Loading...

Xuất nhập cảnh

Hỏi đáp pháp luật Hài cốt của chồng nước ngoài có được vợ là người Việt Nam mang về Việt Nam chôn cất không?
Vợ là người Việt Nam có được mang hài cốt của chồng người nước ngoài về Việt Nam chôn cất không? Vợ có thể xin giấy phép nhập cảnh hài cốt của chồng người nước ngoài về Việt Nam không? Người đề nghị cấp giấy phép nhập cảnh hài cốt hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Chồng tôi là người Singapore, anh ấy đang làm việc ở bên đấy, anh ấy có đăng ký thường trú tại Việt Nam. Không may là chồng tôi đã qua đời vì tai nạn giao thông ở bên Singapore, cho tôi hỏi là tôi có thể mang hài cốt của chồng tôi về Việt Nam để chôn cất không? Tôi có thể xin giấy phép nhập cảnh hài cốt của chồng tôi không? Nếu được thì hồ sơ bao gồm những giấy tờ nào? Câu hỏi của chị Trang (Đồng Nai)
Hỏi đáp pháp luật Có được mang thi hài người Việt Nam chết ở nước ngoài do dịch bệnh về nước không?
Xin chào ban biên tập, đợt dịch đầu tiên nhà em có người thân đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài chết do Covid-19, gia đình có làm đơn xin được đưa thi hài về để an táng nhưng cơ quan nhà nước không cho phép, đến bây giờ em mới được biết thì không biết theo quy định pháp luật như vậy có đúng không? Xin được được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Quy định về trách nhiệm và quyền hạn của các cơ quan, đơn vị liên quan đến bắt giữ tàu bay và thủ tục xử lý tàu bay bị bỏ như thế nào?
Trách nhiệm và quyền hạn của các cơ quan, đơn vị liên quan đến bắt giữ tàu bay và thủ tục xử lý tàu bay bị bỏ là gì? Thủ tục thực hiện Quyết định bắt giữ tàu bay được quy định như thế nào? Thông báo đã thực hiện việc bắt giữ tàu bay và thủ tục bắt giữ lại tàu bay được quy định thế nào? Trách nhiệm của Hãng hàng không đang thực hiện vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa mà tàu bay bị bắt giữ như thế nào? Câu hỏi của anh Thanh (Nam Định)
Hỏi đáp pháp luật Có được xin thị thực thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài không khi đó là vợ của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu NN3?
Vợ của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu NN3 có được xin thị thực thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài không? Thời hạn tạm trú của người nước ngoài được Việt Nam đơn phương miễn thị thực trong bao nhiêu ngày? Các trường hợp được miễn thị thực?  Tôi có người bạn là người Úc, sinh sống và làm việc tại Việt Nam, đã được cấp thị thực NN3. Vừa qua, thì bạn tôi có hỏi tôi là vợ anh ấy muốn qua thăm thì vợ anh ấy có được xin thị thực thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài hay không?
Hỏi đáp pháp luật Phối hợp cung cấp thông tin về tàu biển; hành khách, hành lý của hành khách xuất nhập cảnh, quá cảnh; hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng biển như nào?
Phối hợp cung cấp thông tin về tàu biển; hành khách, hành lý của hành khách xuất nhập cảnh, quá cảnh; hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng biển? Phối hợp chia sẻ sử dụng cơ sở hạ tầng và hệ thống điện nước, mạng thông tin, viễn thông tại cảng biển? Phối hợp chia sẻ sử dụng, vận hành chung hệ thống, máy móc, trang thiết bị làm việc và phục vụ công tác kiểm tra, giám sát tại cảng biển? Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn. 
Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc kiểm soát xuất nhập cảnh đối với người đi trên phương tiện quốc phòng ra vào lãnh thổ Việt Nam thực hiện nhiệm vụ

