Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Thông báo 09/TB-VPCP năm 2015 kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước về công tác phòng chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại, giải quyết khiếu nại tố cáo và tình hình kinh tế - xã hội năm 2014; thăm cán bộ, chiến sỹ Binh đoàn 16 do Văn phòng Chính phủ ban hành

Số hiệu: 09/TB-VPCP Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ Người ký: Kiều Đình Thụ
Ngày ban hành: 13/01/2015 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------

Số: 09/TB-VPCP

Hà Nội, ngày 13 tháng 01 năm 2015

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH BÌNH PHƯỚC

Ngày 22 tháng 12 năm 2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng các Ban Chỉ đạo 138 và 389 của Chính phủ đã làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bình Phước về công tác phòng chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại, giải quyết khiếu nại tố cáo và tình hình kinh tế - xã hội năm 2014 của Tỉnh; thăm cán bộ, chiến sỹ Binh đoàn 16. Cùng đi với Phó Thủ tướng có lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Chính phú; đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Văn phòng các Ban Chỉ đạo 138, 389. Sau khi nghe Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước báo cáo về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống buôn lậu và giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tình hình kinh tế - xã hội năm 2014 và một số kiến nghị của Tỉnh; ý kiến của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo các Bộ, cơ quan dự họp, Phó Thủ tướng kết luận như sau:

I. ĐÁNH GIÁ CHUNG

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, đánh giá cao và biểu dương những cố gắng, nỗ lực, đoàn kết phấn đấu và kết quả đạt được trong thời gian qua của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bình Phước. Năm 2014 kinh tế - xã hội của Tỉnh có bước phát triển khá; tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 9,73%; thu nhập bình quân đầu người tăng 9%; sản xuất nông nghiệp ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp tăng, các ngành dịch vụ tiếp tục phát triển, thu hút đầu tư nước ngoài tăng khá, thu ngân sách đạt kế hoạch; chương trình xây dựng nông thôn mới có 79/92 xã đạt từ 5 tiêu chí trở lên. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 99,46%; tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em giảm còn 16%. Tỉnh đã tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm so với năm trước. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí so với năm 2013. Quan hệ đối ngoại với các tỉnh biên giới của Lào và Campuchia được duy trì tốt.

Tỉnh đã chỉ đạo triển khai quyết liệt công tác phòng, chống tội phạm, điều tra làm rõ 882/984 vụ án về trật tự xã hội, cao hơn chỉ tiêu chung toàn quốc. Thực hiện tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả. Đã phát hiện, thu nộp ngân sách gần 60 tỷ đồng. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo đạt kết quả khá; đã tập trung giải quyết những vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, tồn đọng, kéo dài, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tuy nhiên, Bình Phước vẫn còn khó khăn như: Một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2014 tuy có tăng nhưng vẫn thấp so với kế hoạch; di cư tự do vẫn phức tạp; vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng còn diễn ra ở nhiều nơi. Tình hình tội phạm diễn biến phức tạp; tranh chấp, khiếu kiện đất đai ở một số nơi ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

II. NHIỆM VỤ TRONG THỜI GIAN TỚI

1. Chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015:

Tỉnh cần tập trung chuẩn bị thật tốt để chăm lo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 vui tươi, đầm ấm, nhất là đối với các gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa; không để một gia đình nào phải thiếu đói. Thực hiện tốt công tác quản lý, điều hành, bình ổn giá cả, bảo đảm nguồn hàng, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết. Tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông, nhất là giao thông vùng nông thôn theo tinh thần chỉ đạo trong Công điện về bảo đảm an toàn giao thông trong dịp Tết của Thủ tướng Chính phủ.

2. Tổ chức triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015; nhấn mạnh thêm một số điểm:

- Chủ động rà soát mục tiêu, nhiệm vụ cho phù hợp với khả năng nguồn lực của địa phương và sự hỗ trợ của Trung ương, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đã đề ra để hoàn thành kế hoạch 5 năm (2011-2015) Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX, tạo tiền đề cho việc xây dựng và thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. Tập trung chuẩn bị thật tốt để tiến hành thành công Đại hội Đảng các cấp.

- Làm tốt công tác cải cách hành chính, trọng tâm là thủ tục hành chính; tiếp tục tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thị trường, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh. Chỉ đạo quyết liệt việc bảo vệ rừng, ngăn chặn có hiệu quả nạn chặt phá rừng.

- Cùng với phát triển kinh tế, quan tâm phát triển các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; không để xảy ra các điểm nóng, phức tạp về an ninh nông thôn; bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia.

