Xử lý hóa đơn điện tử

Xử lý hóa đơn điện tử đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Xử lý hóa đơn điện tử sai sót như thế nào?
Chào anh chị, cơ quan tôi cung cấp hóa đơn điện tử cho khách hàng, tuy nhiên tôi phát hiện một số hóa đơn bị lỗi, những hóa đơn này chưa được bán. Vậy thì xử lý như thế nào? Nhờ anh chị tư vấn.
Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn xử lý hóa đơn viết sai đã giao cho khách hàng

Công ty tôi đã in hóa đơn, đã giao hóa đơn và hàng hóa cho khách hàng và kê khai thuế, tuy nhiên do lỗi kỹ thuật nên có sự sai sót về thuế suất. Hiện tại chúng tôi đã phát hiện ra lỗi sai trên hóa đơn, vậy cho hỏi chúng tôi phải xử lý những hóa đơn này như thế nào? Nhờ giúp đỡ.

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn xử lý hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế đã gửi cho người mua có sai sót

Doanh nghiệp của tôi được sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế. Xin cho hỏi trường hợp doanh nghiệp của tôi đã phát hành hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế và đã gửi cho người mua mà doanh nghiệp hoặc người mua phát hiện hóa đơn có sai sót thì doanh nghiệp phải xử lý như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn xử lý hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã gửi cho người mua có phát hiện sai sót

Hiện tại tôi đang sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và hay phát hành hóa đơn này cho khách hàng. Nhưng cho tôi hỏi nếu sau này có trường hợp tôi đã lập hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và đã gửi cho người mua nhưng sau này có phát hiện sai sót thì tôi phải xử lý như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Xử lý hóa đơn trong các trường hợp không tiếp tục sử dụng

Xin chào anh chị em đang là sinh viên năm 2 của trường Đại học kinh tế, em có thắc mắc mong được anh chị giải đáp. Đối với những hóa đơn không tiếp tục sử dụng thì quy định về xử lý những hóa đơn đó như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp em, cảm ơn anh chị.

Hỏi đáp pháp luật Xử lý hóa đơn đã sử dụng nhưng chưa có thông báo phát hành

Chào ban biên tập. Công ty tôi có sử dụng hóa đơn GTGT nhưng chưa có thông báo phát hành, đã lập và giao cho người mua nhưng hiện tại không thu hồi lại được. Cho tôi hỏi cơ quan thuế sẽ xử lý như thế nào về hành vi này? hóa đơn tôi chưa thu hồi được có phải bị thông báo không còn giá trị sử dụng hay không? Áp dụng theo các văn bản pháp luật hay công văn nào? Tôi chân thành cảm ơn! 

Trần Thị Trang (trantrang***@gmail.com) 

Hỏi đáp pháp luật Xử lý hóa đơn đã xuất phát hiện sai.
Kính chào cục thuế Bình Phước. Cty tôi đã xuất HĐ (hóa đơn này đã khai báo thuế). Sau khi gửi HĐ cho bên mua, phát hiện sai số tiền (bên mua chưa khai báo thuế HĐ này. Vậy theo TT39 bên tôi phải xuất lại HĐ "ghi rõ điều chỉnh giảm số tiền" hay làm biên bản hủy HD và xuất lại HĐ mới "không ghi diều chỉnh giảm số tiền". Xin cục thuế giúp đỡ!
Hỏi đáp pháp luật Xử lý hóa đơn viết sai

Công ty mình nộp thông báo phát hành hóa đơn bị sai chỉ tiêu ký hiệu hóa đơn từ tháng 6/2015 là DB/14P thành DP/14P. Bây giờ cán bộ thuế phát hiện báo lại cho công ty. Vậy công ty mình có nộp lại hay điều chỉnh được không, có bị phạt không và mức phạt như thế nào? Hướng giải quyết như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Xử lý hóa đơn trong các trường hợp không tiếp tục sử dụng được quy định như thế nào?

Xử lý hóa đơn trong các trường hợp không tiếp tục sử dụng được quy định như thế nào? Và được quy định ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trần Thuỳ Linh (email: linh***@gmail.com, quê ở Khánh Hoà). Hiện cửa hàng của tôi muốn thay thế hoá đơn đang sử dụng từ hoá đơn đen trắng sang hoá đơn màu. Tôi thắc mắc việc xử lý hóa đơn trong các trường hợp không tiếp tục sử dụng ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Xử lý hóa đơn sử dụng trước khi thông báo phát hành

Công ty tôi bị vướng vào việc chưa nộp mẫu 3.14 thì đã đặt in và sử dụng hóa đơn rồi. Đến nay đã 5 tháng (sau kỳ báo cáo sử dụng hóa đơn đầu tiên), cán bộ quản lý Thuế điện thoại đến báo "Yêu cầu thu hồi và hủy toàn bộ", đồng thời cán bộ quản lý thuế nói báo cho toàn Chi cục bằng văn bản điện tử là công ty có dấu hiệu mua bán hóa đơn. Nếu không thu hồi được, công ty tôi thu hồi không được hết hoặc không thu hồi thì tùy mức độ xử lý. Xin cho hỏi, nếu chúng tôi thu hồi không được đầy đủ, hoặc khó có thể thu hồi do hóa đơn đã được công ty bạn quyết toán với kho bạc qua nhiều khâu, thì chúng tôi bị xử lý ra sao? Sau khi xử lý xong (nộp phạt) chúng tôi có được hợp thức hóa sử dụng hóa đơn đã phát hành trước đó không? Hậu quả sẽ ra sao? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Xử lý hóa đơn đã lập sai như thế nào?

Xử lý hóa đơn đã lập sai như thế nào? Công ty tôi có ký hợp đồng kinh tế với công ty đối tác vào tháng 2/2016, tháng 5/2016 công ty chúng tôi có xuất hoá đơn cho công ty đối tác đồng thời tháng 7/2016 công ty đối tác cũng chuyển khoản 50% giá trị hoá đơn. Đến tháng 7/2016 công ty chúng tôi nhận được thông báo huỷ hoá đơn đã xuất nên công ty tôi không kê khai thuế Q2/2016, bên đối tác chưa được thông báo kịp nên đã kê khai thuế tháng 5/2016. Đến nay vì một số lý do hai bên muốn huỷ và thanh lý hợp đồng (đã có biên bản thanh lý không thực hiện hợp đồng). Đồng thời hai bên cũng phát hiện hoá đơn đã xuất chưa được làm biên bản huỷ và công ty chúng tôi chưa thu hồi hoá đơn. Vậy cho hỏi hoá đơn đó chúng tôi xử lý như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào