|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
5136/QĐ-BNN-QLCL
|
|
Loại văn bản:
|
Quyết định
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
|
Người ký:
|
Vũ Văn Tám
|
Ngày ban hành:
|
01/12/2014
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
5136/QĐ-BNN-QLCL
|
Hà Nội, ngày 01
tháng 12 năm 2014
|
QUYẾT ĐỊNH
BAN
HÀNH BIỆN PHÁP KIỂM TRA TĂNG CƯỜNG VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI NHUYỄN THỂ HAI
MẢNH VỎ VÀ SẢN PHẨM CHẾ BIẾN TỪ NHUYỄN THỂ HAI MẢNH VỎ XUẤT KHẨU VÀO EU
BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Căn cứ Nghị định số 199/2013/NĐ-CP ngày
26/11/2013 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ
chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 và
Nghị định của Chính phủ số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012;
Căn cứ Công hàm số ARES(2014) 3847323 ngày
17/11/2014 của Phái đoàn Ủy ban Châu Âu tại
Việt Nam thông báo các biện pháp khẩn cấp cần triển khai thực hiện để khắc phục
các khuyến cáo của Tổng vụ Sức khỏe và Người tiêu dùng (DG SANCO) - Ủy ban Châu Âu nêu trong dự thảo Báo cáo thanh
tra hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất nhuyễn thể hai mảnh vỏ
của Việt Nam xuất khẩu vào EU từ ngày 8-18/9/2014;
Xét đề nghị của Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng
Nông lâm sản và Thủy sản,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Áp dụng biện pháp kiểm tra tăng cường về an toàn thực phẩm đối
với nhuyễn thể hai mảnh vỏ và sản phẩm chế biến từ nhuyễn thể hai mảnh vỏ xuất
khẩu vào EU như sau:
1. Thực hiện thẩm tra quá trình xử lý nhiệt theo kế
hoạch thống nhất giữa cơ quan kiểm tra với cơ sở, bảo đảm nguyên tắc lô hàng xuất
khẩu phải được thẩm tra.
2. Lấy mẫu kiểm nghiệm đối với từng lô hàng nhuyễn
thể hai mảnh vỏ và sản phẩm chế biến từ nhuyễn thể hai mảnh vỏ đăng ký xuất khẩu
vào EU về chỉ tiêu vi sinh vật. Chỉ tiêu phân tích bao gồm E.coli, Salmonella
và Coagulase-positive staphylococci; phương pháp phân tích, số mẫu và mức giới
hạn theo quy định tại Quy định (EC) 1441/2007 ngày 05/12/2007 của Ủy ban Châu Âu.
Điều 2. Nội dung thẩm tra quá trình xử lý nhiệt và trình tự, thủ tục,
kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm, chứng nhận
1. Thẩm tra quá trình xử lý nhiệt:
a) Tại thời điểm thẩm tra quá trình xử lý nhiệt, cơ
sở sản xuất phải bảo đảm có diễn ra hoạt động xử lý nhiệt đối với nhuyễn thể
hai mảnh vỏ.
b) Nội dung thẩm tra quá trình xử lý nhiệt: theo
đúng Quy định (EC) 853/2004 của Ủy ban
Châu Âu, đặc biệt lưu ý các nội dung sau:
i) Chế độ xử lý nhiệt trên thực tế đáp ứng quy định
của EU tại khoản 5, mục A, chương II, phần VII, phụ lục III, Quy
định (EC) 853/2004; Sự đầy đủ, phù hợp của hồ sơ giám sát quá trình xử lý
nhiệt;
ii) Sự phù hợp giữa công suất thiết bị xử lý nhiệt
với khối lượng nhuyễn thể hai mảnh vỏ được tiếp nhận;
iii) Năng lực của cán bộ/công nhân tham gia quá
trình xử lý nhiệt (đào tạo, việc thực hiện trên thực tế).
2. Trình tự, thủ tục, kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm
và chứng nhận: theo quy định tại Mục 3, Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT ngày
12/11/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về kiểm tra, chứng
nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu.
