|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
115/TB-VPCP
|
|
Loại văn bản:
|
Thông báo
|
Nơi ban hành:
|
Văn phòng Chính phủ
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Hữu Vũ
|
Ngày ban hành:
|
11/05/2011
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
VĂN
PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
115/TB-VPCP
|
Hà
Nội, ngày 11 tháng 5 năm 2011
|
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN THIỆN NHÂN TẠI HỘI NGHỊ
GIAO BAN TRỰC TUYẾN VỀ CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
Ngày 14 tháng
4 năm 2011, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã chủ trì Hội
nghị giao ban trực tuyến với các địa phương về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tham dự Hội
nghị tại đầu cầu Hà Nội có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành là thành viên Ban Chỉ
đạo liên ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo liên ngành của thành phố Hà Nội, đại diện
các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ và các thành viên Tổ
Công tác giúp việc Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương; Tại các điểm cầu địa
phương, có sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban nhân dân và các thành viên Ban Chỉ đạo
vệ sinh an toàn thực phẩm 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Sau khi nghe
báo cáo của Bộ Y tế - Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo, ý kiến phát biểu của
các thành viên tham dự Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng ban
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm kết luận như
sau:
Trong năm
2010, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm được các Bộ, ngành, địa phương tập
trung chỉ đạo triển khai quyết liệt hơn nên đã có tiến bộ rõ rệt: Tổ chức bộ
máy dần được hoàn thiện, công tác thanh tra, kiểm tra đã được tăng cường, 75% số
cơ sở được thanh tra, kiểm tra đã chấp hành tốt các quy định về an toàn vệ sinh
thực phẩm; công tác giáo dục, truyền thông có hiệu quả rõ rệt, góp phần làm
chuyển biến nhận thức của người dân về an toàn thực phẩm (tỉ lệ số người hiểu
biết đúng về an toàn thực phẩm năm 2010 tăng so với 2009 trong cả 4 nhóm đối tượng:
người kinh doanh từ 65,1% (2009) lên 73,0% (2010); người tiêu dùng thực phẩm từ
65,5% lên 84,5%; người lãnh đạo, quản lý từ 81,5% lên 82,5%; người sản xuất, chế
biến thực phẩm từ 44,4% lên 79,4%); số vụ ngộ độc thực phẩm giảm 9,1%, số mắc
giảm 17,6% và số tử vong giảm 19,2% so với trung bình giai đoạn 2006-2009 và tiếp
tục giảm trong quý I năm 2011.
Trong thời
gian tới, yêu cầu Ban chỉ đạo cùng các Bộ, ngành, địa phương thực hiện một số
công việc cụ thể sau:
1. Bộ Y tế
a) Chủ trì,
phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và các cơ
quan liên quan:
- Hoàn thành
việc xây dựng các văn bản pháp lý, các Đề án được giao đúng tiến độ, tập trung
hoàn thành các văn bản hướng dẫn luật an toàn thực phẩm, trình ban hành trong
quý II năm 2011;
- Hoàn thiện
và trình Thủ tướng Chính phủ trong quý II năm 2011 dự thảo Chỉ thị về việc đẩy
mạnh triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong năm 2011, trong đó
cần bổ sung thêm một số chỉ tiêu cụ thể để đánh giá kết quả;
- Hướng dẫn
các địa phương tổ chức đánh giá công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2011
theo các tiêu chí đã được ban hành tại Quyết định số 66/QĐ-BCĐTƯVSATTP ngày 11
tháng 11 năm 2010.
b) Phối hợp với
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tư pháp, Bộ Công an và các Bộ, ngành
liên quan rà soát, đề xuất các văn bản cần sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới để
tăng hiệu lực xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm.
c) Triển khai
thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch "Tháng hành động vì chất lượng
vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2011.
d) Phối hợp với
Bộ Thông tin và Truyền thông và các Bộ, ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh công
tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm.
2. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
a) Phổ biến,
hướng dẫn cho địa phương áp dụng phương thức kiểm tra thường xuyên, có hệ thống
đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và nông, lâm, thủy sản
đã triển khai thí điểm tại Tiền Giang và Thanh Hóa.
b) Nghiên cứu
báo cáo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về kết quả triển khai thực hiện việc
đóng cửa các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, không đảm bảo vệ sinh và
chuẩn bị nội dung hướng dẫn các địa phương áp dụng triển khai việc giết mổ tập
trung, báo cáo Ban Chỉ đạo vào cuộc họp tới.
3. Bộ Công Thương
Xây dựng và
trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 5 năm 2011 Đề án Giám sát chất lượng thực
phẩm qua biên giới (trong quá trình xây dựng cần trao đổi với phía bạn về những
nội dung cần phối hợp, xác định lộ trình ưu tiên cho một số địa phương làm thí
điểm); Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng, hướng dẫn địa phương xây dựng chợ
an toàn thực phẩm.
4. Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng văn bản hướng dẫn thực hiện thanh tra
chuyên ngành an toàn thực phẩm tại cơ quan trung ương và địa phương.
5. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
a) Hoàn thành
việc thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm cấp huyện, xã
trước ngày 30 tháng 5 năm 2011.
b) Ủy ban
nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai thực hiện việc đóng cửa các cơ sở
giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, không đảm bảo vệ sinh trên địa bàn. Báo cáo
Ban Chỉ đạo kết quả, tiến độ thực hiện vào cuộc họp tới.
c) Ủy ban
nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát triển mô hình quản lý an toàn thực
phẩm theo chuỗi; kiểm tra và giám sát chặt chẽ việc giết mổ tập trung trên địa
bàn thành phố; Có kế hoạch, chỉ tiêu giảm ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể
trong năm 2011.
6. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp tục phối hợp với Ủy ban
nhân dân thành phố Hà Nội triển khai mô hình Hội Phụ nữ tham gia cùng chính quyền
cơ sở để quản lý, bảo đảm chợ an toàn thực phẩm, bảo đảm thức ăn đường phố tại
một số địa bàn; tổ chức sơ kết vào cuối năm 2011 để nhân rộng các địa phương.
7. Hội Nông dân Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn triển khai Kế hoạch phối hợp giữa ngành Nông nghiệp và Hội
Nông dân Việt Nam trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nghiên cứu,
lựa chọn một vài địa bàn đặc trưng để triển khai thực hiện.
Văn phòng
Chính phủ thông báo để các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ
sinh an toàn thực phẩm và các địa phương, cơ quan liên quan biết, thực hiện./.
Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Các Bộ: Y tế, Công Thương, NN&PTNT, TT&TT,
Thanh tra CP;
- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Hội LH PNVN, Hội ND VN;
- Đài Truyền hình VN, Đài Tiếng nói VN;
- Các thành viên BCĐ liên ngành TW về VSATTP;
- Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- VPCP: BTCN, các PCN,
các Vụ: TH, KTN, KTTH, Cổng TTĐT;
- Lưu: Văn thư, KGVX (5b), mn.109
|
KT.
BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Hữu Vũ
|
Thông báo 115/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại hội nghị giao ban trực tuyến về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Thông báo 115/TB-VPCP ngày 11/05/2011 kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại hội nghị giao ban trực tuyến về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
2.047
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|