Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 35/2001/CT-UB về tổ chức đón Tết Nhâm Ngọ 2002 do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành

Số hiệu: 35/2001/CT-UB Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Thành phố Hồ Chí Minh Người ký: Huỳnh Thị Nhân
Ngày ban hành: 24/12/2001 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
******

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
********

Số: 35/2001/CT-UB

TP.Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 12 năm 2001 

 

CHỈ THỊ

VỀ TỔ CHỨC ĐÓN TẾT NHÂM NGỌ 2002

Tết Nhâm Ngọ năm 2002 đến trong tình hình thành phố đã đạt được những kết quả tích cực về các hoạt động kinh tế-xã hội năm 2001 ; đồng bào và Đảng bộ thành phố đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức trong năm 2001 để tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 9 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 7. Đồng thời, thành phố cũng còn nhiều khó khăn tồn tại, đời sống người lao động và nông dân vẫn còn nhiều khó khăn. Thực hiện Chỉ thị số 29/2001/CT-TTg ngày 30 tháng 10 năm 2001 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và Chỉ thị số 04/CT-TU ngày 05 tháng 12 năm 2001 của Thành Ủy về tăng cường lãnh đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí ; Ủy ban nhân dân thành phố chủ trương tổ chức đón tết Nhâm Ngọ năm 2002 bảo đảm phương châm “Tết an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh”. Yêu cầu Thủ trưởng các cấp, các ngành tập trung thực hiện những việc chủ yếu sau :

1- Lãnh đạo các sở-ngành thành phố, Ủy ban nhân dân các quận-huyện phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các Đoàn thể chỉ đạo cơ quan, doanh nghiệp, địa phương và lực lượng võ trang tổ chức các hoạt động vui xuân an toàn với những hình thức phong phú, triệt để tiết kiệm, chống lãng phí, vận động chăm lo tốt cho đồng bào nghèo khó có điều kiện vui xuân, tăng cường cảnh giác, bố trí trực chặt chẽ, chú ý phòng, chống cháy, chữa cháy. Nghiêm cấm buôn bán, vận chuyển, đốt pháo nổ.

2- Các sở-ngành thành phố, các quận-huyện và doanh nghiệp thuộc thành phố phải tích cực triển khai thực hiện kế hoạch kinh tế-xã hội năm 2002 ngay từ đầu năm, không để tình trạng nghỉ Tết làm ảnh hưởng hoạt động sản xuất-kinh doanh và các hoạt động xã hội khác của thành phố.    

3- Nghiêm cấm tổ chức liên hoan lãng phí, dùng kinh phí của Nhà nước, của tập thể để biếu xén, mua quà tặng trong dịp Tết. Phải triệt để thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 2001/CT-TTG ngày 30 tháng 11 năm 2001 và của Thành Ủy tại Chỉ thị số 04/CT-TU ngày 05 tháng 12 năm 2001 về đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Thủ trưởng các sở-ngành, các đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận-huyện kiểm tra và xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân vi phạm liên quan đến nội dung đã chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân thành phố nếu sự việc xảy ra ở đơn vị trực thuộc mình.

4- Giao Sở Tài chánh-Vật giá, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các quận-huyện, phường-xã, thị trấn theo dõi tình hình xét thưởng cuối năm ở các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và đơn vị trực thuộc để phản ánh kịp thời cho Ủy ban nhân dân thành phố xử lý những nơi không thực hiện đúng chế độ quy định của Nhà nước.

5- Ủy ban nhân dân các quận-huyện và các sở-ngành thành phố, nhất là Sở Giao thông công chánh, Công an thành phố có các biện pháp thực hiện cho được các nội dung, các địa bàn trọng điểm thành phố phải làm trong năm trật tự đô thị 2001. Chỉ đạo kiên quyết, xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm lòng lề đường buôn bán trong dịp Tết gây ách tắc giao thông. Các khu vực thường ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm phải bố trí lực lượng tập trung thường xuyên giải quyết thật nhanh.

