Chồng ngoại tình nhưng không chịu ly hôn thì phải làm sao?

10/03/2016 09:36 AM

Chị Trần Hằng có thắc mắc như sau:

Chị tôi đã có chồng và 2 người con (con trai 14 tuổi, con gái 10 tuổi). Trong 3 năm gần đây chồng chị thường xuyên đi ngoại tình và đánh đập chị tôi, vụ việc này xảy ra nhiều lần và chị tôi nhẫn nhịn, có lúc chị tôi bị chồng đánh đi cấp cứu (có giấy xác nhận của bác sĩ). Đến bây giờ chị tôi không chịu đựng được nữa và đề nghị ly hôn thì chồng chị không chấp nhận và còn đánh đập va đe dọa chị tôi. Vậy xin cho hỏi phải làm sao để chị có thể ly hôn được với chồng và trình tự giấy tờ thủ tục như thế nào để ly hôn và chị tôi có thể nuôi 2 cháu không? Xin cám ơn!

Trả lời:

Chào chị! Với câu hỏi của chị, Luật sư Cao Sỹ Nghị – Đoàn luật sư TP.Hồ Chí Minh tư vấn cho chị như sau:

cao sỹ nghị

Ls. Cao Sỹ Nghị

Trường hợp người chồng không đồng ý ly hôn thì người vợ có quyền gửi đơn đến tòa án yêu cầu đơn phương ly hôn. Bạn có thể tham khảo mẫu đơn tại tòa án.

Về hồ sơ bước đầu cần: Thông tin cá nhân của vợ chồng (CMND, hộ khẩu hoặc giấy đăng ký cư trú), Giấy đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh của các con, yêu cầu chi tài sản chung (nếu có)...

Để được trực tiếp nuôi con thì người vợ phải chứng minh được điều kiện mình nuôi dạy con sẽ tốt hơn chồng, ngoài ra khi giải quyết, tòa án cũng sẽ hỏi ý kiến của các cháu về việc muốn ở với bố hay mẹ. Sau khi nhận đơn, tòa án sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết.


Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 5,352

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn