Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Số hiệu: 04/2006/PCLB-BBCVT Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Bưu chính, Viễn thông Người ký: Lê Nam Thắng
Ngày ban hành: 30/10/2006 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

BỘ BƯU CHÍNH- VIỄN THÔNG
******

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
********

Số: 04/2006/PCLB-BBCVT

Hà Nội, ngày 30 tháng 10 năm 2006 

 

BỘ TRƯỞNG BỘ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

Điện các đơn vị:
 

- Ban chỉ huy PCLB Bộ Bưu chính Viễn thông;
- Các đơn vị trực thuộc Bộ Bưu chính Viễn thông;
- Sở Bưu chính Viễn thông các tỉnh, thành phố ven biển;
- Các Doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.

Cơn bão Cimaron đêm 29/10/2006 đã đổ bộ vào đảo Luzông (Philippin). Sáng 30/10/2006, bão đi vào Biển Đông và được gọi là cơn bão số 7. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (tức là từ 134 đến 149 km một giờ), giật trên cấp 13. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng giữa tây và tây tây nam, mỗi giờ đi được khoảng 15km (7 giờ sáng ngày 31/10/2006, bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 500km về phía đông). Trong 24 đến 48 giờ tới bão số 7 tiếp tục di chuyển theo hướng giữa tây và tây tây nam mỗi giờ đi được khoảng 10 đến 15km (7 giờ sáng ngày 1/11 bão cách quần đảo Hoàng sa khoảng 180km về phía đông). Đây là một cơn bão rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, hướng di chuyển phức tạp.

Thủ tướng Chính phủ đã có công điện khẩn số 1741/CĐ-TTg ngày 30/10/2006 chỉ đạo các bộ, ngành, Uỷ ban Nhân dân các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức triển khai các biện pháp để phòng, chống bão số 7 nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra, nhất là thiệt hại về người và tài sản. Thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng Chính phủ và để đảm bảo an toàn mạng lưới bưu chính, viễn thông; đảm bảo an toàn tuyệt đối thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống bão, tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả do cơn bão số 7 gây ra, Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai ngay một số công việc trọng tâm sau:

1. Thực hiện nghiêm túc chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy PCLB và trực ứng cứu thông tin, theo dõi sát tình hình cơn bão số 7 và báo cáo kịp thời tình hình hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông và đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ huy, điều hành công tác phòng, chống cơn bão số 7, công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả do cơn bão số 7 gây ra về Ban chỉ huy PCLB Bộ Bưu chính Viễn thông cụ thể như sau:

+ Bắt đầu từ 19 giờ 00 ngày 30/10/2006, thực hiện chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy PCLB và trực ứng cứu thông tin 24/24 giờ cho đến khi tan bão số 7;

 + Thực hiện chế độ báo cáo nhanh 4 lần ngày (vào các giờ: 06.00, 11.00, 16.00 và 21.00) và 2 giờ/1 lần với tin bão gần, bão đổ bộ vào đất liền,… về Ban chỉ huy PCLB Bộ Bưu chính Viễn thông.

2. Tổ chức kiểm tra ngay việc triển khai các phương án phòng, chống lụt, bão, phương án đảm bảo thông tin liên lạc của các đơn vị trực thuộc, đặc biệt đối với việc gia cố lại toàn bộ nhà trạm, cột cao, anten thuộc các hệ thống đài phát, đài thu vô tuyến, các hệ thống truyền dẫn, thông tin di động và mạng ngoại vi.

3. Tăng cường kiểm tra và bổ xung kịp thời các thiết bị dự phòng trên mạng lưới bưu chính, viễn thông, đặc biệt là thiết bị nguồn điện như máy nổ, ắc quy cho các đơn vị trực thuộc trên địa bàn các tỉnh được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 7.

4. Công ty Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam:

- Chủ động phối hợp với Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương để tổ chức phát sóng kịp thời các bản tin dự báo bão số 7, đảm bảo ít nhất 15 phút/ một lần phát sóng, 132 lần phát sóng/ngày trên các tần số 7906KHz và 8294KHz;

- Chủ động phối hợp với Bộ Thuỷ sản để có thông tin và phát các bản tin kèm theo bản tin dự báo bão để hướng dẫn, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển chủ động tránh bão hoặc về nới trú ẩn.

- Tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định trên toàn bộ hệ thống các đài Thông tin Duyên hải Việt Nam về chế độ trực canh thông tin cấp cứu - khẩn cấp theo các phương thức chuẩn quốc tế, đặc biệt đối với các tàu thuyền đánh bắt hải sản trực canh thông tin cấp cứu - khẩn cấp bằng phương thức Thoại trên tần số cấp cứu - khẩn cấp 7903 kHz (tần số qui định Quốc gia); Thực hiện chế độ chuyển tin cấp cứu - khẩn cấp hàng hải đến đơn vị có thẩm quyền tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

5. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam:

- Đảm bảo an toàn tuyệt đối thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả cơn bão số 7.

