|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
14/CT-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Chỉ thị
|
Nơi ban hành:
|
Tỉnh Phú Yên
|
|
Người ký:
|
Phạm Đình Cự
|
Ngày ban hành:
|
23/08/2013
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH PHÚ YÊN
--------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
|
Số: 14/CT-UBND
|
Phú Yên, ngày 23 tháng 8 năm 2013
|
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ SẢN XUẤT,
TIÊU THỤ RAU ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
Thời gian qua, việc phát triển diện tích sản xuất rau, quả
trên địa bàn Tỉnh đã góp phần cung cấp nguồn dinh dưỡng, thực phẩm xanh cần thiết
cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, tình trạng ngộ độc thực phẩm do nhiễm các vi
sinh vật, kim loại nặng, dư lượng nitrat (NO3), thuốc bảo vệ thực
vật vượt ngưỡng cho phép vẫn đang diễn ra ngày càng phức tạp, gây bức xúc, lo
ngại cho người tiêu dùng.
Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên là do người sản
xuất chưa thực hiện tốt quy định trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; công tác
tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức và kiến thức của người dân về sản
xuất rau an toàn còn hạn chế; công tác tổ chức sản xuất, tiêu thụ rau an toàn
còn nhiều mặt yếu kém…
Để triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số
2415/CT-BNN-BVTV, ngày 22/7/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc
tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau để đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa
bàn Tỉnh, nhằm khắc phục những tồn tại nêu trên và tạo bước chuyển biến mạnh mẽ
hơn trong sản xuất rau an toàn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu
dùng. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, các sở, ban, ngành có liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành
phố nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung sau:
1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:
a) Tổ chức thực hiện rà soát, duy trì, phát triển các vùng
sản xuất rau an toàn, tăng cường thực hiện các biện pháp sản xuất rau an toàn
theo hướng thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP); hướng dẫn tổ chức sản xuất rau
an toàn theo hướng tập trung, gắn kết giữa doanh nghiệp với người nông dân và
người tiêu thụ sản phẩm, trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích các bên.
b) Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn: Chi cục Bảo vệ thực vật,
Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư, Trung tâm Giống và Kỹ thuật Cây trồng: Tăng
cường tổ chức tập huấn, hướng dẫn các địa phương trong Tỉnh về quy trình sản
xuất rau an toàn, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về các quy định của
pháp luật an toàn thực phẩm, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, tiêu thụ
rau…, đảm bảo an toàn thực phẩm; tiếp tục hỗ trợ xây dựng các mô hình sản xuất
ra an toàn theo VietGAP, rau hữu cơ…
c) Chỉ đạo Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh: Hướng dẫn các địa
phương đẩy mạnh áp dụng quy trình quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên các vùng
sản xuất rau tập trung, nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật
trên các loại rau; phối hợp với các cơ quan chức năng và các địa phương tăng
cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra việc kinh doanh, sử dụng thuốc bảo
vệ thực vật trên cây rau; xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định hiện hành.
d) Chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản - thủy
sản chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan và các địa phương tăng cường
thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các quy định của pháp luật an
toàn thực phẩm; nêu cao ý thức tự giác và trách nhiệm của người sản xuất, kinh
doanh nông sản thực phẩm. Trong đó, ưu tiên kiểm tra, giám sát điều kiện sản
xuất và an toàn thực phẩm đối với nhóm rau đậu thực phẩm; phối hợp kiểm tra
giám sát điều kiện sản xuất, tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn Tỉnh.
2. Các sở, ban, ngành liên quan:
a) Sở Thông tin và Truyền thông: Chỉ đạo các cơ quan thông
tin đại chúng của địa phương đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức
cho cộng đồng về sản xuất, tiêu thụ rau bảo đảm an toàn thực phẩm.
b) Các sở, ban, ngành liên quan, theo chức năng nhiệm vụ
được giao: Tham gia, phối hợp thực hiện các nội dung nhằm tuyên truyền, khuyến
khích, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư, thực hiện liên kết sản xuất, chế
biến và tiêu thụ rau an toàn; gắn kết lợi ích giữa các doanh nghiệp và nông dân
trong sản xuất, tiêu thụ rau an toàn.
c) Khuyến khích Siêu thị CoopMart Tuy Hòa, các doanh nghiệp
có bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất đông người tham gia
hưởng ứng và tiêu thụ sản phẩm rau an toàn đã được chứng nhận; nâng cao mức sản
xuất, tiêu thụ rau tại xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hòa, đã được công nhận đủ
điều kiện sản xuất rau an toàn.
3. UBND các huyện, thị xã và thành phố:
a) Tạo điều kiện và phối hợp với các ban, ngành chức năng
trong việc nâng cao nhận thức về các quy định của pháp luật an toàn thực phẩm,
ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; trong
việc kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm về buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ
thực vật tại địa bàn quản lý.
b) Nghiên cứu, vận dụng và triển khai thực hiện các nội dung
nêu tại Quyết định số 1935/QĐ-UBND, ngày 22/11/2011 của UBND tỉnh Phú Yên về
việc phê duyệt Quy hoạch các vùng sản xuất rau an toàn tập trung trên địa bàn
tỉnh Phú Yên giai đoạn 2009-2015, định hướng đến năm 2020, như xây dựng các
vùng chuyên canh sản xuất rau an toàn; gắn với các quy hoạch, kế hoạch xây dựng
nông thôn mới của địa phương.
c) Tiếp tục xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình sản
xuất rau an toàn đạt hiệu quả; tăng cường liên kết với các doanh nghiệp để sơ
chế, tiêu thụ rau bảo đảm an toàn thực phẩm.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND
các huyện, thị xã và thành phố thực hiện tốt các nội dung của Chỉ thị này./.
Chỉ thị 14/CT-UBND năm 2013 về tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau đảm bảo an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Chỉ thị 14/CT-UBND ngày 23/08/2013 về tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau đảm bảo an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên
4.466
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng

Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|