Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Số hiệu: 343/2005/QĐ-TTg Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Thủ tướng Chính phủ Người ký: Phan Văn Khải
Ngày ban hành: 26/12/2005 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đã biết Số công báo: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
******

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
********

Số: 343/2005/QĐ-TTG

Hà Nội, ngày 26 tháng 12 năm 2005 

 

QUYẾT ĐỊNH

PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN NGÀNH CÔNG NGHIỆP HOÁ CHẤT VIỆT NAM ĐẾN NĂM 2010 (CÓ TÍNH ĐẾN NĂM 2020)

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;
Xét đề nghị của Bộ Công nghiệp tại các công văn số 3034/CV-CLH  ngày 10 tháng 06 năm 2005, số 552/CV-CLH ngày 13 tháng 10 năm 2005 và ý kiến các Bộ, cơ quan liên quan,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp hoá chất Việt Nam đến năm 2010 (có tính đến năm 2020), với các nội dung chủ yếu sau đây:

1. Mục tiêu phát triển đến năm 2010:

a) Xây dựng ngành công nghiệp hoá chất có cơ cấu tương đối hoàn chỉnh, bao gồm các lĩnh vực chủ yếu như phân bón, cao su kỹ thuật và tiêu dùng, hoá chất cơ bản (kể cả hữu cơ và vô cơ), hoá dầu, hoá chất tinh khiết, hóa dược, hoá chất tiêu dùng đáp ứng nhu cầu trong nước, hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

b) Từng bước xây dựng ngành công nghiệp hoá chất hiện đại, bước đầu hình thành các khu công nghiệp tập trung, các tổ hợp sản xuất hoá chất có quy mô lớn, sử dụng công nghệ tiên tiến, tạo ra sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường khu vực.

c) Phấn đấu đạt tốc độ phát triển 16 - 17%/năm. Tỷ trọng của công nghiệp hoá chất trong cơ cấu công nghiệp toàn quốc đạt 10 - 11% vào năm 2010 và 13 - 14% vào năm 2020.

Các mục tiêu cụ thể:

Các sản phẩm phân bón: đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ, thiết bị đối với các nhà máy sản xuất phân lân, phân NPK, phân hữu cơ sinh học, phát triển đa dạng các loại phân hỗn hợp, nâng cao hàm lượng dinh dưỡng, phục vụ nhu cầu sử dụng trong nước và xuất khẩu. Tập trung vốn đầu tư các nhà máy sản xuất phân đạm từ khí thiên nhiên và từ than, một số nhà máy sản xuất NPK theo công nghệ tiên tiến, nhà máy sản xuất DAP. Đảm bảo cung ứng được 6 - 7 triệu tấn phân bón các loại/năm cho sản xuất nông nghiệp.

Các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật (BVTV): áp dụng công nghệ gia công tiên tiến, tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường, phấn đấu đến năm 2010 sản xuất và gia công được 100% nhu cầu các hoá chất BVTV.

Các sản phẩm hoá dầu: theo chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đã được phê duyệt, đáp ứng nguyên liệu cho sản xuất các loại nhựa polyethylene (PE), polypropylene (PP), polystyrene (PS), polychlorvinyl (PVC), đảm bảo 50% nhu cầu chất dẻo của cả nước. Đáp ứng nguyên liệu cho sản xuất sợi polyamid (PA), polyeste (PES), các loại thuốc nhuộm phục vụ công nghiệp dệt - may, đồng thời đáp ứng nguyên liệu cho sản xuất muội than, keo dán, chất hoạt động bề mặt, một số hoá chất hữu cơ cơ bản, các sản phẩm cao su tổng hợp, các dung môi cho sản phẩm sơn,....

Các sản phẩm hoá chất vô cơ cơ bản: đảm bảo đủ axit sulfuric, axit photphoric cho sản xuất phân lân, phân DAP và các ngành kinh tế khác. Đầu tư cơ sở sản xuất xút và soda nhằm phục vụ sản xuất PVC, các chất tẩy rửa tổng hợp và các mặt hàng khác như giấy, alumin. Sản xuất axit nitric để sản xuất thuốc nổ phục vụ cho khai thác mỏ và an ninh quốc phòng. Sản xuất các loại oxyt cho công nghiệp gốm sứ, bột màu cho sơn, nhuộm và các ngành công nghiệp khác.

Các sản phẩm điện hoá: đầu tư chiều sâu các cơ sở sản xuất hiện có, mở rộng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng dân dụng và phục vụ các ngành công nghiệp, tiếp cận với công nghệ mới để có thể sản xuất các sản phẩm có yêu cầu công nghệ cao, nhất là nguồn điện cho thiết bị điện tử, điện thoại. Phát triển công nghệ chống ăn mòn, công nghệ bảo vệ điện hoá, công nghệ sản xuất các vật liệu phủ chống ăn mòn.

Các sản phẩm khí công nghiệp: bảo đảm cung cấp đủ các loại khí công nghiệp thông thường cho nhu cầu sản xuất trong nước. Tiếp cận với công nghệ cao để đầu tư các cơ sở sản xuất khí hiếm phục vụ nhu cầu trong nước, giảm tỷ lệ nhập khẩu.

Các sản phẩm cao su: đầu tư đổi mới công nghệ và thiết bị hiện có tại các cơ sở sản xuất cao su trong cả nước. Tập trung đổi mới thiết bị và công nghệ để sản xuất lốp ô tô theo công nghệ radian. Đầu tư sản xuất mới mặt hàng cao su kỹ thuật như băng tải cao su công nghiệp, ống dẫn cao su trong y tế, joăng, đệm, phớt, dây curoa và một số sản phẩm khác.

Các sản phẩm chất tẩy rửa: đáp ứng toàn bộ nhu cầu về sản lượng bột giặt, kem giặt, xà phòng thơm, nước cọ rửa,... cho thị trường trong nước. Đa dạng hoá các loại sản phẩm phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng và thị trường. Sản phẩm sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng cạnh tranh cao.

Các sản phẩm sơn: bảo đảm nhu cầu các loại sơn thông dụng có chất lượng cao cho nhu cầu trong nước. Tiếp cận với công nghệ mới để sản xuất các loại sơn chất lượng cao, sơn đặc chủng. Phát triển công nghệ sạch trong ngành sơn: Sơn sử dụng dung môi nước, sơn có hàm lượng chất rắn cao,

Các sản phẩm hoá dược: đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật ban đầu cho các cơ sở công nghiệp hoá dược. Đảm bảo cung cấp phần lớn hoá dược vô cơ và tá dược thông thường. Trước mắt, xây dựng một số cơ sở sản xuất hoá dược hữu cơ phục vụ sản xuất và bào chế các loại thuốc thiết yếu. Sau năm 2010, ứng dụng và phát triển sản xuất hoá dược bằng công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ gen.

2. Quy hoạch phát triển các sản phẩm

a) Các sản phẩm phân bón:

- Giai đoạn đến hết năm 2010: đầu tư nhà máy sản xuất phân đạm từ than cám công suất 560.000 tấn/năm. Đẩy nhanh tiến độ đầu tư nhà máy đạm từ khí tại Cà Mau, công suất 800.000 tấn/năm. Đầu tư nhà máy sản xuất DAP tại Đình Vũ, Hải Phòng. Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất NPK theo công nghệ tổng hợp có công suất 300.000 tấn/năm. Sản xuất supe phốt phát giàu với hàm lượng P2O5 từ 28 - 32%. Đầu tư  hai nhà máy sản xuất phân bón sunphát amon với công suất tổng cộng 200.000 tấn/năm.

- Giai đoạn 2011 - 2020: nghiên cứu khả năng đầu tư nhà máy thứ hai sản xuất DAP.

b) Các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật:

- Giai đoạn đến hết năm 2010: đầu tư công nghệ thiết bị để đổi mới công nghệ gia công, sản xuất an toàn và sạch với môi trường. Tổng công suất các dạng gia công mới khoảng 10.000 - 15.000 tấn/năm. Đầu tư thêm hai nhà máy sản xuất hoạt chất công suất khoảng 3.000 tấn/năm và một nhà máy sản xuất chất hoạt động bề mặt công suất 7.000 - 10.000 tấn/năm.

- Giai đoạn từ 2011 - 2020: chọn lọc một số công nghệ thích hợp trong lĩnh vực công nghệ sinh học để triển khai sản xuất ở quy mô lớn hơn.

c) Các sản phẩm hoá dầu: theo Chiến lược phát triển ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam đã được phê duyệt:

- Giai đoạn đến hết năm 2010, hình thành ba cụm công nghiệp lọc - hóa dầu, bao gồm:

+ Cụm công nghiệp lọc - hoá dầu Dung Quất: nhà máy lọc dầu Dung Quất, nhà máy sản xuất PP, nhà máy sản xuất LAB (nguyên liệu cho bột giặt).

+ Cụm công nghiệp sử dụng khí tại Phú Mỹ.

+ Cụm công nghiệp sử dụng khí Tây Nam.

Xây dựng nhà máy lọc dầu số 2 và các nhà máy sản xuất PP, sản xuất PTA cung cấp cho sản xuất xơ/sợi PET. Nâng công suất của nhà máy sản xuất chất hoá dẻo dibutylphthalat (DOP) từ 30.000 tấn/năm lên 75.000 tấn/năm.

- Giai đoạn từ 2011 - 2020: đầu tư mở rộng sản xuất chất hoạt động bề mặt LAB. Nghiên cứu hình thành tổ hợp cracker lỏng có công suất 600.000 tấn/năm, từ tổ hợp này có thể tạo ra các loại nhựa PE, PP, PVC, PTA và PET.

d) Các sản phẩm hoá chất cơ bản:

Phát triển những cụm nhà máy lớn, gắn với quy hoạch xây dựng các vùng nguyên liệu hoặc các hộ tiêu thụ chính. Đầu tư dự án sản xuất xút, phục vụ cho sản xuất PVC, boxit  nhôm, giấy,... Đẩy mạnh việc sản xuất các loại hoá chất số lượng nhỏ, hoá chất tinh và tinh khiết, bao gồm việc nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có và đa dạng hoá sản phẩm. Phát triển khai thác các loại tài nguyên như đá vôi, quặng apatit, quặng boxit, quặng imenhit, nước biển, muối mỏ kali... phục vụ sản xuất hoá chất cơ bản. Nhập kỹ thuật để sản xuất các loại hoá chất cơ bản đòi hỏi công nghệ phức tạp.

