Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Thành Viên

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Thông báo 97/TB-BGDĐT về tuyển sinh sau đại học tại Liên bang Nga năm 2010 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Số hiệu: 97/TB-BGDĐT Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo Người ký: Phạm Vũ Luận
Ngày ban hành: 08/03/2010 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
---------

Số: 97/TB-BGDĐT

Hà Nội, ngày 08 tháng 3 năm 2010

 

THÔNG BÁO

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC TẠI LIÊN BANG NGA NĂM 2010

Căn cứ chỉ tiêu học bổng sau đại học diện Hiệp định do Chính phủ Liên bang Nga (LB Nga) thông báo cấp cho Việt Nam và kế hoạch tuyển sinh của Đề án Xử lý nợ với Liên bang Nga năm 2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học sau đại học tại Liên bang Nga diện học bổng Hiệp định và Xử lý nợ như sau:

1. Số lượng học bổng và chế độ học bổng

Tổng số có 175 học bổng, gồm 125 học bổng theo diện Hiệp định và 50 học bổng theo diện Xử lý nợ. Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến tuyển 15 học bổng thực tập sinh tiếng Nga (TTS) dành cho giảng viên/giáo viên và cán bộ đang làm việc có sử dụng đến tiếng Nga, 35 học bổng thạc sĩ (ThS), 115 học bổng nghiên cứu sinh (NCS) và chuyển tiếp nghiên cứu sinh (CTNCS) và 10 học bổng thực tập sinh (TTS), thực tập sinh cao cấp (TTSCC).

1.1. Học bổng Hiệp định

Học bổng do Chính phủ Liên bang Nga cấp bao gồm: miễn học phí, cấp học bổng hàng tháng như đối với học viên Nga (1.100 rúp/tháng/ThS và 1.500 rúp/tháng/NCS, CTNCS, TTS, TTSCC) và bố trí ở ký túc xá (tiền ở ký túc xá áp dụng theo mức của học viên Nga).

Học bổng do Chính phủ Việt Nam cấp theo quy định hiện hành, bao gồm: cấp bù sinh hoạt phí (350 USD/tháng), chi phí đi đường (100 USD/người), bảo hiểm y tế (tối đa 150 USD/người/12 tháng) và vé máy bay một lượt đi và về. Sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế được cấp trên cơ sở báo cáo định kỳ của lưu học sinh cuối mỗi học kỳ kèm theo kết quả học tập, nghiên cứu do cơ sở đào tạo cấp và ý kiến của Phòng Công tác Lưu học sinh - Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

1.2. Học bổng Xử lý nợ

Học bổng toàn phần do Chính phủ Việt Nam cấp theo quy định hiện hành, bao gồm: học phí (theo mức thỏa thuận trong hợp đồng đào tạo ký kết giữa Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo và cơ sở giáo dục ở Liên bang Nga), sinh hoạt phí (400 USD /người/tháng), bảo hiểm y tế (tối đa 150 USD/người/12 tháng) và vé máy bay một lượt đi và về.

Kinh phí được cấp định kỳ hàng năm trên cơ sở Hợp đồng đào tạo với cơ sở giáo dục Nga và thông báo của cơ sở đào tạo về kết quả học tập của lưu học sinh. Cơ sở giáo dục Nga sẽ chi trả cho lưu học sinh sinh hoạt phí hàng tháng, mua bảo hiểm y tế cho lưu học sinh theo mức quy định hiện hành của Chính phủ Việt Nam.

Đối với cả 2 diện học bổng nêu trên, lưu học sinh có kết quả học tập, nghiên cứu không đạt yêu cầu thì không được nhận học bổng của cả Chính phủ Nga và Chính phủ Việt Nam, phải chuyển sang diện tự túc toàn bộ chi phí để theo học đến khi hoàn thành khóa học. Lưu học sinh bỏ học, vi phạm pháp luật nước bạn bị buộc thôi học, bị trục xuất về nước hoặc tự ý bỏ về nước sẽ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí đã được cấp cho Nhà nước Việt Nam, kể cả học bổng đã nhận của Chính phủ Nga.

2. Thời gian học

- Chương trình ThS: 02 năm; NCS, CTNCS: 03 năm; TTS: 01 năm; TTSCC: 2-3 năm; TTS tiếng Nga: 10 tháng (từ 9/2010 đến hết tháng 6/2011).

- Ngoài chương trình học tập, nghiên cứu chuyên ngành với thời gian nêu trên, nếu người trúng tuyển chưa từng học tập dài hạn ở các nước nói tiếng Nga hoặc chưa có bằng đại học/sau đại học về ngành tiếng Nga sẽ được bố trí học dự bị tiếng Nga 01 năm tại Liên bang Nga trước khi vào khóa học chuyên ngành.

- Người được tiếp nhận đi học chương trình thạc sĩ: dự kiến nhập học trước ngày 01/9/2010;

- Đối với người phải học dự bị tiếng Nga và TTS tiếng Nga: dự kiến lên đường đi học trong tháng 9/2010;

- Các trường hợp đi học sau đại học không phải học dự bị tiếng Nga: dự kiến lên đường đi học trong tháng 10-11/2010.

Thời gian chính thức lên đường đi học phụ thuộc vào giấy mời do phía Nga cấp để làm visa nhập cảnh Liên bang Nga và sẽ được thông báo cụ thể sau.

3. Ngành học và nơi học

Các ngành đăng ký dự tuyển bao gồm: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ,… trừ các ngành thuộc lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao, y - dược và quan hệ quốc tế.

Lưu học sinh không được phép thay đổi ngành học trong quá trình dự tuyển và học tập tại Liên bang Nga, trừ trường hợp phía Nga không đáp ứng được ngành học mà lưu học sinh đăng ký và đề xuất đổi ngành học ngay từ khi xét tuyển hồ sơ. Thành phố và cơ sở giáo dục nơi lưu học sinh Việt Nam sẽ đến học do phía Nga quyết định.

Các cơ sở đào tạo của Liên bang Nga tiếp nhận lưu học sinh Việt Nam sang học sau đại học theo diện Hiệp định là các trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga (không tiếp nhận đến học tại các Viện nghiên cứu trực thuộc hệ thống các Viện Hàn lâm của Liên bang Nga, Trường Đại học Tổng hợp Moscow mang tên M.V. Lomonosov và các trường đại học trực thuộc các Bộ, ngành khác). Thông tin các trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Khoa học LB Nga có thể tìm hiểu tại website: http://schools.rol.ru hoặc http://www.aboutstudy.ru.

Người dự tuyển được tiếp nhận theo diện Xử lý nợ sẽ được cử đến học tại một trong 05 trường đại học tổng hợp kỹ thuật ở các thành phố: Tula, Tambov, Astrakhan, Volgograd và Tomsk.

Tất cả TTS tiếng Nga đều học tại Viện tiếng Nga mang tên A.X. Puskin ở thành phố Moscow.

4. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Đối tượng dự tuyển là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp đại học (hệ chính quy)/cao học/nghiên cứu sinh, đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng; sinh viên mới tốt nghiệp đại học, cao học ở Việt Nam hoặc Liên bang Nga năm 2009 và 2010 chưa có cơ quan công tác.

Người dự tuyển phải thỏa mãn các điều kiện và tiêu chuẩn cụ thể sau:

- Không quá 30 tuổi đối với người dự tuyển đi học ThS, không quá 35 tuổi đối với những người dự tuyển đi học NCS và CTNCS, không quá 45 tuổi đối với những người dự tuyển đi TTS và TTSCC tính đến thời điểm 01/5/2010.