3. Về công tác phòng chống tội phạm:

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 48-CT/TW của Bộ Chính trị, số 09-CT/TW của Ban Bí thư, Nghị quyết 63/QH13 của Quốc hội và chỉ đạo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp; tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự. Kiên quyết tấn công, truy quét tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân. Mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

4. Về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại:

Cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp phải xác định công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách và thường xuyên; nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, địa bàn; thực hiện có hiệu quả ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia. Phát triển thương mại mậu dịch khu vực biên giới kết hợp chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả gắn với giải quyết việc làm để người dân khu vực biên giới có cuộc sống ổn định, không tham gia, tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Trước mắt, mở đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả từ nay đến Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

5. Về giải quyết khiếu nại, tố cáo:

Quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Giải quyết dứt điểm những vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài, những vụ việc Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo, các tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến đất đai trên địa bàn, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc; không để công dân tập trung lên Trung ương khiếu kiện.

6. Về an toàn giao thông:

Thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, xác định chỉ tiêu cụ thể giảm tai nạn giao thông và các giải pháp thực hiện trong năm 2015 phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương nhằm kéo giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2014; giảm tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

III. VỀ MỘT SỐ KIẾN NGHỊ CỦA TỈNH

1. Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Xây dựng, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nội vụ, Quốc phòng, Ngoại giao và các Bộ, cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao và quy định hiện hành phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Thông báo kết luận số 224/TB-VPCP ngày 23 tháng 8 năm 2010, số 436/TB-VPCP ngày 05 tháng 12 năm 2013. Trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

2. Về dự án Khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ Đồng Phú: Tỉnh khẩn trương rà soát quy hoạch, hoàn chỉnh Đề án, trong đó lưu ý giải pháp thu hút đầu tư, phương án đền bù cho các hộ dân gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

3. Về việc thu hồi rừng và đất lâm nghiệp giao khoán cho Công ty TNHH B58 và Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại Rạng Đông: Giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra Chính phủ xem xét, hướng dẫn Tỉnh giải quyết theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

4. Về dự án trồng cao su tạo Quỹ an sinh xã hội của Tỉnh: Tỉnh thực hiện theo quy định của Luật Đất đai năm 2013.

5. Về việc vận động các tổ chức, cá nhân sản xuất trên đất lâm nghiệp sau quy hoạch 3 loại rừng đóng góp để tạo nguồn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới: Giao Bộ Tài chính xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

6. Về việc chuyển sang hình thức thuê đất đối với các hợp đồng đang nhận khoán để tạo nguồn thu cho ngân sách: Tỉnh thực hiện theo thẩm quyền việc thu hồi đất của người đang nhận khoán và thực hiện cho thuê đất theo đúng quy định của pháp luật.

7. Về việc giải quyết tình trạng người dân xâm canh giữa 2 tỉnh Đắk Nông và Bình Phước: Giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông tổ chức đoàn kiểm tra khảo sát thực trạng, đánh giá tình hình, đề xuất phương án xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

8. Về việc chia tách huyện Bù Gia Mập thành lập hai huyện Bù Gia Mập và Phú Riềng; cổ phần hóa Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cao su Sông Bé: Thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 436/TB-VPCP ngày 05 tháng 12 năm 2013.

Về đề nghị thành lập cơ quan chuyên trách biên giới của Tỉnh: Tỉnh thực hiện theo quy định hiện hành.

9. Về quản lý người bán dâm, xử lý đối tượng sang Campuchia đánh bạc, bổ sung kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống tội phạm: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Công an xem xét, xử lý theo thẩm quyền; báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

10. Về chính sách đãi ngộ đối với người có công tham gia bắt giữ, tố cáo buôn lậu; mua ô tô chuyên dùng cho lực lượng chức năng chống buôn lậu: Thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 8635/VPCP-V.I ngày 21 tháng 10 năm 2014.

11. Về việc trích lập quỹ từ nguồn thu xử phạt hành chính và bán hàng tịch thu: Bộ Tài chính khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định về cơ chế hỗ trợ kinh phí đối với các lực lượng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước và các Bộ, cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 


Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các Bộ, cơ quan: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nội vụ, Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, Thanh tra Chính phủ;
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bình Phước;
- UBND tỉnh Đắk Nông;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTgCP, TGĐ Cổng TTĐT, các Vụ: V.I, NC, TH, KTTH, KTN, KGVX;
- Lưu: VT, V.III (3b).

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Kiều Đình Thụ

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Thông báo 09/TB-VPCP năm 2015 kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước về công tác phòng chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại, giải quyết khiếu nại tố cáo và tình hình kinh tế - xã hội năm 2014; thăm cán bộ, chiến sỹ Binh đoàn 16 do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


4.020

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn
DMCA.com Protection Status

IP: 18.232.55.175