Ai được đổi vé, hoàn vé máy bay đã mua do ảnh hưởng Covid-19?

05/02/2021 11:02 AM

Cục Hàng không Việt Nam có Công văn 462/CHK-VTHK ngày 02/02/2021 về giải quyết việc hành khách không thể thực hiện được chuyến bay do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Những trường hợp được đổi, hoàn vé máy bay do ảnh hưởng Covid-19

Những trường hợp được đổi, hoàn vé máy bay do ảnh hưởng Covid-19 (Ảnh minh họa)

Thời gian qua, việc bùng phát dịch Covid-19 tại một số địa phương trong cả nước, nhiều hành khách đã mua vé nhưng không thể thực hiện được chuyến bay, gây thiệt hại cho các hãng hàng không và hành khách, đặc biệt là tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương thực hiện đổi vé, hoàn vé (tiền mặt hoặc voucher nếu có sự đồng ý của hành khách) kể cả đối với vé có các điều kiện hạn chế (không được đổi ngày/giờ bay, không đổi hành trình, không hoàn vé) đối với hành khách đã mua vé nhưng không thực hiện được chuyến bay do ở khu vực bị phong tỏa, cách ly trên các đường bay hãng vẫn khai thác bình thường.

Như vậy, việc hoàn, đổi vé kể cả vé không đủ điều kiện hoàn vé chỉ áp dụng đối với hành khách đã mua vé nhưng không thực hiện được chuyến bay do ở khu vực bị phong tỏa, cách ly trên các đường bay hãng vẫn khai thác bình thường.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương triển khai cụ thể về quy trình, thủ tục đổi vé, hoàn vé nêu trên và kịp thời thông tin rộng rãi cho hành khách qua hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng, trang thông tin điện tử, văn phòng, đại lý bán vé của hãng.

Châu Thanh

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 4,175

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn