Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Thành Viên

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Thông báo 79/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp đánh giá tình hình Tết và triển khai công tác sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 do Văn phòng Chính phủ ban hành

Số hiệu: 79/TB-VPCP Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ Người ký: Nguyễn Khắc Định
Ngày ban hành: 22/02/2013 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đã biết Số công báo: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 79/TB-VPCP

Hà Nội, ngày 22 tháng 02 năm 2013

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN TẤN DŨNG TẠI CUỘC HỌP ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH TẾT VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ TỴ 2013

Ngày 19 tháng 02 năm 2013, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết. Tham dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Công Thương, Y tế, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội, Thông tin Truyền thông, Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng Chính phủ báo cáo tổng hợp tình hình Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, ý kiến phát biểu của các Phó Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các Bộ, cơ quan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết luận và chỉ đạo như sau:

Công tác tổ chức, phục vụ nhân dân đón Tết được các cấp, các ngành, Mặt trận, các đoàn thể quan tâm, tập trung chỉ đạo sớm, sát thực tế và thực hiện tốt. Các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về trợ giúp người có công, gia đình chính sách, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, hộ nghèo… được triển khai kịp thời, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của toàn xã hội, tạo không khí Tết đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Thị trường hàng hóa phục vụ Tết phong phú, nguồn cung dồi dào, chất lượng bảo đảm, hàng Việt Nam đã chiếm lĩnh được thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước; giá cả thị trường tương đối ổn định, không xảy ra hiện tượng găm hàng, sốt giá. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra sôi động, phong phú, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân và du khách. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, cảnh quan môi trường được quan tâm. Nhu cầu đi lại của nhân dân cơ bản được đáp ứng, thuận tiện và an toàn. Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, tội phạm được kiềm chế, tình trạng đốt pháo nổ giảm. An ninh chính trị, chủ quyền, biên giới, vùng trời, vùng biển được giữ vững. Quan hệ với các nước, nhất là các nước lớn, các nước láng giềng trong khu vực tiếp tục được củng cố.

Nhìn chung, công tác chỉ đạo, tổ chức, phục vụ nhân dân trong dịp Tết được thực hiện tốt, đạt yêu cầu, mục tiêu đề ra. Chính phủ đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các Bộ, ngành, Mặt trận, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng đã tích cực, nghiêm túc triển khai các hoạt động trong dịp Tết và thực hiện tốt công tác tổ chức, phục vụ nhân dân đón Tết.

Tuy nhiên, trong dịp Tết còn hiện tượng hàng hóa nhập lậu, hàng giả trên thị trường; tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại một số điểm du lịch, lễ hội chưa tốt; còn tình trạng đốt pháo nổ trái phép tại một số địa phương gây dư luận xấu; tai nạn giao thông tuy đã giảm về số vụ nhưng số người chết và bị thương còn cao, tình trạng vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông còn nhiều, kể cả ở đô thị và nông thôn.

Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 01/NQ-CP , số 02/NQ-CP ngày 07 tháng 01 năm 2013, số 17/NQ-CP ngày 01 tháng 02 năm 2013 của Chính phủ; thực hiện các nhiệm vụ, công việc theo kế hoạch đã đề ra; bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ; tích cực chuẩn bị các đề án, công việc trong chương trình công tác tháng 02 và Quý I năm 2013, tập trung vào các vấn đề trọng tâm sau đây:

1. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành lãi suất, dư nợ tín dụng và tổng phương tiện thanh toán phù hợp, hướng tới mục tiêu cả năm; tích cực triển khai Đề án tái cơ cấu các tổ chức tín dụng; khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng, trình Chính phủ thành lập và quy định về Điều lệ Công ty quản lý tài sản để triển khai thực hiện ngay trong quý I năm 2013.

2. Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan triển khai thực hiện Đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế; phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan, địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân các công trình, dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư phát triển từ ngân sách nhà nước, trái phiếu Chính phủ, vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), vốn đầu tư tư nhân trong nước.

3. Bộ Công thương và các địa phương tập trung chỉ đạo, động viên các đơn vị, doanh nghiệp khẩn trương thực hiện các biện pháp thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh xuất khẩu, hỗ trợ phát triển thị trường trong và ngoài nước, giải quyết hàng tồn kho; đẩy nhanh tiến độ các công trình sản xuất điện, bảo đảm đủ điện cho sản xuất và tiêu dùng.

Bộ Tài chính khẩn trương hoàn chỉnh để ban hành các văn bản cụ thể hóa các Nghị quyết số 01/NQ-CP , số 02/NQ-CP ngày 07 tháng 01 năm 2013 về các cơ chế chính sách tài chính tháo gỡ khó khăn, giải quyết hàng tồn kho cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh và dịch vụ.

4. Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, các cơ quan liên quan và các địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao theo dõi sát diễn biến thị trường, giá cả, kịp thời kiến nghị biện pháp xử lý cụ thể, nhất là đối với những mặt hàng thiết yếu và những mặt hàng Nhà nước còn quản lý giá; nhân rộng và phát huy các mô hình bình ổn giá tại các thành phố, khu đô thị... góp phần kiểm soát lạm phát năm 2013 theo mục tiêu đề ra.

Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan tích cực hoàn thiện các nội dung tham gia phiên đàm phán thứ 16 Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 02 năm 2013.

5. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản; chỉ đạo vụ Đông Xuân đúng thời vụ; làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên vật nuôi, cây trồng; đặc biệt tập trung việc khống chế, dập dịch lợn tai xanh mới tái phát, không để lây lan trên diện rộng.

6. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các địa phương chỉ đạo việc tổ chức lễ hội theo tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; phát triển các hình thức, sản phẩm, dịch vụ du lịch gắn với các lễ hội để thu hút du khách trong và ngoài nước; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm minh những hành vi tiêu cực tại các lễ hội.

Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành ở Trung ương và địa phương cần cân nhắc chỉ tham dự lễ hội khi thực sự cần thiết, dành thời gian chỉ đạo các công việc trọng tâm.

7. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nắm tình hình đời sống nhân dân trong mùa giáp hạt để có biện pháp cứu trợ cần thiết; nắm tình hình lao động, việc làm sau Tết, có giải pháp bảo đảm lực lượng lao động cho sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là tại các khu công nghiệp.

8. Bộ Y tế tập trung các biện pháp phòng, chống, không để bùng phát dịch bệnh ở người; phối hợp với chính quyền các địa phương chưa điều chỉnh giá dịch vụ y tế chỉ thực hiện việc điều chỉnh từ quý II năm 2013 và không tập trung vào một thời điểm để tránh tạo áp lực tăng giá chung, góp phần kiềm chế lạm phát.

9. Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải và các địa phương tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc Công điện số 231/CĐ-TTg ngày 12 tháng 02 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 232/CĐ-UBATGTQG ngày 16 tháng 02 năm 2013 của Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên các tuyến trọng điểm, các thành phố lớn; tiếp tục thực hiện các biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông, đặc biệt là trong mùa lễ hội; nghiên cứu, đề xuất giải pháp nhằm tăng cường quản lý, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường liên huyện, liên xã, liên thôn.

10. Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các lực lượng liên quan và các địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động chống phá của số đối tượng phản động, chống đối, bảo đảm ổn định an ninh chính trị, đặc biệt tại các địa bàn chiến lược, trọng điểm về quốc phòng, an ninh; tiếp tục triển khai kế hoạch tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; triển khai các biện pháp phòng ngừa cháy nổ, nhất là tại các nơi tổ chức lễ hội.

11. Các Bộ, cơ quan, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, công chức, viên chức, người lao động khẩn trương triển khai giải quyết, xử lý công việc ngay sau khi nghỉ Tết bảo đảm chất lượng và tiến độ; thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; không tổ chức du Xuân, dự lễ hội, liên hoan sa đà, lãng phí.

12. Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền tạo khí thế quyết tâm ngay từ những ngày đầu của năm mới; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp, chung sức, đồng lòng lập thành tích mừng Đảng mừng Xuân và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, cơ quan, địa phương biết và thực hiện./.

 

 

Nơi nhận:
- Ban Bí thư Trung ương Đảng;
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ;
- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
- Văn phòng Tổng Bí thư; 
- Văn phòng Trung ương và các Ban của Đảng;
- Văn phòng Chủ tịch nước;
- Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội;
- Văn phòng Quốc hội;
- Kiểm toán Nhà nước;
- Toà án nhân dân tối cao;
- Viện Kiểm sát nhân dân tối cao;
- UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; 
- Cơ quan Trung ương của các đoàn thể;
- VPCP: BTCN, các PCN; các Trợ lý TTg, Phó TTg;
 các Vụ, Cục, đơn vị, Công báo, Cổng TTĐT;
- Lưu: Văn thư, TH (3b). KhT 170

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Khắc Định

 

tin noi bat
Thông báo khi VB này bị sửa đổi, bổ sung, có hoặc hết hiệu lực
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Thông báo 79/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp đánh giá tình hình Tết và triển khai công tác sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.578
DMCA.com Protection Status

IP: 34.203.225.78