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, được cơ quan công tác cử đi dự tuyển (nếu đã đi làm) hoặc được cơ sở giáo dục đại học đánh giá tốt bằng văn bản về khả năng có thể học chuyển tiếp lên trình độ ThS, NCS (đối với sinh viên mới tốt nghiệp đại học/cao học). Lưu ý: lưu học sinh tốt nghiệp đại học/cao học tại Liên bang Nga cần phải có báo cáo tốt nghiệp được Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga xác nhận về đạo đức, chấp hành đường lối, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước Việt Nam, tuân thủ pháp luật của nước sở tại;

- Có sức khoẻ tốt để sống và học tập được trong điều kiện khí hậu của nước Nga, không mắc một trong các bệnh thuộc danh mục kèm theo do Liên bang Nga quy định. Tất cả lưu học sinh sẽ được khám lại sức khỏe khi đến Liên bang Nga và hàng năm được khám sức khỏe định kỳ. Trong thời gian học tại Liên bang Nga nếu lưu học sinh nào bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khoẻ hoặc giả mạo hồ sơ sức khỏe để đi học sẽ buộc phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay;

- Đăng ký dự tuyển đi học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành đã được đào tạo;

- Cán bộ dự tuyển học bổng thạc sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, 80% các môn thi, kiểm tra trong cả quá trình học đại học đạt từ điểm 7 trở lên (tính theo thang điểm 10);

- Cán bộ dự tuyển học bổng NCS phải có trình độ thạc sĩ hoặc đã tốt nghiệp đại học hệ đào tạo 5 năm trở lên tại Liên bang Nga, các nước thuộc Liên Xô cũ, Đông Âu cũ và tại một số trường đại học ở Việt Nam với kết quả toàn khóa đại học/cao học đạt loại khá trở lên, 80% các môn thi, kiểm tra trong cả quá trình học đại học và cao học đạt từ điểm 7 trở lên (tính theo thang điểm 10); (Chỉ có người đã được cấp bằng đại học, cao học mới được dự tuyển vì phía Nga không xét tuyển trường hợp mới có giấy chứng nhận tốt nghiệp);

- Sinh viên mới tốt nghiệp tại Việt Nam dự tuyển chuyển tiếp ThS, NCS phải có kết quả học tập đạt loại giỏi (điểm trung bình chung đạt 8,0 trở lên) và trong cả quá trình học đại học, cao học không có có môn thi/kiểm tra nào dưới 5 điểm (tính theo thang điểm 10); Nếu là sinh viên mới tốt nghiệp ở Nga thì phải có bằng đại học hoặc bằng cao học loại xuất sắc (bằng đỏ); Tất cả những người dự tuyển mà chưa có cơ quan công tác phải cam kết về làm giảng viên cho trường đại học/cao đẳng tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp theo sự điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nếu không thực hiện cam kết này sẽ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo cho Nhà nước. Bộ Giáo dục và Đào tạo ưu tiên xét tuyển các trường hợp người dự tuyển được trường đại học tại Việt Nam có văn bản đồng ý tiếp nhận về làm giảng viên sau khi tốt nghiệp ThS, NCS. Đến ngày 31/8/2010, nếu vẫn còn chỉ tiêu học bổng, Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể xét tuyển bổ sung CTNCS cho sinh viên tốt nghiệp tại Liên bang Nga với bảng điểm tối đa chỉ có 05 môn thi/kiểm tra bị điểm 3 (theo thang điểm 5 của Nga);

- Người dự tuyển TTSCC phải có bằng tiến sĩ; Người dự tuyển TTS các ngành khoa học phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ đào tạo 5 năm trở lên hoặc bằng thạc sĩ với kết quả học tập ở đại học và cao học đạt yêu cầu tương tự như đối với người dự tuyển NCS nêu trên;

- Người dự tuyển học bổng TTS tiếng Nga phải là cán bộ đang giảng dạy hoặc làm việc có sử dụng đến tiếng Nga, có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ ngành tiếng Nga với kết quả học tập phải đạt yêu cầu tương tự như đối với người dự tuyển NCS nêu trên.

