|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
04/CT-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Chỉ thị
|
Nơi ban hành:
|
Tỉnh Phú Thọ
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Thị Kim Hải
|
Ngày ban hành:
|
25/01/2007
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
UỶ BAN NHÂN DÂN
TỈNH PHÚ THỌ
--------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 04/CT-UBND
|
Việt Trì, ngày
25 tháng 01 năm 2007
|
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Trong thời gian qua, công tác
vệ sinh an toàn thực phẩm đã đạt được những kết quả bước đầu: Số vụ ngộ độc thực
phẩm, số người mắc ngộ độc thực phẩm giảm, đặc biệt số vụ ngộ độc thực phẩm trên
30 người mắc/01 vụ và số người chết do ngộ độc thực phẩm không xảy ra trong 03
năm trở lại đây; công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền về an toàn vệ sinh
thực phẩm được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao
trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và người tiêu dùng.
Hoạt động phối hợp liên ngành trong quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực
phẩm được tăng cường và có hiệu quả hơn góp phần cải thiện nhận thức và thực hành
của người dân về lựa chọn, sử dụng, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn. Tổ
chức kiểm tra giám sát các cơ sở thực phẩm, thực phẩm lưu thông nhằm tạo lập một
thị trường thực phẩm vệ sinh, an toàn trên phạm vi toàn tỉnh và đã đạt được các
chỉ tiêu cơ bản, có tác dụng thiết thực trong phòng, chống ngộ độc thực phẩm.
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn
một số tồn tại như: ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về vệ
sinh an toàn thực phẩm của người sản xuất chế biến kinh doanh và người tiêu dùng
còn hạn chế; chưa có biện pháp kiểm soát hữu hiệu đối với các mặt hàng thực phẩm
và thực phẩm lưu thông trên thị trường; tình hình ngộ độc thực phẩm tuy có giảm,
nhưng không bền vững vì chưa có đủ điều kiện và khả năng kiểm soát.
Để tăng cường công tác vệ sinh
an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm hàng loạt, góp phần đảm bảo an
toàn sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Hợi và trong
thời gian tổ chức Chương trình “Về miền lễ hội cội nguồn dân tộc Việt Nam”, Chủ
tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân
dân các huyện, thành, thị cần tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:
1. Sở Y tế chủ trì,
phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan, đẩy mạnh công tác tuyên truyền
nâng cao nhận thức trong cộng đồng về vệ sinh an toàn thực phẩm: Cơ sở sản xuất
kinh doanh phải thực hiện các quy định của Nhà nước về điều kiện vệ sinh an
toàn thực phẩm, đối với thực phẩm có nguy cơ cao phải có giấy chứng nhận đủ
điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm mới được kinh doanh; hướng dẫn người tiêu
dùng lựa chọn các loại thực phẩm thực hiện 10 nguyên tắc vàng để có thực phẩm
an toàn. Tổ chức thanh kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến
thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng như bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt,
kẹo, ô mai, giò chả, nem chạo v.v…; phát hiện và ngăn chặn kịp thời việc nhập
lậu mặt hàng thực phẩm giả, thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm quá
hạn sử dụng, ghi nhãn mác không đủ nội dung cơ bản và thực phẩm không đảm bảo
vệ sinh an toàn thực phẩm khác lưu thông trên địa bàn, đặc biệt các chợ đầu
mối; không để các vụ ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh.
2. Sở Thương mại và
Du lịch tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát kinh doanh thực phẩm trên thị
trường, đặc biệt là các nhóm thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao, kiểm soát nhãn
thực phẩm, thực phẩm giả. Tổ chức tốt việc lưu thông phân phối thực phẩm, đặc
biệt ở các vùng sâu vùng xa.
Yêu cầu các nhà hàng, khách sạn
phải có cam kết trách nhiệm trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, nước sạch, không
để có ruồi, muỗi, chuột, gián, các loại côn trùng trung gian truyền bệnh khác
trong khu vực nhà hàng, khách sạn; thực hiện nghiêm túc các quy định vệ sinh cơ
sở, có nguồn cung cấp thực phẩm sạch và an toàn, vệ sinh trong quá trình chế
biến thực phẩm, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến, chế độ khám sức khỏe
và vệ sinh cá nhân, chế độ kiểm thực để đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực
phẩm.
3. Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn phối hợp với các ngành có liên quan và ủy ban nhân dân các
huyện, thành, thị thực hiện thanh kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực
phẩm. Đặc biệt chú trọng công tác quản lý, sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật,
thuốc thú y và giết mổ động vật.
4. Sở Giáo dục và Đào
tạo tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức vệ sinh an toàn thực
phẩm cho cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh ở tất cả các bậc
học, ngành học; chú trọng công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn
tập thể trong các nhà trường.
5. Sở Văn hóa - Thông
tin, Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các cơ quan tuyên
truyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật vệ sinh an
toàn thực phẩm, phổ biến rộng rãi các kiến thức và thực hành vệ sinh an toàn
thực phẩm; đưa tin kịp thời các tập thể, cá nhân chấp hành tốt và các hành vi
vi phạm trong hoạt động quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.
6. Sở Kế hoạch và Đầu
tư, Sở Tài chính căn cứ kế hoạch đảm bảo y tế cân đối nguồn lực và bổ sung kinh
phí kịp thời để triển khai các hoạt động tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm
và mua thuốc điều trị, các loại vật tư hóa chất khi có các vụ ngộ độc thực phẩm
lớn xảy ra trên địa bàn.
7. Sở Công nghiệp
tăng cường kiểm soát ô nhiễm vi sinh vật và tồn dư hóa chất trong quá trình chế
biến thực phẩm thuộc ngành mình quản lý. Phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn áp dụng
quy phạm thực hành vệ sinh tốt và hệ thống quản lý theo hệ thống phân tích mối
nguy và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP) tại các doanh nghiệp chế biến thực phẩm,
đặc biệt là doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm có nguy cơ cao. Phối hợp
với Sở Y tế và các ngành sản xuất khác tham gia hệ thống cảnh báo nhanh thực
phẩm không an toàn.
8. Công an tỉnh phối
hợp với các sở, ngành tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định của Nhà
nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt đối với dịch vụ thức ăn đường phố,
kiểm tra điều kiện bảo đảm của các phương tiện vận chuyển thực phẩm, kiểm soát
thực phẩm giả, thực phẩm nhập khẩu.
9. Sở Tài nguyên và
Môi trường tăng cường công tác quản lý, giải quyết và xử lý tốt nguồn chất thải
gây ô nhiễm môi trường và ô nhiễm thực phẩm và bảo đảm an toàn môi trường trồng
trọt, chăn nuôi và môi trường sống.
10. ủy ban nhân dân
các huyện, thành, thị thực hiện tốt việc tuyên truyền công tác vệ sinh an toàn
thực phẩm; chủ động tổ chức thanh kiểm tra trong phạm vi quyền hạn được giao,
đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh thực hiện có
hiệu quả hoạt động vệ sinh an toàn thực phẩm tới mọi tầng lớp nhân dân trên địa
bàn quản lý.
11. Đề nghị ủy ban
Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể nhân dân phối hợp chặt chẽ với chính
quyền các cấp, các ngành tăng cường vận động đoàn viên, hội viên tham gia tích
cực vào các hoạt động quản lý công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.
Yêu cầu các ngành, các cấp tổ
chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này. Giao Giám đốc Sở Y tế có trách nhiệm hướng
dẫn triển khai, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện và tổng hợp, báo cáo
kết quả với ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Thị Kim Hải
|
Chỉ thị 04/CT-UBND năm 2007 tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm do tỉnh Phú Thọ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Chỉ thị 04/CT-UBND ngày 25/01/2007 tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm do tỉnh Phú Thọ ban hành
3.150
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|