6- Sở Thương mại, có trách nhiệm dự báo cung cầu hàng hóa, tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế kinh doanh chủ động, có kế hoạch về nguồn hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, bảo đảm nguồn hàng ổn định phục vụ đồng bào thành phố trước, trong và sau Tết ; tổ chức đợt tuyên truyền vận động nhằm tăng cường văn minh thương mại (niêm yết giá không buôn bán hàng gian, hàng giả, bảo đảm chất lượng, vệ sinh,...), phối hợp các sở-ngành và quận-huyện quy định địa điểm bán trái cây, hoa kiểng,... giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm thời vụ. Tập trung chỉ đạo Ban quản lý các chợ, Lực lượng Quản lý Thị trường và phối hợp với Tổng Công ty  Thương mại Sàigòn và Liên hiệp hợp tác xã mua bán thành phố thực hiện tốt các việc sau :

6.1- Ban Quản lý các chợ : Tạo thuận lợi cho việc tiêu thụ nông sản, quản lý vệ sinh thực phẩm, môi trường ; sắp xếp bố trí người mua bán ở các chợ trật tự, an toàn, không được chiếm dụng lòng, lề đường, trước cửa chợ để làm chợ hoa, chợ Tết.

6.2- Lực lượng Quản lý thị trường : Chủ động phối hợp với cảnh sát kinh tế, lực lượng thuế tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chú ý phòng ngừa và ngăn chặn việc kinh doanh hàng lậu, nhất là pháo lậu (kể cả pháo trang trí), hàng gian, hàng giả xâm nhập thị trường thành phố ; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất-kinh doanh, lưu thông hàng hóa thông suốt trong những ngày Tết.

6.3- Tổng Công ty Thương mại Sàigòn, Liên hiệp hợp tác xã mua bán thành phố : Thực hiện tốt nhu cầu dự trữ để cung cấp các mặt hàng thiết yếu đã được Ủy ban nhân dân thành phố hỗ trợ vốn, không để xảy ra biến động giá do thiếu nguồn hàng, thường xuyên báo cáo tình hình để Ủy ban nhân dân thành phố kịp thời xử lý ; tổ chức các đợt bán hàng giá rẻ cho đồng bào vùng còn khó khăn.

7- Sở Tài chánh-Vật giá, chủ trì phối hợp với các ngành hướng dẫn các quận-huyện tổ chức kiểm tra giá hàng hóa (lương thực, thực phẩm), giá dịch vụ tại các chợ, nơi mua bán tập trung và khu vui chơi, giải trí ; báo cáo kịp thời các biến động giá cả và đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố các giải pháp nhằm ổn định giá cả thị trường trước, trong và sau Tết. 

8- Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố về kế hoạch chăm lo diện chính sách và phối hợp với quận-huyện, các đoàn thể chuẩn bị cho Thành Ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố thăm hỏi diện chính sách, diện khó khăn, các lực lượng võ trang đang làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong dịp Tết, các Trường trại giáo dục của thành phố ở các tỉnh ; vận động nhân dân phát huy truyền thống tương trợ, chăm lo cho đồng bào nghèo khó, trẻ em lang thang, người già, người tàn tật có điều kiện vui Tết. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Công an thành phố xây dựng phương án thực hiện trước Tết việc tập trung các đối tượng tệ nạn xã hội là gái mại dâm, người nghiện ma túy, người ăn xin, cùi, hủi, bụi đời... vào các Trường trại để chữa trị và đón Tết.

9- Sở Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền hình thành phố, Đài Tiếng nói nhân dân thành phố, chuẩn bị chương trình văn hóa, văn nghệ phong phú để phục vụ đồng bào thành phố đón Tết Nhâm Ngọ phù hợp với truyền thống, tập quán dân tộc ; chú ý hướng dẫn các nơi có chương trình văn hóa, văn nghệ phục vụ Tết ở các tụ điểm ca nhạc, khu giải trí, Hội Hoa xuân cần bảo đảm các        yêu cầu đã chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố và tổ chức các chương trình văn nghệ ở các quận-huyện, các đơn vị thuộc lực lượng võ trang đóng ở vùng xa, hải đảo.

