Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Thành Viên

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 07/2006/CT-UBND thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện do tỉnh An Giang ban hành

Số hiệu: 07/2006/CT-UBND Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Tỉnh An Giang Người ký: Phạm Kim Yên
Ngày ban hành: 23/05/2006 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

UỶ BAN NHÂN DÂN
TỈNH AN GIANG
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 07/2006/CT-UBND

Long Xuyên, ngày 23 tháng 5 năm 2006

 

CHỈ THỊ

VỀ VIC THỰC HIN TIẾT KIM TRONG SỬ DNG ĐIN

Căn cứ Nghị định 102/2003/NĐ-CP ngày 03/9/2003 của Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả;

Căn cứ Chỉ thị số 19/2005/CT-TTg ngày 02/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện; và Quyết định số 80/2006/QĐ-TTg ngày 14/02/2006 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2006 - 2010;

Căn cứ Chỉ thị số 04/CT-BCN ngày 15/3/2006 của Bộ Công nghiệp về việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định mùa khô năm 2006,

Để góp phần ổn định hệ thống điện cả nước, đảm bảo việc cung cấp điện trên địa bàn tỉnh được an toàn, liên tục, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng điện cho các hoạt động sản xuất kinh doanh và phục vụ sinh hoạt của nhân dân. Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND huyện, thị, thành phố, UBND xã, phường, thị trấn, các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh - dịch vụ và các hộ gia đình thực hiện các giải pháp tiết kiệm trong sử dung điện như sau:

1. Đin lực An Giang, Công ty Đin Nước An Giang

- Thực hiện phương thức vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trên địa bàn tỉnh, bố trí kế hoạch sửa chữa, nâng cấp mạng lưới điện hợp lý, tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, nâng cao năng lực khai thác thiết bị, hạn chế sự cố, giảm tổn thất điện năng, xây dựng kế hoạch khai thác nguồn điện từ các máy phát điện dự phòng của khách hàng khi thiếu điện.

- Tổ chức kiểm tra và yêu cầu hộ mua điện phải thực hiện đúng biểu đồ phụ tải và chế độ ca kíp đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện.

- Theo dõi tình hình sử dụng điện tại các công sở, cơ quan, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh, có so sánh với mức sử dụng điện của tháng cùng kỳ năm trước, đối chiếu chỉ tiêu tiết kiệm 10% sản lượng điện sử dụng cơ quan công sở, để kịp thời thông báo cho khách hàng và báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh để có biện pháp xử lý thích hợp.

- Trong trường hợp thiếu công suất nguồn điện, cần bố trí cắt giảm điện một cách hợp lý, không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản suất, kinh doanh của các doanh nghiệp; tránh việc cắt điện sinh hoạt trên diện rộng, kéo dài.

- Xây dựng phương án cấp điện liên tục, ổn định cho các đối tượng ưu tiên sử dụng điện khi xảy ra trường hợp thiếu công suất nguồn điện theo danh sách đã được UBND tỉnh ban hành.

- Thường xuyên tuyên truyền các biện pháp tiết kiệm điện và các quy định của pháp luật về xử lý các hành vi vi phạm trong sử dụng điện.

2. Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh

- Lãnh đạo cơ quan, đơn vị tiến hành nghiên cứu, cải tiến hệ thống chiếu sáng, quạt điện, máy điều hoà, tủ lạnh, bình nước nóng lạnh... phù hợp với đặc điểm của từng cơ quan, đơn vị theo hướng tiết kiệm điện.

- Xây dựng các quy định về sử dụng điện, về thay thế, sửa chữa các trang thiết bị sử dụng điện tại cơ quan, đơn vị để tiết kiệm điện và tiết kiệm chi tiêu ngân sách như sau:

+ Tắt hết thiết bị dùng điện không cần thiết khi ra khỏi phòng và hết giờ làm việc. Cắt hẳn nguồn điện khi không sử dụng các thiết bị, không để thiết bị ở trạng thái chờ (máy tính, máy in, máy photo copy...).

+ Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt bớt đèn chiếu sáng khi số người làm việc trong phòng giảm. Thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng chung một cách hợp lý, giảm ít nhất 50% số lượng đèn chiếu sáng chung ở hành lang, khu vực sân, vườn, hàng rào. Giảm điện chiếu sáng trên các cột tháp của Đài phát thanh, truyền hình, truyền tin (chỉ để đèn báo hiệu).

+ Hạn chế sử dụng máy điều hòa nhiệt độ, dùng quạt thay thế máy điều hoà khi thời tiết không quá nóng. Khi cần sử dụng máy điều hòa, nên để chế độ làm mát ở nhiệt độ từ 25 độ C trở lên.

- Khi lắp mới hay thay thế bóng đèn huỳnh quang bị hư hỏng, chỉ được sử dụng bóng đèn huỳnh quang hiệu suất cao (36W/32W, 18W), không được dùng bóng huỳnh quang thông thường hiệu suất thấp (40W, 20W); đèn compact thay đèn nung sáng (đèn tròn) tại các vị trí thích hợp, để đảm bảo trong thời gian ngắn chỉ còn sử dụng nguồn sáng, thiết bị chiếu sáng (bao gồm cả chấn lưu) tiết kiệm năng lượng. Khi thay thế các thiết bị sử dụng điện, khuyến khích trang bị những thiết bị sử dụng điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng.

3. Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, nông nghiệp

- Xây dựng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện.

- Có kế hoạch thay thế máy móc, thiết bị cũ, tiêu hao nhiều năng lượng bằng các loại máy móc, thiết bị có công nghệ tiên tiến, có mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

- Rà soát, sắp xếp dây chuyền sản xuất để chuyển thời gian sử dụng các loại máy móc, thiết bị dùng điện có công suất lớn trong giờ cao điểm (từ 18 giờ đến 22 giờ đêm) sang giờ thấp điểm (từ 22 giờ đêm đến 04 giờ sáng hôm sau); hạn chế việc sử dụng các dụng cụ tiêu thụ điện trong giờ cao điểm khi chưa thật sự cần thiết.

- Tắt các thiết bị điện và đèn chiếu sáng không cần thiết trong thời gian nghỉ giữa ca sản xuất. Không để các thiết bị điện hoạt động không tải.

- Hạn chế sử dụng các loại đèn trang trí, đèn quảng cáo trong giờ cao điểm. Hạn chế tới mức tối đa việc sử dụng đèn có công suất lớn để quảng cáo.

- Các trạm bơm nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cố gắng bố trí hoạt động trong giờ thấp điểm.

- Các đơn vị có máy phát điện riêng cần chuẩn bị duy tu bảo dưỡng, sẵn sàng đề phòng sự cố mất điện do quá tải hoặc thiếu công suất nguồn điện; xây dựng phương án cắt giảm phụ tải khi xảy ra thiếu điện.

- Xây dựng và ban hành định mức tiêu hao năng lượng trên một đơn vị sản phẩm đối với các sản phẩm chủ lực, sản phẩm tiêu thụ nhiều năng lượng để làm cơ sở cho công tác quản lý và giám sát tiêu thụ năng lượng của doanh nghiệp.

- Xây dựng lực lượng cán bộ chuyên trách quản lý năng lượng của doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ tham dự các lớp đào tạo, tập huấn về bảo tồn năng lượng do các cơ quan chức năng tổ chức.

4. Uỷ ban nhân dân huyên, thị xã, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn

- Yêu cầu các đơn vị trực thuộc sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý. Kiểm tra, nhắc nhở các trường hợp sử dụng điện lãng phí.

- Vận động các hộ sử dụng điện trong sinh hoạt và kinh doanh dịch vụ hưởng ứng cuộc vận động toàn dân thực hiện tiết kiệm điện vì lợi ích gia đình và cộng đồng đảm bảo nguyên tắc sau:

+ Các hộ gia đình hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn (máy điều hoà, bình nước nóng, bàn là điện...) trong các giờ cao điểm (từ 18h00 - 22h00); tắt các thiết bị điện, đèn chiếu sáng khi không có nhu cầu sử dụng, nên dùng các loại bóng đèn tiết kiệm điện như bóng compact hoặc bóng đèn huỳnh quang hiệu suất cao thay cho bóng đèn tròn, sử dụng thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, ngắt các thiết bị điện không sử dụng ra khỏi nguồn điện.

+ Các nhà hàng, cơ sở dịch vụ thương mại hạn chế việc sử dụng điện để quảng cáo, chiếu sáng biển hiệu, đèn trang trí, tuân thủ nghiêm các quy định tại địa phương về chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả, sẵn sàng cắt, giảm nhu cầu sử dụng điện khi có thông báo của Điện lực tại địa phương trong trường hợp xảy ra thiếu điện; sử dụng các loại bóng đèn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng; khuyến khích chuyển đổi sử dụng các thiết bị tiêu thụ các loại năng lượng khác như gas, năng lượng mới...

- Chỉ đạo việc đưa nội dung tiết kiệm điện vào chương trình truyền thanh ở các phường, xã, thị trấn.

5. Các đơn vị công trình công cộng

- Triển khai thực hiện đầu tư, trang bị hệ thống điều khiển tự động cho các hệ thống chiếu sáng đường phố chính, phải điều chỉnh thời gian chiếu sáng đường phố hợp lý: buổi tối bật đèn lúc 19h và tắt lúc 4h30 sáng. Cần áp dụng hệ thống thiết bị điều khiển tự động có chế độ điều chỉnh công suất để giảm công suất chiếu sáng về đêm khi mật độ giao thông giảm; khi thay thế đèn hư hỏng sử dụng các thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao.

- Giảm 50% số lượng đèn chiếu sáng tại các đường phố, quảng trường, công viên, vườn hoa công cộng (trừ biển báo, đèn hiệu chỉ dẫn an toàn giao thông).

6. Sở Văn hóa Thông tin

- Phối hợp với Điện lực An Giang, Công ty Điện Nước An Giang tuyên truyền phổ biến rộng rãi các biện pháp tiết kiệm điện.

- Chỉ đạo các Đài truyền thanh địa phương dành thời lượng thích hợp để tuyên truyền chủ trương của Nhà nước về thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện.

7. Báo An Giang, Đài Phát thanh & Truyền hình An Giang

Thực hiện tuyên truyền, phổ biến các biện pháp sử dụng điện an toàn và tiết kiệm rộng rãi cho mọi người dân hiểu biết, thực hiện.

8. Sở Tài chính

Phối hợp với Sở Công nghiệp kiểm tra việc sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm của các đơn vị hành chính, sự nghiệp; dự thảo trình UBND tỉnh ban hành quy định cắt giảm chi ít nhất 10% cho việc tiêu dùng điện của các cơ quan, đơn vị và tổ chức thụ hưởng ngân sách nhà nước.

9. Sở Công nghiệp An Giang

Hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hành tiết kiệm trong sử dụng điện của các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong toàn tỉnh. Kịp thời báo cáo UBND tỉnh những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện để xử lý.

Chỉ thị này có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký.

Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan thông tin đại chúng tổ chức thực hiện tốt các nội dung trong Chỉ thị này./.

 

 

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Phạm Kim Yên

 

tin noi bat
Thông báo khi VB này bị sửa đổi, bổ sung, có hoặc hết hiệu lực
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Chỉ thị 07/2006/CT-UBND thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện do tỉnh An Giang ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


1.106
DMCA.com Protection Status

IP: 34.228.30.69