Loading...

Ủy quyền

Hỏi đáp pháp luật Bên nhận ủy quyền thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn quản lý với các Trường Cao đẳng công lập thuộc UBND TP.HCM có điều kiện gì?
Điều kiện bên nhận ủy quyền thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn quản lý với các Trường Cao đẳng công lập thuộc Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh là gì? Thời gian uỷ quyền thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Uỷ ban nhân dân Thành phố trong công tác quản lý nhà nước đối với các Trường Cao đẳng công lập thuộc Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh như thế nào? Tổ chức thực hiện ủy quyền thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Uỷ ban nhân dân Thành phố trong công tác quản lý nhà nước đối với các Trường Cao đẳng công lập thuộc Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh là gì? Mong được hỗ trợ sớm nhất!
Hỏi đáp pháp luật Ủy quyền cho người khác tham gia đấu giá có được không?

Có được ủy quyền cho người khác tham gia đấu giá hay không? Đấu giá trực tiếp bằng lời nói thực hiện như thế nào?

Chào anh/chị, tôi có đăng ký tham gia một cuộc đấu giá tài sản, cuộc đấu giá diễn ra với hình thức là đấu giá trực tiếp bằng lời nói. Tuy nhiên sắp tới ngày diễn ra buổi đấu giá thì tôi có công việc đột xuất. Vậy tôi có được ủy quyền cho người khác tham gia đấu giá được không?

Hỏi đáp pháp luật Rút tiền gửi có kỳ hạn có thể ủy quyền không?

Có thể ủy quyền rút tiền gửi có kỳ hạn không? Thỏa thuận tiền gửi có kỳ hạn giữa tổ chức tín dụng và khách hàng gồm những nội dung nào? 

Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Tôi hiện có một khoản tiền gửi kỳ hạn 12 tháng tại ngân hàng S. Do có công việc và gặp đối tác ở nước ngoài nên giờ tôi muốn ủy quyền cho vợ tôi (có văn bản uỷ quyền hợp lệ) rút khoản tiền gửi này khi đến đợt đáo hạn, có được không? 

Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi chân thành cảm ơn. 

Hỏi đáp pháp luật Có thể ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng Dân sự đối với nguyên đơn không?

Nguyên đơn có thể ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng dân sự không? Những trường hợp nào không được làm người đại diện ủy quyền trong tố tụng dân sự?

Xin chào ban biên tập, em mới khởi kiện tranh chấp dân sự với một người xong, giờ công việc rất bận với lại cũng không có thời gian tham gia tố tụng Dân sự, giờ em có thể làm ủy quyền cho người khác tham gia thay giúp em được không? Xin được giải đáp.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào