Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Thông báo 16/TB-BGTVT về kết luận của Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng tại cuộc họp giao ban bộ tháng 12/2009 do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Số hiệu: 16/TB-BGTVT Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải Người ký: Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành: 13/01/2010 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------

Số: 16/TB-BGTVT

Hà Nội, ngày 13 tháng 01 năm 2010

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA BỘ TRƯỞNG HỒ NGHĨA DŨNG TẠI CUỘC HỌP GIAO BAN BỘ THÁNG 12/2009

Ngày 08/01/2010, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã chủ trì họp giao ban Bộ thường kỳ tháng 12/2009. Khách mời dự họp có đại diện Văn phòng Chính phủ. Dự họp có các Thứ trưởng: Ngô Thịnh Đức, Phạm Quý Tiêu; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Ban cán sự Đảng Bộ, Đảng uỷ cơ quan Bộ, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam, Công đoàn cơ quan Bộ, Đoàn TNCS HCM cơ quan Bộ, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ, các Vụ, Cục, Trung tâm Công nghệ thông tin, Viện Chiến lược phát triển GTVT, Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia, Văn phòng Ban chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành GTVT, Báo GTVT, Báo Bạn đường và Tạp chí GTVT.

Sau khi nghe Văn phòng Bộ báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2009 và cả năm 2009, trọng tâm công tác tháng 01/2010; ý kiến phát biểu của các Thứ trưởng và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã kết luận như sau:

Kết quả công việc tháng 12/2009 đã gộp chung vào kết quả của cả năm 2009. Tháng 12 nói riêng và cả năm 2009, các cơ quan, đơn vị đã tranh thủ các điều kiện thuận lợi, sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ và sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị nên đã hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch năm 2009 trên tất cả các lĩnh vực. Giải ngân xây dựng cơ bản tăng cao nhất từ trước đến nay, công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật đạt kết quả khá, các đề án quy hoạch ngành cơ bản đã được phê duyệt, tai nạn giao thông tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước.

Bộ trưởng phê duyệt nội dung công tác tháng 01/2010 của các cơ quan, đơn vị đã được Văn phòng Bộ cập nhật trong báo cáo giao ban và nhấn mạnh các vấn đề trọng tâm sau đây:

1. Chương trình công tác tháng 1/2010 và kế hoạch 2010

- Chương trình công tác tháng 1/2010 và nhiệm vụ kế hoạch năm 2010 sẽ được thảo luận cụ thể tại Hội nghị tổng kết Bộ vào ngày 11/01/2010. Các cơ quan, đơn vị chuẩn bị việc triển khai theo từng chuyên đề cụ thể theo từng lĩnh vực: xây dựng cơ bản, vận tải, tổ chức cán bộ (cơ chế quản lý của các Ban Quản lý dự án), Thanh tra, quản lý kết cấu hạ tầng, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

- Các cơ quan, đơn vị báo cáo lãnh đạo Bộ việc tổng kết năm 2009 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2010.

2. Về công tác vận tải và an toàn giao thông

- Công tác quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực vận tải và an toàn giao thông được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong tháng 01/2010. Giao Vụ Vận tải, Vụ An toàn giao thông, Thanh tra Bộ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động điều hành, đôn đốc việc tổ chức thực hiện các văn bản đã ban hành, bảo đảm vận chuyển hết hành khách, đặc biệt là trong lĩnh vực vận tải đường bộ và vận tải hàng không; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm nhằm bảo đảm an toàn giao thông; chú ý đối với lĩnh vực vận tải đường dài và đường thủy nội địa, cụ thể:

+ Vụ An toàn giao thông, Vụ Vận tải, Cục Đường bộ Việt Nam, Thanh tra Bộ và các cơ quan phối hợp không để xảy ra tai nạn giao thông thảm khốc trên đường bộ.

+ Vụ An toàn giao thông, Vụ Vận tải, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Thanh tra Đường thủy nội địa phối hợp thực hiện tốt công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy nội địa; tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các tuyến đường thủy nội địa, kiểm soát chặt chẽ đò ngang, đò dọc qua sông, bảo đảm giao thông an toàn, không được để xảy ra tai nạn giao thông đường thủy, đặc biệt là trong dịp Tết.

+ Cục Hàng không Việt Nam tổ chức kiểm tra việc cung cấp dịch vụ tại các cảng hàng không, nâng cao chất lượng phục vụ khách của các cảng hàng không; kiểm soát chặt chẽ hoạt động của Hãng hàng không Jetstar Pacific Airline, giảm bớt việc trễ chuyến của Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

+ Cục Đường sắt Việt Nam chú ý an toàn chạy tàu.

+ Thanh tra giao thông vận tải cần triển khai nhiệm vụ trước và sau Tết trong toàn bộ lực lượng, tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm, đặc biệt là tại các điểm giao thông tĩnh như: bến xe, bãi đỗ xe...; tham gia giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông.

- Tổ chức giao thông trên các tuyến mới đưa vào khai thác bảo đảm thông suốt và không được để xảy ra tai nạn giao thông.

- Đối với tuyến đường bộ cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương: Các Vụ: Vận tải, Kết cấu hạ tầng giao thông, Thanh tra Bộ, Ban QLDA Mỹ Thuận, Cục Đường bộ Việt Nam cùng với các địa phương thực hiện phương án khai thác tuyến đảm bảo an toàn tuyệt đối.

- Đường bộ Mai Dịch - Nội Bài: Chưa thực hiện phương án phân làn mới nếu chưa chuẩn bị kỹ.

3. Về xây dựng cơ bản

- Vụ Kế hoạch Đầu tư triển khai việc giao kế hoạch năm 2010, phân bổ nguồn vốn cho các chủ đầu tư, các Ban Quản lý dự án...; quán triệt tư tưởng đối với các chủ đầu tư, các Ban Quản lý dự án để đẩy mạnh giải ngân, chú ý không để ngưng thi công do việc chậm triển khai kế hoạch.

+ Đối với các dự án ODA, các dự án trái phiếu Chính phủ theo Quyết định 171/QĐ-TTg, các dự án BOT, BT triển khai bình thường.

+ Đối với các dự án ứng ngân sách Nhà nước (4.000 tỷ): những dự án đã bố trí vốn năm 2009 cho tiếp tục thực hiện.

+ Các cơ quan, đơn vị tiếp tục giải ngân vốn trái phiếu Chính phủ bổ sung năm 2009 (1.650 tỷ đồng).

- Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông chỉ đạo các Chủ đầu tư, các Ban Quản lý dự án đôn đốc các nhà thầu tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.

- Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông có văn bản chỉ đạo các Chủ đầu tư, các Ban Quản lý dự án và các nhà thầu bảo đảm vệ sinh lao động, an toàn lao động và an toàn giao thông trong quá trình triển khai các hạng mục công trình, bổ sung đầy đủ các biển báo; chú ý việc bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian ngưng thi công do nghỉ Tết. Thanh tra Bộ chủ trì, Vụ An toàn giao thông, Vụ Tổ chức Cán bộ phối hợp tổ chức kiểm tra việc tổ chức thực hiện của các cơ quan, đơn vị.

- Cục Đường bộ Việt Nam đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án cầu yếu, làm việc với địa phương để thống nhất thực hiện. Vụ Kế hoạch Đầu tư ưu tiên bố trí vốn cho các dự án cầu yếu.

- Cục Hàng không Việt Nam phối hợp làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường và Thành phố Hà Nội trong việc giải phóng mặt bằng dự án Nhà ga hành khách T2 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

- Công tác duy tu: Cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo Ban Quản lý dự án 2 đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ dự án WB4, thực hiện sơn phân làn, kẻ vạch đẩy đủ.

- Các cơ quan, đơn vị cần chú ý bảo đảm an toàn giao thông đối với các tuyến đường chưa thông xe nhưng đã sử dụng như: tuyến đường Quản Lộ - Phụng Hiệp, tuyến Nam Sông Hậu...

- Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức Lễ thông xe cầu Hàm Luông vào ngày 17/01/2010.

4. Công tác thi đua khen thưởng

- Vụ Tổ chức cán bộ triển khai thực hiện công tác thi đua khen thưởng nhằm động viên kịp thời cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác. Ngoài việc khen thưởng định kỳ hàng năm cần thực hiện khen thưởng đột xuất theo các chương trình, đề án, dự án vượt tiến độ và bảo đảm chất lượng như: cầu Rạch Miễu, cầu Đồng Nai, cầu Hàm Luông, đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương, cầu Cần Thơ...

- Các cơ quan, đơn vị phát động thi đua kỷ niệm 65 năm thành lập ngành GTVT, tạo bầu không khí thi đua để triển khai tốt kế hoạch ngay từ đầu năm 2010.

5. Một số công tác khác

- Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu, đề xuất việc áp dụng hàng rào kỹ thuật đối với việc nhập khẩu phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe ô tô con nhằm thực hiện chủ trương giảm nhập siêu của Chính phủ, đồng thời góp phần giảm áp lực giao thông hiện tại.

- Thanh tra Bộ, Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp để giải quyết các nội dung liên quan đến trạm thu phí Thăng Long, thống nhất với Thành phố Hà Nội phương án giải quyết.

Thừa lệnh Bộ trưởng, Văn phòng Bộ xin thông báo để các đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo và các đơn vị liên quan thực hiện./.

 

 

Nơi nhận:
Bộ trưởng (để báo cáo);
Các Thứ trưởng (để báo cáo);
Các cơ quan, đơn vị dự họp;
Lưu VT, TH (8b).

TL. BỘ TRƯỞNG
CHÁNH VĂN PHÒNG
Nguyễn Văn Công

 

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Thông báo 16/TB-BGTVT về kết luận của Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng tại cuộc họp giao ban bộ tháng 12/2009 do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


4.929

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn

DMCA.com Protection Status
IP: 34.204.201.220