đ) Các sản phẩm điện hoá

- Giai đoạn đến hết năm 2010: nâng cao chất lượng sản phẩm để có thể đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nâng sản lượng ắc quy lên 1,5 đến 1,9 triệu KWh/năm. Tăng sản lượng pin truyền thống lên đạt 500 - 800 triệu viên/năm. Nghiên cứu sản xuất một số loại pin chuyên dụng cao cấp.

- Giai đoạn từ 2011 - 2020: nghiên cứu để phát triển và nâng cao chất lượng các nguồn điện mới, phục vụ cho các yêu cầu của thị trường về nguồn điện sạch, như các loại pin Ion-Li, ắc quy cho ôtô điện và ôtô lai điện.

e) Các sản phẩm khí công nghiệp:

- Giai đoạn đến hết năm 2010: tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế cùng đầu tư phát triển các sản phẩm khí công nghiệp, đặc biệt là oxy và nitơ vì các sản phẩm này rất đa dạng về cấp chất lượng. Tranh thủ thu hút vốn đầu tư nước ngoài để sản xuất các loại khí hiếm đòi hỏi công nghệ cao và vốn đầu tư lớn.

Đầu tư mở rộng sản xuất một số nhà máy hiện có đồng thời đầu tư nhà máy sản xuất nitơ lỏng đi kèm với dự án điện - đạm Cà Mau, nhà máy sản xuất oxy-nitơ lỏng đi kèm với dự án điện - đạm Phú Mỹ, nhà máy sản xuất khí công nghiệp tại phía Bắc.

- Giai đoạn từ 2011 - 2020: đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất khí hiếm để có thể xuất khẩu.

g) Các sản phẩm cao su

- Giai đoạn đến hết năm 2010: tập trung đổi mới thiết bị và công nghệ cho các nhà máy sản xuất săm lốp ô tô theo công nghệ radian. Đầu tư mở rộng nâng công suất để có năng lực sản xuất 2,3 triệu lốp ô tô/năm. Đầu tư xây dựng một số nhà máy sản xuất nguyên liệu như dây tanh, sợi bố thép và than đen. Xây dựng nhà máy sản xuất cao su kỹ thuật: băng tải, dây cuaroa và nhà máy sản xuất lốp ô tô có công suất 2 - 3 triệu bộ/năm, nhà máy sản xuất các sản phẩm cao su từ mủ latex tự nhiên như găng tay cao su, ống dẫn cao su dùng trong y tế và công nghiệp.

- Giai đoạn từ 2011 - 2020: phát triển mạnh sản xuất các sản phẩm lốp ôtô theo công nghệ radian với quy mô lớn và các sản phẩm khác như băng tải cao su, dây curoa... theo công nghệ hiện đại, bảo đảm chất lượng cao, phục vụ xuất khẩu.  

h) Các sản phẩm chất tẩy rửa:

- Giai đoạn đến hết năm 2010: đáp ứng đủ toàn bộ nhu cầu về bột giặt, kem giặt, xà phòng thơm, nước cọ rửa cho thị trường trong nước. Đầu tư một nhà máy LAB công suất 30.000 tấn/năm cung cấp cho các cơ sở sản xuất LAS. Nghiên cứu đầu tư một hoặc hai nhà máy sản xuất hoá mỹ phẩm cao cấp.

- Giai đoạn từ 2011 - 2020: trên cơ sở phát triển của công nghiệp hoá dầu, nghiên cứu sản xuất một số chủng loại chất hoạt động bề mặt khác.

i) Các sản phẩm sơn:

- Giai đoạn đến hết năm 2010: chủ yếu đầu tư  mở rộng, đồng thời đầu tư mới cho sơn công nghiệp và sơn đặc chủng như sơn cách điện, sơn tầu thuỷ, sơn giao thông,... Lựa chọn sản phẩm theo xu thế: giảm độc tố chì, đi dần vào sơn bột, phát triển sơn điện di, sơn nhũ tương. Tập trung đầu tư 1 - 2 cơ sở sản xuất để sản xuất nhựa alkyd, nhựa acrylic, nhựa epoxy và một số loại nhựa khác cho ngành sản xuất sơn.

- Giai đoạn từ 2011 - 2020: đầu tư một số cơ sở chuyên sản xuất các loại sơn có chất lượng cao phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

k) Các sản phẩm hoá dược:

- Giai đoạn đến hết năm 2010: đầu tư công nghệ hiện đại, đổi mới trang thiết bị và quản lý để ngành công nghiệp dược từng bước đáp ứng nguồn nguyên liệu làm thuốc. Xây dựng cơ sở sản xuất kháng sinh và hoá dược. Từ nay đến năm 2010, đầu tư nhà máy sản xuất hoá dược vô cơ và tá dược thông thường, nhà máy chiết xuất dược liệu và bán tổng hợp, nhà máy liên doanh sản xuất hoá dược, nhà máy liên doanh tá dược cao cấp và nhà máy sản xuất thuốc kháng sinh.

- Giai đoạn từ 2011 - 2020: tập trung vào các hướng sau: kháng sinh và kháng khuẩn, các vitamin, các thuốc hạ nhiệt giảm đau, các thuốc tim mạch, tiểu đường, các thuốc phòng dịch. Trên cơ sở phát triển công nghiệp hoá chất và hoá dầu, tăng cường các cơ sở sản xuất hoá chất trung gian cho công nghiệp dược, đồng thời phục vụ cho sản xuất thuốc thú y, chất điều hoà sinh trưởng.

3. Các dự án đầu tư chủ yếu của ngành công nghiệp hoá chất

Các dự án đầu tư chủ yếu được nêu trong phụ lục kèm theo quyết định này.

4. Hệ thống các giải pháp và chính sách thực hiện quy hoạch

Để bảo đảm đầu tư tập trung, hiệu quả, căn cứ theo cơ cấu sản phẩm và khả năng cạnh tranh của các sản phẩm, chia các sản phẩm hoá chất thành ba nhóm như sau:

- Nhóm các sản phẩm mà nhà nước cần trực tiếp đầu tư (nhóm I), gồm: sản xuất phân đạm, phân lân (kể cả DAP), sản xuất các chế phẩm bảo vệ thực vật, sản xuất các sản phẩm hoá dầu, sản xuất các loại hoá chất cơ bản với số lượng lớn, khai thác nguyên liệu phục vụ sản xuất phân bón.

- Nhóm các sản phẩm cần nhà nước ưu đãi đầu tư (nhóm II), gồm: sản xuất các loại dược liệu, sản xuất các sản phẩm cao su, khai thác và chế biến các loại nguyên liệu khác, sản xuất một số loại hoá chất cơ bản khác phục vụ sản xuất công nghiệp.

- Nhóm các sản phẩm khác (nhóm III), gồm: sản xuất các sản phẩm phân bón NPK, phân hữu cơ vi sinh, sản xuất các sản phẩm điện hoá, sản xuất các sản phẩm khí công nghiệp, sản xuất các sản phẩm chất tẩy rửa, sản xuất các sản phẩm sơn, sản xuất các sản phẩm hoá chất khác.

a) Các giải pháp về tài chính, tín dụng: giải pháp chung về tài chính và tín dụng là khuyến khích và tạo mọi điều kiện để các thành phần kinh tế đầu tư phát triển ngành công nghiệp hoá chất theo khả năng có thể. Có các ưu đãi cụ thể và ổn định nhằm tạo ra môi trường hấp dẫn các nhà đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài. Vốn nhà nước được tập trung cho những công trình trọng điểm.

b) Các giải pháp về thị trường: hoàn thiện cơ chế, chính sách nhằm ngăn chặn việc nhập khẩu sản phẩm kém chất lượng, không an toàn, gây ô nhiễm hoặc hoá chất có tác hại đến sức khoẻ cộng đồng. Tăng cường chống hàng nhái, hàng giả và hàng nhập lậu. Thông qua các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài, các đoàn công tác của Chính phủ giúp các doanh nghiệp tìm kiếm thị trường và bạn hàng xuất khẩu.

c) Các giải pháp về thu hút đầu tư nước ngoài: tạo ra môi trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, tập trung vào lĩnh vực xuất khẩu và công nghệ cao. Tạo ra nhiều cơ hội, có những ưu đãi ổn định để thu hút vốn vào các ngành được xếp vào nhóm II.

d) Các giải pháp về khoa học - công nghệ: thực hiện một số chương trình, dự án khoa học - công nghệ (KHCN) trọng điểm về phân bón, khai thác sử dụng có hiệu quả quặng apatit, các sản phẩm cao su, các sản phẩm hoá dầu, công nghệ về nguồn điện hoá và công nghệ về hoá chất bảo vệ thực vật. Tạo lập thị trường KHCN, tổ chức tốt công tác nghiên cứu triển khai và mạng lưới các tổ chức nghiên cứu triển khai ba tầng: nghiên cứu cơ bản tại các trường đại học và các viện nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu triển khai công nghệ ở cấp tổng công ty và nghiên cứu áp dụng và hoàn thiện các công nghệ được chuyển giao tại các doanh nghiệp.

Trong việc triển khai các dự án, chương trình KHCN, cần đặc biệt chú ý tới các giải pháp về môi trường, đảm bảo phát triển bền vững.

đ) Các giải pháp về tổ chức quản lý: tăng cường vai trò quản lý nhà nước của các Bộ, ngành đối với nhóm sản phẩm nhậy cảm là phân bón,thuốc BVTV và các sản phẩm hoá dược. Sắp xếp, đổi mới hoạt động đối với các doanh nghiệp nhà nước thuộc nhóm III và một số doanh nghiệp thuộc nhóm II.

Điều 2. Tổ chức thực hiện:

- Bộ Công nghiệp chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan và các địa phương tổ chức thực hiện quy hoạch phát triển ngành công nghiệp hoá chất Việt Nam đến năm 2010 (có tính đến năm 2020).

- Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công nghiệp xây dựng các chính sách tài chính ưu đãi đặc thù cho các sản phẩm thuộc nhóm I và các dự án hoá chất cơ bản, cao su thuộc nhóm II có quy mô của dự án đầu tư thuộc nhóm A.

- Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công nghiệp chỉ đạo Tổng công ty Dược Việt Nam và Tổng công ty Hoá chất Việt Nam xây dựng kế hoạch phát triển ngành hoá dược.

- Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Công nghiệp xây dựng các phương án phát triển giao thông vận tải đồng bộ phục vụ cho ngành công nghiệp hoá chất gồm cả vận tải nguyên nhiên liệu, sản phẩm, thiết bị phục vụ cho nhà máy trong quá trình xây dựng.

- Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Thương mại, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Y tế, Tài chính, Quốc phòng, Công an, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Quỹ hỗ trợ phát triển... theo chức năng được giao, phối hợp để xử lý theo đề xuất của cơ quan chủ trì. 

- Tổng công ty Hoá chất Việt Nam chịu trách nhiệm xây dựng các kế hoạch chi tiết phát triển các nhóm sản phẩm phân bón, hoá chất bảo vệ thực vật, cao su, điện hoá, khí công nghiệp, sản phẩm chất tẩy rửa, sơn.

- Tổng công ty Dầu khí Việt Nam chịu trách nhiệm xây dựng các kế hoạch chi tiết phát triển sản phẩm phân đạm từ khí, đồng thời phối hợp với Tổng công ty Hoá chất Việt Nam và các cơ quan liên quan phát triển các sản phẩm hoá dầu.

- Ủy ban nhân dân các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương cụ thể hoá quy hoạch phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố cho phù hợp.

Điều 3. Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

Điều 4. Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan trực thuộc Chính phủ, ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

THỦ TƯỚNG
Phan Văn Khải


PHỤ LỤC SỐ 1

TỔNG HỢP CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ THEO NHÓM
(Ban hành kèm theo Quyết định số 343/2005/QĐ-TTg ngày 26 tháng 12 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ)

 
A. Các dự án nhóm I                                                                  Phương án 1   

 

STT

Tên dự án

Địa điểm

Công suất

(1.000 T/n)

 

- Giai đoạn đến 2010:

 

·         Các dự án sản xuất phân bón

1

Nhà máy đạm Cà Mau

Cà Mau

800

2

Nhà máy DAP 1  

(Đang triển khai)

Đình Vũ

Hải Phòng

330

3

Nâng công suất nhà máy đạm Hà Bắc

(Giai đoạn I - Đang triển khai)

(Giai đoạn II - Xây dựng mới)

Bắc Giang

150 - 180

300 - 320

4

Nâng công suất sản xuất phân lân chế biến (Đang triển khai)

Các cơ sở

hiện có

1.800

5

Nhà máy đạm từ than

(Nghiên cứu khả thi)

Ninh Bình

560

6

Nhà máy sunfat amôn

 (Đang triển khai)

Hải Phòng

 

100

 

7

Nhà máy tuyển quặng apatít

(Đang triển khai)

Lào Cai

400

8

Nhà máy sản xuất nitơrát amôn

(Phục vụ sản xuất vật liệu nổ công nghiệp) (phương án)

Vĩnh Phúc

20

9

NM khai thác tuyển quặng và chế biến muối clorua (Nghiên cứu tiền khả thi)

Trung Lào

500 KCl

·         Các dự án sản xuất hóa chất BVTV

1

Đổi mới công nghệ ở các cơ sở hiện có (Đang triển khai)

Các cơ sở

hiện có

10 - 15

2

Nhà máy sản xuất hoạt chất

(Phương án)

Miền Nam

3

3

Nhà máy sản xuất hoạt chất

(Phương án)

Miền Bắc

3

4

Nhà máy sản xuất chất hoạt động bề mặt

(Phương án)

Dung Quất

hoặc Thanh Hóa

7 - 10

·         Các dự án hóa dầu (đơn vị: triệu USD)

1

Liner Akyl Benzen (LAB)

Dung Quất

30

2

Polyester (PET) 2

Miền Nam

130

3

Polystyren (PS)

Miền Bắc

60

4

Muội than

Miền Trung

50

5

Nhà máy lọc dầu số 2

Nghi Sơn

7.000

6

Phtalic Acid Pure (PTA)

Nghi Sơn

225

7

Nhựa đ­ường

Nghi Sơn

500

8

DOP (mở rộng)

Đồng Nai

75

9

Thuốc nhuộm

Miền Nam

1

10

Dung môi dầu hỏa

Miền Nam

50

11

Formalin

Miền Nam

50

12

Styen monomer (SM)

Miền Nam

200

13

Nhựa Melamin

Miền Nam

40

·         Các dự án sản xuất HCCB lượng lớn

1

Nhà máy sản xuất soda (Giai đoạn I)  

(Phương án)

Miền Trung

hoặc miền Bắc

200

 

Tổng vốn đầu tư­ vào nhóm I

Giai đoạn đến 2010 (ước tính)

21.956,45 tỷ VNĐ

và 3.180 triệu USD

 

- Giai đoạn sau 2010:

 

 

·         Các dự án sản xuất phân bón

1

Nhà máy ammonia và urê

(Phương án)

Miền Bắc

480 NH3

560 Urê

2

Nhà máy DAP 2

(Phương án)

Hải Phòng

(mở rộng) hoặc một tỉnh miền Bắc

330

3

Nhà máy sản xuất nitơrát amôn (Phương án) (phục vụ sản xuất vật liệu nổ CN)

Miền Bắc

30

·         Các dự án hóa dầu (Đơn vị: triệu USD)

1

Liner Akyl Benzen LAB (mở rộng)

(Phương án)

Dung Quất

60

2

Polyester (PET) 3

(Phương án)

Miền Bắc

150

3

Cao su tổng hợp

(Phương án)

Dung Quất hoặc

Thanh Hóa

40 (SBR)

50 (TSBR)

4

Nhà máy lọc dầu số 2

(Giai đoạn II)

(Phương án)

Nghi Sơn

Thanh Hóa

7.000

5

Nhà máy lọc dầu số 3

(Phương án)

Miền Nam

7.000

6

Ethylene

(Phương án)

Miền Nam

600

7

Polyethylen (PE)

(Phương án)

Miền Nam

450

8

Polypropylen (PP)

(Phương án)

Miền Nam

340

9

Poly Vinyl Clorua (PVC)

(Phương án)

Miền Nam

300

10

Phtalic Acid pure (PTA)

(Phương án)

Miền Nam

320

11

Polyester (PET)

(Phương án)

Miền Nam

370

12

Polyestyren (PS) (hoặc PS mở rộng)

(Phương án)

Miền Nam

hoặc miền Bắc

60

(hoặc 120)

13

Etylen Diclorua/Vinyl Clorid Monomer (EDC/VCM)

(Phương án)

Miền Nam

300

14

Metanol

(Phương án)

Bà Rịa -

Vũng Tầu

660

·         Các dự án sản xuất HCCB lư­ợng lớn

1

Nhà máy sản xuất sôđa (Giai đoạn II)

(Phương án)

Miền Trung

hoặc miền Bắc

200

2

Nâng công suất nhà máy xút - clo - EDC/VCM

Miền Trung

200

 

Tổng vốn đầu tư­ vào nhóm I

Giai đoạn 2011 - 2020 (Ước tính)

14.350 tỷ VNĐ

và 6.790 triệu USD

 
B. Các dự án nhóm II

TT

Tên dự án

Địa điểm

Công suất

(1.000 T/n)

 

- Giai đoạn đến 2010:

 

 

·         Các dự án sản xuất HCCB khác

1

Cải tạo nâng công suất xút Việt Trì                    (Đang triển khai)

Phú Thọ

>10

2

Cải tạo nâng công suất xút Biên Hoà

- Giai đoạn II (Phương án)

Đồng Nai

 

30

3

Cải tạo nâng công suất xút và axít HCl của

Công ty Vêđan

(Đang triển khai)

Đồng Nai

80

4

Sản xuất hydroxit nhôm

(Báo cáo khả thi)

Bảo Lộc

100

·         Các dự án sản xuất sản phẩm cao su

 

1

Mở rộng các cơ sở sản xuất lốp ôtô hiện có (Đang triển khai)

Các cơ sở

hiện có

1 triệu             bộ/DN/năm

2

Đầu t­ư củng cố chất lượng, đổi mới CN và thiết bị tại các cơ sở hiện có            

(Đang triển khai)

Các cơ sở

hiện có

 

3

Đổi mới CN sản xuất lốp ôtô theo CN radian và sản xuất băng tải dùng bố thép và cao su tổng hợp

(Đang triển khai)

Các cơ sở sản xuất lốp ôtô và cao su kỹ thuật

 

 

 

 

4

Nhà máy sản xuất lõi thép tanh và sợi bố thép (Đang triển khai)

Miền Trung

hoặc miền Bắc

12.000 tấn/năm

5

Nhà máy sản xuất lốp ôtô CN radian

(Nghiên cứu tiền khả thi)

Miền Trung

hoặc

Đông Nam Bộ

2 triệu bộ/năm

6

Nhà máy sản xuất băng tải

(Phương án)

Miền Bắc

500.000 m2/năm

7

Nhà máy sản xuất dây curoa

(Phương án)

Miền Nam

1 triệu m/năm

8

Nhà máy sản xuất cao su kỹ thuật

(Phương án)

Miền Bắc,

miền Trung

hoặc miền Nam

1 triệu sphẩm/năm

9

Nhà máy sản xuất sản phẩm từ cao su latex (găng tay, ống dẫn, đệm mút)

(P/án)

Miền Trung

hoặc

Đông Nam Bộ

10.000 tấn sphẩm/năm

10

Nhà máy sản xuất săm lốp xe máy

(Phương án)

Đồng Nai

3,3 tr. bộ/n

11

Nhà máy sản xuất găng tay cao su

(Phương án)

Bình Dư­ơng

650 triệu bộ/n

12

Nhà máy sản xuất săm lốp xe máy

(Phương án)

Bình Phư­ớc

1 tr. bộ/n

·         Các dự án sản xuất sản phẩm hóa dư­ợc. (Đơn vị: triệu USD)

1

Nhà máy SX hóa d­ược vô cơ và tá dư­ợc thông thư­ờng

(Đang triển khai)

Việt Trì,

Phú Thọ

200 - 400 T/n

2

Nhà máy chiết xuất dư­ợc liệu và bán tổng hợp (Nghiên cứu tiền khả thi)

Miền Bắc

hoặc

miền Trung

350 - 400 T/n

3

Nhà máy sản xuất hoá d­ược

(Phương án)

Hà Nội

300 - 1.000  T/n

4

Nhà máy sản xuất tá d­ược cao cấp

(Phương án)

Miền Trung

hoặc miền Nam

100 T/n

5

Nhà máy sản phẩm kháng sinh

- Giai đoạn I:

(Báo cáo khả thi)

 

 

- Giai đoạn II:

(Phương án)

Phía Bắc

 

100T cefalexin,   60 T cefadroxi,   30T cefradin và 10T cefradin  natri (tiêm).

