Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Thành Viên

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 83/TB-BGTVT về việc nội dung kết luận của Thứ trưởng thường trực Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp về điều tiết giao thông cầu Đồng Nai hiện tại và công tác chuẩn bị xây dựng cầu Đồng Nai mới do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Số hiệu: 83/TB-BGTVT Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải Người ký: Bùi Nguyên Long
Ngày ban hành: 10/03/2008 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
------------

Số: 83/TB-BGTVT

Hà Nội, ngày 10 tháng 03 năm 2008

 

THÔNG BÁO

NỘI DUNG KẾT LUẬN CỦA THỨ TRƯỞNG THƯỜNG TRỰC NGÔ THỊNH ĐỨC TẠI CUỘC HỌP VỀ ĐIỀU TIẾT GIAO THÔNG CẦU ĐỒNG NAI HIỆN TẠI VÀ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ XÂY DỰNG CẦU ĐỒNG NAI MỚI

Ngày 04/03/2008, tại Văn phòng Bộ Giao thông vận tải,Thứ trưởng Thường trực Ngô Thịnh Đức đã chủ trì cuộc họp về đảm bảo an toàn giao thông cầu Đồng Nai hiện tại và công tác chuẩn bị xây dựng cầu Đồng Nai mới. Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị: Vụ Khoa học công nghệ, Vụ Kế hoạch đầu tư, Vụ Vận tải, Cục giám định và Quản lý chất lượng CTGT, Cục Đường bộ Việt Nam và Khu QLĐB VII.

Sau khi nghe Cục Đường bộ Việt Nam, khu QLĐB VII báo cáo và ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự cuộc họp, Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức đã kết luận như sau:

1. Phần chung:

- Cầu Đồng Nai hiện tại là cây cầu xung yếu nằm trên quốc lộ 1 – tuyến đường chính của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Cầu được xây dựng và khai thác từ năm 1964. Trong thời gian khai thác đã được sửa chữa và duy tu thường xuyên để đảm bảo khả năng chịu tải. Tuy nhiên, với lưu lượng xe rất lớn và tăng trưởng nhanh và đặc điểm của giao thông trong khu vực như hiện nay thì năng lực thông xe của cầu đã quá tải, gây ùn tắc xe trên cầu trong các giờ cao điểm.

- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 430/TTg-CN ngày 05/4/2007 về việc đầu tư Dự án xây dựng cầu Đồng nai mới theo hình thức BOT, Bộ GTVT đã chỉ đạo các cơ quan tích cực triển khai các thủ tục để đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai mới theo hình thức BOT. Thủ tướng Chính phủ cũng đã có văn bản số 2001/TTg-CN ngày 25/12/2007 chấp thuận lựa chọn Tổng công ty xây dựng số 1 thuộc Bộ Xây dựng là Nhà đầu tư của Dự án BOT nói trên. Hiện nay, các cơ quan, đơn vị và Nhà thầu đang rất tích cực chuẩn bị để sẵn sàng khởi công và thi công liên tục.Tuy nhiên, theo báo cáo của Nhà đầu tư và các đơn vị liên quan phải cần thêm khoảng 2 tháng nữa để hoàn thiện các thủ tục đầu tư (bao gồm lập, duyệt thiết kế, đàm phán ký kết hợp đồng, cấp giấy chứng nhận đầu tư, GPMB v.v…) và thời gian khởi công Dự án BOT này sẽ vào giữa tháng 5 năm 2008. Thời gian thi công khoảng 14 tháng đối với phần cầu và nút Tân Vạn, thời gian thi công các hạng mục còn lại không quá 22 tháng kể từ khi khởi công.

- Để bảo đảm an toàn Giao thông cho cầu Đồng Nai hiện tại, thời gian qua khu QLĐB VII đã tích cực phối hợp với các địa phương thực hiện Kế hoạch số 193/KHLN-CA-GTVT ngày 27/10/2007 của Liên ngành Công An – GTVT các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh và Khu QLĐB VII trong việc phối hợp lực lượng điều tiết, hướng dẫn phương tiện lưu thông bảo đảm an toàn giao thông cầu Đồng Nai. Bước đầu đã đạt được một số kết quả trong việc bảo đảm an toàn và giảm ùn tắc giao thông trên cầu Đồng Nai. Tuy nhiên, trong thời gian tới cần phải có các giải pháp sửa chữa để bảo đảm duy trì sự an toàn cho công trình và hạn chế ùn tắc.

2. Đối với việc điều tiết đảm bảo giao thông và sửa chữa cầu Đồng Nai cũ:

- Biểu dương Khu QLĐB VII, Công an, Sở GTVT, Sở GTCC các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương, Ban Chỉ huy Kế hoạch 193/KHLN-CA-GTVT đã có nhiều lỗ lực trong việc điều tiết, hướng dẫn phương tiện lưu thông bảo đảm an toàn giao thông cầu Đồng Nai, Cục Đường bộ Việt Nam đã có cố gắng trong việc tổ chức kiểm định, cắm biển cảnh báo, tổ chức thanh tra giao thông cũng như thường xuyên kiểm tra các bộ phận xung yếu.

- Giao cho Cục Đường bộ Việt Nam sử dụng vốn sự nghiệp để lập dự án sửa chữa, triển khai thi công giai đoạn 1 cầu Đồng Nai nhằm bảo đảm các nội dung kết luận trong báo cáo kết quả kiểm định cầu Đồng Nai số 1255/VKHCN ngày 12/12/2007 của Viện Khoa học công nghệ GTVT (tư vấn kiểm định cầu) và văn bản số 171/CĐBVN-KHCN&HTQT ngày 11/10/2008 của Cục Đường bộ Việt Nam. Trong đó ưu tiên xử lý êm thuận giảm xung kích, xử lý các khe co giãn, máng dẫn nước, tăng cường cho các khu vực bản mặt cầu yếu, sơn chống gỉ tại các vị trí lân cận khe co giãn. Cục Đường bộ Việt Nam sớm hoàn thành thủ tục tiến hành dự án sửa chữa bước 1. Lựa chọn giải pháp, thời gian thi công sửa chữa, bảo đảm giao thông thích hợp để tránh gây ùn tắc giao thông trong khi thi công.

- Về lựa chọn nhà thầu thực hiện: đây là nội dung sửa chữa duy tu bảo đảm an toàn cho công trình trong quá trình khai thác, do tính chất khẩn cấp và kinh phí sửa chữa không lớn, Bộ GTVT thống nhất chủ trương lựa chọn Nhà thầu theo hình thức chỉ định thầu và ủy quyền cho Cục ĐBVN lựa chọn Nhà thầu thi công tuân thủ theo các quy định hiện hành;

- Về việc sửa chữa cầu Đồng Nai giai đoạn 2: Giao vụ Kế hoạch đầu tư thảo văn bản trình Lãnh đạo Bộ cho phép lập dự án sửa chữa toàn bộ cầu Đồng Nai giai đoạn 2. Công tác thi công sửa chữa giai đoạn 2 chỉ thực hiện sau khi dự án xây dựng cầu Đồng Nai mới theo hình thức BOT hoàn thành đưa vào khai thác;

- Việc áp dụng công nghệ quan trắc:

+ Trong giai đoạn 1: Lắp đặt hệ thống thiết bị quan trắc cầu, sử dụng thiết bị sẵn có của Trung tâm Kỹ thuật đường bộ để theo dõi và xử lý các thông số (độ võng, tần số, chu kỳ dao động …) nhằm phát hiện, cảnh báo về nguy cơ (nếu có).

+ Trong giai đoạn 2: Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ để lựa chọn thiết kế công nghệ bảo đảm yếu tố Kinh tế - Kỹ thuật và kinh phí phù hợp.

