Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Số hiệu: 28/BC-BYT Loại văn bản: Báo cáo
Nơi ban hành: Bộ Y tế Người ký: Trần Thị Trung Chiến
Ngày ban hành: 12/01/2006 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ
******

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
********

Số: 28/BC-BYT

Hà Nội, ngày 12 tháng 01 năm 2006 

 

THÔNG BÁO

CỦA BỘ Y TẾ NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM VỀ TÌNH HÌNH DỊCH CÚM A(H5N1) Ở NGƯỜI VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH

Tổ chức Y tế thế giới thông báo dịch cúm A(H5N1) ở người đã xuất hiện tại 6 quốc gia: Thái Lan, Căm Pu Chia, Indonesia, Trung Quốc, Việt Nam và đặc biệt dịch trên người đã xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ được coi như cửa ngõ châu Âu. Tổng số ca mắc ghi nhận từ tháng 12/2003 đến nay 11/01/2006 tại 6 quốc gia là là 147 trường hợp, trong đó có 78 trường hợp tử vong. Nguy cơ xảy ra đại dịch cúm trên toàn cầu là rất cao nếu dịch cúm gia cầm tiếp tục lây lan ra nhiều nước trên thế giới.s

Dịch cúm trên gia cầm đã được khống chế hoàn toàn tại Việt Nam. Tuy nhiên khả năng dịch tái phát trên gia cầm và lây sang người trong mùa Đông Xuân và dịp tết âm lịch còn rất lớn.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch SARS, cúm ở người yêu cầu :

1) Ban chỉ đạo phòng chống dịch SARS, cúm ở người các tỉnh/thành phố triển khai các hoạt động phòng chống dịch khẩn cấp theo Chỉ thị số 34/2005/CT-TTg ngày 15 tháng 10 năm 2005 của Thủ tướng chính phủ.

2) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu rõ dịch cúm A(H5N1) đã được khống chế ở nước ta, tuy nhiên dịch cúm trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, cần cảnh giác, triển khai các biện pháp phòng chống không để dịch xảy ra.

3) Đối với người tiêu dùng cần chú trọng những điểm sau để phòng tránh lây nhiễm cúm A(H5N1):

- Nên mua gia cầm rõ nguồn gốc không bị bệnh, có kiểm dịch của cơ quan thú y.

- Khi chế biến phải để riêng thịt gia cầm sống và thực phẩm chín khác để tránh lây nhiễm chéo.

- Sau khi cầm nắm thịt hoặc trứng gia cầm phải rửa tay thật sạch bằng xà phòng và các dung dịch khử trùng sẵn có.

- Nấu chín kỹ thịt gia cầm trước trước khi ăn.

- Không ăn tiết canh hoặc ăn trứng sống.

- Khi có dấu hiệu ho, sốt cao liên tục trên 380C và có liên quan đến gia cầm bị bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

 

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ
TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO QUỐC GIA PHÒNG
CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT,
CÚM Ở NGƯỜI



 
Trần Thị Trung Chiến

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Báo cáo 28/BC-BYT ngày 12/01/2006 về tình hình dịch cúm A(H5N1) ở người và các biện pháp phòng chống dịch do Bộ Y tế ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


4.380

DMCA.com Protection Status
IP: 18.207.160.209
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!