|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Quy chuẩn Quốc gia QCVN 4-15:2010/BYT về phụ gia thực phẩm chất xử lý
Số hiệu:
|
QCVN4-15:2010/BYT
|
|
Loại văn bản:
|
Quy chuẩn
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Y tế
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
22/12/2010
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
1. Tên khác, chỉ số
|
Azobisformamide;
INS 927a
|
2. Định nghĩa
|
|
Tên hóa học
|
Azodicarbonamid,
diamid của acid azodicarboxylic
|
Mã số C.A.S.
|
123-77-3
|
Công thức hóa học
|
C2H4N4O2
|
Công thức cấu tạo
|
|
Khối lượng phân tử
|
116,08
|
3. Cảm quan
|
Bột tinh thể màu
vàng đến đỏ cam, không mùi
|
4. Chức năng
|
Chất xử lý bột
|
5. Yêu cầu kỹ thuật
|
5.1. Định tính
|
|
Độ tan
|
Không tan trong
nước, không tan trong ethanol; ít tan trong dimethyl sulfoxid
|
Độ nóng chảy
|
Phân huỷ hoàn toàn
ở nhiệt độ lớn hơn 1800C
|
Oxy hoá
|
Phải có phản ứng
oxy hóa đặc trưng (giải phóng iod từ dung dịch KI trong môi trường acid H2SO4
10 %)
|
CO2
|
Phải có phản ứng
đặc trưng của carbon dioxyd.
|
5.2. Độ tinh khiết
|
|
Giảm khối lượng khi
sấy khô
|
Không được quá 0,5%
(nhiệt độ sấy 500C trong 2 giờ, áp suất chân không).
|
pH
|
Không được nhỏ hơn
5,0 (tạo hỗn dịch theo tỷ lệ 1 : 50 bằng cách cho 2 g mẫu vào 100 ml
nước và khuấy mạnh bằng máy khuấy trong 5 phút).
|
Tro sulfat
|
Không được quá
0,15% (Lấy 1,5 g mẫu, thử theo phương pháp I)
|
Chì
|
Không được quá 2,0
mg/kg.
|
5.3. Hàm lượng
|
Không được nhỏ hơn
98,6% ; hàm lượng nitrogen tính theo chất khô không được nhỏ hơn 47,2%
và không được quá 48,7%
|
6. Phương pháp thử
|
6.1. Định tính
|
|
CO2
|
Đun nóng 10 mg mẫu
trong một chén sứ. Dùng đũa thuỷ tinh lấy một giọt dung dịch Ba(OH)2 hơ lên
trên mẫu thử, giọt thuốc thử trở nên đục trắng.
|
6.2. Độ tinh khiết
|
|
Chì
|
- Thử theo JECFA
monograph 1 - Vol.4.
- Xác định bằng kỹ
thuật quang phổ hấp thụ nguyên tử thích hợp cho hàm lượng quy định. Lựa chọn
cỡ mẫu thử và phương pháp chuẩn bị mẫu dựa trên nguyên tắc của phương pháp mô
tả trong JECFA monograph 1 - Vol.4 phần các phương pháp phân tích công cụ.
|
6.3. Định lượng
|
|
|
Định lượng
azodicarbonamid bằng phương pháp chuẩn độ:
Cân chính xác 225
mg mẫu (trước đó đã được sấy khô trong tủ sấy chân không ở nhiệt độ 500C
trong 2 giờ) cho vào bình tam giác thuỷ tinh tối màu có nút đậy dung tích 250
ml. Thêm vào đó 23 ml dimethyl sulfoxid, rửa hoàn toàn mẫu xuống phía dưới
bằng dung môi, đậy nắp bình và tráng miệng bình bằng 2 ml dung môi. Thỉnh
thoảng lắc cho đều dung dịch sau đó nới lỏng nút đậy để phần dung dịch dính ở
trên chảy vào trong bình và rửa mẫu đã được hoà tan trong dung dịch. Thêm 5 g
KI và 15 ml nước, ngay lập tức dùng pipet cho 10 ml HCl 0,5 N vào trong bình
và đậy nút bình thật nhanh. Lắc đều cho đến khi KI được hoà tan và để yên từ
20 – 25 phút trong điều kiện không có ánh sáng. Chuẩn độ iod được giải phóng
bằng dung dịch natri thiosulfat 0,1N cho đến khi mất màu vàng. Chuẩn độ
tiếp với natri thiosulfat nếu có màu vàng xuất hiện trong 15 phút. Thực hiện
xác định đối với mẫu trắng với dung dịch có chứa 25 ml dimethyl sulfoxid, 5 g
KI, 15 ml nước và 5 ml HCl 0,5N và hiệu chỉnh nếu cần thiết. Mỗi ml dung dịch
Na2S2O3 0,1N tương ứng với 5,804 mg C2H4N4O2.
|
|
Định lượng nitrogen
bằng phương pháp Kjeldahl:
Cân chính xác 50 mg
mẫu (trước đó đã được sấy khô trong tủ sấy chân không ở nhiệt độ 500C trong
thời gian 2 giờ) cho vào bình Kjeldahl thể tích 100 ml, thêm vào 3 ml acid
hydriodic (nồng độ tối thiểu 57%), đun trong thời gian 75 phút và bổ sung
thêm nước nếu cần để duy trì đúng thể tích ban đầu. Tăng nhiệt ở giai đoạn
cuối của quá trình đun và tiếp tục đun cho đến khi thể tích trong bình giảm
còn một nửa. Làm nguội ở nhiệt độ phòng, thêm vào 1,5 g K2SO4 và 3 ml nước.
Thêm cẩn thận 4,5 ml H2SO4 đậm đặc và gia nhiệt cho đến khi iod không bay ra
nữa. Để nguội và rửa thành bình bằng nước, gia nhiệt đến khi hoá than và lại
làm nguội ở nhiệt độ phòng. Thêm 40 mg thuỷ ngân (II) oxyd vào bình chứa than
và gia nhiệt cho đến khi màu của dung dịch trở thành màu vàng nhạt, làm
nguội, rửa thành bình bằng một vài ml nước và đun hỗn hợp trong thời gian 3
giờ. Làm nguội và thêm vào 20 ml nước không chứa amoniac, 16 ml dung dịch
NaOH 50%, 5 ml dung dịch Na2S2O3 44%. Lắp bình với bộ phận chưng cất và cất, hứng
dịch cất vào 10 ml dung dịch acid boric 4%. Thêm vài giọt thuốc thử đỏ methyl
- xanh methylen TS và chuẩn độ bằng acid H2SO4 0,05N. Thực hiện xác định đối
với mẫu trắng. Mỗi ml acid H2SO4 0,05N tương ứng với 0,7004 mg nitrogen.
|
Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 4-15:2010/BYT về phụ gia thực phẩm - chất xử lý bột do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 4-15:2010/BYT về phụ gia thực phẩm - chất xử lý bột do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
5.009
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|