|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
266/TB-VPCP
|
|
Loại văn bản:
|
Thông báo
|
Nơi ban hành:
|
Văn phòng Chính phủ
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Văn Tùng
|
Ngày ban hành:
|
27/07/2018
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
VĂN PHÒNG CHÍNH
PHỦ
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 266/TB-VPCP
|
Hà Nội, ngày 27
tháng 07 năm 2018
|
THÔNG BÁO
KẾT
LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VŨ ĐỨC ĐAM TẠI CUỘC HỌP BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH
TRUNG ƯƠNG VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
Ngày 20 tháng 7 năm 2018, tại trụ sở Chính phủ, Phó
Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung
ương về an toàn thực phẩm. Tham dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim
Tiến, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo và đại diện các Bộ, ngành là thành
viên Ban Chỉ đạo. Sau khi nghe báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế về công tác an toàn
thực phẩm 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018, của Văn
phòng Chính phủ về Tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09
tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà
nước về an toàn thực phẩm trong quý II năm 2018, đánh giá 2 năm thực hiện Chỉ
thị và ý kiến phát biểu của các thành viên Ban Chỉ đạo, Phó Thủ tướng Chính phủ
Vũ Đức Đam kết luận:
1. Trong thời gian qua, nhìn chung việc quản lý, bảo
đảm an toàn thực phẩm tiếp tục có chuyển biến tích cực. Tỷ lệ thực phẩm sạch,
an toàn ngày càng nhiều, nhất là tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Ý thức người
tiêu dùng, doanh nghiệp, nông dân sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ về thực
hiện các yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm được nâng lên. Công tác thanh tra,
kiểm tra và xử lý vi phạm được các bộ, ngành, chính quyền các cấp thực hiện quyết
liệt.
Tuy nhiên, công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực
phẩm vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc, thách thức. Tình trạng thực phẩm nhiễm
vi sinh chưa giảm; một số quy trình, thủ tục về an toàn thực phẩm vẫn còn vướng
mắc; tình trạng đầu tư sản xuất sạch theo các quy trình tiên tiến tại các trang
trại gần đây có dấu hiệu nguội đi; quảng cáo, kinh doanh đa cấp thực phẩm chức
năng diễn biến phức tạp.
Công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm đòi hỏi
các bộ, ngành liên quan và các cấp chính quyền các địa phương cần tập trung chỉ
đạo, tiếp tục thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp quản lý an toàn thực phẩm
theo đúng chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trong đó cần
quán triệt các nguyên tắc: Kiên quyết điều chỉnh phương thức, quy trình quản lý
theo hướng chuyển mạnh sang hậu kiểm, quản lý dựa trên nguy cơ như kinh nghiệm
và thông lệ quốc tế; phấn đấu bảo đảm thực phẩm tiêu dùng trong nước cũng phải
đáp ứng các yêu cầu như đối với thực phẩm xuất khẩu; trước hết là thực hiện quyết
liệt tại các đô thị lớn như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.
2. Giao Bộ Y tế:
a) Sớm có đánh giá để nhân rộng mô hình quản lý an
toàn thực phẩm của thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh nhất là về vấn đề cơ
quan chuyên trách và việc bố trí nhân lực; hoàn thành Dự thảo Quyết định của Thủ
tướng Chính phủ về thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành, trình Thủ tướng
Chính phủ trước 31 tháng 7 năm 2018.
a) Khẩn trương tiếp thu ý kiến các Thành viên Chính
phủ và hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành Nghị định về xử
lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (thay thế Nghị định số
178/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ), bảo đảm đồng bộ với
phương thức quản lý an toàn thực phẩm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02
tháng 2 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật an toàn thực phẩm, trong
đó lưu ý đổi mới quy trình xử lý, tiêu hủy thực phẩm không an toàn phù hợp với
yêu cầu thực tiễn.
c) Khẩn trương hoàn thiện hệ thống thông tin dữ liệu
cập nhật về an toàn thực phẩm, dần thay thế cho cách thức tổng hợp, báo cáo bằng
văn bản như hiện nay.
Bộ Y tế làm việc với Ngân hàng thế giới, đề nghị
Ngân hàng thế giới hỗ trợ xây dựng và thực hiện Dự án xây dựng hệ thống thông
tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm và có dự án hỗ trợ Mặt trận Tổ quốc
Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tuyên truyền, vận
động, giám sát thực hiện an toàn thực phẩm theo các Chương trình phối hợp giữa
Chính phủ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên
hiệp phụ nữ Việt Nam.
d) Chủ trì kiểm soát chặt chẽ hoạt động quảng cáo
thực phẩm chức năng; lập danh sách các sản phẩm quảng cáo nhưng không công bố sản
phẩm, quảng cáo quá mức, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng gửi Bộ Thông tin
và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch để xem xét xử lý người quảng
cáo, nhà phát hành quảng cáo theo quy định; đồng thời có thông tin cảnh cáo về
nguy cơ không an toàn của các sản phẩm thực phẩm trên gửi Đài Truyền hình Việt
Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan báo chí để thông tin rộng rãi, kịp
thời đến người tiêu dùng.
Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam có
trách nhiệm đăng tải, phát sóng (không thu tiền) các thông tin cảnh báo nêu
trên.
3. Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế
nghiên cứu, đề xuất Chính phủ các giải pháp quản lý việc bán hàng đa cấp các loại
thực phẩm chức năng, bảo đảm ngăn ngừa các nguy cơ mất an toàn thực phẩm và thiệt
hại của người tiêu dùng.
4. Bộ Tài chính chủ trì, rà soát vấn đề kinh phí từ
ngân sách nhà nước cấp cho công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm, xử lý kịp
thời các vướng mắc (nếu có), lưu ý bố trí bổ sung kinh phí cho Mặt trận Tổ quốc,
Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thực hiện các Chương trình
phối hợp đã ký kết với Chính phủ theo quy định.
5. Các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện hiệu
quả công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm, có định hướng thông
tin phù hợp với thực tiễn và yêu cầu quản lý của từng thời kỳ, đồng thời chú ý
tuyên truyền nhằm thay đổi các hành vi thói quen vốn rất phổ biến trong xã hội
mà có nguy cơ cao dẫn đến nhiễm bẩn vi sinh trong thực phẩm; đẩy mạnh hoạt động
thông tin tuyên truyền qua các đoàn thể, gắn với tập huấn chuyên môn quản lý an
toàn thực phẩm; nghiên cứu tổ chức các hình thức thông tin phù hợp, hấp dẫn như
tổ chức các cuộc thi về an toàn thực phẩm...
Văn phòng Chính phủ thông báo để các Thành viên Ban
Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, các Bộ, cơ quan, Ủy ban
nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương biết, thực hiện./.
Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các Bộ: TP, KHCN;
- UBTWMTTQVN, Hội NDVN, Hội LHPNVN;
- Các Thành viên BCĐ liên ngành TW về an toàn thực phẩm;
- UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW;
- VPCP: BTCN, PCN Nguyễn Văn Tùng, Trợ lý TTCP, TGĐ Cổng TTĐT, các Vụ: TH,
TKBT, KTTH, NN, TCCV;
- Lưu: VT, KGVX (3) Q.
|
KT. BỘ TRƯỞNG,
CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Văn Tùng
|
Thông báo 266/TB-VPCP năm 2018 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Thông báo 266/TB-VPCP ngày 27/07/2018 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
3.351
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|