|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Chỉ thị 10/CT-UBND tăng cường quản lý chất lượng an toàn thực phẩm sản xuất nông nghiệp Hải Phòng 2016
Số hiệu:
|
10/CT-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Chỉ thị
|
Nơi ban hành:
|
Thành phố Hải Phòng
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Văn Tùng
|
Ngày ban hành:
|
06/06/2016
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY
BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 10/CT-UBND
|
Hải
Phòng, ngày 06 tháng 06 năm 2016
|
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG, AN
TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP
Trong thời gian qua, Chính phủ, Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn
các cấp, ngành thực thi hoạt động quản lý chất lượng nông lâm thủy sản như:
Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 quy định chi tiết
thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT
ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh
doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh
nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Thông tư số
51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các
cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Để triển khai thực hiện, Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành Quyết
định số 2481/2015/QĐ-UBND ngày 02/11/2015 quy định phân công trách
nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành
phố, Kế hoạch số 497/KH-UBND ngày 12/4/2016 thực hiện Năm cao điểm vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông
nghiệp trên địa bàn thành phố.
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn: đến nay, nhiều địa phương chưa quan tâm và chủ động triển khai thực hiện, chưa tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò của việc tăng cường công tác quản lý
chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; việc quản lý chất lượng, an
toàn thực phẩm chỉ chủ yếu ở khâu sơ chế, chế biến, lưu thông, chưa chú trọng
đến việc quản lý từ khâu sản xuất ban đầu và kiểm soát nguồn gốc nguyên vật
liệu.
Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả
công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, tạo bước
chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh
vực nông nghiệp trên địa bàn thành
phố và thực hiện có hiệu quả Kế hoạch Năm cao điểm vật tư nông nghiệp và
an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các Sở,
ngành, địa phương, đơn vị thực hiện ngay
một số nội dung sau:
1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn
- Tổ chức đẩy mạnh tuyên truyền, phổ
biến các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng vật tư nông nghiệp, an
toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; hướng dẫn áp dụng các quy trình sản xuất đảm
bảo an toàn thực phẩm trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng và khai thác thủy
sản cho người dân gắn với việc tổ chức lại sản xuất để hình thành và phát triển
các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn;
- Tổ chức rà soát, thống kê, lập danh
sách và tiến hành kiểm tra, xếp loại và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
đảm bảo an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản thuộc
phạm vi quản lý theo quy định tại Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày
03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Phối hợp với Đài Phát thanh và
Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng thông tin, tuyên
truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất
nông nghiệp; có biện pháp tuyên truyền hiệu quả để người
tiêu dùng nhận biết về sản phẩm an toàn thực phẩm, thông tin về các chuỗi sản
xuất thực phẩm an toàn, địa chỉ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an
toàn;
- Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn về công tác quản lý chất lượng an toàn thực
phẩm và nội dung Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày
03/12/2014 và Thông tư 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại
các địa phương;
- Tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất và xử lý các cơ sở
vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; công khai danh sách các cơ sở vi phạm
trên các phương tiện thông tin đại chúng;
- Phối hợp với các địa phương, các
ngành, cơ quan chức năng trong việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với cơ sở bị xếp loại C hai lần liên tiếp, buộc dừng đối với cơ sở thuộc diện phải đăng ký kinh doanh mà sau khi hoạt động không thực hiện đăng ký kinh doanh.
2. Ủy
ban nhân dân các huyện, quận
- Xây dựng kế hoạch và triển khai
thực hiện Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 và Thông tư 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 của Bộ Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn; Quyết định số 2481/2015/QĐ-UBND ngày 02/11/2015 của Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quy định
phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.
- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các
quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực
phẩm nông lâm thủy sản; hướng dẫn áp dụng các quy trình
sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng và khai thác thủy sản
cho người dân để hình thành các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn;
- Phối
hợp với các cơ quan chuyên môn ngành Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn trong việc thống kê, lập danh sách
các cơ sở thuộc phạm vi quản lý theo phân cấp, tránh chồng chéo hoặc bỏ sót. Thực hiện thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm về an
toàn thực phẩm, buộc dừng hoạt động cơ sở bị xếp loại C
hai lần liên tiếp, cơ sở thuộc diện bắt buộc phải đăng ký
kinh doanh mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp
luật.
- Chỉ đạo, kiểm tra Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc thực hiện thống kê, tổ chức cho các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ ký cam kết đảm bảo
an toàn thực phẩm và tiến hành kiểm tra việc thực hiện cam kết.
- Chỉ đạo các phòng ban chức năng của
huyện, quận đẩy mạnh việc cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ
kinh doanh cho cơ sở sản xuất kinh doanh
vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản thuộc diện bắt buộc phải đăng
ký kinh doanh.
3. Ủy
ban nhân dân các xã, phường, thị trấn
- Tổ chức thống kê, lập danh sách các
cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ trên địa bàn; tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm với chủ cơ sở sản xuất, nông hộ; kiểm tra việc thực hiện cam kết và xử lý vi phạm theo quy định tại Thông tư số
51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các
cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
- Phối hợp với các đơn vị trực thuộc Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định
của pháp luật về đảm bảo chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông
lâm thủy sản; hướng dẫn áp dụng các quy trình sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm trong trồng trọt, chăn nuôi,
nuôi trồng và khai thác thủy sản cho người dân;
- Thông báo công khai trên phương
tiện thông tin đại chúng địa phương các cơ sở
không thực hiện ký cam kết hoặc thực hiện không đúng nội dung cam kết mà không
thực hiện các biện pháp khắc phục. Phối hợp chặt chẽ trong
hoạt động truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn quản lý khi có yêu cầu.
- Lưu giữ có hệ thống các hồ sơ liên
quan đến hoạt động triển khai ký cam kết và kiểm tra việc thực
hiện nội dung đã cam kết của các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ tại địa phương;
Giao Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn, đôn đốc thực hiện Chỉ thị này;
định kỳ, hàng tháng, tổng hợp, báo cáo Ủy ban
nhân dân thành phố kết quả thực hiện./.
Nơi nhận:
- TTTU, TTHĐND TP;
- CT, các PCT UBND TP;
- Các Sở: YT, CT, TTTT;
- CATP;
- UBND các quận, huyện;
- Đài PTTHHP, Báo HP, Báo ANHP;
- Cổng TTĐTTP;
- CPVP;
- CV: NN, YT, CT, NC;
- Lưu VT.
|
TM.
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Văn Tùng
|
Chỉ thị 10/CT-UBND năm 2016 về tăng cường công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp do thành phố Hải Phòng ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Chỉ thị 10/CT-UBND ngày 06/06/2016 về tăng cường công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp do thành phố Hải Phòng ban hành
1.516
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|