  Ép 350 g trái cây hoặc rau củ

Thực hiện với 350 g trái cây hoặc rau c. Cho phép thiết bị chạy trong 10 s sau miếng trái cây hoặc rau cuối cùng đã được ép và sau đó ghi lại thời gian thực hiện. Sau khi ngắt điện, cho máy nghỉ trong 60 s. Sau đó ghi li lượng trái cây không bị ép, tính bằng gam. Đ nước trái cây qua rây có mắt lưới kích thước 0,25 mm. Đối với cà chua sử dụng rây có kích thước mắt là 1,4 mm. Đợi 60 s sau khi hoàn thành quy trình lọc và ghi lại lượng nước ép trái cây, tính bng gam.

Làm sạch thiết bị.

Sau đó lặp lại thử nghiệm.

18.2.2  Ép lượng trái cây hoặc rau tối đa

Ép lượng trái cây hoặc rau tối đa nht có thể cho tới khi máy gặp sự c hoặc chảy tràn hoặc có yêu cầu làm rng. Ghi lại lượng trái y hoặc rau cần ép. Trong trường hợp của táo, phải thực hiện thử nghiệm để xác định đim mà ti đó thiết bị b kẹt.

Lặp lại thử nghiệm, giảm lượng trái cây hoặc rau củ đến bội s thấp nhất tiếp theo của 50 g.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

18.3  Kết quả

Ghi lại các kết quả dưới đây đối với từng loại trái cây hoặc rau củ:

- loi trái cây hoặc rau củ;

- giá trị trung bình của phần chưa được ép là phần trăm của giá tr khối lượng trái cây hoặc rau củ được sử dụng (đối với thử nghiệm của 18.2.1);

- giá tr trung bình của phần nước p là phần trăm của giá trị khối tượng trái cây hoặc rau củ được sử dụng (đối với thử nghiệm của 18.2.1);

- giá trị trung bình của thời gian thực hiện để xử lý 350 g trái cây hoặc rau củ (đối với thử nghiệm của 18.2.1);

- lượng trái cây hoặc rau c tối đa mà thiết bị có th cung cp mà không gặp sự c;

- thời gian cần thiết để xử lý lượng tối đa trái cây hoặc rau c;

- thời gian làm sạch giữa các mẻ kế tiếp nhau;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- cơ cấu thao tác và chế độ đặt được sử dụng.

19  Vắt nước cam

19.1  Nguyên liệu

- qu chanh

- quả cam

- quả bưởi

Nên lựa chọn quả phù hợp để vắt nước.

19.2  Quy trình

Đo khối lượng năm qu chanh, năm qu cam và bốn quả bưi. Ghi lại khối lượng là A, đối với từng loại quả.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Đặt lực ép xuống vừa đ bằng tay để vắt càng nhiều nước và thịt nhất có thể. Nếu thiết bị không thể thực hiện số lượng trái cây này trong một thao tác, ghi lại số lượng nửa trái có thể được thực hiện và nêu rõ nguyên lý bình có chứa nước đã vắt được hoặc lọc. Sau khi nửa miếng trái cây cuối cùng đã được vắt, cho phép lọc nước vắt được từ bộ lọc trong thời gian 2 min và sau đó ghi lại thời gian.

Đo khối lượng nước vắt được và phần thịt được lọc qua bộ lọc là khối lượng B và phần vỏ là khối lượng D và ghi lại cả hai giá trị này.

Lọc nước vắt được và phần thịt qua một rây có kích thước mắt lưới là 1,4 mm. Nước vắt được và tht trong rây có thể được khuấy nhẹ trong quá trình thực hiện để tách ra cng nhiều nước vắt càng tốt nhưng cần thận trọng để không ấn thịt lọt qua rây. Ghi lại khối lượng của nước vắt được đã lọc là khối lượng C. Lặp lại thử nghiệm. Làm sạch thiết bị giữa các lần thử nghiệm.

Nếu phần cùi bt kỳ của lớp v ngoài bị thủng thì việc tách nước không được coi là đáp ứng.

19.3  Hiệu quả vắt

Tính hiệu quả vắt đối với từng thử nghiệm từ công thức:

19.4  Hiệu qu lọc

Tính hiệu qu lọc đối với từng thử nghiệm từ công thức:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

19.5  Kết quả

Ghi lại các kết quả sau đối với từng loại trái cây:

- loại trái cây;

- tng khối lượng của toàn bộ trái cây đối với từng thử nghiệm;

- hiệu quả ép là giá tr trung bình của phép đo;

- hiệu quả lọc là giá trị trung bình của phép đo;

- thời gian thực hiện;

- phụ kiện và chế độ đặt được sử dụng;

- thiết bị không có khả năng thực hiện lượng trái cây quy định;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

20  Nghiền và xay cà phê

20.1  Nguyên liệu

Hạt cà phê còn nguyên hạt được giữ trong 24 h trên một khay để hở, dải một lớp dy, ở nhiệt độ phòng.

20.2  Quy trình thực hiện

Hai lượng cần được thử nghiệm: 20 g và lượng tối đa mà nhà chế tạo khuyến cáo; nếu không có khuyến cáo thì lượng tối đa là 100 g. Đối với từng lượng, phải thực hiện với ba chỉ tiêu xác định: thô, thô vừa và mn. Đi với từng chỉ tiêu, thử nghiệm phải được lặp lại và tính giá trị trung bình.

Thiết bị được cho làm việc với chế độ đặt và thời gian mà nhà chế tạo khuyến cáo đối với tng thử nghiệm. Sau mỗi thử nghiệm, toàn bộ lượng cà phê được lọc qua rây có đường kính 200 mm (xem ISO 3310-1). Rây được cho làm việc bằng thiết bị rung sàng Endecott dùng để thử nghiệm có:

Biên độ rung theo chiều ngang là: 10 mm ở tn số 1400 chuyển động rung mỗi phút;

Biên độ rung theo chiều dọc là: 0,8 mm ở tần số 300 chuyển động rung mỗi phút

Các kết quả được đánh giá theo các dạng thô, thô vừa, và mịn như sau:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

b) “TVỪAnhiều hơn 50 % cà phê xay có kích thước lớn hơn 0,355 mm nhưng không nh hơn 0,71 mm;

c) “MỊN” nhiều hơn 50 % cà phê xay có kích thước nhỏ hơn 0,355 mm.

20.3  Kết quả

Ghi lại kết quả sau:

- chế độ đặt được sử dụng và tổng thời gian thực hiện quy trình;

- phần trăm hạt cà phê còn lại sau khi rây qua từng kích thước mắt lưới;

- phần trăm hạt cà phê lọt qua rây có kích thước mắt lưới tối thiểu;

- đi với hoạt động nghiền, khối lượng ti đa được nghiền trong một mẻ, tính bằng gam;

- đối với hoạt động xay, tốc độ của đầu ra mỗi phút và lượng ti đa có thể được xay mịn trong một mẻ.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

21.1  Nguyên liệu

Sử dụng các thành phần được đ cập từ Điều 6 đến Điều 20.

21.2  Quy trình

Trong mỗi thử nghiệm của các Điều từ Điều 6 đến Điều 20, quan sát và ghi lại từng hoạt động bn tóe và làm tràn, ghi lại thời gian, bản chất và cấp độ. Cần xem xét đến bề mặt làm việc thích hợp vì điều này chủ yếu là sự đánh giá bằng mắt.

21.3  Kết quả

Lượng bắn tóe/làm tràn được phân loi như sau: không có, một ít; quá mức.

22  Hiệu suất làm sạch và thời gian làm sạch

22.1  Để trống

22.2  Quy trình thực hiện

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Sau đó, kiểm tra bằng mắt để xem mức độ khó để làm sạch thiết bị, đưa ra các khía cnh cn xem xét ví dụ như (liệt kê độ quan trọng theo mức độ giảm dần):

- tháo dỡ (ghi lại thời gian);

- nguy cơ cần phải cắt đi;

- g sắc;

- khu vực tắc thực phẩm;

- s lượng các bộ phận đơn lẻ cn được làm sạch;

- khả năng chịu được làm sạch máy rửa bát;

- làm sạch dễ dàng bằng tay, có hoặc không có nước; có hoặc không có cht ty (ghi lại thời gian);

- việc có các dụng cụ làm sạch đặc biệt mà nhà chế tạo cung cp;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

22.3  Kết quả

Ghi lại và ch rõ số lượng các bộ phận cần được làm sạch, theo hướng dẫn của nhà chế tạo.

Ghi lại nếu thiết bị hoặc bộ phận có thể chịu được làm sạch máy rửa bát.

Ghi lại thời gian để tháo và làm sạch bằng tay.

Ghi lại việc dễ dàng làm sạch.