Nguyên tắc kiểm soát xuất nhập cảnh đối với người đi trên phương tiện quốc phòng ra vào lãnh thổ Việt Nam thực hiện nhiệm vụ? Kiểm soát xuất nhập cảnh đối với người đi trên phương tiện quốc phòng ra vào lãnh thổ Việt Nam tham gia tập trận, diễn tập như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Có được gia hạn khi hộ chiếu hết hạn không?
Hộ chiếu hết hạn có được gia hạn không? Làm lại hộ chiếu hết hạn có bị thay đổi số hộ chiếu không?
Tôi làm hộ chiếu phổ thông được hơn 9 năm và theo thông tin từ bạn tôi thì hộ chiếu tôi sắp hết hạn thì tôi thắc mắc là có được gia hạn hộ chiếu hay không hay là phải tiến hành cấp mới? Làm lại hộ chiếu hết hạn có bị thay đổi số hộ chiếu không?
Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Kiểm soát xuất nhập cảnh đối với người đi trên phương tiện quốc phòng ra vào lãnh thổ Việt Nam để cứu hộ, cứu nạn như nào?

Kiểm soát xuất nhập cảnh đối với người đi trên phương tiện quốc phòng ra vào lãnh thổ Việt Nam để cứu hộ, cứu nạn? Kiểm soát xuất nhập cảnh đối với người đi trên phương tiện quốc phòng ra vào lãnh thổ Việt Nam để thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh khác? Thẩm quyền quyết định việc kiểm soát xuất nhập cảnh đối với người đi trên phương tiện quốc phòng, an ninh ra, vào lãnh thổ Việt Nam? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Làm giả giấy xuất nhập cảnh bị phạt như nào?

Bị phạt như nào khi làm giả giấy xuất nhập cảnh? Các hành vi bị cấm trong xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam?

Chào Luật sư, em có vấn đề này cần được giải đáp ạ. Em có nghe mẹ kể là anh K nhà bên vừa bị bắt với tội làm giả giấy xuất nhập cảnh. Thì mọi người cũng chỉ biết là anh K bị bắt vậy thôi chứ cũng không biết anh bị xử phạt như nào ấy ạ. Em thắc mắc là sẽ bị xử phạt như nào với hành vi làm giả giấy xuất nhập cảnh vậy ạ? Xin hãy giải đáp vấn đề này giúp em, em cảm ơn ạ.

Hỏi đáp pháp luật Đang bị nợ xấu có được xuất cảnh?

Có được xuất cảnh khi đang bị nợ xấu ngân hàng ? Điều kiện nhập cảnh của công dân Việt Nam? Chào anh/chị, cho tôi hỏi tôi đang bị nợ xấu ngân hàng thì có đc xuất cảnh không?

Hỏi đáp pháp luật Mang theo vàng đi du lịch nước ngoài có được không?

Mang theo vàng đi du lịch nước ngoài có được không? Việc xuất khẩu, nhập khẩu vàng là trang sức được quy định thế nào? Nhà tôi có điều kiện khá giả nên trang sức chủ yếu là bằng vàng, sắp tới gia đình tôi định đi du lịch nước ngoài. Tôi nghe bạn bảo đi nước ngoài thì không được mang vàng, tôi muốn biết chuyện này có đúng không?

Hỏi đáp pháp luật Người Việt Nam bị trục xuất về nước có được miễn lệ phí nhập cảnh hay không? Lệ phí có thể đóng bằng tiền nước ngoài không?

Người Việt Nam bị trục xuất về nước có được miễn lệ phí nhập cảnh không? Lệ phí có thể đóng bằng tiền nước ngoài không? Tôi có chú vừa bị thông báo trục xuất tại Campuchia nhưng chú tôi không có hộ chiếu, giấy thông hành bị mất thì có được miễn lệ phí nhập cảnh không? Nếu không thì chú tôi có thể trả lệ phí bằng tiền nước ngoài được không? Mong được giải đáp

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào