Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Số hiệu: 19/2011/TB-LPQT Loại văn bản: Điều ước quốc tế
Nơi ban hành: Chính phủ Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ Ucraina Người ký: Nguyễn Minh Triết, Vích-to Ia-nu-cô-vích
Ngày ban hành: 26/03/2011 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đã biết Số công báo: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NGOẠI GIAO
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 19/2011/TB-LPQT

Hà Nội, ngày 05 tháng 04 năm 2011

 

THÔNG BÁO

VỀ VIỆC ĐIỀU ƯỚC QUỐC TẾ CÓ HIỆU LỰC

Thực hiện quy định tại khoản 3 Điều 47 của Luật Ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế năm 2005, Bộ Ngoại giao trân trọng thông báo:

Tuyên bố chung về phát triển hợp tác và đối tác toàn diện Việt Nam - U-crai-na, ký tại Hà Nội ngày 26 tháng 3 năm 2011, có hiệu lực kể từ ngày ký.

Bộ Ngoại giao trân trọng gửi Bản sao lục Tuyên bố chung theo quy định tại Điều 68 của Luật nêu trên./.

 

 

Nơi nhận:
- Văn phòng Quốc hội (để báo cáo);
- Văn phòng Chủ tịch nước (để báo cáo);
- Văn phòng Chính phủ (để báo cáo);
- Phòng Công báo, VPCP (để đăng Công báo);
- Bộ Quốc phòng;
- Bộ Công an;
- Bộ Kế hoạch và Đầu tư;
- Bộ Công Thương;
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Bộ Khoa học và Công nghệ;
- Bộ Giáo dục và Đào tạo;
- Bộ Giao thông vận tải;
- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;
- Bộ Y tế;
- Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch;
- Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam;
- Đại sứ quán Việt Nam tại U-crai-na;
- Vụ Châu Âu, Bộ Ngoại giao;
- Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao;
- Lưu: LPQT (2).

TL. BỘ TRƯỞNG
KT. VỤ TRƯỞNG VỤ LUẬT PHÁP VÀ ĐIỀU ƯỚC QUỐC TẾ
PHÓ VỤ TRƯỞNG
Lê Thị Tuyết Mai

 

TUYÊN BỐ CHUNG

VỀ PHÁT TRIỂN HỢP TÁC VÀ ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN VIỆT NAM - U-CRAI-NA

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết, Tổng thống U-crai-na Vích-to Ia-nu-cô-vích đã thăm chính thức nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 3 năm 2011.

Trong thời gian chuyến thăm, Tổng thống U-crai-na Vích-to Ia-nu-cô-vích đã hội đàm với Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết, hội kiến Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam - Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Trong không khí hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, Lãnh đạo hai nước đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước, trao đổi ý kiến về tình hình và triển vọng hợp tác Việt Nam - U-crai-na, thảo luận rộng rãi các vấn đề quốc tế và khu vực hai bên cùng quan tâm.

Lãnh đạo hai nước đánh giá cao tình hữu nghị lâu đời giữa hai dân tộc Việt Nam và U-crai-na, đã được kiểm nghiệm qua những năm tháng thử thách khó khăn và không gì lay chuyển được, khẳng định ý chí và quyết tâm của Lãnh đạo và nhân dân hai nước tiếp tục duy trì, củng cố và phát triển mối quan hệ đối tác hiện có.

Lãnh đạo hai nước khẳng định cam kết phát triển hơn nữa quan hệ nhiều mặt giữa hai nước nhằm phát huy tối đa tiềm năng của mỗi bên, thúc đẩy hợp tác cùng ứng phó với những thách thức toàn cầu; nhất trí về nhiều vấn đề quốc tế và khu vực hai bên cùng quan tâm.

1. Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Tổng thống U-crai-na bày tỏ hài lòng trước việc hai Bên đã nối lại các tiếp xúc cấp cao và nhất trí cho rằng việc duy trì thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt cấp cao, làm cho mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước phát triển năng động, hiệu quả, tạo xung lực mạnh mẽ thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực chính trị, kinh tế - thương mại và các lĩnh vực khác.

2. Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Tổng thống U-crai-na đánh giá cao triển vọng phát triển hợp tác song phương trong lĩnh vực kinh tế, căn cứ vào tiềm năng và nhu cầu phát triển kinh tế của hai nước.

Trên tinh thần đó, hai Bên hoan nghênh kết quả Diễn đàn doanh nghiệp với sự tham dự của lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của Việt Nam và đoàn doanh nghiệp của U-crai-na tháp tùng Tổng thống Vích-to Ia-nu-cô-vích thăm Việt Nam. Lãnh đạo hai nước nhất trí về việc tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn doanh nghiệp của hai nước.

3. Hai Bên khẳng định tuân thủ các cam kết trong khuôn khổ Tổ chức thương mại thế giới, phản đối chủ nghĩa bảo hộ và nhất trí thúc đẩy vòng Doha kết thúc trong thời gian sớm nhất với kết quả đáp ứng tối đa lợi ích của các nước phát triển cũng như đang phát triển. Hai Bên thống nhất sẽ xem xét khả năng mở đàm phán ký kết Hiệp định thương mại tự do giữa hai nước.

4. Lãnh đạo hai nước cho rằng, với những điều kiện thuận lợi và tiềm năng phát triển sản xuất nông nghiệp của mình, Việt Nam và U-crai-na có thể bảo đảm cung cấp ổn định các sản phẩm nông nghiệp của mình cho thị trường thế giới. Hai Bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp,  trao đổi kinh nghiệm và công nghệ thuộc lĩnh vực này.

5. Hai Bên hoan nghênh việc mở rộng và đa dạng hóa hợp tác trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ tiên tiến, bao gồm chế tạo máy bay, đóng tàu, năng lượng, sản xuất thiết bị y tế hiện đại, khai khoáng, chinh phục khoảng không vũ trụ vì mục đích hoà bình, tính đến tiềm năng khoa học - kỹ thuật và sản xuất sẵn có của U-crai-na trong các lĩnh vực này và sự phát triển tích cực của các ngành trên tại Việt Nam; cũng như hợp tác trong các lĩnh vực khác hai Bên cùng quan tâm.

6. Lãnh đạo hai nước bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - U-crai-na về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học kỹ thuật, cũng như phát triển các cơ chế song phương khác để củng cố hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

7. Hai Bên khẳng định tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an ninh - quốc phòng.

8. Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cảm ơn U-crai-na đã và đang giúp đào tạo chuyên gia có trình độ cao cho Việt Nam tại các trường đại học của U-crai-na. Tổng thống U-crai-na khẳng định U-crai-na sẵn sàng tiếp tục phát triển hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, trong đó có việc phát triển các hình thức hợp tác mới như mở chi nhánh các trường đại học của U-crai-na tại Việt Nam.

9. Lãnh đạo hai nước nhất trí về tầm quan trọng của việc dạy và học tiếng Việt và U-crai-na nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc. Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Tổng thống U-crai-na bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ việc học tiếng U-crai-na tại Việt Nam và tiếng Việt tại U-crai-na.

10. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2012, Lãnh đạo hai nước quyết định tổ chức Những ngày văn hóa của mỗi Bên trên lãnh thổ Bên kia với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật dân tộc Việt Nam và U-crai-na và nhất trí giao cho các cơ quan hữu quan hai nước triển khai những hoạt động này trong các năm 2011-2012.

11. Lãnh đạo hai nước hoan nghênh việc mở đường bay thẳng Ki-ép - thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến vào mùa hè năm 2011, tạo điều kiện thúc đẩy giao lưu giữa nhân dân hai nước

12. Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Tổng thống U-crai-na ghi nhận sự đóng góp quan trọng của các công dân Việt Nam đang học tập và lao động tại U-crai-na và sự đóng góp của công dân U-crai-na đang học tập và lao động tại Việt Nam trong việc duy trì và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước và hai dân tộc, thỏa thuận tiếp tục bảo đảm điều kiện thuận lợi cho công dân hai nước sinh sống, làm việc và học tập trên lãnh thổ Việt Nam và U-crai-na phù hợp với luật pháp của hai Bên.

13. Hai bên nhận thức rằng cần tiếp tục đấu tranh với khủng hoảng kinh tế toàn cầu nhằm bảo đảm tăng trưởng kinh tế thế giới bền vững và cân bằng.

14. Lãnh đạo hai nước ghi nhận tầm quan trọng của việc giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, nạn khủng bố, buôn bán ma túy, tình trạng đói nghèo và các vấn đề bảo vệ sức khỏe; khẳng định sẵn sàng trong khuôn khổ các diễn đàn quốc tế thúc đẩy giải quyết hòa bình các cuộc tranh chấp, xung đột trên cơ sở Hiến chương Liên hợp quốc, các quy phạm và nguyên tắc của luật pháp quốc tế, đồng thời xây dựng một trật tự kinh tế, thương mại, tài chính quốc tế công bằng, bình đẳng, đáp ứng lợi ích của tất cả các nước.

15. Lãnh đạo hai nước lên án chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức và biểu hiện của nó, dù thực hiện bởi bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu và với bất kỳ mục đích nào. Hai vị nguyên thủ quốc gia ghi nhận tầm quan trọng của các hoạt động quốc tế nhằm đấu tranh chống nạn rửa tiền và việc tài trợ cho bọn khủng bố.

16. Lãnh đạo hai nước khẳng định tầm quan trọng của việc giảm bớt các mối hiểm họa hạt nhân và quyết định đẩy mạnh phối hợp hành động trong lĩnh vực giải trừ và không phổ biến vũ khí hạt nhân, trong đó có việc đưa Hiệp ước cấm toàn diện các vụ thử hạt nhân có hiệu lực trong thời gian sớm nhất.

17. Lãnh đạo hai nước đánh giá tích cực sự hợp tác giữa Việt Nam và U-crai-na tại Liên hợp quốc và tại các cơ quan của Liên hợp quốc. Hai bên ủng hộ cải tổ Hội đồng Bảo an thông qua việc làm cho cơ quan này thích ứng hơn với thực tiễn của cộng đồng quốc tế trong thế kỷ 21 nhằm bảo đảm hoạt động hiệu quả hơn của Hội đồng Bảo an.

Phía Việt Nam ghi nhận đề nghị của phía U-crai-na về việc ủng hộ U-crai-na ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2016 - 2017. Phía U-crai-na ghi nhận đề nghị của phía Việt Nam về việc ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021

18. Tổng thống U-crai-na khẳng định U-crai-na sẵn sàng tiếp tục nỗ lực nhằm đạt được Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ và đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc này.

19. Tổng thống U-crai-na Vích-to Ia-nu-cô-vích chân thành cảm ơn Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Việt Nam Nguyễn Minh Triết về sự đón tiếp nồng hậu và trân trọng mời Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Việt Nam Nguyễn Minh Triết thăm chính thức U-crai-na vào thời gian thích hợp. Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã trân trọng cảm ơn và nhận lời mời. Thời gian chuyến thăm sẽ được thỏa thuận theo đường ngoại giao./.

 

CHỦ TỊCH
NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Nguyễn Minh Triết

TỔNG THỐNG
U-CRAI-NA

Vích-to Ia-nu-cô-vích

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Thông báo hiệu lực về phát triển hợp tác và đối tác toàn diện Việt Nam - U-crai-na

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


2.825

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn

DMCA.com Protection Status
IP: 3.238.252.196