Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Chỉ thị 04/CT-UBND 2020 phòng chống dịch Covid 19 gắn với phát triển kinh tế xã hội Cà Mau

Số hiệu: 04/CT-UBND Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Tỉnh Cà Mau Người ký: Nguyễn Tiến Hải
Ngày ban hành: 15/04/2020 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH CÀ MAU
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 04/CT-UBND

Cà Mau, ngày 15 tháng 4 năm 2020

 

CHỈ THỊ

TIẾP TỤC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 GẮN VỚI PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI TỈNH CÀ MAU

Để chủ động ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian qua Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và đã đạt nhiều kết quả khả quan, đến nay tỉnh Cà Mau chưa có ca dương tính với COVID-19. Theo nhận định của Trung ương và của tỉnh, thì Cà Mau là tỉnh ít có nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng. Tuy nhiên, trong địa bàn tỉnh vẫn có những nơi, những địa điểm còn có nguy cơ lây lan cao như: những người đến và về địa phương từ vùng có dịch, các nhà máy, xí nghiệp chế biến thủy sản, các khu công nghiệp, chợ, bệnh viện, trường học khi mở cửa lại, các nơi công cộng có tụ tập đông người. Để bảo vệ tốt nhất sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân là tối thượng, đồng thời tập trung triển khai các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương chúng ta không chủ quan, lơ là, phải quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực, cố gắng hơn nữa thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên tinh thần “Quyết liệt, chặt chẽ, kịp thời, bình tĩnh”.

Để thực hiện tốt các yêu cầu trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, mọi tổ chức, cá nhân trong toàn tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp sau đây:

1. Những biện pháp bắt buộc chung trong phòng, chống dịch (áp dụng đối với mọi tổ chức, cá nhân)

- Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

- Thực hiện vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn.

- Giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người khi giao tiếp và tại các nơi, địa điểm công cộng.

- Thường xuyên tổ chức phun, xịt, tiêu độc, khử trùng, kiểm tra thân nhiệt tại các cơ quan, trụ sở làm việc, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, chợ,...

- Không tụ tập từ 10 người trở lên tại một vị trí ngoài công sở, nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện.

2. Tạm dừng hoạt động đối với

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như: Massage, gội đầu, làm móng, hớt tóc, cơ sở thẩm mỹ, bar, vũ trường, karaoke, bida, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, tiệm game, tiệm internet công cộng.

- Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động văn hóa, thể thao có tập trung đông người (từ 20 người trở lên).

- Không tổ chức chiêu đãi, ăn uống tập trung.

3. Những hoạt động được phép (nhưng phải thực hiện các biện pháp bắt buộc chung)

- Các cơ sở kinh doanh, buôn bán các mặt hàng phục vụ trực tiếp nhu cầu thiết yếu của người dân.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh nước giải khát, hàng quán, địa điểm tham quan, du lịch.

- Các hàng quán vỉa hè, hàng rong (chỉ được bán mang về).

- Các hoạt động thể dục, thể thao.

- Các hoạt động du lịch (phục vụ cho khách nội tỉnh); riêng đối với khách du lịch ngoài tỉnh, căn cứ vào tình hình thực tế của công tác phòng, chống dịch Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ cho ý kiến sau ngày 25/4/2020.

- Hoạt động vận chuyển hành khách (đối với phương tiện đăng ký trên 7 chỗ ngồi chỉ được vận chuyển tối đa không quá 50% số chỗ ngồi theo đăng ký và bố trí ngồi giãn cách giữa các ghế, đảm bảo vệ sinh dịch tễ theo quy định).

Các loại hình vận tải hàng hóa vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải đảm bảo việc phun xịt, tiêu độc, khử trùng, vệ sinh dịch tễ theo quy định của ngành y tế.

- Cho phép học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học lại từ ngày 20/4/2020. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình thực tế của các trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh... nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn; đồng thời khẩn trương chỉ đạo cho phun xịt, tiêu độc, khử trùng, triển khai các công việc cần thiết trước khi học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đến trường đảm bảo an toàn tuyệt đối.

- Các cấp học, bậc học còn lại (kể cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, Trường Chính trị tỉnh và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố Cà Mau) tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo.

4. Các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị và các đơn vị sự nghiệp trong tỉnh, ngoài việc thực hiện các biện pháp bắt buộc chung cần thực hiện

- Hạn chế tối đa các cuộc họp trực tiếp có tập trung đông người, trừ trường hợp thật sự cần thiết nhưng phải đảm bảo giãn cách xã hội, vệ sinh dịch tễ, bố trí không quá 20 người ngồi chung 01 phòng họp; khuyến khích tổ chức các cuộc họp trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm để tổ chức hội, họp.

- Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vẫn làm việc bình thường nhưng phải tuân thủ những quy định bắt buộc chung trong phòng, chống dịch. Căn cứ tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, Thủ trưởng các đơn vị quyết định cách thức làm việc, giảm số lượng người nhưng phải đảm bảo xử lý công việc đạt hiệu quả và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Đối với Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh, các điểm tiếp nhận và trả kết quả của các ngành, các cấp trong tỉnh:

+ Các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương giải quyết các hồ sơ, thủ tục hành chính đã tiếp nhận trước ngày 16/4/2020 để trả kết quả cho các tổ chức, cá nhân theo quy định.

+ Kể từ ngày 16/4/2020, Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh và các điểm tiếp nhận và trả kết quả của các ngành, các cấp trong tỉnh chỉ tiếp nhận những hồ sơ, thủ tục trực tiếp tại nơi làm việc đối với những hồ sơ, thủ tục chưa thực hiện được qua môi trường mạng; đồng thời tổ chức trả kết quả trực tuyến hoặc qua dịch vụ Bưu điện chuyển đến tận nơi cho các tổ chức, cá nhân có thực hiện thủ tục hành chính (không tổ chức trả kết quả tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh và các điểm tiếp nhận và trả kết quả của các ngành các cấp trong tỉnh).

5. Các hoạt động kiểm tra, kiểm soát

- Tất cả người và phương tiện ra vào tỉnh: Phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, lịch trình theo mẫu quy định; giao Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải và các đơn vị có liên quan kiểm soát quy trình khai báo y tế, cung cấp thông tin, lịch trình đối với người và phương tiện ra, vào tỉnh đảm bảo chặt chẽ theo yêu cầu phòng, chống dịch.

- Đối với các chốt, trạm kiểm soát: Tiếp tục duy trì và tổ chức kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện vào tỉnh (theo mẫu khai báo); xe vận chuyển hàng hóa phải tổ chức phun, xịt, tiêu độc, khử trùng trước khi bốc, dỡ hàng hóa tại các điểm giao nhận hàng.

Đối với các chốt kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh do các huyện thành lập: Tùy theo lưu lượng người và xe qua chốt, giao Ban Chỉ đạo các huyện bố trí, phân ca trực hoặc giảm số lượng người trực đảm bảo phù hợp.

- Đối với Sân bay Cà Mau khi đường bay hoạt động trở lại: Giao Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau phối hợp cung cấp biểu mẫu khai báo thông tin, lịch trình của hành khách cho Công ty VASCO (đơn vị khai thác đường bay) phát cho mỗi hành khách trên chuyến bay để thực hiện khai báo theo quy định; đồng thời tổ chức đo thân nhiệt, kiểm tra khai báo y tế trước khi hành khách rời khỏi Cảng hàng không Cà Mau, xử lý những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ của bệnh COVID-19 theo quy định của ngành y tế; báo cáo kết quả thực hiện của từng chuyến bay, hàng ngày về Ban Chỉ đạo tỉnh (qua Sở Y tế) để tổng hợp, theo dõi, báo cáo theo quy định.

- Đối với các tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, doanh nghiệp, hộ gia đình: Khi lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch thì người đứng đầu, chủ các cơ sở, doanh nghiệp và hộ gia đình và cá nhân vi phạm phải bị xử lý theo quy định.

- Yêu cầu các cơ quan chức năng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tổ chức tuần tra, kiểm soát thường xuyên, liên tục, nếu phát hiện các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch phải xử phạt nghiêm.

- Yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tuần tra, kiểm soát, xử lý, trấn áp các loại tội phạm, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là trong thời điểm phòng, chống dịch hiện nay đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

6. Yêu cầu Thủ trưởng các ngành, các cấp trong tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện

- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các nội dung tại Chỉ thị này cho nhân dân biết, thực hiện.

- Tuyên truyền, vận động người dân hạn chế ra khỏi nhà, trừ trường hợp thực sự cần thiết.

- Quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên gương mẫu, thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị; nếu phát hiện vi phạm ngoài việc xử phạt, đề nghị báo ngay về thủ trưởng đơn vị có người vi phạm để xử lý theo quy định và báo cáo về Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

7. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị, xã hội trong tỉnh tăng cường phối hợp, tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Chỉ thị này có hiệu lực kể từ 00 giờ, ngày 16/4/2020 và được phổ biến rộng rãi cho các cấp, các ngành, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong tỉnh để tổ chức thực hiện cho đến khi có chỉ đạo mới./.

 


Nơi nhận:
- VPCP (báo cáo),
- Bộ Y tế (báo cáo);
- TT: Tỉnh ủy, HĐND, UBMTTQVN tỉnh;
- CT, các PCT UBND tỉnh (VIC);
- Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh (VIC);
- Thành viên BCĐ COVlD-19 tỉnh;
- CVP, các PVP UBND tỉnh (VIC);
- Các Huyện ủy, Thành ủy thành phố Cà Mau;
- UBND các huyện, thành phố Cà Mau (VIC);
- UBND các xã, phường, thị trấn (VIC);
- Báo, đài, Cổng TTĐT (tuyên truyền);
- KGVX (Th,VIC);
- Lưu: VT.

CHỦ TỊCH
Nguyễn Tiến Hải

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Chỉ thị 04/CT-UBND ngày 15/04/2020 về tiếp tục thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Cà Mau

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


1.115

DMCA.com Protection Status
IP: 3.233.232.160
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!