UỶ BAN NHÂN
DÂN
TỈNH TUYÊN QUANG
-------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 322/QĐ-UBND
|
Tuyên Quang,
ngày 18 tháng 9 năm 2009
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC THÀNH LẬP
CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TRỰC THUỘC SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH
Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ
ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Thông tư liên tịch số 03/2008/TTLT-BYT-BNV
ngày 30/12/2008 của Bộ Y tế - Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn
và cơ cấu tổ chức của Sở Y tế, Phòng Y tế thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện; Thông
tư liên tịch số 12/2008/TTLT-BYT-BNV ngày 30/12/2008 của Bộ Y tế - Bộ Nội vụ hướng
dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức và biên chế của Chi cục An
toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung
ương;
Căn cứ Nghị quyết số 17/2009/NQ-HĐND ngày
23/7/2009 của Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVI, kỳ họp thứ 12 điều chỉnh biên chế
hành chính, sự nghiệp năm 2009 và phê chuẩn tổng biên chế hành chính, sự nghiệp
năm 2010 của tỉnh Tuyên Quang;
Căn cứ Thông báo số 04/TB-BCS ngày 28/8/2009
của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về kết luận kỳ họp của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh
ngày 26/8/2009;
Xét đề nghị của Sở Y tế tại Tờ trình số
892/TTr-SYT ngày 08/6/2009 về việc thành lập Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
trực thuộc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang (kèm theo Đề án số 893/ĐA-SYT ngày
08/6/2009) và đề nghị của Sở Nội vụ tại Tờ trình số 155/TTr-SNV ngày 12 /6/2009
về việc đề nghị thành lập Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế
tỉnh Tuyên Quang,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Thành lập Chi cục An toàn vệ sinh
thực phẩm trực thuộc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang trên cơ sở Phòng An toàn vệ sinh
thực phẩm, Sở Y tế.
I. Vị trí và chức năng:
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (sau đây gọi
chung là Chi cục) là đơn vị trực thuộc Sở Y tế, giúp Giám đốc Sở Y tế tham mưu
cho Uỷ ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về vệ sinh an
toàn thực phẩm; thực hiện các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ về vệ sinh an
toàn thực phẩm, thực hiện thanh tra chuyên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm
trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật. Chi cục chịu sự chỉ đạo, quản lý
về tổ chức, biên chế và hoạt động của Sở Y tế, đồng thời chịu sự hướng dẫn về
chuyên môn nghiệp vụ của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế.
Chi cục có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu
và tài khoản riêng theo quy định của nhà nước.
Trụ sở: Đặt tại Sở Y tế.
II. Nhiệm vụ và quyền hạn:
1. Tham mưu giúp Giám đốc Sở Y tế trình cấp có
thẩm quyền ban hành các quyết định, chỉ thị, quy hoạch, kế hoạch phát triển dài
hạn, kế hoạch năm năm và quy chế phối hợp liên ngành trong lĩnh vực vệ sinh an
toàn thực phẩm;
2. Trình Giám đốc Sở Y tế ban hành kế hoạch hằng
năm, chương trình, đề án, dự án về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh;
3. Tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp
luật, chính sách, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, các chương trình mục tiêu,
chương trình hành động, đề án, dự án đã được phê duyệt về vệ sinh an toàn thực
phẩm;
4. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan
kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn
thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ
ăn uống theo phân cấp quản lý; triển khai công tác phòng ngừa, khắc phục ngộ độc
thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh;
5. Phối hợp với các đơn vị liên quan ở địa
phương hướng dẫn, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý
vệ sinh an toàn thực phẩm theo chuỗi cung cấp thực phẩm từ sản xuất đến tiêu
dùng;
6. Giúp Giám đốc Sở Y tế trong việc cấp, đình chỉ
và thu hồi các giấy chứng nhận liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy
định của pháp luật và phân cấp của Bộ Y tế;
7. Thực hiện thanh tra chuyên ngành về vệ sinh
an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh;
8. Tổ chức công tác thông tin, phổ biến kiến thức
và pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh;
9. Chỉ đạo, hướng dẫn về nghiệp vụ chuyên môn
cho các tuyến; tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sản xuất,
chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh;
10. Thực hiện chế độ thống kê, báo cáo định kỳ
và đột xuất về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định hiện
hành;
11. Quản lý tổ chức, biên chế, tài chính, tài sản
theo quy định của pháp luật;
12. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Y
tế giao.
III. Cơ cấu tổ chức bộ
máy:
1. Lãnh đạo Chi cục gồm: Chi cục trưởng và không
quá 02 Phó Chi cục trưởng.
2. Các phòng chuyên môn, nghiệp vụ:
2.1- Phòng Hành chính - Tổng hợp, gồm:
- Trưởng phòng;
- Kế toán;
- Nhân viên văn thư, lưu trữ kiêm thủ quỹ, thủ
kho, thống kê, phục vụ.
2.2- Phòng nghiệp vụ tổng hợp, gồm:
- Trưởng phòng và 01 Phó trưởng phòng;
- Các chuyên viên theo dõi các công tác: đăng ký
và chứng nhận sản phẩm; thông tin, truyền thông và quản lý ngộ độc thực phẩm.
2.3- Thanh tra Chi cục, gồm:
- Chánh Thanh tra;
- Thanh tra viên hoặc chuyên viên
- Biên chế của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
do Uỷ ban nhân dân tỉnh giao hằng năm theo đề nghị của Giám đốc Sở Y tế và Giám
đốc Sở Nội vụ.
- Biên chế năm 2009: 12 biên chế.
Điều 2. Giao trách nhiệm:
1. Giám đốc Sở Y tế quy định chức năng, nhiệm vụ
các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Chi cục; bố trí cán bộ, công chức theo đúng
quy định, đảm bảo hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao của Chi cục.
2. Giám đốc Sở Nội vụ theo dõi, hướng dẫn, kiểm
tra, đôn đốc Sở Y tế tổ chức thực hiện Quyết định này theo đúng quy định.
Điều 3. Quyết định này có hiệu lực thi
hành kể từ ngày ký.
Các ông (bà): Chánh Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh,
Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở Y tế, Thủ trưởng các cơ quan liên quan chịu
trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
|
TM. UỶ BAN
NHÂN DÂN TỈNH
CHỦ TỊCH
Đỗ Văn Chiến
|