|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Chỉ thị 25/CT-UBND trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm Thanh Hóa 2016
Số hiệu:
|
25/CT-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Chỉ thị
|
Nơi ban hành:
|
Tỉnh Thanh Hóa
|
|
Người ký:
|
Phạm Đăng Quyền
|
Ngày ban hành:
|
06/09/2016
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY BAN NHÂN
DÂN
TỈNH THANH HÓA
--------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 25/CT-UBND
|
Thanh Hóa,
ngày 06 tháng 9 năm 2016
|
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC TĂNG
CƯỜNG TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THANH
HÓA
Trong thời gian qua, với sự vào cuộc của các cấp
chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP)
đã có những chuyển biến đáng khích lệ, làm thay đổi nhận thức của người tiêu
dùng, sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm về ATTP vẫn tiếp tục
diễn biến phức tạp, gây lo lắng, bức xúc trong xã hội. Triển khai Nghị quyết số
04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo
của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
đến năm 2020 và thực hiện Kế hoạch số 31/KH-BCĐ ngày 03/3/2016 của Ban Chỉ đạo
liên ngành VSATTP tỉnh về việc bảo đảm VSATTP năm 2016, nhằm đề cao trách nhiệm,
tăng cường hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về ATTP, Chủ tịch
UBND tỉnh chỉ thị:
1. Các sở, ban, ngành đơn vị cấp tỉnh, UBND các
huyện, thị xã, thành phố (gọi tắt là cấp huyện) và UBND các xã, phường, thị
trấn (gọi tắt là cấp xã) thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý ATTP
theo đúng quy định từ Điều 61 đến Điều 70 Luật ATTP và quy định của Chính phủ,
chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện chức trách được giao; rà
soát các văn bản, quy định hiện hành của tỉnh về phân công, phân cấp quản lý
ATTP, kịp thời đề xuất sửa đổi, bổ sung, đáp ứng yêu cầu thực tiễn bảo đảm ATTP.
a) Giám đốc các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn, Công Thương tăng cường chỉ đạo công tác thanh tra, kiểm tra,
đặc biệt là thanh tra, kiểm tra đột xuất về ATTP đối với lĩnh vực, đối tượng,
sản phẩm được phân công; quản lý chặt chẽ các vật tư liên quan đến ATTP, giải
quyết kịp thời các sự cố mất ATTP; xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị xử lý
nghiêm những tập thể, cá nhân vi phạm và các cơ quan, cán bộ thiếu trách nhiệm,
buông lỏng quản lý ATTP. Ưu tiên bổ sung nhân lực, trang thiết bị, kinh phí cho
các cơ quan thực hiện công tác quản lý ATTP thuộc ngành để bảo đảm hoàn thành
nhiệm vụ được giao.
b) Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ,
công an trên địa bàn toàn tỉnh nắm chắc tình hình các tuyến, địa bàn trọng điểm
về vi phạm ATTP, điều tra, truy tố, xử lý hình sự các vi phạm nghiêm trọng
trong lĩnh vực ATTP theo quy định của pháp luật. Cử lực lượng phối hợp thanh
tra, kiểm tra cùng với các cơ quan quản lý ATTP khi được yêu cầu.
c) Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính tham mưu
trình Chủ tịch UBND tỉnh phương án bảo đảm kinh phí cho công tác quản lý ATTP
theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 13/CT-TTg, hướng dẫn các
ngành, các địa phương quản lý, sử dụng 100% số kinh phí thu từ hoạt động xử
phạt vi phạm hành chính về ATTP phục vụ công tác bảo đảm ATTP của địa phương,
đơn vị. Ưu tiên cân đối kinh phí đầy đủ và kịp thời cho các dự án đầu tư trong
lĩnh vực ATTP, các hoạt động bảo đảm ATTP theo kế hoạch được cấp có thẩm quyền
phê duyệt, đặc biệt là kinh phí cho công tác truyền thông, kiểm tra, mua mẫu và
kiểm nghiệm, xử lý thực phẩm không an toàn, bổ sung trang thiết bị chuyên môn. Xem
xét, trình UBND tỉnh phê duyệt phân bổ, bổ sung kinh phí phục vụ các nhiệm vụ
ATTP đột xuất, phát sinh trong năm được cấp có thẩm quyền giao.
d) Ủy ban nhân dân cấp huyện, xã:
- Thực hiện đầy đủ trách nhiệm quản lý nhà nước
về ATTP tại địa bàn theo phân cấp; xác định bảo đảm ATTP là nhiệm vụ cấp thiết,
cần ưu tiên tập trung chỉ đạo, điều hành và đưa công tác bảo đảm ATTP là một
tiêu chí xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn hóa. Tổ chức triển khai đầy đủ,
kịp thời các văn bản pháp luật về ATTP trên địa bàn quản lý, ưu tiên bố trí đủ
kinh phí, nguồn lực cho công tác quản lý ATTP, trước mắt chủ động bố trí kinh
phí tương ứng với số thu xử phạt vi phạm hành chính về ATTP thuộc ngân sách địa
phương theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước để hỗ trợ cho các hoạt động
truyền thông, thanh tra kiểm tra, xét nghiệm thực phẩm, xử lý thực phẩm không
an toàn.
- Kiện toàn ban chỉ đạo liên ngành VSATTP từ cấp
huyện tới cấp xã trong đó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phải trực tiếp làm nhiệm vụ
Trưởng ban; duy trì họp ban chỉ đạo định kỳ hàng quý để đánh giá kết quả công
tác, điều phối các hoạt động phối hợp liên ngành, thực hiện nghiêm túc chế độ
báo cáo định kỳ về ban chỉ đạo tỉnh; Chủ động tổ chức lực lượng, tăng cường
thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn và thường
xuyên đôn đốc, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về ATTP; Kiên quyết xử lý cán
bộ, công chức thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý. Lãnh đạo các cấp từ huyện
đến xã phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm pháp luật về ATTP trên địa
bàn.
- Tuyên truyền, vận động tới từng hộ nông dân,
chủ trang trại, doanh nghiệp, các đơn vị có bếp ăn tập thể, các hoạt động hiếu
hỷ, lễ hội tại địa phương thực hiện đầy đủ các quy định bảo đảm ATTP. Tổ chức
ký cam kết và kiểm tra việc thực hiện cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với
các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ tại địa phương theo Thông tư số
51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm
thực phẩm do các cá nhân, hộ gia đình, cơ sở ban đầu nhỏ lẻ sản xuất tại địa
bàn trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn có trách nhiệm hướng dẫn). Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh phải công
bố quy trình sản xuất, kinh doanh bảo đảm ATTP, công bố hợp quy/phù hợp quy
định ATTP đối với sản phẩm có bao gói hoàn chỉnh trước khi đưa ra tiêu thụ trên
thị trường.
- Phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn, Sở Công thương tổ chức, triển khai quy hoạch các vùng sản xuất
nông sản ATTP phù hợp với điều kiện thực tế của các địa phương; Xây dựng và
phát triển nhân rộng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng và khai thác
nông sản, thủy sản an toàn, quản lý ATTP theo chuỗi; Quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ
tầng, xây dựng các mô hình chợ, cơ sở chế biến thực phẩm, bếp ăn tập thể, dịch
vụ ăn uống, dịch vụ thức ăn đường phố bảo đảm ATTP.
- Quan tâm hỗ trợ, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng
để nâng cao năng lực cho các công chức tham mưu về ATTP thuộc phòng Y tế, phòng
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Công thương/Kinh tế và hạ tầng...;
củng cố nâng cao năng lực kiểm soát ATTP và đầu tư xét nghiệm nhanh ATTP tại
cấp huyện và cấp xã.
2. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, kịp thời
biểu dương các tổ chức, cá nhân điển hình trong công tác bảo đảm ATTP; giới
thiệu các sản phẩm, địa chỉ sản xuất, cung cấp thực phẩm an toàn.
a) Các cơ quan báo chí tăng cường tin bài,
chuyên mục, chuyên trang, chương trình về ATTP; thông tin, tuyên truyền khách
quan, trung thực, kịp thời về ATTP, nhất là các điển hình sản xuất, chế biến,
lưu thông thực phẩm an toàn và các vụ việc vi phạm ATTP.
b) Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Thanh
Hóa tiếp tục phối hợp với các sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở
Công thương thực hiện tốt chuyên mục nói không với thực phẩm bẩn, mở rộng, nâng
cao chất lượng, phát triển thành chuyên mục an toàn thực phẩm nhằm phản ánh đầy
đủ, trung thực, khách quan về tình hình ATTP hiện nay. Chỉ đạo, hỗ trợ Đài phát
thanh, truyền hình cấp huyện tăng cường dung lượng, thông tin về ATTP, chú trọng
việc tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh tại cấp xã.
c) Các cơ quan quản lý về ATTP cần rà soát, hoàn
thiện cơ chế phù hợp nhằm đảm bảo tiếp nhận đầy đủ, kịp thời các thông tin phản
ánh của tổ chức, cá nhân về ATTP; Có hình thức tôn vinh, khen thưởng đối với cá
nhân phát hiện và cung cấp thông tin về sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an
toàn.
3. Các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, xã tạo
điều kiện thuận lợi để Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng cấp thực hiện hiệu quả công
tác vận động và giám sát bảo đảm ATTP, tập trung thực hiện tại một số địa bàn
trọng điểm trên địa bàn tỉnh theo sự thống nhất của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc
tỉnh.
4. Các sở, ban, ngành, chính quyền cấp huyện, xã
thực hiện quản lý ATTP theo thẩm quyền và chức năng nhiệm vụ được giao, trước
mắt tập trung chỉ đạo, tạo chuyển biến rõ nét về một số vấn đề trọng tâm sau
đây:
a) Giải quyết dứt điểm việc sử dụng Salbutamol,
vàng ô, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật không đúng quy định trong quá trình
sản xuất thực phẩm.
b) Đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng
thực phẩm nhập khẩu và thực phẩm từ các tỉnh ngoài cung ứng vào trong tỉnh, đặc
biệt là các loại sản phẩm thực phẩm tươi sống chủ lực, phục vụ tiêu dùng hàng
ngày của người dân như: thịt gia súc, gia cầm, rau, củ, quả...; chú trọng kiểm
tra ATTP tại các chợ truyền thống. Giao cho Ủy ban nhân dân cấp huyện, xã tăng
cường công tác giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại các chợ theo phân cấp
quản lý trên địa bàn.
c) Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo tăng cường kiểm tra
hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, chất hỗ trợ chế biến, phụ
gia thực phẩm, ATTP bếp ăn tập thể; giám sát bảo đảm ATTP tại các lễ hội, sự
kiện lớn; phối hợp với Sở Công thương và các cơ quan liên quan kiểm tra hoạt
động kinh doanh thực phẩm chức năng dưới hình thức đa cấp đảm bảo tuân thủ các
điều kiện ATTP.
Yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban,
ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường,
thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện, thường xuyên đánh giá kết quả triển
khai trong báo cáo định kỳ, gửi về Văn phòng thường trực ban chỉ đạo liên ngành
VSATTP tỉnh (Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế) để tổng hợp báo cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh./.
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Phạm Đăng Quyền
|
Chỉ thị 25/CT-UBND năm 2016 tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Chỉ thị 25/CT-UBND ngày 06/09/2016 tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
1.838
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|