- Chủ động làm việc với Văn phòng Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương để tổ chức mạng thông tin chuyên dùng chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống bão số 7 hongahing ueo doicủa Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương với mô hình tổ chức mạng trước mắt gồm 05 tổng trạm thông tin được trang bị các phương tiện thông tin liên lạc với chất lượng và độ tin cậy cao bằng các phương thức cố định, di động, vô tuyến sóng ngắn, vệ tinh và Internet tại các tỉnh, thành phố sau:

+ Tổng trạm thông tin sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại thành phố Đà Nẵng;

+ Tổng trạm thông tin của sở Chỉ huy hậu phương của Chính phủ đặt tại thành phố Hà Nội;

+ Các tổng trạm thông tin tiểu Ban Chỉ huy tiền phương tại tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Ngãi.

Việc triển khai 05 tổng trạm thông tin liên lạc hoàn thành chậm nhất vào 08 giờ 00 ngày 01/11/2006.

- Có kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo thông tin cho việc di chuyển cơ động của các sở Chỉ huy tiền phương và các tiểu ban nhằm ứng phó kịp thời với cơn bão số 7.

- Chỉ đạo Bưu điện các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hoà chuẩn bị phương án, kế hoạch và sẵn sàng triển khai ngay các tổng trạm thông tin liên lạc, trong trường hợp cơn bão số 7 có khả năng đổ bộ trực tiếp vào một trong các tỉnh trên.

- Tăng cường, bổ sung phương tiện, trang thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat, VSAT, các trạm BTS di động và xe cơ động trang bị vô tuyến sóng ngắn cho các công ty dọc trên địa bàn miền Trung và Bưu điện các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 7 để sẵn sàng ứng cứu thông tin trong trường hợp giao thông các tỉnh bị chia cắt do bão.

- Duy trì hoạt động thường xuyên, ổn định cho mạng vô tuyến sóng ngắn phục vụ công tác chỉ đạo phòng, chống bão số 7 từ Trung ương đến các tỉnh, huyện.

- Duy trì, đảm bảo ổn định hệ thống truyền dẫn đường trục quốc gia cho việc truyền phát trực tiếp và kịp thời các bản tin truyền hình về phòng, chống cơn bão số 7 của Đài Truyền hình Việt Nam. 

6. Tổng Công ty Viễn thông Quân đội, Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn ngoài việc tổ chức triển khai công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ phòng, chống bão số 7 tại điểm 1, 2, 3 của công điện này, cần phối hợp cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông để bố trí nhân lực, phương tiện thông tin liên lạc để tổ chức mạng chuyên dùng điều hành phòng, chống bão số 7 của Chính phủ tại miền Trung.

7. Sở Bưu chính Viễn thông các tỉnh ven biển: Kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho Uỷ ban Nhân dân, Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh, thành phố chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống bão, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả cơn bão số 7 và triển khai các nội dung của công điện này. Đặc biệt chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức kiểm tra ngay các thông tin liên lạc tại các trọng điểm PCLB của tỉnh như đê, đập, hồ chứa nước,…và đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương từ tỉnh đến các huyện và các trọng điểm PCLB của tỉnh.

Sở Bưu chính Viễn thông các tỉnh, nơi dự kiến tổ chức mạng thông tin chuyên dùng cần phối hợp với bộ phận Ban chỉ huy PCLB Bộ tại miền Trung triển khai các tổng trạm thông tin phục vụ chỉ đạo điều hành phòng, chống bão số 7 của Chính phủ. 

8. Ban Chỉ huy PCLB Bộ Bưu chính Viễn thông chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, Sở Bưu chính Viễn thông các tỉnh ven biển, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông triển khai các phương án phòng, chống bão, đảm bảo an toàn thông tin liên lạc và việc thực hiện nội dung công điện khẩn này. Thường xuyên báo cáo Bộ trưởng tình hình phòng, chống bão số 7 và đề xuất các giải pháp cần thiết.

9. Ban Chỉ huy PCLB Bộ Bưu chính Viễn thông giao Phó Ban chỉ huy PCLB Bộ Bưu chính Viễn thông, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Bùi Thiện Minh thay mặt Ban Chỉ huy PCLB Bộ vào miền Trung để tham gia cùng đoàn công tác của Chính phủ và chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính viễn thông triển khai thực hiện các nhiệm vụ khẩn cấp này nhằm đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ phòng chống cơn bão số 7.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng và các Thứ trưởng;
- Văn phòng CP;
- BCĐPCLBTW, UBQG TKCN;
- UBND các tỉnh, tp ven biển;
- Thành viên BCH PCLB Bộ BCVT;
- Lưu: VT, VT.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nam Thắng

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Công điện số 04/2006/PCLB-BBCVT ngày 30/10/2006 do Bộ Bưu chính, Viễn thông ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.935

DMCA.com Protection Status
IP: 3.233.221.90
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!