TP.HCM có hướng dẫn mới về tiền lương tính đóng BHXH bắt buộc

29/11/2018 20:04 PM

Hôm nay (ngày 29/11/2018), Bảo hiểm xã hội TP.Hồ Chí Minh ban hành Công văn 2446/BHXH-QLT hướng dẫn tạm thời tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài.

Theo đó, tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài đóng bảo hiểm xã hội theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định bao gồm các khoản sau đây:

- Mức lương, ghi mức lương tính theo thời gian của công việc hoặc chức danh theo thang lương, bảng lương do người sử dụng lao động xây dựng theo quy định của pháp luật lao động mà hai bên đã thỏa thuận. Đối với người lao động hưởng lương theo sản phẩm hoặc lương khoán thì ghi mức lương tính theo thời gian để xác định đơn giá sản phẩm hoặc lương khoán.

- Các khoản phụ cấp lương để bù đắp yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động mà mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ như phụ cấp chức vụ, chức danh; phụ cấp trách nhiệm; phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; phụ cấp thâm niên; phụ cấp khu vực; phụ cấp lưu động; phụ cấp thu hút và các phụ cấp có tính chất tương tự.

- Các khoản bổ sung xác định được mức tiền cụ thể cùng với mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động và trả thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương.

Nội dung nêu trên được căn cứ vào Nghị định 143/2018/NĐ-CP, Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH, Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH.

Thanh Hữu

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 7,204

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn