Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4845:2007 về cà chua tươi

Số hiệu: TCVN4845:2007 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2007 Ngày hiệu lực:
ICS:67.080.10 Tình trạng: Đã biết

Mã kích chỡ

Đường kính (mm)

Tối thiểu

Tối đa

1

Từ

30

đến

34

2

35

39

3

40

46

4

47

56

5

57

66

6

67

81

7

82

101

8

102

và lớn hơn

 

Bảng mã kích cỡ của “cà chua bi” và “cà chua salat”

Mã kích chỡ

Đường kính (mm)

Tối thiểu

Tối đa

1

Từ

15

đến

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2

20

24

3

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Việc tuân thủ mã kích cỡ là bắt buộc đối với cà chua hạng “đặc biệt” và hạng 1.

Mã kích cỡ không áp dụng cho cà chua ở dạng chùm.

4. Yêu cầu về dung sai

Cho phép dung sai về chất lượng và kích cỡ trong mỗi bao bì đối với sản phẩm thỏa mãn các yêu cầu của hạng đã định.

4.1. Dung sai chất lượng

4.1.1. Hạng “đặc biệt”

Cho phép 5 % số quả hoặc  khối lượng cà chua không đáp ứng yêu cầu của hạng này nhưng phải đạt được hạng 1.

4.1.2. Hạng 1

Cho phép 10 % khối lượng hoặc số lượng cà chua không đáp ứng các yêu cầu của hạng này nhưng phải đạt hạng 2.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

4.1.3. Hạng 2

Cho phép 10 % số lượng hoặc khối lượng của cà chua không thỏa mãn các yêu cầu của hạng 2 hoặc các yêu cầu tối thiểu, nhưng không chứa quả bị thối rữa, bầm dập hoặc bất kỳ hư hỏng nào khác không thích hợp cho việc sử dụng.

Trường hợp cà chua ở dạng chùm, không được lẫn quá 10 % khối lượng hoặc số lượng cà chua rời.

4.2. Dung sai về kích cỡ

Đối với tất cả các hạng, cho phép 10 % khối lượng hoặc số lượng quả trong mỗi bao gói có kích cỡ nằm trong mã kích cỡ liền kề. Đối với cà chua tròn và cà chua múi đường kính tối thiểu là 33mm và đường kính cà chua nhót tối thiếu là 28mm.

5. Yêu cầu về trình bày

5.1. Độ đồng đều

Cà chua trong mỗi bao gói phải đồng đều về xuất xứ, chủng loại, chất lượng và kích cỡ (nếu ghi theo kích cỡ).

Đối với hạng “đặc biệt” và hạng 1 thì độ chín và màu sắc của cà chua phải đồng đều. Đối với cà chua nhót chiều dài quả phải đồng đều.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5.2. Bao gói

Cà chua phải được bao gói sao cho có thể bảo vệ được sản phẩm. Vật liệu bao gói phải mới1), sạch, và có chất lượng tốt thích hợp dùng cho thực phẩm. Cho phép sử dụng vật liệu giấy và tem liên quan đến các yêu cầu thương mại với điều kiện là mực in, hoặc keo dán nhãn sử dụng không độc.

Cà chua cần được đóng gói trong từng vật chứa phù hợp với CAC/RCP 44-1995 Khuyến cáo Quốc tế về qui phạm thực hành đóng gói và vận chuyển rau quả tươi.

5.2.1. Bao bì

Bao bì phải có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh, thông thoáng và bền và chịu được các điều kiện bốc dỡ, lên tàu và bảo quản cà chua. Bao bì phải không có mùi hoặc tạp chất lạ.

5.3. Trình bày

Cà chua phải được trình bày như sau:

(i) dạng quả rời có hoặc không có núm và cuống ngắn;

(ii) dạng quả chùm, trong mỗi chùm phải bao gồm tối thiểu một lượng cà chua sau:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- 6 quả (hoặc 4 quả nếu bao gói sẵn) đối với cà chua bi.

6. Ghi nhãn

6.1. Bao bì bán lẻ

Ghi nhãn sản phẩm theo TCVN 7087:2002 (CODEX STAN 1-1985, Rev 3-1991) Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn, ngoài ra cần ghi thêm những nội dung sau:

6.1.1. Tên sản phẩm

Nếu sản phẩm không nhìn thấy được từ bên ngoài, mỗi bao bì phải được ghi tên sản phẩm và có thể ghi theo tên giống và/ hoặc loại thương mại.

6.2. Bao bì không dùng để bán lẻ

Ghi nhãn trên mỗi bao bì phải thỏa mãn các đặc điểm sau: các chữ trong một nhóm phải cùng kích cỡ, dễ đọc và dấu hiệu không thể tẩy xóa và có thể nhìn được từ bên ngoài hoặc có trong tài liệu đi theo lô hàng.

6.2.1. Dấu hiệu nhận biết

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6.2.2. Bản chất sản phẩm

- Tên của sản phẩm “cà chua” hoặc “chùm cà chua” và loại thương mại nếu cà chua không thể nhìn thấy từ bên ngoài. Các chi tiết này phải luôn luôn được ghi cho “cà chua bi” và cà chua “salat” dù ở dạng chùm hay không;

- Tên của giống (tùy chọn).

6.2.3. Nguồn gốc sản phẩm

Quốc gia và vùng trồng cà chua (tùy chọn) hoặc quốc gia, vùng hoặc địa phương đặt tên sản phẩm.

6.2.4. Nhận biết về thương mại

- Hạng;

- Kích cỡ thể hiện theo đường kính tối đa và tối thiểu (nếu ghi kích cỡ).

6.2.5. Dấu kiểm định chính thức (tùy chọn)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7.1. Dư lượng chất bảo vệ thực vật

Cà chua quả phải thỏa mãn các mức giới hạn tối đa về dư lượng thuốc trừ sâu theo quy định hiện hành đối với nhóm sản phẩm này.

7.2. Các chất nhiễm bẩn khác

Cà chua quả phải thỏa mãn các mức giới hạn tối đa về chất nhiễm bẩn theo quy định hiện hành đối với nhóm sản phẩm này.

8. Vệ sinh

8.1. Việc sơ chế và bốc dỡ cà chua phải theo TCVN 5603 (CAC/RCP 1-1969, Rev 4-2003) Quy phạm thực hành về những nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm, CAC/RCP 53-2003 Quy phạm thực hành vệ sinh đối với rau quả tươi và các quy phạm thực hành và quy phạm thực hành vệ sinh khác có liên quan.

8.2. Sản phẩm phải phù hợp với mọi quy định về vi sinh vật quy định trong CAC/GL 21-1997 Nguyên tắc và Thiết lập và Áp dụng Tiêu chuẩn Vi sinh vật Trong thực phẩm.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4845:2007 về cà chua tươi

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


5.050

DMCA.com Protection Status
IP: 18.221.93.167
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!