Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 10/CT-UBND về tăng cường công tác tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện năm 2011 do tỉnh Thanh Hoá ban hành

Số hiệu: 10/CT-UBND Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Tỉnh Thanh Hóa Người ký: Nguyễn Ngọc Hồi
Ngày ban hành: 20/04/2011 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

UỶ BAN NHÂN DÂN
 TỈNH THANH HOÁ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 10/CT-UBND

Thanh Hoá, ngày 20 tháng 4 năm 2011

 

CHỈ THỊ

VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TIẾT KIỆM ĐIỆN VÀ ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN NĂM 2011

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tình hình khô hạn nghiêm trọng xảy ra từ nửa cuối năm 2010 trên cả nước, làm cho hầu hết các hồ thuỷ điện không tích được đến mức nước dâng bình thường theo yêu cầu, gây thiếu hụt sản lượng điện. Trong khi đó, dự báo nhu cầu điện sản xuất tăng ở mức khoảng 16-17%, trong mùa khô tăng khoảng 18,3%, nên hệ thống điện quốc gia có nguy cơ thiếu điện nhất là vào các tháng mùa khô 2011.

Thực hiện Chỉ thị số 171/CT-TTg ngày 26/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện tiết kiệm điện; Chỉ thị số 04/CT-BCT ngày 28/01/ 2011 của Bộ Công Th­ương về việc cung cấp điện và vận hành hệ thống điện mùa khô 2011; nhằm tăng cường sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp, các doanh nghiệp tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Sở Công Thương:

- Chỉ đạo Công ty Điện lực Thanh Hoá thực hiện tốt việc điều độ l­ưới điện, có phương án cấp điện cho phụ tải ­ưu tiên và sa thải phụ tải khi thiếu nguồn, để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện và chỉ tiêu tiết kiệm điện năm 2011.

- Tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 31/12/ 2009 của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2010-2015, trong đó cần đặc biệt quan tâm công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, quy định của nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; giới thiệu các sản phẩm, công nghệ tiết kiệm điện; phổ biến các mô hình sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

- Phối hợp với Công ty Điện lực Thanh Hoá làm việc cụ thể với các doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm, để có phương án huy động thiết bị một cách hợp lý. Thực hiện tốt việc thẩm định công nghệ, thiết bị của các dự án đầu tư mới nhằm loại trừ các công nghệ lạc hậu, thiết bị cũ, sử dụng nhiều năng lượng mà hiệu quả kinh tế, xã hội thấp.

- Chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan, kiểm tra việc thực hiện Thông tư Liên tịch số 111/2009/TTLT/BTC-BCT ngày 01/6/2009 của Liên Bộ Tài chính- Công Thương về việc thực hiện tiết kiệm điện trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. Định kỳ hàng tháng, hàng quý, tổng hợp, đánh giá tình hình sử dụng điện của các đơn vị, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

2. Công ty Điện lực Thanh Hoá:

- Tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch cung cấp điện cho khách hàng mùa khô năm 2011 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt; đảm bảo ưu tiên cấp điện cho các phụ tải thiết yếu, phục vụ các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, các cơ sở sản xuất công nghiệp lớn, cơ sở sản xuất hàng xuất khẩu, hàng thuỷ sản, các trạm bơm tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và các cơ sở khám chữa bệnh, cấp cứu bệnh nhân (theo danh sách phụ tải điện ưu tiên đã được chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt); có biện pháp phù hợp để duy trì cấp điện sinh hoạt cho nhân dân ở mức cao nhất có thể được, nhất là những ngày nắng nóng.

- Thực hiện các giải pháp quản lý, cải tạo nâng cấp lưới điện nông thôn mới tiếp nhận, phấn đấu giảm tổn thất điện năng ở khu vực này xuống còn dưới 15% trong năm 2011; xử lý kịp thời các sự cố xảy ra, đảm bảo cấp điện ổn định trong thời gian đủ nguồn. Tiếp nhận, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới về đầu tư lưới điện nông thôn, đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện đang triển khai để nâng cao chất lượng điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

- Phối hợp với các ngành liên quan phổ biến, tuyên truyền rộng rãi những giải pháp tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh. Thông báo lịch tạm ngừng, giảm mức cấp điện đến khách hàng mua điện đúng quy định.

3. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Thanh Hoá, Báo Văn hoá Đời sống, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh:

Phối hợp với Sở Công Thương, Công ty Điện lực Thanh Hoá đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp thực hiện tiết kiệm điện; xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, chương trình truyền thanh, truyền hình dưới nhiều hình thức sinh động, phù hợp, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

4. Ủy ban nhân dân các cấp:

- Chỉ đạo, kiểm tra các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập đóng trên địa bàn xây dựng và thực hiện kế hoạch tiết kiệm điện năng sử dụng hàng năm theo Thông tư Liên tịch số 111/2009/TTLT/BTC-BCT ngày 01/6/2009 của Liên Bộ Tài chính-Công Thương về hướng dẫn thực hiện tiết kiệm điện trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

- Chủ trì, Phối hợp với Điện lực các địa phương tuyên truyền, phổ biến đến các hộ dân không treo đèn lồng trang trí dọc theo các tuyến phố, hè nhà ở thành phố, thị xã, thị trấn, thị tứ trên địa bàn tỉnh, để tiết kiệm điện năng và an toàn trong sử dụng điện.

5. Các chủ đầu tư xây dựng và quản lý công trình điện chiếu sáng công cộng phải đảm bảo nguyên tắc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, an toàn. Khi sửa chữa, thay thế, lắp đặt mới nguồn sáng và thiết bị chiếu sáng công cộng, chủ đầu tư phải sử dụng nguồn sáng và thiết bị chiếu sáng được xác định là sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

- Trong hệ thống đèn chiếu sáng vườn hoa, công viên chỉ sử dụng các loại đèn tiết kiệm điện, giảm 50% công suất chiếu sáng vào giờ cao điểm buổi tối, trừ các dịp ngày lễ, ngày tết, và các sự kiện lớn tại địa phương. Điều chỉnh thời gian chiếu sáng đường phố hợp lý theo mùa; hạn chế tối đa việc sử dụng ánh sáng điện tại các sân chơi thể thao, các nhà thi đấu, các điểm vui chơi giải trí vào thời gian cao điểm từ 17giờ đến 21giờ.

6. Các hộ gia đình hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn (máy điều hoà, bình đun nước nóng, bàn là điện...) trong thời gian cao điểm từ 17giờ đến 21 giờ hàng ngày, tắt các thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng. Thay thế dần bóng đèn sợi đốt bằng các loại bóng tiết kiệm điện như bóng đèn compact hoặc huỳnh quang...; sử dụng các thiết bị điện đã được dán nhãn tiết kiệm năng lượng.

- Các nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ thương mại cắt giảm ít nhất 50% số lượng đèn quảng cáo trang trí ngoài trời vào các giờ cao điểm của hệ thống điện, chỉ dùng 01 bóng đèn chiếu sáng biển hiệu; đồng thời phải bật muộn buổi tối và tắt sớm buổi sáng. Tuân thủ các quy định tại địa phương về chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả, sẵn sàng cắt giảm nhu cầu sử dụng điện khi có thông báo của Điện lực địa phương trong trường hợp xẩy ra thiếu điện.

7. Các doanh nghiệp sản xuất:

- Chấp hành việc sử dụng điện đúng mục đích và biểu đồ công suất đã ký trong hợp đồng mua bán điện.

- Tắt các thiết bị điện và đèn chiếu sáng không cần thiết trong thời gian nghỉ giữa ca sản xuất. Không để thiết bị hoạt động non tải, không tải, hạn chế khởi động thiết bị có công suất lớn trong giờ cao điểm.

- Các doanh nghiệp thuộc danh mục cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm theo quy định tại Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả phải xây dựng kế hoạch tiết kiệm điện mỗi năm ít nhất 1%.

- Chuẩn bị tốt các nguồn phát điện dự phòng độc lập để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong trường hợp xảy ra cắt điện đối với cơ sở, xây dựng phương án tự cắt giảm phụ tải khi xẩy ra thiếu điện.

Yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hoá, các tổ chức, cá nhân hoạt động điện lực và các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này.

Giao Sở Công Thương theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện của các ngành, các cấp, các đơn vị; định kỳ hàng quý tổng hợp tình hình thực hiện, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh./.

 

 

Nơi nhận:
- Thủ tướng Chính phủ (để b/c);
- Bộ Công Thương (để b/c);
- TTr Tỉnh ủy, TTr HĐND tỉnh (để b/c);
- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;
- Tập đoàn Điện lực Việt Nam (để p/h chỉ đạo);
- Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (để p/h chỉ đạo);
- UBND các huyện, thành phố, thị xã;
- Các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể cấp tỉnh;
- Đài PT&TH tỉnh, Báo Thanh Hoá, Báo Văn hoá Đời sống;
- Công ty Điện lực Thanh Hoá; 

- Các doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm;
- Lưu: VT, CN.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Ngọc Hồi

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Chỉ thị 10/CT-UBND về tăng cường công tác tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện năm 2011 do tỉnh Thanh Hoá ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


117

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn
DMCA.com Protection Status

IP: 3.227.3.146