BỘ CÔNG THƯƠNG
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 26/2019/TT-BCT
|
Hà Nội, ngày 14
tháng 11 năm 2019
|
THÔNG TƯ
QUY
ĐỊNH BIỂU MẪU KÊ KHAI CỦA HỘ GIA ĐÌNH, CÁ NHÂN SẢN XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG KHÔNG NHẰM
MỤC ĐÍCH KINH DOANH
Căn cứ Luật Phòng,
chống tác hại của rượu, bia ngày 14 tháng 06 năm 2019;
Căn cứ Nghị định số 98/2017/NĐ-CP
ngày 18 tháng 08 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn
và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Công nghiệp;
Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Thông tư quy định
biểu mẫu kê khai của hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục
đích kinh doanh.
Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
Thông tư này quy định về biểu mẫu kê khai của hộ
gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh (sau
đây gọi tắt là hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu).
Điều 2. Đối tượng áp dụng
Thông tư này áp dụng đối với:
1. Hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công
không nhằm mục đích kinh doanh.
2. Cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan đến việc
kê khai về sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh.
Điều 3. Thực hiện kê khai
1. Hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu gửi bản kê
khai theo mẫu quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo
Thông tư này trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc qua mạng điện tử đến Ủy ban
nhân dân cấp xã nơi hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu.
2. Hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thực hiện kê
khai 01 lần/năm trước ngày 15 tháng 01 hàng năm cho kế hoạch sản xuất cả năm.
Trường hợp có sự thay đổi nội dung kê khai, hộ gia đình, cá nhân phải cập nhật
thông tin và gửi bản kê khai trước khi tiến hành sản xuất rượu.
Đối với hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu không có
kế hoạch sản xuất cho cả năm phải thực hiện kê khai trước mỗi lần sản xuất rượu.
Điều 4. Trách nhiệm thi hành
1. Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc
trung ương:
a) Tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố
trực thuộc trung ương chỉ đạo Ủy ban nhân dân các cấp tại địa phương tuyên truyền,
phổ biến, hướng dẫn hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục
đích kinh doanh trên địa bàn thực hiện việc kê khai theo quy định tại Thông tư
này;
b) Hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp
luật về an toàn thực phẩm;
c) Trước 30 tháng 12 hàng năm, báo cáo sản lượng và
tình hình bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản xuất rượu thủ công không nhằm mục
đích kinh doanh trên địa bàn đến Bộ Công Thương.
2. Hộ gia đình, cá nhân có hoạt động sản xuất rượu
thủ công không nhằm mục đích kinh doanh:
a) Kê khai trung thực, đầy đủ, rõ ràng các thông
tin theo mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư
này và tự chịu trách nhiệm về những thông tin đã kê khai;
b) Thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm
trong hoạt động sản xuất rượu và tự chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn thực
phẩm đối với sản phẩm rượu do mình sản xuất;
c) Sử dụng các nguyên liệu và các phụ gia khác có
nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm chất lượng và an toàn thực phẩm để sản xuất
rượu.
Điều 5. Hiệu lực thi hành
1. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01
tháng 01 năm 2020.
2. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó
khăn, vướng mắc, đề nghị các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình, cá nhân phản ánh về
Bộ Công Thương để nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp./.
Nơi nhận:
- Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng
Chính phủ;
- Văn phòng TW Đảng;
- Văn phòng Tổng Bí thư;
- Văn Phòng Chủ tịch nước;
- Văn phòng Quốc hội;
- Các Bộ, Cơ quan ngang Bộ, Cơ quan thuộc Chính phủ;
- Tòa án nhân dân tối cao;
- Viện Kiểm sát nhân dân tối cao;
- Kiểm toán Nhà nước;
- Công báo;
- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Cục Kiểm tra văn bản QPPL (Bộ Tư pháp);
- Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Lưu: VT, CN.
|
BỘ TRƯỞNG
Trần Tuấn Anh
|
PHỤ
LỤC
(Ban hành kèm
theo Thông tư số 26/2019/TT-BCT ngày 14 tháng 11 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Công
Thương)
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
…………., ngày …… tháng …… năm ………
KÊ KHAI SẢN XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG KHÔNG NHẰM MỤC ĐÍCH
KINH DOANH
Kính gửi: Ủy ban
nhân dân xã (phường/thị trấn): …………………………………………
Hộ gia đình, cá nhân: ………… (1)
………………………………………………………………
Địa chỉ: ………………. (2) ………….Điện thoại
…………………………………………………
Kê khai sản xuất rượu thủ không nhằm mục đích kinh
doanh như sau:
- Sản phẩm rượu: ……………… (3) ……………………………………………………………
- Sản lượng rượu sản xuất: ………………… (4)
………………………………………………
- Nguyên liệu chính: …………………………. (5)
………………………………………………
- Phạm vi sử dụng rượu: ……………………. (6)
………………………………………………
Tôi xin cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với
rượu do mình sản xuất, không bán rượu ra thị trường và tuân thủ các quy định tại
Luật số 44/2019/QH14 ngày 14 tháng 6 năm
2019 về Phòng, chống tác hại của rượu, bia và những quy định của pháp luật có
liên quan.
Nếu sai tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước
pháp luật./.
|
Chủ hộ gia
đình, cá nhân
(Ký, ghi rõ họ tên)
|
Chú thích:
(1): Ghi họ và tên chủ hộ gia đình cá
nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh.
(2): Ghi địa chỉ nơi hộ gia đình, cá
nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh.
(3): Ghi cụ thể các sản phẩm rượu dự kiến
sản xuất như: Rượu trắng, rượu vang, rượu trái cây....
(4): Ghi sản lượng dự kiến sản xuất
(lít/năm).
(5): Ghi các nguyên liệu chính như gạo,
ngô, sắn,...
(6): Ghi cụ thể mục đích sử dụng cho gia
đình hay biếu, tặng, cho...