Điều 3. Chỉ lô hàng nhuyễn thể hai mảnh vỏ và sản phẩm chế biến từ
nhuyễn thể hai mảnh vỏ được áp dụng biện pháp kiểm tra tăng cường theo quy định
tại Điều 1, Điều 2 Quyết định này mới được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm xuất khẩu vào EU.
Điều 4. Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản có trách nhiệm:
1. Tổ chức hướng dẫn các đơn vị có liên quan thực
hiện Quyết định này.
2. Tổ chức thực hiện kiểm tra, chứng nhận các lô
hàng nhuyễn thể hai mảnh vỏ và sản phẩm chế biến từ nhuyễn thể hai mảnh vỏ xuất
khẩu vào EU theo quy định tại Điều 1, Điều 2 Quyết định này.
3. Không cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm xuất
khẩu vào EU đối với các cơ sở chế biến nhuyễn thể hai mảnh vỏ và sản phẩm chế
biến từ nhuyễn thể hai mảnh vỏ có quá trình xử lý nhiệt hoặc kết quả lấy mẫu kiểm
nghiệm không đáp ứng quy định của EU. Yêu cầu cơ sở thực hiện các biện pháp khắc
phục phù hợp, thực hiện thẩm tra thực tế trước khi tiếp tục cấp giấy chứng nhận
an toàn thực phẩm xuất khẩu vào EU cho các lô hàng nhuyễn thể hai mảnh vỏ và sản
phẩm chế biến từ nhuyễn thể hai mảnh vỏ của cơ sở. Thông báo tới Cơ quan thẩm
quyền Châu Âu cơ sở không có biện pháp khắc phục đáp ứng đầy đủ quy định của EU
để Cơ quan thẩm quyền Châu Âu xem xét việc đưa tên cơ sở ra khỏi danh sách được
phép xuất khẩu vào EU.
4. Tăng cường đào tạo, tập huấn lại cho đội ngũ cán
bộ của hệ thống và tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho các cơ sở sản xuất, kinh
doanh nhuyễn thể hai mảnh vỏ xuất khẩu vào EU, về các quy định bảo đảm an toàn
thực phẩm trong sản xuất kinh doanh nhuyễn thể hai mảnh vỏ xuất khẩu vào thị
trường này.
5. Đề xuất, trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn sửa đổi, bãi bỏ các quy định tại Quyết định này nếu kết quả kiểm tra cho
thấy việc kiểm soát đáp ứng các quy định của EU.
Điều 5. Chi phí liên quan đến việc tổ chức thẩm tra quá trình xử lý
nhiệt do cơ sở chi trả theo nguyên tắc thỏa thuận, thu đủ bù chi; Chi phí cho
việc kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm do Cơ sở chi trả theo quy định hiện hành của
Bộ Tài chính.
Điều 6. Quyết định này có hiệu lực sau 07 ngày kể từ ngày ký.
Điều 7. Chánh Văn phòng Bộ, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông
lâm sản và Thủy sản, Thủ trưởng các đơn vị có liên quan thuộc Bộ, Hiệp hội Chế
biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) và Giám đốc các cơ sở chế biến và
xuất khẩu thủy sản, chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 7;
- Bộ trưởng (để b/c);
- Tổng cục Hải quan;
- Hiệp hội Chế biến và XK thủy sản Việt Nam (VASEP);
- Lưu: VT, QLCL.
|
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Vũ Văn Tám
|
Quyết định 5136/QĐ-BNN-QLCL năm 2014 về biện pháp kiểm tra tăng cường về an toàn thực phẩm đối với nhuyễn thể hai mảnh vỏ và sản phẩm chế biến từ nhuyễn thể hai mảnh vỏ xuất khẩu vào EU do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Quyết định 5136/QĐ-BNN-QLCL ngày 01/12/2014 về biện pháp kiểm tra tăng cường về an toàn thực phẩm đối với nhuyễn thể hai mảnh vỏ và sản phẩm chế biến từ nhuyễn thể hai mảnh vỏ xuất khẩu vào EU do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
4.541
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|