10- Sở Giao thông công chánh, tập trung chỉ đạo và điều hành tốt việc vận chuyển hàng hóa, hành khách, không để ứ đọng ách tắc ; giải quyết tốt các trường hợp học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên,... có nhu cầu về quê ăn Tết ; có kế hoạch phối hợp với các quận-huyện thực hiện sớm việc chỉnh trang đường phố, cây cảnh trên các trục đường chính, khu trung tâm ; các Công ty Công ích hiện đang đảm nhận việc thu gom, vận chuyển rác chịu trách nhiệm giải quyết tốt vệ sinh trên địa bàn thành phố, bảo đảm đường phố sạch đẹp trong dịp Tết, xử lý rác tại các chợ, điểm bán hoa kiểng trước 22 giờ ngày 30 Tết.

11- Ngành điện lực, cấp nước bảo đảm cung cấp ổn định điện và nước phục vụ nhu cầu sản xuất, dịch vụ, sinh hoạt trong tháng Tết, nhất là trong những ngày nghỉ Tết.

12- Sở Y tế, tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm về vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, tuyên truyền, nhắc nhở trên các phương tiện thông tin việc lưu ý giữ vệ sinh ăn uống, lên án tệ uống rượu bia say trong các ngày Tết, bảo đảm tốt việc cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện trong những ngày Tết.

13- Công an thành phố, chỉ đạo phương án bảo vệ an toàn các tụ điểm giải trí, khu đông dân cư, khách sạn,... tạo an tâm cho Việt kiều và khách nước ngoài vào thành phố, có phương án truy quét tội phạm và phòng, chống các vụ trộm cướp; kiểm tra phòng, chống cháy nổ tại các kho, chợ, cơ sở quốc phòng,... ngăn chặn và xử lý nghiêm tệ đua xe trái phép, cờ bạc, đốt pháo ; phối hợp với sở Giao thông công chánh đảm bảo tốt trật tự giao thông và an toàn đô thị, chú ý có phương án xử lý nhanh các tắc nghẽn thường xảy ra ở các cửa ra vào thành phố.

14- Ủy ban nhân dân các quận-huyện chỉ đạo các phường-xã, Thủ trưởng ban ngành trực thuộc có kế hoạch cụ thể ở đơn vị mình bảo đảm thực hiện tốt phục vụ nhân dân đón Tết ; chỉ đạo tuyên truyền vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh đường phố, tham gia bảo vệ an ninh khu phố và an toàn giao thông, chống tệ nạn mê tín dị đoan, cờ bạc, say xưa ; trong những ngày cận Tết tạm thời ngưng thực hiện giải tỏa để giải phóng mặt bằng của các dự án đầu tư.

15- Giao Thủ trưởng các sở-ngành thành phố và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận-huyện :

15.1- Thông tin và báo cáo nhanh hàng ngày các hoạt động những ngày Tết, gởi về Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố kể từ ngày 04 tháng 02 năm 2002 (23 âm lịch).

15.2- Trước 12 giờ ngày 11 tháng 02 năm 2002 (tức 30 Tết), báo cáo tóm tắt tình hình Tết, có nhận định đánh giá gởi về Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố.

15.3- Ngày 14 tháng 02 năm 2002 (tức mùng 3 Tết), báo cáo hoạt động đón xuân vui Tết của nhân dân thành phố gởi về Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố trước 12 giờ để kịp tổng hợp báo cáo Thường trực Thành Ủy và Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố sáng mùng 4 Tết.

Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở-ngành thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận-huyện và Thủ trưởng các doanh nghiệp theo thẩm quyền và nhiệm vụ, tổ chức thực hiện và phối hợp thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này, báo cáo kịp thời các trở ngại phát sinh cho Ủy ban nhân dân thành phố để xem xét, giải quyết./.

 

 

Nơi nhận
- Văn phòng Chính phủ
- Thường trực Thành Ủy
- Thường trực Hội đồng nhân dân TP
- Ủy ban nhân dân thành phố
- UBMTTQ thành phố
- Các Ban Đảng, VP/TU
- Các Sở-Ngành TP, UBND các QH
- Báo, Đài các Đoàn thể
- VPHĐ-UB : CPVP, Các Tổ NCTH
- Lưu (TM)
 

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Huỳnh Thị Nhân

 

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Chỉ thị 35/2001/CT-UB về tổ chức đón Tết Nhâm Ngọ 2002 do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.886

DMCA.com Protection Status
IP: 18.215.62.41