Ghi chú: Lưu học sinh diện học bổng khác và diện tự túc kinh phí tại Liên bang Nga kết thúc khóa học cử nhân, chuyên gia/kỹ sư, thạc sĩ và đáp ứng các điều kiện quy định tại Mục 4. thì được dự tuyển học bổng Hiệp định hoặc Xử lý nợ để bắt đầu khóa học trình độ cao hơn kể từ năm học 2010. Trường hợp lưu học sinh đang trong quá trình học theo diện khác tại Liên bang Nga thì không được dự tuyển chuyển vào diện học bổng Hiệp định và Xử lý nợ để hưởng 2 học bổng cùng một lúc hoặc để chuyển từ diện tự túc vào diện học bổng Hiệp định hoặc Xử lý nợ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích người dự tuyển liên hệ trước và được cơ sở đào tạo ở Liên bang Nga cấp văn bản xác nhận sẵn sàng tiếp nhận sang học theo diện học bổng Hiệp định hoặc Xử lý nợ nếu được Bộ Giáo dục và Khoa học Nga và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam duyệt cấp chỉ tiêu học bổng (mục này không áp dụng đối với người dự tuyển dự tuyển đi TTS tiếng Nga). Nếu cơ sở đào tạo ở Liên bang Nga đồng ý tiếp nhận theo diện khác thì hồ sơ sẽ không được chấp nhận tham gia dự tuyển.

5. Yêu cầu về ngoại ngữ

Người dự tuyển chưa biết tiếng Nga sẽ được cấp học bổng và kinh phí đào tạo cho 01 năm học dự bị tiếng Nga tại Liên bang Nga. Tuy nhiên, mỗi người cần tự chuẩn bị học ngoại ngữ trước để khi sang Nga học tập giảm bớt được các khó khăn ban đầu (phải học dự bị ngoại ngữ hoàn toàn do giáo viên người Nga giảng dạy).

6. Hồ sơ dự tuyển

Người dự tuyển cần chuẩn bị 04 bộ hồ sơ (nộp 03 bộ cho Bộ Giáo dục và Đào tạo, 01 bộ người dự tuyển tự lưu giữ để xuất trình khi làm visa và mang theo khi sang Nga học). Mỗi bộ hồ sơ gồm các loại giấy tờ được xếp theo thứ tự như sau:

1. Phiếu đăng ký đi học tại nước ngoài bằng tiếng Việt theo mẫu quy định;

2. Bản cam kết bằng tiếng Việt theo mẫu quy định;

3. Sơ yếu lý lịch tự thuật bằng tiếng Việt theo mẫu quy định;

4. Báo cáo tốt nghiệp đại học/cao học có xác nhận của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga (đối với người tốt nghiệp đại học/cao học tại Liên bang Nga dự tuyển chuyển tiếp sinh ThS và CTNCS);

5. Đơn đăng ký dự tuyển bằng tiếng Nga theo mẫu quy định (Анкета) có dán ảnh, khai đầy đủ các mục, ghi chính xác số và tên mã ngành đăng ký học (NCS, TTS, TTSCC tham khảo danh mục ngành đào tạo phía Nga quy định gửi kèm theo, riêng TTS tiếng Nga ghi mã ngành là 031000 – Филология);

6. Bản tóm tắt kế hoạch thực tập (đối với TTS các ngành khoa học), tóm tắt đề tài chuẩn bị nghiên cứu (đối với NCS, CTNCS, TTSCC) viết bằng tiếng Nga trong khoảng 1-2 trang giấy khổ A4;

7. Danh mục (bằng tiếng Nga) các công trình nghiên cứu đã được công bố (nếu có);

8. Văn bản của cơ sở đào tạo đại học/cao học đánh giá khả năng đối với việc học chuyển tiếp sinh ThS, CTNCS;

9. Thư/Giấy xác nhận của một cơ sở đào tạo sau đại học tại Liên bang Nga khẳng định có thể tiếp nhận làm TTS, ThS, NCS, CTNCS, TTSCC theo diện Hiệp định (государственнaя линия) hoặc Xử lý nợ (долг-помощь) (nếu có);

10. Bản dịch công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học (cả giai đoạn I và II), cao học, bằng tiến sĩ (nếu văn bằng được cấp bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh thì không cần dịch, chỉ cần công chứng sao y bản chính);