- Về công tác an toàn giao thông: Khu QLĐB VII tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương trong việc duy trì và bảo đảm an toàn giao thông cho cầu (tổ chức trực 24/24, thanh tra giao thông v.v…), triển khai ngay việc lắp đặt các biển báo hiệu hạn chế tốc độ, tải trọng, cự ly tối thiểu giữa các xe tại các vị trí dễ quan sát nhằm hạn chế việc ùn tắc trên cầu và khu vực đường hai đầu cầu.

- Về công tác đảm bảo giao thông: Thực tế, nguyên nhân chính gây ùn tắc trên cầu Đồng Nai hiện trạng và tổ chức giao thông tại các nút 2 đầu cầu. Các giải pháp nhằm tháo gỡ vấn đề này đã được đề cập trong đề xuất dự án đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai đã được Bộ duyệt tại Quyết định số 4167/QĐ-BGTVT ngày 31/12/2007 và hồ sơ dự án đầu tư cầu Đồng Nai mới do Tư vấn lập. Tuy nhiên, do một số vướng mắc về thủ tục cần phải có thời gian để hoàn thiện. Nhằm mục đích giải quyết sớm vấn đề này, Bộ GTVT thống nhất chủ trương, tách hạng mục nút giao Tân Vạn để triển khai đầu tư, khởi công sớm hạng mục này. Cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo nhà đầu tư Dự án cầu Đồng Nai mới (Tổng công ty xây dựng số 1) tập trung triển khai thực hiện. Trong trường hợp đàm phán Hợp đồng BOT không thành thì xử lý hạng mục này bằng vốn sửa chữa đường bộ.

3. Đối với dự án xây dựng cầu Đồng Nai mới theo hình thức BOT:

- Vụ Kế hoạch đầu tư thảo văn bản trình Bộ ký gửi Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư để đôn đốc việc cử thành viên tham gia Nhóm công tác liên ngành. Cục Đường bộ VN Quyết định thành lập Nhóm công tác liên ngành theo quy định về phân công, phân cấp và ủy quyền tại Quyết định số 4193/QĐ-BGTVT ngày 31/12/2007 của Bộ trưởng Bộ GTVT. Sau khi có ý kiến về việc cử thành viên của các Bộ liên quan.

- Giao Cục Đường bộ Việt Nam:

+ Chủ động xem xét, rà soát và đàm phán (bước 1) với Nhà đầu tư về hợp đồng BOT bảo đảm phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ, Đề xuất dự án được Bộ GTVT duyệt tại Quyết định số 4167/QĐ-BGTVT ngày 31/12/2007 và các quy định hiện hành. Trong khi nhóm công tác liên ngành chưa thành lập.

+ Đôn đốc Nhà đầu tư sớm hoàn thành các thủ tục và phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai mới, phê duyệt thiết kế và triển khai ngay một số hạng mục phục vụ khởi công công trình sau khi có Giấy chứng nhận đầu tư.

- Tổng công ty xây dựng số 1 (Nhà đầu tư) cần thực hiện đầy đủ, kịp thời các nội dung trong văn bản số 267/TTg-CN ngày 21 tháng 02 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng cơ hế đặc thù đối với Dự án này, trong đó có quy định: Nhà đầu tư ứng trước kinh phí thực hiện công tác giải phòng mặt bằng và tái định cư, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư để phục vụ khởi công và thi công công trình.

Thừa lệnh Bộ trưởng, Văn phòng Bộ thông báo để các cơ quan, đơn vị liên quan biết và thực hiện./.

 

 

Nơi nhận:
- Bộ trưởng (để b/c);
- TTr. Ngô Thịnh Đức (b/c);
- Ban QLDA Mỹ Thuận;
- Tổng công ty XD số 1 (Bộ XD);
- TEDI
- Các đơn vị dự họp
- Lưu VT. TH

TL. BỘ TRƯỞNG
KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG
Bùi Nguyên Long

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Thông báo số 83/TB-BGTVT về việc nội dung kết luận của Thứ trưởng thường trực Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp về điều tiết giao thông cầu Đồng Nai hiện tại và công tác chuẩn bị xây dựng cầu Đồng Nai mới do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.553
DMCA.com Protection Status

IP: 3.84.182.112