Việc dễ dàng làm sạch đối với từng chức năng được phân loại như sau: rất tốt, đáp ứng, kém.

Hình 1 - Bát trộn tiêu chuẩn 4 L “MEPAL"

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Kích thước tính bằng milimét

Hình 3 - Bát trộn tiêu chuẩn 1 L để sử dụng cùng máy xay cầm tay

Kích thước tính bằng milimét

1) Có thán hoặc thổi đĩa: thủy tinh hoặc tấm thép.

2) Đĩa có th là hình tròn;

3) Mép của ming hoặc đáy của đĩa phải được làm phẳng hoặc được đúc song song với đế.

4) Miệng đĩa phải va lỏng với đáy của đĩa mà không cần lắc.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Hình 4 - Đĩa dùng để đo th tích riêng biệt

Kích thước tính bằng milimét

Khuôn thiếc cần thiết cho chất lượng bột cn thử nghiệm và có các góc trên cạnh dài giống như các góc trên hình vẽ. Bột được đổ đy đến nửa khuôn thiếc.

Hình 5 - Khuôn thiếc nướng bánh

Kích thước tính bằng milimét

CHÚ THÍCH: Các giá trị dùng cho đưng kính của phễu thủy tinh có liên quan đến đường kính trong.

Hình 6 - Phễu thủy tinh

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Phụ lục A

(quy định)

Nguyên liệu được sử dụng cho mục đích của tiêu chuẩn này

Các nguyên liệu dưới đây được cho là thích hợp cho mục đích thực hiện các phép đo được mô tả trong tiêu chuẩn này đã được quy định để đảm bảo nhất có thể các kết quả đồng đều và tái lập bởi tất cả các người sử dụng tiêu chuẩn. Do đó nội dung này không ngụ ý rằng các nguyên liệu này là cần thiết hơn so với các nguyên liệu khác.

Nguyên liệu:

Bột

Bột phải được làm từ lúa mỳ có thành phần protein là (10 ± 1) % dựa trên thành phần nước không đáng kể của bột, và phải không có các chất phụ gia hóa học. Giá trị quy định đối với lượng bột được dựa trên thành phần nước ban đầu của bột là 14 %.

Khuyến cáo sử dụng bột không sớm hơn hai tuần và không quá bốn tháng sau khi nghin, và bột được đóng gói trong túi nhựa với lượng không khí tự do tối thiểu bên trong túi. Bột phải được lọc qua rây có mắt lưới kích c 1,4 mm trước khi sử dụng.

Bơ thc vật

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Đường

Kích thước hạt trung bình là 0,318 mm với hệ số biến thiên là 30.

Dầu thực vật

Dầu ngô có trọng lưng riêng là .

Trng

Tươi, khi lượng tổng là 55 g đến 60 g và có cùng ngày đóng gói.

Dấm

Dm chưng cất có chứa (6 ± 0,5) % axit acetic.

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

(tham khảo)

Thông tin cần được cung cấp tại điểm bán hàng

Thông tin sau cần được cung cấp tại điểm bán hàng.

• Tên và địa chỉ nhà chế tạo/nhà cung cp

• Kích thước (mm)

• Nguồn cấp điện

• Chiều dài dây nguồn (m)

• Khối lượng (kg)

• Chức năng/phụ kiện sẵn có

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Mục lục

Lời nói đầu

1  Phạm vi áp dụng và đối tượng

2  Tài liệu viện dẫn

3  Thuật ngữ và định nghĩa

4  Danh mục các phép đo

5  Điều kiện chung đối với các phép đo

6  Đánh trứng

7  Đánh cream

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

9  Trộn đặc

10  Trộn

11  Nhào

12  Khuấy/nghiền

13  Nhũ tương hóa

14  Xay

15  Cắt lát

16  Bào sợi

17  Cắt thanh khoai tây chiên

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

19  Vắt nước cam 26

20  Nghiền và xay cả phê

21  Hoạt động bắn tóe và làm tràn

22  Hiệu suất làm sạch và thời gian làm sạch

Phụ lục A (quy định) - Nguyên liệu được sử dụng cho mục đích của tiêu chun này

Phụ lục B (tham khảo) - Thông tin cần được cung cấp tại điểm bán hàng

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12222:2018 (IEC 60619:1993 With Amendment 1:1995 and Amendment 2:2004) về Thiết bị sơ chế thực phẩm hoạt động bằng điện - Phương pháp đo tính năng

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


1.275

DMCA.com Protection Status
IP: 3.133.156.156
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!