Các loại kháng sinh tổng hợp.

 

Tổng vốn đầu tư vào nhóm II

Giai đoạn đến 2010 (Ước tính)

6.148 tỷ VNĐ

và 125 triệu USD

 

- Giai đoạn sau 2010:

 

1

Nhà máy sản xuất lốp ôtô công nghệ radian

(Phương án)

Miền Trung

12 - 15 triệu bộ/năm

2

Nhà máy sản xuất băng tải và dây curoa (Phương án)

Miền Bắc

hoặc miền Nam

Băng tải:1tr m2/n dây curoa:       3tr m/n

 

Tổng vốn đầu tư vào nhóm II

Giai đoạn 2011 - 2020 (Ước tính)

8.500 tỷ VNĐ

C. Các dự án nhóm III

TT

Tên dự án

Địa điểm

Công suất

(1.000 T/n)

 

- Giai đoạn đến 2010:

 

 

·         Các dự án sản xuất sản phẩm pin, ắc quy

1

Mở rộng các cơ sở sản xuất

(Đang triển khai)

Cty Pin -

ắc quy

miền Nam

600.000 KWh

250 - 350

tr. viên

2

Mở rộng cơ sở sản xuất

(Đang triển khai)

Cty ắc quy

tia sáng

Hải Phòng

300.000 KWh

 

3

Đầu tư­ công nghệ sản xuất MnO2 điện giải

(Phương án)

Cty Pin -

ắc quy

miền Nam

2.000 tấn/năm

4

Đầu tư­ sản xuất pin nhiên liệu rắn

(Phương án)

Cty ắc quy

tia sáng

Hải Phòng

200.000

SP/năm

5

Đầu t­ư sản xuất pin NiMH hoặc pin ion-Li

(Phương án)

Cty Pin -

ắc quy miền Nam hoặc

Cty Pin Hà Nội

1 - 1,5 triệu

 SP/năm

6

Dự án sản xuất ắc quy kiềm

(Phương án)

 

 

·         Các dự án sản xuất sản phẩm khí công nghiệp (đơn vị: Nm3/h)

1

Mở rộng Cty Sovigaz (Đang triển khai)

- Dây chuyền sản xuất khí công nghiệp

- Dây chuyền sản xuất khí công nghiệp

- Dây chuyền sản xuất khí công nghiệp

- Dây chuyền sản xuất khí công nghiệp

 

Bình D­ương

Đà Nẵng

Cần Thơ

Hải Phòng

 

1.500

3.000

1.500

2.000

2

Nhà máy sản xuất nitơ lỏng

(Phương án)

Cà Mau

2.000 - 3.000

3

2 Nhà máy sản xuất nitơ lỏng

(Đang triển khai)

Phú Mỹ - Bà Rịa - Vũng Tầu

 

2.000 - 3.000

4

Nhà máy sản xuất ôxy lỏng và nitơ lỏng

(Phương án)

Dung Quất

1.500 - 2.000

5

Một số nhà máy sản xuất khí công nghiệp (Phương án)

Hải Phòng

Bắc Ninh

50.000

6

Dây chuyền CO2 rắn, lỏng

(Phương án)

Bắc Giang

7.000 T/n

7

Dây chuyền CO2 rắn, lỏng

(Phương án)

Bà Rịa - Vũng Tầu

 

·         Các dự án sản xuất sản phẩm chất tẩy rửa (đơn vị: T/năm)

1

Mở rộng các cơ sở sản xuất hiện có theo nhu cầu

(Đang triển khai)

Các cơ sở hiện có

Tăng theo nhu cầu

2

Đầu t­ư cơ sở sản xuất hóa mỹ phẩm cao cấp

(Phương án)

Miền Bắc hoặc miền Nam

10

3

Đầu t­ư cơ sở sản xuất LAB

- Giai đoạn I (Đang triển khai)

Cụm hóa dầu

Dung Quất

 

60

·         Các dự án sản xuất sản phẩm sơn

1

Mở rộng các cơ sở sản xuất hiện có theo nhu cầu

(Đang triển khai)

Các cơ sở

hiện có

Theo nhu cầu

2

Khôi phục các cơ sở chế biến dầu trẩu

(Phương án)

Cao Bằng,

Lai Châu,              Lạng Sơn

 

3

Nhà máy sản xuất sơn giao thông

(Đang triển khai)

Hải Phòng

6

4

Nhà máy sản xuất sơn và chất chống thấm

(Phương án)

Khu CN

Hòa Khánh

Đà Nẵng

10

5

Nhà máy sản xuất sơn cao cấp (Bao gồm cả sơn kỹ thuật và sơn trang trí)

(Phương án)

Quảng Ninh

2

6

Nhà máy sản xuất sơn cao cấp (Bao gồm cả sơn kỹ thuật và sơn trang trí)

(Phương án)

Thừa Thiên Huế

10

7

Nhà máy sản xuất sơn tĩnh điện cao cấp

(Phương án)

Quảng Nam

3

8

Nhà máy sản xuất nguyên liệu nhựa alkyd, acrylic

(Phương án)

Cụm hóa dầu

Dung Quất hoặc

Thanh Hóa

20

 

Tổng vốn đầu t­ư vào nhóm III

Giai đoạn đến 2010 (Ước tính)

3.799 tỷ VNĐ - 4.004 tỷ VNĐ

 

Giai đoạn sau 2010:

 

 

·         Các dự án sản xuất pin - ắc quy

1

Đầu tư sản xuất pin Ion-Li

(Phương án)

Cty Pin - ắc quy miền Nam, hoặc Cty Pin

Hà Nội

5 triệu

sản phẩm/ năm

2

Đầu tư sản xuất ắc quy cho ôtô lai điện và ôtô điện

(Phương án)

Cty Pin - ắc quy miền Nam hoặc Cty  ắc quy tia sáng Hải Phòng

500.000 KWh

 

Tổng vốn đầu tư vào nhóm III

Giai đoạn 2011 - 2020 (Ước tính)

550 tỷ VNĐ - 700 tỷ VNĐ

 


 

PHỤ LỤC SỐ 2

TỔNG HỢP CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ THEO NHÓM
(Ban hành kèm theo Quyết định số 343/2005/QĐ-TTg ngày 26 tháng 12 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ)

 
A. Các dự án nhóm I                                                                  Phương án 2   

STT

Tên dự án

Địa điểm

Công suất

(1.000 T/n)

 

- Giai đoạn đến 2010:

 

·         Các dự án sản xuất phân bón

1

Nhà máy đạm Cà Mau

Cà Mau

800

2

Nhà máy DAP 1  

(Đang triển khai)

Đình Vũ

Hải Phòng

330

3

Nhà máy đạm Hà Bắc

(Giai đoạn II - xây mới - Phương án)

Bắc Giang

300 - 320

3

Nhà máy đạm từ than

(Nghiên cứu khả thi)

Ninh Bình

560

4

Nhà máy sunfat amôn

(Đang triển khai)

Hải Phòng

 

100

5

Nhà máy tuyển quặng apatít

(Đang triển khai)

Bắc Nhạc Sơn Lào Cai

400

6

Nhà máy sản xuất nitơrát amôn (phục vụ sản xuất vật liệu nổ công nghiệp)

(Phương án)

Vĩnh Phúc

20

7

Nhà máy khai thác tuyển quặng và chế biến muối clorua

(Nghiên cứu tiền khả thi)

Trung Lào

500(KCl)

·         Các dự án sản xuất hóa chất BVTV

1

Nhà máy sản xuất hoạt chất

(Phương án)

Miền Nam

3

2

Nhà máy sản xuất hoạt chất

(Phương án)

Miền Bắc

3

3

Nhà máy sản xuất chất hoạt động bề mặt

(Phương án)

Dung Quất

hoặc

Thanh Hóa

7 - 10

·         Các dự án hóa dầu (Đơn vị: triệu USD)

1

Liner Akyl Benzen (LAB)

Dung Quất

30

2

Polyester (PET) 2

Miền Nam

130

3

Polystyren (PS)

Miền Bắc

60

4

Muội than

Miền Trung

50

5

Nhà máy lọc dầu số 2

Nghi Sơn

7.000

6

Phtalic Acid Pure (PTA)

Nghi Sơn

225

7

Nhựa đ­ường

Nghi Sơn

500

8

DOP (mở rộng)

Đồng Nai

75

9

Thuốc nhuộm

Miền Nam

1

10

Dung môi dầu hỏa

Miền Nam

50

11

Formalin

Miền Nam

50

12

Styren Monomer (SM)

Miền Nam

200

13

Nhựa melamin

Miền Nam

40

·         Các dự án sản xuất HCCB lượng lớn

1

Nhà máy sản xuất soda (Giai đoạn 1)

(Phương án)

Miền Trung

hoặc miền Bắc

200

 

Tổng vốn đầu tư­ vào nhóm I

Giai đoạn đến 2010 (Ước tính)

21.656 tỷ VNĐ

và 3.180 triệu USD

 

- Giai đoạn sau 2010:

 

·         Các dự án sản xuất phân bón

1

Nhà máy ammonia và urê

(Phương án)

Miền Bắc

480 NH3 560 Urê

2

Nhà máy DAP 2

(Phương án)

Hải Phòng (mở rộng) hoặc một tỉnh miền Bắc

330

3

Nhà máy sản xuất nitơrát amôn

(Phương án)

Miền Bắc

30

·         Các dự án hóa dầu (Đơn vị: triệu USD)

1

Cao su tổng hợp

(Phương án)

Dung Quất

hoặc

Thanh Hóa

40 SBR

50 TSBR

2

Nhà máy lọc dầu số 2

(Giai đoạn II) (Phương án)

Nghi Sơn

Thanh Hóa

7.000

3

Nhà máy lọc dầu số 3 (Phương án)

Miền Nam

7.000

4

Ethylene (Phương án)

Miền Nam

600

5

Polyethylen (PE) (Phương án)

Miền Nam

450

6

Polypropylen (PP) (Phương án)

Miền Nam

340

7

Poly Vinyl Clorua (PVC) (Phương án)

Miền Nam

300

8

Phtalic Acid pure (PTA) (Phương án)

Miền Nam

320

9

Polyester (PET) (Phương án)

Miền Nam

370

10

Polystyren (PS) (Phương án)

(hoặc PS mở rộng)

Miền Nam

hoặc miền Bắc

60

(hoặc 120)

11

Etylen Diclorua/Vinyl Clorid Monomer EDC/VCM (Phương án)

Miền Nam

300

12

Metanol (Phương án)

Bà Rịa

Vũng Tầu

660

·         Các dự án sản xuất HCCB lư­ợng lớn

1

Nhà máy sản xuất sôđa (Giai đoạn II)

(Phương án)

Miền Trung hoặc miền Bắc

200

2

Nâng công suất NM xút - clo - EDC/VCM (Phương án)

Miền Trung

300

 

Tổng vốn đầu tư­ vào nhóm I

Giai đoạn 2011 - 2020 (Ước tính)

14.440 tỷ VNĐ

và 6.535 triệu USD

 

B. Các dự án nhóm II

TT

Tên dự án

Địa điểm

Công suất

(1.000 T/n)

 

- Giai đoạn đến 2010:

 

 

·         Các dự án sản xuất HCCB khác

1

Sản xuất hydroxit nhôm

(Báo cáo khả thi)

Bảo Lộc

100

·         Các dự án sản xuất sản phẩm cao su

1

Nhà máy sản xuất lõi thép tanh và sợi bố thép

(Đang triển khai)

Miền Trung hoặc miền Bắc

12.000 tấn/năm

2

Nhà máy sản xuất lốp ôtô công nghiệp radian

(Nghiên cứu tiền khả thi)

Miền Trung

hoặc

Đông Nam Bộ

2 triệu bộ/năm

3

Nhà máy sản xuất băng tải

(Phương án)

Miền Bắc

500.000 m2/năm

4

Nhà máy sản xuất dây curoa

(Phương án)

Miền Nam

1 triệu m/năm

5

Nhà máy sản xuất cao su kỹ thuật

(Phương án)

Miền Bắc,

miền Trung

hoặc miền Nam

1 triệu sản phẩm/năm

6

Nhà máy sản xuất sản phẩm từ cao su latex (găng tay, ống dẫn, đệm mút)

(Phương án)

Miền Trung

hoặc

Đông Nam Bộ

10.000 tấn sản phẩm/năm

7

Nhà máy sản xuất săm lốp xe máy

(Phương án)

Đồng Nai

3,3 triệu

bộ/năm

8

Nhà máy sản xuất săm lốp xe máy

 (Phương án)

Bình Phư­ớc

1 triệu

bộ/năm

·         Các dự án sản xuất sản phẩm hóa dư­ợc. (Đơn vị: triệu USD)

1

Nhà máy sản xuất hóa d­ược vô cơ và tá dư­ợc thông thư­ờng

(Đang triển khai)

Việt Trì, Phú Thọ

200 - 400 T/năm

2

Nhà máy chiết xuất dư­ợc liệu và bán tổng hợp

(Nghiên cứu tiền khả thi)

Miền Bắc

hoặc miền Trung

350 - 400 T/năm

3

Nhà máy sản xuất hoá d­ược

(Phương án)

Hà Nội

300 - 1.000 T/năm

4

Nhà máy sản xuất tá d­ược cao cấp

(Phương án)

Miền Trung

hoặc miền Nam

100 T/năm

5

Nhà máy sản phẩm kháng sinh

- Giai đoạn I:

(Báo cáo khả thi)

 

 

 

 

- Giai đoạn II:

(Phương án)

Phía Bắc

 

100T/năm cefalexin,  60T/năm cefadroxi,   30T/năm cefradin và 10T/năm cefradin  natri (tiêm).

Các loại kháng sinh tổng hợp.

 

Tổng vốn đầu tư­ vào nhóm II

Giai đoạn đến 2010 (Ước tính)

3.915 tỷ VNĐ

và 125 triệu USD

 

- Giai đoạn sau 2010:

 

1

Nhà máy sản xuất lốp ôtô công nghệ radian

(Phương án)

Miền Trung

12-15 triệu bộ/năm

2

Nhà máy sản xuất băng tải và dây curoa (Phương án)

Miền Bắc hoặc

miền Nam

Băng tải:    1 tr m2/n Dây curoa: 3tr m/năm

 

Tổng vốn đầu t­ư vào nhóm II

Giai đoạn 2011 - 2020 (Ước tính)

8.500 tỷ VNĐ

 
C. Các dự án nhóm III

TT

Tên dự án

Địa điểm

Công suất

(1.000 T/n)

 

- Giai đoạn đến 2010:

 

 

·         Các dự án sản xuất sản phẩm pin, ắc quy

1

Đầu tư­ công nghệ sản xuất MnO2 điện giải

(Phương án)

 

2.000 tấn/năm

2

Đầu tư­ sản xuất pin nhiên liệu rắn

(Phương án)

Cty Ăc quy

tia sáng

Hải Phòng

200.000 SP/năm

4

Dự án sản xuất ắc quy kiềm

(Phương án)

 

 

·         Các dự án sản xuất sản phẩm khí công nghiệp

1

Nhà máy sản xuất nitơ lỏng

(Phương án)

Cà Mau

2.000 - 3.000

2

2 nhà máy sản xuất nitơ lỏng

(Đang triển khai)

Phú Mỹ

Bà Rịa -

Vũng Tầu

2.000 - 3.000

3

Nhà máy sản xuất ôxy lỏng và nitơ lỏng

(Phương án)

Dung Quất

1.500 - 2.000

4

Một số nhà máy sản xuất khí công nghiệp (Phương án)

Hải Phòng

Bắc Ninh

50.000

·         Các dự án sản xuất sản phẩm chất tẩy rửa

1

Đầu t­ư cơ sở sản xuất LAB

- Giai đoạn I (Đang triển khai)

Cụm hóa dầu

Dung Quất

30

·         Các dự án sản xuất sản phẩm sơn

1

Nhà máy sản xuất sơn và chất chống thấm

(Phương án)

Khu CN

Hòa Khánh

Đà Nẵng

10

2

Nhà máy sản xuất sơn cao cấp (Bao gồm cả sơn kỹ thuật và sơn trang trí)

(Phương án)

Quảng Ninh

2

3

Nhà máy sản xuất sơn cao cấp (Bao gồm cả sơn kỹ thuật và sơn trang trí)

(Phương án)

Thừa Thiên Huế

10

4

Nhà máy sản xuất sơn tĩnh điện cao cấp

(Phương án)

Quảng Nam

3

5

Nhà máy sản xuất nguyên liệu nhựa alkyd, acrylic

(Phương án)

Cụm hóa dầu

Dung Quất

hoặc

Thanh Hóa

20

 

Tổng vốn đầu t­ư vào nhóm III

Giai đoạn đến 2010 (Ước tính)

2.820 tỷ VNĐ

 

Giai đoạn sau 2010:

 

 

·         Các dự án sản xuất pin - ắc quy

1

Đầu tư­ sản xuất pin Ion-Li

(Phương án)

Cty Pin - ắc quy miền Nam, hoặc Cty Pin Hà Nội

5 triệu

sản phẩm/năm

2

Đầu t­ư sản xuất ắc quy cho ôtô lai điện và ôtô điện

(Phương án)

Cty Pin - ắc quy miền Nam hoặc Cty ắc quy tia sáng Hải Phòng

500.000 KWh

 

Tổng vốn đầu tư vào nhóm III

Giai đoạn 2011 - 2020 (Ước tính)

550 tỷ VNĐ - 700 tỷ VNĐ

 

 

 

THE PRIME MINISTER OF GOVERNMENT
 -------

SOCIALIST REPUBLIC OF VIET NAM
Independence - Freedom - Happiness
----------

No. 343/2005/QD-TTg

Hanoi, December 26, 2005

 

DECISION

APPROVING THE PLANNING ON DEVELOPMENT OF VIETNAM’S CHEMICAL INDUSTRY TILL 2010 (WITH A VISION TOWARDS 2020 TAKEN INTO ACCOUNT)

THE PRIME MINISTER

Pursuant to the Law on Organization of the Government dated December 25, 2001;
Having considered the proposal of the Ministry of Industry in Official Letters No. 3034/CV-CLH dated June 10, 2005, and No. 552/CV-CLH dated October 13, 2005, as well as opinions of the concerned ministries and agencies,

DECIDES:

Article 1.

To approve the Planning on development of Vietnam's chemical industry till 2010 (with a vision towards 2020 taken into account) with the following principal contents:

1. Development objectives towards 2010:

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.b) To step by step build a modern chemical industry, initially form concentrated industrial parks and large-scale complexes for chemical production using advanced technologies for turning out competitive products in the regional market.

c) To strive for the growth rate of 16-17%/year. The proportion of the chemical industry in the national industrial structure shall reach 10-11% by 2010 and 13-14% by 2020.

Specific objectives:

Fertilizer products: To make in-depth investment renewing technologies and equipment of factories producing phosphorous fertilizer, NPK fertilizer and biological organic fertilizer; to develop assorted mixed fertilizers, raising their nutritive contents in service of domestic and export demands. To concentrate capital on investment in factories producing nitrogenous fertilizer from natural gases and coal, a number of factories producing NPK with advanced technologies, and DAP-producing factories. To ensure the supply of 6-7 million tons of assorted fertilizers per year for agricultural production.

Plant protection drug products: To apply advanced processing technologies for turning out environmentally friendly products, striving to produce and process plant protection chemicals meeting 100% of the demand therefor by 2010.

Petrochemical products: According to the approved strategy on development of Vietnam's oil and gas industry, to supply raw materials for production of polyethylene (PE), polypropylene (PP), polystyrene (PS) and polychlorvinyl (PVC) plastics, meeting 50% of the national demand for plastics. To supply raw materials for production of polyamid (PA) and polyester (PES) fibers and assorted dyes in service of the textile and garment industry, and at the same time, to supply raw materials for production of carbon black, glue surfactants, several base organic chemicals, synthetic rubber products, solvents for paint products, etc.

Base inorganic chemical products: To supply adequate sulfuric acid and phosphoric acid for production of nitrogenous fertilizer and DAP fertilizer and for other industries. To invest in establishments producing sodium and sodas in service of production of PVC, synthetic detergents and other products such as paper and alumina. To produce nitric acid for production of explosives in service of the mining industry as well as national security and defense. To produce assorted oxides for the porcelain and china industry, color powders for paint, dying and other industries.

Electrochemical products: To make in-depth investment in existing production establishments, expand their production scales to meet civil consumption demands and serve other industries, apply new technologies for the production of hi-tech products, especially power sources for electronic and phone equipment. To develop anti-erosion technologies, electrochemical protection technologies and technologies for production of anti-erosion coating materials.

Industrial gas products: To supply adequate common industrial gases for the domestic production. To apply high technologies for investment in noble gas-producing establishments to meet the domestic demand and reduce the importation thereof.

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Detergent products: To fully meet the domestic demands for washing powders, washing cream, soaps, cleansing liquids, etc. To diversify products to meet the requirements of consumers and market. Products must be up to international standards and highly competitive.

Paint products: To meet the domestic demand for high-quality common paints. To apply new technologies for production of high-quality paints and special-use paints. To develop clean technologies in the paint industry: paint using water solvent, paint with high content of solids, etc.

Pharmaco-chemical products: To invest in initial material and technical foundations of pharmaco-chemical establishments. To supply most of inorganic pharmaco-chemical products and common adjuvants. In the immediate future, to build several establishments producing organic pharmaceutical chemicals in service of production and preparation of essential medicines. After 2010, to apply high technologies, biotechnologies and genetic technologies to the development of pharmaco-chemical production.

2. Planning on development of products

a) Fertilizer products:

- In the period from now to the end of 2010: To invest in a factory producing nitrogenous fertilizer from slack coal with a capacity of 560,000 tons/year. To speed up the investment in a factory producing nitrogenous fertilizer from gases in Ca Mau with a capacity of 800,000 tons/year. To invest in a DAP-producing factory in Dinh Vu, Hai Phong. To invest in building a factory producing NPK with synthetic technologies with a capacity of 300,000 tons/year. To produce enriched super-phosphate with P2O5 content of 28-32%. To invest in two factories producing ammonium sulfate with a combined capacity of 200,000 tons/year. - In the 2011-2020 period: To study the possibility of investment in a second factory producing DAP.

b) Plant protection drug products:

- In the period from now to the end of 2010: To make technological investment in order to renew equipment and processing technologies for safe and environmentally-clean production. The total processing capacity shall reach around 10,000-15,000 tons/year. To invest in two more factories producing active substances with a combined capacity of 3,000 tons/year and a factory producing surfactants with a capacity of 7,000-10,000 tons/year.

- In the 2011-2020 period: To select several appropriate bio-technologies for large-scale production.

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.- In the period from now to the end of 2010, to form 3 oil refinery-petrochemical clusters, including:

+ Dung Quat oil refinery-petrochemical cluster: Dung Quat oil refinery, PP-producing factory, LAB (raw materials for washing powders)- producing factory.

+ Gas-using industrial cluster in Phu My.

+ Tay Nam gas-using industrial cluster.

To build oil refinery No. 2 and factories producing PP and PTA for PET fiber production. To raise the capacity of a factory producing dibutylphthalat (DOP) plasticizer from 30,000 tons/year to 75,000 tons/year.

In the 2011-2020 period: To invest in expanding the scale of producing LAB surfactants. To study the formation of a liquid cracker complex with a capacity of 600,000 tons/year, which can turn out PE, PP, PVC, PTA and PET plastics.

d) Base chemical products:

To develop clusters of large factories in association with the planning on construction of raw-material zones or major consuming households. To invest in projects on sodium production in service of production of PVC, aluminum bauxite, paper, etc. To step up the production of assorted chemicals with small volumes, refined and pure chemicals, raising the quality of existing products and diversifying products. To develop the exploitation of assorted natural resources such as limestone, apatite ore, bauxite ore, ilmenite ore, sea water, potassium rock salt, etc., in service of production of base chemicals. To import techniques for production of assorted base chemicals requiring complicated technologies.

e) Electrochemical products:

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.- In the 2011-2020 period: To study the development and raising of quality of new power sources to meet the market demand for clean power sources such as Li-Ion batteries and batteries for electric cars and hybrid-electric cars.

f) Industrial gas products:

- In the period from now to the end of 2010: To create conditions for all economic sectors to invest in the development of industrial gas products, especially oxygen and nitrogen, because such products are diverse in quality grades. To attract foreign investment capital for production of assorted noble gases requiring high technologies and large investment capital.

To invest in expanding production scales of several existing factories and invest in a factory producing liquid nitrogen in combination with Ca Mau power-nitrogenous fertilizer project, a factory manufacturing liquid oxygen and nitrogen in combination with Phu My power-nitrogenous fertilizer project, and a factory producing industrial gases in the north.

- In the 2011-2020 period: To invest in technological lines producing noble gases for export.

g) Rubber products:

- In the period from now to the end of 2010: To concentrate on renewing equipment and technologies of factories manufacturing automobile inner-tubes and tires with radian technology. To invest in the expansion thereof for a production capacity of 2.3 million automobile tires/year. To invest in building several factories manufacturing such materials as tire-hoops, rubber-clad steel fibers and black coal. To build a factory manufacturing technical rubber: conveyor belts and driving belts, a factory manufacturing automobile tires with a capacity of 2-3 million sets/year, and a factory manufacturing rubber products from natural rubber latex such as rubber gloves, rubber siphons for medical and industrial use.

- In the 2011-2020 period: To strongly develop large-scale manufacture of automobile tires with radian technology and other products such as rubber conveyor belts, driving belts, etc., with modern technologies, ensuring high quality for export.

h) Cleansing products:

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.- In the 2011-2020 period: Based on the development of the petrochemical industry, to study the production of several types of other surfactants.

i) Paint products:

- In the period from now to the end of 2010: To make expansion investment as well as new investment in industrial paint and special-use paint such as insulating paints, marine paints, traffic paints, etc. To select products along the trend of reducing lead toxins, gradually using powder paints, developing electrophoretic paints and emulsion paints. To make concentrated investment in 1 or 2 establishments producing alkyd, acrylic, epoxy and resin of several other kinds for the paint-manufacturing industry.

- In the 2011-2020 period: To invest in several establishments specialized in manufacturing assorted high-quality paints in service of domestic consumption and export.

j) Pharmaco-chemical products:

- In the period from now to the end of 2010: To invest in modern technologies, renew equipment and management mode so that the pharmaceutical industry can step by step ensure the adequate supply of raw materials for drug production. To build establishments producing antibiotics and pharmaco-chemicals. From now till 2010, to invest in a factory producing inorganic pharmaco-chemicals and common adjuvants, a factory producing extracted and semi-synthetic pharmaceuticals, a joint-venture factory producing pharmaco-chemicals, a joint-venture factory producing high-grade adjuvants, and a factory producing antibiotics.

- In the 2011-2020 period: To concentrate on the following products: antibiotics and antibacterials, assorted vitamins, antipyretics, analgesics, cardiovascular medicines, diabetes medicines, and anti-epidemic medicines. On the basis of development of the chemical industry and petrochemistry, to strengthen establishments producing intermediary chemicals for the pharmaceutical industry, while serving the production of veterinary drugs and growth regulators.

3. Major investment projects in the chemical industry

Major investment projects are listed in the Appendices to this Decision.

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.In order to make concentrated and efficient investment, based on the structure and competitiveness of products, the chemical products are divided into the following three groups:

- Group of products in which the State needs to make direct investment (group I), including nitrogenous fertilizer and phosphorous fertilizer (including DAP), plant protection preparations, petrochemical products, assorted base chemicals with large volumes, and raw materials in service of fertilizer production.

Group of products to which the State needs to give investment preferences (group II), including assorted pharmaceuticals, rubber products, exploited and processed raw materials, other base chemicals in service of industrial production.

- Group of other products (group III), including NPK fertilizer products and microbiological organic fertilizer, electrochemical products, industrial-gas products, cleansing products, paint products, and other chemical products.

a) Financial and credit solutions: General financial and credit solutions are to encourage and create all conditions for different economic sectors to invest in development of the chemical industry according to their respective capability. Specific and stable preferences shall be given to create an attractive environment for investors, especially foreign investors. State capital shall be concentrated on key works.

b) Market-related solutions: To perfect mechanisms and policies to preclude the import of inferior-quality, unsafe and/or polluting chemicals harmful to the community health. To intensify combat against imitated, fake and illegally imported goods. To help enterprises seek export markets and partners via overseas-based Vietnamese representative missions and Government working delegations.

c) Foreign investment attraction solutions: To create an attractive environment for investors, focusing on export and hi-tech domains. To create numerous opportunities and provide stable preferences in order to attract capital for group-II branches.

d) Scientific and technological (S&T) solutions: To execute several key S&T programs and projects on fertilizer, exploit and use efficiently apatite ore, rubber products, petrochemical products, electrochemical source technologies and plant protection chemical technologies. To establish a S&T market, well organize the research and development work and a network of three-level research and development organizations: basic research at universities and fundamental research institutes, technological research and development at corporations, and research, application and perfection of technologies transferred at enterprises.

In execution of S&T projects and programs, special attention should be paid to environmental solutions, ensuring sustainable development.

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Article 2.

Organization of implementation

- The Ministry of Industry shall assume the prime responsibility for, and coordinate with the concerned ministries, branches and localities in, organizing the implementation of the Planning on development of Vietnam's chemical industry till 2010 (with a vision towards 2020 taken into account).

- The Ministry of Finance shall assume the prime responsibility for, and coordinate with the Ministry of Finance in, formulating specific preferential financial policies for group-I products and group-II base-chemical and rubber projects of a scale of group-A investment projects.

- The Ministry of Health shall assume the prime responsibility for, and coordinate with the Ministry of Industry in, directing Vietnam Pharmacy Corporation and Vietnam Chemical Corporation to draw up a plan on development of the pharmaco-chemical industry.

- The Ministry of Transport shall coordinate with the Ministry of Transport in formulating coordinated transport development plans in service of the chemical industry, including the transport of raw materials, fuel, products and equipment in service of factories in the course of their construction.

- The Ministries of Planning and Investment; Agriculture and Rural Development; Construction; Trade; Science and Technology; Natural Resources and Environment; Transport; Health; Finance; Defense; and Public Security, the Vietnam State Bank, and the Development Assistance Fund shall, according to their assigned functions, join in handling matters at the proposal of managing agencies.

- Vietnam Chemical Corporation shall have to devise detailed plans on development of fertilizer, plant protection chemicals, rubber, electrochemical, industrial-gas, detergent and paint products.

- Vietnam Oil and Gas Corporation shall have to devise detailed plans on development of nitrogenous fertilizer products from gases, and at the same time, coordinate with Vietnam Chemical Corporation and concerned agencies in developing petrochemical products.

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Article 3.

This Decision takes effect 15 days after its publication in CONG BAO.

Article 4.

Ministers, heads of ministerial-level agencies, heads of government-attached agencies, provincial/municipal People's Committees, and concerned agencies shall have to implement this Decision.

 

 

PRIME MINISTER
Phan Van Khai

 

APPENDIX I

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.A. Group-I projects

Option 1

No.

Names of projects

Location

Capacity

(1,000 Tons/year)

 

- In the period from now till 2010:

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Projects on fertilizer production

1

Ca Mau nitrogenous fertilizer factory

Ca Mau

800

2

DAP Factory No. 1

(being underway)

Dinh Vu

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.330

3

Raising the capacity of Ha Bac nitrogenous fertilizer factory

(Phase I – being underway)

(Phase II – new construction)

Bac Giang

150 - 180

300 - 320

4

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Existing establishments

1,800

5

Factory producing nitrogenous fertilizer from coal (Feasibility study)

Ninh Binh

560

6

Ammonium sulfate factory (being underway)

Hai Phong

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.100

 

7

Apatite ore-sorting factory (being underway)

Lao Cai

400

8

Ammonium nitrate-producing factory (in service of production of industrial explosives) (Plan)

Vinh Phuc

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.9

Factory exploiting and sorting ores and processing chloride salt (pre-feasibility study)

Trung Lao

500 KCl

Projects on production of plant protection chemicals

1

Renewing technologies of existing establishments (being underway)

Existing establishments

10 - 15

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Active substance-producing factory

(Plan)

Southern Vietnam

3

3

Active substance-producing factory

(Plan)

Northern Vietnam

3

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Surfactant-producing factory

(Plan)

Dung Quat

or Thanh Hoa

7 - 10

Petrochemical projects (Unit of calculation: US$ million)

1

Liner Akyl Benzen (LAB)

Dung Quat

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.2

Polyester (PET) 2

Southern Vietnam

130

3

Polystyren (PS)

Northern Vietnam

60

4

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Central Vietnam

50

5

Oil refinery factory No. 2

Nghi Son

7,000

6

Phlatic Acid Pure (PTA)

Nghi Son

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.7

Asphalt

Nghi Son

500

8

DOP (expanded)

Dong Nai

75

9

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Southern Vietnam

1

10

Kerosene solvent

Southern Vietnam

50

11

Formalin

Southern Vietnam

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.12

Styen monomer (SM)

Southern Vietnam

200

13

Melamin resin

Southern Vietnam

40

Projects on production of base chemicals with large volumes

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Soda-producing factory (Phase I)

(Plan)

Central Vietnam or Northern Vietnam

200

 

Total investment capital for group-I projects in the period from now till 2010 (estimated)

VND21,956.45 billion and

US$3,180 million

 

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents. 

 

Projects on fertilizer production

1

Ammonia and urea factory

(Plan)

Northern Vietnam

480 NH3

560 Urea

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.DAP factory No. 2

(Plan)

Hai Phong

(expanded) or a northern province

330

3

Ammonia nitrate-producing factory (Plan) (in service of production of industrial explosives)

Northern Vietnam

30

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.1

Liner Akyl Benzen LAB (expanded)

(Plan)

Dung Quat

60

2

Polyester (PET) 3

(Plan)

Northern Vietnam

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.3

Synthetic rubber

(Plan)

Dung Quat or

Thanh Hoa

40 (SBR)

50 (TSBR)

4

Oil refinery No. 2

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Nghi Son,

Thanh Hoa

7,000

5

Oil refinery No. 3

(Plan)

Southern Vietnam

7,000

6

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.(Plan)

Southern Vietnam

600

7

Polyethylen (PE)

(Plan)

Southern Vietnam

450

8

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.(Plan)

Southern Vietnam

340

9

Polyvinylidence chloride (PVC)

(Plan)

Southern Vietnam

300

10

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.(Plan)

Southern Vietnam

320

11

Polyester (PET)

(Plan)

Southern Vietnam

370

12

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.(Plan)

Southern Vietnam

or Northern Vietnam

60

(or 120)

13

Ethylene Dichloride/Vinyl Chloride Monomer (EDC/VCM)

(Plan)

Southern Vietnam

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.14

Methanol

(Plan)

Ba Ria -

Vung Tau

660

Projects on production of base chemicals with large volumes

1

Sodium-producing factory (Phase II)

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Central Vietnam or Northern Vietnam

200

2

Raising the capacity of sodium-chlorine- EDC/VCM factory

Central Vietnam

200

 

Total investment capital for group-I projects in the 2011-2020 period (estimated)

VND14,350 billion and

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.B. Group- II projects

No.

Names of projects

Location

Capacity

(1,000 tons/year)

 

- In the period from now till 2010:

 

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Projects on production of other base chemicals

1

Renovating and raising the capacity of Viet Tri sodium factory (being underway)

Phu Tho

>10

2

Renovating and raising the capacity of Bien Hoa sodium factory – Phase II (Plan)

Dong Nai

30

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Renovating and raising the capacity of sodium- and HCL acid-producing factory of Vedan company (being underway)

Dong Nai

80

4

Production of aluminum hydroxide (feasibility study report)

Bao Loc

100

Projects on production of rubber products

1

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Existing establishments

1 million sets/enterprise/

year

2

Investment in raising the quality, renewing technologies and equipment of existing establishments (being underway)

Existing establishments

 

3

Renewing technologies of producing automobile tires with radian technology and manufacturing conveyor belts with the use of rubber-clad steel and synthetic rubber (being underway)

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents. 

4

Factory manufacturing tire-hoop steel cores and rubber-clad steel fibers (being underway)

Central Vietnam or Northern Vietnam

12,000 tons/year

5

Factory manufacturing automobile tires with radian technology (pre-feasibility study)

Central Vietnam or Eastern South Vietnam

2 million sets/year

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Conveyor belt-manufacturing factory (Plan)

Northern Vietnam

500,000 m2/year

7

Driving belt-manufacturing factory (Plan)

Southern Vietnam

1 million meters/year

8

Technical rubber-manufacturing factory (Plan)

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.1 million products/year

9

Factory manufacturing latex rubber products (gloves, siphons, foam rubber mattress) (Plan)

Central Vietnam or Eastern South Vietnam

10,000 tons products/year

10

Factory manufacturing motorcycle inner tubes and tires (Plan)

Dong Nai

3.3 million sets/year

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Factory manufacturing rubber gloves (Plan)

Binh Duong

650 million pairs/year

12

Factory manufacturing motorcycle inner tubes and tires (Plan)

Binh Phuoc

1 million sets/year

Projects on production of pharmaco-chemical products. (Unit of calculation: US$ million)

1

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Viet Tri, Phu Tho

200 - 400 tons/year

2

Factory producing extracted and semi-synthetic pharmaceutical (pre-feasibility study)

Northern Vietnam or Central Vietnam

350 - 400 tons/year

3

Pharmaco-chemical-producing factory (Plan)

Hanoi

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.4

Factory producing high-grade adjuvants (Plan)

Central Vietnam or Southern Vietnam

100 tons/year

5

Factory producing antibiotic products

- Phase I: (Feasibility study report)

 

 

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents. 

 

 

- Phase II: (Plan)

Northern Vietnam

100 tons of cefalexin, 60 tons of cefadroxin, 30 tons of cefradin and 10 tons of sodium cefradin (for injection).

Assorted complex antibiotics

 

Total investment capital for group-II projects in the period from now till 2010 (estimated

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.US$125 million

 

- In the post-2010 period:

 

1

Factory manufacturing automobile tires with radian technology (Plan)

Central Vietnam

12 - 15 million sets/year

2

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Northern Vietnam or Southern Vietnam

Conveyor:1

million m2/year Driving belt: 3 million meters/year

 

Total investment capital for group-II projects in the 2011-2020 period (estimated)

VND 8,500 billion

C. Group – III projects

No.

Names of projects

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Capacity

(1,000 tons/year)

 

- In the period from now till 2010:

 

 

Projects on manufacture of battery products

1

Expansion of manufacturing establishments (being underway)

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.600,000 KWh

250 – 350

million products

2

Expansion of manufacturing establishments (being underway)

Tia Sang (Light Ray) Battery Company, Hai Phong

300,000 KWh

3

Investment in technologies for manufacture of electrolytic MnO2 (Plan)

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.2,000 tons/year

4

Investment in manufacture of solid fuel batteries (Plan)

Tia Sang (Light Ray) Battery Company, Hai Phong

200,000

products/year

5

Investment in manufacture of NiMH batteries or Li-Ion batteries (Plan)

Southern Battery Company or Hanoi Battery Company

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.products/year

6

Project on manufacture of alkaline batteries (Plan)

 

 

Projects on production of industrial gas products (Unit of calculation: 1,000m3/h)

1

Expansion of Sovigaz Company (being underway)

- Industrial gas-producing chain

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.- Industrial gas-producing chain

- Industrial gas-producing chain

 

Binh

Duong

Da Nang

Can Tho

Hai Phong

 

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.3,000

1,500

2,000

2

Liquid nitrogen-producing factory (Plan)

Ca Mau

2,000 – 3,000

3

Two factories producing liquid nitrogen (being underway)

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents. 

2,000 – 3,000

4

Factory producing liquid oxygen and liquid nitrogen (Plan)

Dung Quat

1,500 – 2,000

5

Several factories producing industrial gases (Plan)

Hai Phong

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.50,000

6

Solid and liquid CO2 production chain (Plan)

 

Bac Giang

7,000 tons/year

7

Solid and liquid CO2 production chain (Plan)

 

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents. 

Projects on production of cleansing products (Units of calculation: ton/year)

1

Expansion of existing manufacturing establishments according to demand (being underway)

Existing establishments

To be raised according to demand

2

Investment in an establishment producing high-grade cosmetics (Plan)

Northern Vietnam or Southern Vietnam

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.3

Investment in a LAB-producing establishment

- Phase I (being underway)

Dung Quat petrochemical cluster

60

Projects on manufacture of paint products

1

Expansion of existing manufacturing establishments according to demand (being underway)

Existing establishments

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.2

Restoration of mu oil-processing establishments (Plan)

Cao Bang,

Lai Chau, Lang Son

 

3

Factory manufacturing traffic paint (being underway)

Hai Phong

6

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Factory manufacturing paint and anti-penetration substances (Plan)

Hoa Khanh Industrial Park, Da Nang

10

5

Factory manufacturing high-grade paints (including those for both technical and decorative use) (Plan)

Quang Ninh

2

6

Factory manufacturing high-grade paints (including those for both technical and decorative use) (Plan)

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.10

7

Factory manufacturing high-grade electrostatic paints (Plan)

Quang Nam

3

8

Factory manufacturing alkyd and acrylic raw materials (Plan)

Dung Quat petrochemical cluster or Thanh Hoa

20

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Total investment capital for group-III projects in the period from now till 2010 (estimated)

VND 3,799 billion – VND 4,004 billion

 

In the post –2010 period:

 

 

Projects on battery manufacture

1

Investment in manufacturing Li-Ion batteries

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Southern Battery Company or Hanoi Battery Company

5 million

products/year

2

Investment in manufacturing batteries for hybrid-electric cars and electric cars (Plan)

Southern Battery Company or Hai Phong Tia Sang (Light Ray) Battery Company

500,000 KWh

 

Total investment capital for group – III projects in the 2011 – 2020 period (estimated)

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents. 

APPENDIX 2

LIST OF INVESTMENT PROJECTS BY GROUP
(Promulgated together with the Prime Minister’s Decision No. 343/2005/QD-TTg dated December 26, 2005)

A. Group - I projects

Option 2

 

No.

Names of projects

Location

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents. 

- In the period from now till 2010:

 

Projects on fertilizer production

1

Ca Mau nitrogenous fertilizer factory

Ca Mau

800

2

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Dinh Vu

Hai Phong

330

3

Ha Bac nitrogenous fertilizer factory

(Phase II – new construction- Plan)

Bac Giang

300 - 320

4

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Ninh Binh

560

5

Ammonium sulfate factory (being underway)

Hai Phong

 

100

6

Apatite ore-sorting factory (being underway)

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.400

7

Factory producing ammonium nitrate (in service of manufacture of industrial explosives (Plan)

Vinh Phuc

20

8

Factory exploiting and sorting ores and processing chloride salt (Pre-feasibility study)

Trung Lao

500(KCl)

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.1

Active substance-producing factory (Plan)

Southern Vietnam

3

2

Active substance-producing factory (Plan)

Northern Vietnam

3

3

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Dung Quat

or

Thanh Hoa

7 - 10

Petrochemical projects (Unit of calculation: US$ million)

1

Liner Akyl Benzen (LAB)

Dung Quat

30

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Polyester (PET) 2

Southern Vietnam

130

3

Polystyren (PS)

Northern Vietnam

60

4

Carbon black

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.50

5

Oil refinery No. 2

Nghi Son

7,000

6

Phtalic Acid Pure (PTA)

Nghi Son

225

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Asphalt

Nghi Son

500

8

DOP (expanded)

Dong Nai

75

9

Dyes

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.1

10

Kerosene solvent

Southern Vietnam

50

11

Formalin

Southern Vietnam

50

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Styren Monomer (SM)

Southern Vietnam

200

13

Melamine resin

Southern Vietnam

40

Projects on production of base chemicals with large volumes

1

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Central Vietnam or Northern Vietnam

200

 

Total investment capital for group-I projects in the period from now till 2010 (estimated)

VND 21,656 billion and

US$ 3,180 million

 

- In the post-2010 period :

Projects on fertilizer production

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Ammonia and urea factory (Plan)

Northern Vietnam

480 NH3, 560 Urea

2

DAP Factory No. 2

(Plan)

Hai Phong (expanded) or a northern province

330

3

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Northern Vietnam

30

Petrochemical projects (Unit of calculation: US$ million)

1

Synthetic rubber (Plan)

Dung Quat

or

Thanh Hoa

40 SBR

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.2

Oil refinery No. 2

(Phase II) (Plan)

Nghi Son

Thanh Hoa

7,000

3

Oil refinery No. 3 (Plan)

Southern Vietnam

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.4

Ethylene (Plan)

Southern Vietnam

600

5

Polyethylene (PE) (Plan)

Southern Vietnam

450

6

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Southern Vietnam

340

7

Polyvinylidence chloride (PVC) (Plan)

Southern Vietnam

300

8

Phlatic Acid Pure (PTA) (Plan)

Southern Vietnam

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.9

Polyester (PET) (Plan)

Southern Vietnam

370

10

Polystyrene (PS) (Plan)

(or expanded PS)

Southern Vietnam or Northern Vietnam

60

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.11

Ethylen Dichloride/Vinyl Clorid Monomer EDC/VCM (Plan)

Southern Vietnam

300

12

Methanol (Plan)

Ba Ria

Vung Tau

660

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.1

Sodium-producing factory (Phase II)

(Plan)

Central Vietnam or Northern Vietnam

200

2

Raising the capacity of sodium – chlorine - EDC/VCM factory (Plan)

Central Vietnam

300

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Total investment capital for group-I projects in the 2011 – 2020 period (estimated)

VND 14,440 billion

and US$ 6,535 million

B. Group-II projects

No.

Names of projects

Location

Capacity

(1,000 tons/year)

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.- In the period from now till 2010:

 

 

Projects on production of other base chemicals

1

Production of aluminum hydroxide (feasibility study report)

Bao Loc

100

Projects on manufacture of rubber products

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Factory manufacturing tire-hoop steel cores and rubber-clad steel fibers (being underway)

Central Vietnam or Northern Vietnam

12,000 tons/year

2

Factory manufacturing automobile tires with radian technology (pre-feasibility study)

Central Vietnam or East Southern

Vietnam

2 million sets/year

3

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Northern Vietnam

500,000 m2/year

4

Driving belt-manufacturing factory (Plan)

Southern Vietnam

1 million meters/year

5

Technical rubber-manufacturing factory (Plan)

Northern Vietnam, Central Vietnam or Southern Vietnam

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.6

Factory manufacturing latex rubber products (gloves, siphons, foam rubber mattress) (Plan)

Central Vietnam or East Southern

Vietnam

10,000 tons of products/year

7

Factory manufacturing motorcycle inner tubes and tires (Plan)

Dong Nai

3.3 million

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.8

Factory manufacturing motorcycle inner tubes and tires (Plan)

Binh Phuoc

1 million

sets/year

Projects on production of pharmaco-chemical products (Unit of calculation: US$ million)

1

Factory manufacturing inorganic pharmaceutical chemicals and common adjuvants (being underway)

Viet Tri, Phu Tho

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.2

Factory producing extracted and semi-synthetic pharmaceuticals (pre-feasibility study)

Northern Vietnam or Central Vietnam

350 - 400 tons/year

3

Pharmaco-chemical manufacturing factory (Plan)

Hanoi

300 – 1,000 tons/year

4

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Central Vietnam or Southern Vietnam

100 tons/year

5

Factory manufacturing antibiotic products

- Phase I:

(Feasibility study report)

 

 

 

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.- Phase II:

(Plan)

Northern Vietnam

100 tons/year of cefalexin, 60 tons/year of cefadroxin, 30 of tons/year cefradin and 10 tons/year of sodium cefradin (for injection).

Assorted complex antibiotics.

 

Total investment capital for group-II projects in the period from now till 2010 (estimated)

VND 3,915 billion

And US$ 125 million

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.- In the post-2010 period:

 

1

Factory manufacturing automobile tires with radian technology (Plan)

Central Vietnam

12-15 million sets/year

2

Factory manufacturing conveyor belts and driving belts (Plan)

Northern Vietnam or Southern Vietnam

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents. 

Total investment capital for group-II projects in the 2011-2020 period (estimated)

VND 8,500 billion

C. Group-III projects

No.

Names of projects

Location

Capacity

(1,000 tons/year)

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.- In the period from now till 2010:

 

 

Projects on manufacture of battery products

1

Investment in technologies of manufacturing electrolytic MnO2 (Plan)

 

2,000 tons/year

2

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Tia Sang (Light Ray) Battery Company – Hai Phong

200,000 products/year

3

Projects on manufacture of alkaline batteries (Plan)

 

 

Projects on manufacture of industrial gas products

1

Liquid nitrogen-manufacturing factory (Plan)

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.2,000 – 3,000

2

Two factories manufacturing liquid nitrogen (being underway)

Phu My

Ba Ria -

Vung Tau

2,000 – 3,000

3

Factory manufacturing liquid oxygen and liquid nitrogen (Plan)

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.1,500 – 2,000

4

Several factories manufacturing industrial gases (Plan)

Hai Phong

Bac Ninh

50,000

Projects on manufacture of cleansing products

1

Investment in a LAB-manufacturing establishment – Phase I (being underway)

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.30

Projects on manufacture of paint products

1

Factory manufacturing paints and anti-penetration substances (Plan)

Hoa Khanh Industrial Park,

Da Nang

10

2

Factory manufacturing high-grade paints (including those for both technical and decorative use) (Plan)

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.2

3

Factory manufacturing high-grade paints (including those for both technical and decorative use) (Plan)

Thua Thien Hue

10

4

Factory manufacturing high-grade electrostatic paints (Plan)

Quang

Nam

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.5

Factory manufacturing alkyd and acrylic raw materials (Plan)

Dung Quat petrochemical cluster or

Thanh Hoa

20

 

Total investment capital for group-III projects in the period from now till 2010 (estimated)

VND 2,820 billion

 

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents. 

 

Projects on battery manufacture

1

Investment in manufacturing Li-Ion batteries (Plan)

Southern Battery Company or Hanoi Battery Company

5 million

products/year

2

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.Southern Battery Company or Hai Phong Tia Sang (Light Ray) Battery Company

500,000 KWh

 

Total investment capital for group-III projects

VND 550 billion – VND 700 billion

 

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Quyết định 343/2005/QĐ-TTg ngày 26/12/2005 phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp hoá chất Việt Nam đến năm 2010 (có tính đến năm 2020) do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


6.741

DMCA.com Protection Status
IP: 18.206.48.243
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!