|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
27/TB-VPCP
|
|
Loại văn bản:
|
Thông báo
|
Nơi ban hành:
|
Văn phòng Chính phủ
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Hữu Vũ
|
Ngày ban hành:
|
25/02/2011
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
|
Số: 27/TB-VPCP
|
Hà Nội, ngày 25 tháng 02 năm 2011
|
THÔNG BÁO
Ý KIẾN KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG
NGUYỄN THIỆN NHÂN - TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH TRUNG ƯƠNG VỀ VỆ SINH AN TOÀN
THỰC PHẨM TẠI CUỘC HỌP BAN CHỈ ĐẠO NGÀY 04 THÁNG 01 NĂM 2011
Ngày 04 tháng 01 năm 2011, tại Văn
phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng Ban chỉ đạo liên
ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo.
Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo.
Sau khi nghe báo cáo của Bộ Y tế -
Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo, ý kiến phát biểu của các thành viên, Phó Thủ
tướng Nguyễn Thiện Nhân có ý kiến kết luận như sau:
1. Bộ Y tế chủ trì:
- Hoàn thiện Đề án "Truyền
thông về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2013", trình Thủ tướng Chính phủ
trong tháng 3 năm 2011, trong đó, cần xác định phương pháp truyền thông phù hợp
với từng nhóm đối tượng, vùng, miền; thiết kế các thông điệp phù hợp, dễ hiểu,
dễ nhớ.
- Phối hợp với các Bộ, ngành xây
dựng, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị về các nhiệm vụ trọng tâm
trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2011.
- Quy định về điều kiện an toàn thực
phẩm đối với phương tiện vận chuyển thực phẩm đã chế biến (thực phẩm ăn ngay,
suất ăn công nghiệp).
- Chuẩn bị tổ chức Lễ phát động
Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011 tại Bình
Dương vào đầu tháng 4 năm 2011.
- Phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn, Công Thương, các cơ quan liên quan và các địa phương
chuẩn bị tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương về công tác bảo đảm an
toàn thực phẩm, dự kiến vào cuối tháng 2 năm 2011 với một số nội dung chính như
sau:
+ Dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính
phủ về các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm
2011.
+ Kế hoạch triển khai "Tháng
hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011".
+ Báo cáo về kết quả triển khai thực
hiện việc đóng cửa các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, không bảo đảm vệ
sinh (Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chuẩn bị).
+ Báo cáo chuyên đề về mô hình quản
lý an toàn thực phẩm theo chuỗi (Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chuẩn
bị).
+ Báo cáo của các địa phương về công
tác bảo đảm an toàn thực phẩm (Bộ Y tế hướng dẫn các địa phương thực hiện việc
đánh giá kết quả công tác theo các tiêu chí để đánh giá kết quả công tác an
toàn vệ sinh thực phẩm hàng năm, ban hành kèm theo Quyết định số
66/QĐ-BCĐTƯVSATTP ngày 11 tháng 11 năm 2010).
+ Vấn đề tổ chức và hoạt động của
thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm theo quy định của Luật An toàn thực
phẩm và Luật Thanh tra sửa đổi (Bộ Y tế chủ trì cùng Bộ Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn, Bộ Công thương làm việc với Thanh tra Chính phủ để chuẩn bị
nội dung này).
2. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn:
- Tăng cường kiểm soát an toàn vệ
sinh thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến, đặc biệt chú ý giết mổ tập trung, vệ
sinh thú y, kiểm soát việc sử dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật bảo đảm tuân
thủ theo quy định.
- Quy định về điều kiện an toàn vệ
sinh đối với các phương tiện vận chuyển rau quả, sản phẩm thỦy sản, gia súc,
gia cầm đã giết mổ.
3. Bộ Công thương:
- Tăng cường kiểm soát, phòng, chống
thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ,
buôn lậu thực phẩm qua biên giới.
- Chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị chức
năng thuộc tỉnh Quảng Ninh nhanh chóng đưa xe chuyên dụng kiểm tra nhanh an
toàn thực phẩm vào sử dụng một cách hiệu quả.
- Hoàn thiện dự thảo Đề án Phòng
chống thực phẩm giả, thực phẩm có nguồn gốc nhập lậu, gian dối thương mại trong
kinh doanh, lưu thông thực phẩm, báo cáo Ban Chỉ đạo vào tháng 6 năm 2011.
- Triển khai hoạt động của khu cách
ly động vật bị thu giữ tại cửa khẩu.
4. Bộ Thông tin và Truyền thông:
Quản lý chặt chẽ việc quảng cáo thực
phẩm của các cơ quan thông tin đại chúng, không để xảy ra tình trạng quảng cáo
khi chưa được thẩm định nội dung hoặc quảng cáo không đúng nội dung đã được
thẩm định.
5. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội
và thành phố Hồ Chí Minh hoàn thiện và trình vào quý I năm 2011 các Đề án sau:
- Đề án "Triển khai áp dụng mô
hình điểm về thức ăn đường phố tại tất cả các quận, huyện, thị xã của Hà Nội
giai đoạn 2011-2015".
- Đề án "Xây dựng mô hình điểm
và triển khai phương án quản lý theo chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn tại thành
phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015".
6. Các Bộ, ngành liên quan chủ trì,
phối hợp với Bộ Y tế hoàn thiện các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật An toàn
thực phẩm chậm nhất trong quý II năm 2011.
Văn phòng Chính phủ thông báo để các
thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, các Bộ
và các cơ quan liên quan biết, thực hiện./.
Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Các Bộ: Y tế, NN&PTNT, Công Thương;
- Hội liên hiệp Phụ nữ VN;
- Hội Nông dân VN;
- Đài Truyền hình VN;
- Các thành viên BCĐ liên ngành TW về VSATTP;
- Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- VPCP: BTCN, các PCN,
các Vụ: TH, KTN, Cổng TTĐT;
Lưu: VT, KGVX (5b). 105
|
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Hữu Vũ
|
Thông báo 27/TB-VPCP ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân - trưởng ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm tại cuộc họp ban chỉ đạo ngày 04 tháng 01 năm 2011 do Văn phòng Chính phủ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Thông báo 27/TB-VPCP ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân - trưởng ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm tại cuộc họp ban chỉ đạo ngày 04 tháng 01 ngày 25/02/2011 do Văn phòng Chính phủ ban hành
2.146
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|