|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
13-CP
|
|
Loại văn bản:
|
Chỉ thị
|
Nơi ban hành:
|
Hội đồng Chính phủ
|
|
Người ký:
|
Phạm Văn Đồng
|
Ngày ban hành:
|
16/01/1968
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đã biết
|
|
Số công báo:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
HỘI ĐỒNG CHÍNH PHỦ ****** |
VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ******** |
Số: 13-CP |
Hà Nội, ngày 16 tháng 01 năm 1968 |
CHỈ THỊ
VỀ TĂNG CƯỜNG TỔ CHỨC QUẢN LÝ CÁC NHÀ ĂN TẬP THỂ CỦA CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC
Bữa ăn hàng ngày là khâu quan trọng bậc nhất để bảo vệ sức khỏe, duy trì sức sản xuất và chiến đấu của người lao động và người chiến sĩ. Trong thời gian qua, nhờ sự cố gắng của các cơ quan có trách nhiệm, của nhân viên phục vụ nhà ăn, nhờ sự nỗ lực gia tăng sản xuất để tự cải thiện của công nhân, viên chức, nên bữa ăn của công nhân, viên chức ở nhiều nhà ăn tập thể vẫn được giữ ở mức bình thường. Nhưng hiện nay ở nhiều nơi, nhất là các đơn vị sơ tán, các công trường, lâm trường, xí nghiệp, cơ quan trường học.. bữa ăn của công nhân, viên chức còn rất kém, không đủ chất dinh dưỡng, không ngon miệng, nên đã ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của công nhân, viên chức.
Nguyên nhân của tình trạng này một phần là do chiến tranh, một phần do các ngành có trách nhiệm chưa phục vụ tốt cho bữa ăn của công nhân, viên chức, nhưng mặt chủ yếu là việc tổ chức và quản lý các nhà ăn tập thể chưa tốt, chưa chặt chẽ, thường khoán trắng cho một số cán bộ quản trị.
Để thiết thực cải thiện bữa ăn của công nhân, viên chức trong tình hình cung cấp lương thực, thực phẩm bị hạn chế hiện nay, khâu quan trọng và cấp bách nhất là cần ra sức cải tiến việc quản lý các nhà ăn tập thể (bao gồm các nhà ăn do các cơ quan tự quản lý và các nhà ăn do ngành nội thương quản lý). Muốn làm tốt việc này mặt chủ yếu là phải dựa vào đông đảo công nhân, viên chức, phát huy chức năng của công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở, mặt khác thủ trưởng các cơ quan, xí nghiệp, trường học và các ngành nội thương, lương thực, phải đề cao tinh thần trách nhiệm tốt mọi việc cần thiết để góp phần cải thiện bữa ăn của công nhân, viên chức; cụ thể là:
1. Công đoàn cơ sở có trách nhiệm:
- Giáo dục công nhân, viên chức ý thức làm chủ đối với nhà ăn, ra sức xây dựng nhà ăn “5 tốt” (sạch, đủ, bổ, rẻ, ngon; hiện nay chú trọng nhất về sạch sẽ và phải đủ tiêu chuẩn ).
- Đề nghị thủ trưởng cơ quan, xí nghiệp điều động những cán bộ, nhân viên tốt, chăm chỉ, liêm khiết, được quần chúng tín nhiệm phụ trách nhà ăn tập thể;
- Cùng với thủ trưởng cơ quan, xí nghiệp… và dựa vào đông đảo quần chúng đoàn viên, thường xuyên kiểm tra chế độ thu chi tài chính, xuất nhập lương thực, thực phẩm, ngăn ngừa tham ô, lãng phí; đối với các trường hợp tham ô nghiêm trọng, cần đưa ra truy tố trước tòa án.
- Giúp thủ trưởng cơ quan, xí nghiệp.. trong việc chấp hành tốt các chính sách, chế độ đối với nhà ăn và nhân viên nhà ăn.
- Động viên công nhân, viên chức ra sức trồng trọt, chăn nuôi thêm để góp phần cải thiện bữa ăn.
2. Thủ trưởng cơ quan, xí nghiệp, trường học…có trách nhiệm dựa vào công đoàn cơ sở và tạo mọi điều kiện cho công đoàn cơ sở tổ chức tốt đời sống, quản lý tốt nhà ăn tập thể và đẩy mạnh việc tăng gia sản xuất để cải thiện bữa ăn của công nhân, viên chức.
3. Cán bộ và nhân viên nhà ăn có trách nhiệm nâng cao tinh thần phục vụ và cố gắng trồng trọt, chăn nuôi thêm, tự chế biến những thức ăn cần thiết (đậu phụ, nước chấm..), cải tiến kỹ thuật nấu ăn để làm cho công nhân, viên chức ăn đủ, no, ngon miệng, bảo đảm vệ sinh.
4. Các ngành nội thương, lương thực phải bảo quản tốt lương thực, thực phẩm, cải tiến việc cung cấp lương thực, thực phẩm theo yêu cầu: kịp thời, đều đặn, đủ tiêu chuẩn với chất lượng tốt, cùng với Ủy ban hành chính các địa phương phấn đấu nâng cao tỉ lệ cung cấp các thực phẩm ngoài tiêu chuẩn (rau, trứng, cá..).
Nhận được chỉ thị này, thủ trưởng các ngành ở trung ương, Ủy ban hành chính các khu, tỉnh, thành phố cần kiểm điểm tình hình quản lý các nhà ăn tập thể của công nhân, viên chức và có biện pháp thiết thực nhằm cải thiện một bữa ăn của công nhân, viên chức.
Tổng công đoàn và Bộ Nội thương có trách nhiệm chỉ đạo cụ thể và kiểm tra việc thực hiện chỉ thị này.
|
TM. HỘI ĐỒNG CHÍNH PHỦ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
Phạm Văn Đồng |
Chỉ thị 13-CP năm 1963 về tăng cường tổ chức quản lý các nhà ăn tập thể của công nhân, viên chức do Hội đồng Chính phủ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Chỉ thị 13-CP ngày 16/01/1968 năm 1963 về tăng cường tổ chức quản lý các nhà ăn tập thể của công nhân, viên chức do Hội đồng Chính phủ ban hành
4.648
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|