Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Thành Viên

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 25/2007/CT-UBND về tổ chức đón Tết Mậu tý - năm 2008 do Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang ban hành

Số hiệu: 25/2007/CT-UBND Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Tỉnh An Giang Người ký: Vương Bình Thạnh
Ngày ban hành: 28/12/2007 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH AN GIANG 
*****

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
*******

Số: 25/2007/CT-UBND

Long Xuyên, ngày 28 tháng 12 năm 2007

 

CHỈ THỊ

VỀ VIỆC TỔ CHỨC ĐÓN TẾT MẬU TÝ - NĂM 2008

Năm 2007, là năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VIII và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2006 -2010. Nhìn chung, trong năm qua tuy có nhiều khó khăn thử thách, nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đã phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức chung lòng, đưa kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển khả quan, nhiều chỉ tiêu kinh tế được thực hiện đạt và vượt kế hoạch; các lĩnh vực văn hoá xã hội, cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

 Nhằm phát huy những thắng lợi đã đạt được và tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, tiếp tục giành thắng lợi trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội  năm 2008; việc tổ chức đón Xuân, vui Tết Mậu tý - năm 2008 phải được tổ chức chu đáo với yêu cầu: Vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo Tết đến với mọi người, mọi nhà.

Để đạt các yêu cầu trên, UBND tỉnh chỉ thị các ngành, các cấp lưu ý thực hiện những việc sau:

1. Sở Văn hoá - Thông tin, Sở Thể dục - Thể thao lập kế hoạch, tổ chức các chương trình hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao (tuyên truyền, triển lãm, hội chợ hoa xuân-cây cảnh, ca nhạc, chiếu phim, tụ điểm vui chơi, thi đấu các môn thể dục thể thao ...) để tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác kiểm tra các dịch vụ văn hoá trên địa bàn bảo đảm hoạt động lành mạnh.

Sở Văn hoá - Thông tin phối hợp với Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh, UBND Thành phố Long Xuyên tổ chức biểu diễn văn nghệ kết hợp với bắn pháo hoa đêm giao thừa tại trung tâm thành phố; phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh ... tổ chức Hội Báo Xuân tại Thư viện tỉnh; chỉ đạo Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày tạo thêm điểm tham quan cho nhân dân trong dịp Tết.

Sở Văn hoá - Thông tin phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, UBND Thành phố Long Xuyên và Thị xã Châu Đốc tổ chức bắn pháo hoa vào đêm giao thừa (UBND tỉnh sẽ có thông báo riêng về việc tổ chức, địa điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa).

2. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh xây dựng chương trình phát thanh, truyền hình đặc biệt mừng Đảng, mừng Xuân với nhiều tiết mục mới, phong phú và hấp dẫn để phục vụ nhân dân. Phối hợp với Sở Văn hoá - Thông tin, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, UBND Thành phố Long Xuyên tổ chức truyền hình trực tiếp biểu diễn văn nghệ, bắn pháo hoa đêm giao thừa tại trung tâm thành phố.

3. Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn có kế hoạch kiểm tra, đôn đốc các địa phương xuống giống lúa vụ Đông - Xuân kịp thời vụ; chăm sóc lúa, hoa màu; phòng trừ sâu bệnh, đặc biệt là bệnh rầy nâu, vàng lùn, lùn xoắn lá; kiểm soát chặt chẽ dịch cúm gia cầm, bệnh lở mồm long móng trên gia súc theo chỉ đạo của UBND tỉnh, không để dịch tái phát.

4. Sở Thương mại có kế hoạch tăng cường các nguồn hàng thiết yếu, tổ chức tốt lưu thông hàng hoá để phục vụ nhu cầu nhân dân mua sắm Tết. Phối hợp với các ngành, địa phương sắp xếp, chỉnh trang các khu vực chợ, bảo đảm trật tự, văn minh, lịch sự. Tổ chức thực hiện tốt tinh thần Chỉ thị số 23/2007/CT-TTg ngày 31/10/2007 của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của UBND tỉnh về bình ổn thị trường cuối năm 2007 và Tết Nguyên đán 2008.

Chi cục Quản lí thị trường phối hợp với Chi cục Thú y, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Trung tâm Y tế dự phòng tăng cường quản lý, kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ, kiểm soát hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường. Đặc biệt quan tâm kiểm tra các lò giết mổ gia súc, gia cầm không được phép, không đúng qui định để có biện pháp xử lý kịp thời, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân dân trong những ngày Tết.

5. Sở Du lịch, Ban Quản lý các Khu Du lịch tăng cường đầu tư, nâng cấp các khu, điểm du lịch - tham quan, tạo nhiều dịch vụ đặc sắc, nhiều loại hình phong phú thu hút khách đến tham quan, du lịch. Đẩy mạnh quảng bá, tổ chức các chương trình, tour du lịch phục vụ Tết tại các khu, tụ điểm tham quan, du lịch.

6- Sở Giao thông - Vận tải tăng cường các phương tiện vận tải thủy, bộ; tu sửa cầu, đường đảm bảo nhu cầu vận chuyển hàng hoá, đi lại của nhân dân trước, trong và sau Tết được thuận lợi.

Phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thị, thành phố tăng cường kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP của Chính phủ, tổ chức tuần tra, kiểm soát, giải toả lòng, lề đường, bảo đảm mỹ quan và trật tự an toàn giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra tai nạn trong dịp Tết.

7. Sở Tài chính bảo đảm ngân sách chi các chế độ về tiền lương, chính sách xã hội ... đầy đủ, kịp thời theo qui định. Nghiêm cấm việc sử dụng công quĩ để biếu xén, quà cáp trong dịp Tết không đúng qui định.

Phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND các địa phương có giải pháp bình ổn giá thị trường trong những ngày giáp Tết, không để các mặt hàng thiết yếu tăng giá đột biến ảnh hưởng đến sức mua của người dân; đặc biệt, qui định niêm yết giá công khai, đầy đủ các mặt hàng ở tất cả các nơi buôn bán.

8. Sở Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với các địa phương tạo điều kiện, hỗ trợ về vật chất và tinh thần để tất cả các đối tượng chính sách đều được đón Xuân, vui Tết. Thực hiện tốt việc chăm lo, thăm hỏi, chúc Tết các đối tượng chính sách, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ cách mạng lão thành...; giúp đỡ các hộ nghèo có điều kiện đón Xuân, vui Tết. Tổ chức quản lý các đối tượng lang thang, cơ nhỡ và tạo điều kiện cho họ vui Tết. Phối hợp với Ủy ban Dân số Gia đình và trẻ em tỉnh tổ chức đi thăm, tặng quà cho người già cô đơn, trẻ em mồ côi ở các cơ sở nuôi dưỡng tập trung.

9. Công an - Quân sự - Biên phòng tỉnh lập kế hoạch bảo đảm trật tự, an ninh trên địa bàn tỉnh; tổ chức truy quét những băng, nhóm tội phạm (cướp giật, mua-bán-hút-chích ma túy, cờ bạc, mại dâm, quậy phá ...); tăng cường lực lượng

 chức năng mở đợt cao điểm tấn công mạnh vào bọn tội phạm hình sự, có tổ chức nguy hiểm, nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời bọn tội phạm và các tệ nạn xã hội. Công an tỉnh phối hợp với các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy, nổ trong dịp Tết.

Phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường, Cục Hải quan đẩy mạnh công tác chống buôn lậu qua biên giới trước, trong và sau Tết.

Kiểm tra, nghiêm cấm việc sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo theo qui định của Chính phủ.

Phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải, UBND các huyện, thị, thành phố tăng cường kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP của Chính phủ, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra trong dịp Tết.

10. Sở Y tế có kế hoạch vệ sinh phòng dịch, phối hợp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức các chốt - trạm sơ cấp cứu, tăng cường công tác trực ca khám, chữa bệnh cho nhân dân trong những ngày Tết.

11. Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBMTTQVN tỉnh và các ban, ngành liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức họp mặt đại diện các doanh nghiệp, nhân sĩ, trí thức, báo - đài, tôn giáo, dân tộc, học sinh - sinh viên có thành tích xuất sắc, Việt kiều về quê hương An Giang đón Tết ... để thăm hỏi, chúc mừng nhân dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán. Lập kế hoạch để các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể xã hội, viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

12. Các Sở ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các cấp tổ chức vệ sinh sạch đẹp nơi làm việc, bố trí cán bộ trực cơ quan trong những ngày nghỉ Tết, đảm bảo thông tin, báo cáo tình hình thường xuyên và thông suốt. Tránh việc tổ chức liên hoan, ăn uống lãng phí; chú ý việc khen thưởng ở các cơ quan, đơn vị cuối năm nhưng phải đúng qui định.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở ngành, UBND các huyện, thị, thành phố tùy theo chức năng, nhiệm vụ được phân công, xây dựng kế hoạch Tết, báo cáo về Văn phòng UBND tỉnh trước ngày 10/01/2008 để thông qua Thường trực UBND tỉnh. Thực hiện chế độ báo cáo tình hình đột xuất trong những ngày nghỉ Tết, báo cáo tổng hợp tình hình Tết về Văn phòng UBND tỉnh ngày 10/02/2008 (ngày 04/01 âl)/.

 

 

Nơi nhận :
- Văn phòng Chính phủ - báo cáo;
- TT.TU, HĐND, UBND tỉnh - báo cáo;
- Các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh;
- UBND các huyện, thị, thành phố;
- Các cơ quan, đơn vị TW đóng trên địa bàn tỉnh;
- Các doanh nghiệp NN và cổ phần;
- Báo AG, Đài PT-TH tỉnh;
- Lãnh đạo VP.UBND tỉnh;
- Các phòng, trung tâm thuộc UBND tỉnh;
- Lưu:VT

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
KT.CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Vưong Bình Thạnh

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Chỉ thị 25/2007/CT-UBND về tổ chức đón Tết Mậu tý - năm 2008 do Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.994
DMCA.com Protection Status

IP: 54.172.221.7