Năm 2019, cấm phân biệt ĐH chính quy với tại chức trong tuyển dụng

17/01/2019 17:18 PM

Nội dung này đã được quy định chính thực tại Nghị định 161/2018/NĐ-CP sửa đổi quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Toàn văn File Word văn bản pháp luật liên quan

Công chức

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Theo đó, quy định điều kiện đăng ký dự tuyển công chức thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Luật cán bộ, công chức 2008.

Cơ quan sử dụng công chức xác định các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển quy định tại điểm g khoản 1 Điều 36 Luật cán bộ, công chức 2008 nhưng không được trái với quy định của pháp luật, không được phân biệt loại hình đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, trường công lập, trường ngoài công lập và báo cáo cơ quan quản lý công chức phê duyệt trước khi tuyển dụng.

Đối với đăng ký dự tuyển viên chức thì Nghị định 161/2018 cũng có quy định tương tự, đó là: Cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức theo quy định tại khoản 1 Điều 24 Luật viên chức 2010 được bổ sung các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm quy định tại điểm g khoản 1 Điều 22 Luật viên chức 2010 nhưng không được trái với quy định của pháp luật, không được phân biệt loại hình đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, trường công lập, trường ngoài công lập.

Nghị định này bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/01/2019.

Thanh Hữu

53,244

Bình luận
7 lời bình
 • Không phân biệt văn bằng

  Rất hoan nghênh quy định đưa ra nhưng cần phải tổ chức thi đầu vào và ra nghiêm túc. Chương trình dạy học và thời gian học cũng như các thầy cô giảng viên thật sự có chất lượng, chứ ko phải tình trạng chắp vá lịch học ko đều đặn thường xuyên, thầy cô thì chạy hai ba nơi kẹt giờ khất tiết học khi khác. Khi đó thì dù các bạn có học đươi hình thức nào thì sản phẩm đạt được đều chất lượng chứ ko phải như câu “ dốt như chuyên tu, ngu như tại chức “

  (Phan thị ngọc Anh) - 18/01/2019  Trả lời

 • Nên như thế

  Việc đạo tạo và cấp bằng do nhà nước quy định theo luật giáo dục. Trong tuyển dung nên có quy định tuyển dụng chặt chẽ, đánh giá được thực chất, năng lực, trình đổ của người được tuyển dụng là quan trọng.

  (Ngyễn Đức Thiện) - 18/01/2019  Trả lời

 • Vấn đề là khâu kiểm định chất lượng đào tạo loại hình tại chức cho nghiêm túc. Tổ chức thi công chức công khai, minh bạch, nghiêm túc

  Vấn đề là khâu kiểm định chất lượng đào tạo loại hình tại chức  cho nghiêm túc. Tổ chức thi công chức công khai, minh bạch, nghiêm túc...

  (Hương Ngọc) - 18/01/2019  Trả lời

 • Nhưng....

  Không phân biệt thì phải có cách đào tạo ngang bằng, chứ với cách đào tạo tại chức như hiện nay mà muốn ngang bằng với chính quy là không thể nào.

  (Nguyễn Bích Thủy) - 18/01/2019  Trả lời

 • Không phân biệt văn bằng

  Phải có những đội ngũ tuyển dụng có khả năng để kiểm tra được trình độ khả năng thực sự của ứng viên chứ đừng quá lệ thuộc vào bằng cấp. Ngày xưa thi trạng nguyên người ta có cần biết anh học ở đâu đâu.

  (Nguyễn Thu Hương) - 19/01/2019  Trả lời

 • chuyển ngạch

  cho e xin hỏi nếu không có quyết định của UBND cho đi học tại chức thì có được chuyển nghạch không ạ

  (Phùng A Ngoãn) - 21/01/2019  Trả lời

 • Phân biệt để làm gì

  Chỉ cần quy trình thi tuyển dụng thật chặt chẽ, công bằng chính xác là đủ vì lúc đó ai giỏi, ai dở, ai đủ trình độ sẽ biết ngay thôi. Cứ suốt ngày chính quy với tại chức để làm gì.

  (cam ranh) - 23/01/2019  Trả lời

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận

 

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn