|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
03/2002/CT-NHNN
|
|
Loại văn bản:
|
Chỉ thị
|
Nơi ban hành:
|
Ngân hàng Nhà nước
|
|
Người ký:
|
Lê Đức Thuý
|
Ngày ban hành:
|
07/02/2002
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC ******** |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ******** |
Số: 03/2002/CT-NHNN |
Hà Nội, ngày 07 tháng 2 năm 2002 |
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC XỬ LÝ KHOANH NỢ, XOÁ NỢ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP VAY VỐN TẠI CÁC TỔ CHỨC TÍN DỤNG
Thực hiện chỉ thị của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc chấn chỉnh công tác xử lý nợ của khách hàng vay vốn tại các Ngân hàng, nhằm nâng cao quyền tự chủ trong hoạt động kinh doanh và tự chiụ trách nhiệm về kết quả kinh doanh của mình, trong thời gian qua, công tác xử lý nợ của các tổ chức tín dụng đã có những chuyển biến tích cực. Nhìn chung, việc xử lý nợ của các tổ chức tín dụng đã được tiến hành khẩn trương, đảm bảo tính pháp lý và đúng đối tượng. Tuy nhiên, các tổ chức tín dụng vẫn còn bị động trong công tác xử lý nợ, sự phối hợp giữa các Bộ, ngành và địa phương còn hạn chế. Một số doanh nghiệp (thuộc Bộ hoặc tỉnh quản lý) khi gặp khó khăn trong việc trả nợ các tổ chức tín dụng đã không đề nghị các tổ chức tín dụng cho vay xem xét, xử lý mà lại có văn bản báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước xin xử lý khoanh nợ, xoá nợ. Trong một số trường hợp khác, các tổ chức tín dụng đề xuất khoanh nợ, xoá nợ nhưng lại kiến nghị Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ nguồn để xử lý, trong khi đó cả nguồn vốn ngân sách và nguồn vốn Ngân hàng Nhà nước, Nhà nước không phê duyệt mục tiêu này.
Để khắc phục tình trạng trên, để đảm bảo việc xử lý khoanh nợ, xoá nợ của các doanh nghiệp vay vốn tại các tổ chức tín dụng khi gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh được thực hiện theo đúng nguyên tắc, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc (Giám đốc) các Ngân hàng thương mại Nhà nước, Ngân hàng thương mại cổ phần, quỹ tín dụng Nhân dân (dưới đây gọi tắt là các tổ chức tín dụng) thực hiện một số nội dung sau:
1- Các tổ chức tín dụng tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị số 02/2001/CT-NHNN ngày 02-4-2001 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc chấn chỉnh công tác xử lý nợ của các khách hàng vay vốn tại các tổ chức tín dụng.
2- Đối với các doanh nghiệp vay vốn tại các tổ chức tín dụng gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nếu cần xem xét để xử lý nợ, thì trước hết các tổ chức tín dụng phải chủ động yêu cầu các doanh nghiệp tìm các giải pháp để giải quyết như: yêu cầu doanh nghiệp cân đối mọi nguồn vốn để trả nợ tổ chức tín dụng, hoặc xử lý tài sản đảm bảo nợ vay để có nguồn trả nợ. Trong trường hợp cần thiết, các tổ chức tín dụng cần đề nghị các cơ quan pháp luật xử lý. Trong trường hợp đề nghị khoanh nợ, xoá nợ, các tổ chức tín dụng chỉ báo cáo Ngân hàng Nhà nước khi có thể tự cân đối được nguồn từ dự phòng rủi ro của mình để bù đắp.
3- Đối với những trường hợp thiên tai, địch hoạ trên diện rộng và một số trường hợp bất khả kháng khác mà Chính phủ có chủ trương xử lý nợ như: khoanh nợ, xoá nợ đối với các đối tượng cụ thể và Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản hướng dẫn, thì các tổ chức tín dụng phải thực hiện nghiêm túc và chịu trách nhiệm trước Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; đồng thời, các tổ chức tín dụng phải thực hiện đúng những nội dung văn bản đã chỉ đạo, không để tình trạng xử lý nợ dây dưa, kéo dài.
4- Yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc (Giám đốc) các tổ chức tín dụng, Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố và các Vụ, Cục có liên quan tại Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm triển khai, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này.
5- Chỉ thị này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Chỉ thị 03/2002/CT-NHNN về xử lý khoanh nợ, xoá nợ của các doanh nghiệp vay vốn tại các tổ chức tín dụng do Thống đốc Ngân hàng nhà nước ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Chỉ thị 03/2002/CT-NHNN ngày 07/02/2002 về xử lý khoanh nợ, xoá nợ của các doanh nghiệp vay vốn tại các tổ chức tín dụng do Thống đốc Ngân hàng nhà nước ban hành
8.668
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|