11. Bản dịch giấy khai sinh sang tiếng Nga có công chứng;

12. Bản sao giấy khám sức khỏe do bệnh viện trung ương, tỉnh, thành phố cấp theo mẫu quy định (kết quả khám bệnh ghi bằng tiếng Nga, Anh hoặc Pháp, nếu bằng tiếng Việt thì phải dịch công chứng sang tiếng Nga hoặc Anh);

13. Bản sao giấy xét nghiệm không bị nhiễm virút HIV do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp (phía Nga chấp nhận giấy xét nghiệm hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc bằng tiếng Việt nhưng phần kết quả xét nghiệm có ghi bằng tiếng Anh);

14. Photocopy những trang có số liệu cần thiết của hộ chiếu phổ thông còn hạn sử dụng tối thiểu đến ngày 01/07/2012 (bản photocopy phải rõ ràng, không mất nét). Trường hợp không còn đủ thời hạn yêu cầu thì phải xin gia hạn hoặc cấp hộ chiếu mới. Không chấp nhận sử dụng hộ chiếu công vụ để đi học.

Ghi chú:

- Người dự tuyển cần đi khám sức khỏe trước. Nếu đủ sức khỏe để dự tuyển đi học thì làm ngay thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông và chuẩn bị các loại giấy tờ khác cho kịp thời hạn quy định.

- Các mẫu quy định cần tải về từ websites: www.vied.vn và www.moet.gov.vn.

- Trong số 03 bộ hồ sơ nộp cho Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề nghị chỉ kẹp ghim ở góc trái phía trên của 02 bộ và bộ còn lại để tài liệu rời từng loại cho thuận tiện khi xử lý hồ sơ; không đóng hồ sơ thành quyển hoặc kẹp gáy hồ sơ bằng các thanh nhựa cứng.

Toàn bộ giấy tờ trình bày trên giấy khổ A4, theo chiều dọc trang giấy, đựng trong một túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm. Mặt ngoài túi đựng hồ sơ có đầy đủ thông tin dự tuyển theo mẫu quy định trình bày tờ bìa hồ sơ.

Công văn của cơ quan cử cán bộ dự tuyển, hồ sơ và lệ phí dự tuyển (200.000đ/người) cần gửi phát chuyển nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời hạn nhận hồ sơ (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng một cửa):

Đợt I: Trước ngày 15/5/2010 (đối với tất cả các đối tượng dự tuyển);

Đợt II: Trước ngày 15/7/2010 (đối với người dự tuyển đã học đại học/sau đại học tại các nước nói tiếng Nga);

Đợt III: Trước ngày 31/8/2010 (đối với LHS vừa tốt nghiệp đại học/cao học tại LB Nga năm 2010 đăng ký học chuyển tiếp ThS, CTNCS).

Hồ sơ không đúng và không đầy đủ theo quy định trên được coi là không hợp lệ và không được xét tuyển. Không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Kết quả trúng tuyển sẽ được thông báo về các cơ quan cử người dự tuyển và người trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Liên bang Nga.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng, các Bộ, Ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh và thành phố trực thuộc TW, các Sở Giáo dục và Đào tạo và Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga phổ biến thông báo này đến tất cả các đối tượng có liên quan, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ và sinh viên có đủ điều kiện cần thiết được tham gia dự tuyển theo đúng thời hạn qui định trên.

 

 

Nơi nhận:
- Các Bộ, Ngành, UBND các tỉnh, thành phố;
- Các đại học, học viện, trường ĐH, CĐ;
- Các Sở GDĐT;
- Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Các Vụ, Cục thuộc Bộ GD&ĐT;
- Các websites: www. vied.vn, www.moet.gov.vn; Báo GD&TĐ;
- Lưu: VT, ĐTVNN.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Phạm Vũ Luận

 

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Thông báo 97/TB-BGDĐT về tuyển sinh sau đại học tại Liên bang Nga năm 2010 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


1.589
DMCA.com Protection Status

IP: 54.173.237.152