Loading...

Trụ sở chính của doanh nghiệp

Trụ sở chính của doanh nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Kiểm toán viên được đồng thời hành nghề tại chi nhánh và cả trụ sở chính của doanh nghiệp kiểm toán không?
Xin chào ban biên tập, doanh nghiệp tôi hoạt động về cung cấp dịch vụ kiểm toán, bây giờ thành lập chi nhánh ở nơi khác, giờ cần có kiểm toán viên hành nghề ở chi nhánh thì không biết kiểm toán viên này có thể đồng thời làm ở trụ sở chính luôn được không? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp thì phải nộp hồ sơ đến đâu?

Thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp thì phải nộp hồ sơ đến cơ quan ở đâu? Đổi tên doanh nghiệp thì có phải thông báo không?

Chào ban biên tập, công ty tôi có thuê một chỗ để đặt trụ sở chính, đến nay gần hết hạn hợp đồng rồi, chúng tôi đã xây một trụ sở mới ở nơi khác và dự định sẽ chuyển công ty về đó, vậy bây giờ chúng tôi khi thay đổi địa chỉ trụ sở chính thì phải nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh cũ hay cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp sắp chuyển về? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Như thế nào được gọi là trụ sở chính của doanh nghiệp?

Em tên là Mỹ Linh, hiện là sinh viên năm nhất tại TP.HCM. Trong quá trình tìm hiểu về các môn học thì em có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp giúp em. Cụ thể, cho em hỏi: Như thế nào được gọi là trụ sở chính của doanh nghiệp? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trụ sở chính của doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 2005

Việc kinh doanh, thành lập công ty luôn là vấn đề được đông đảo người quan tâm. Nhất là trong giai đoạn phát triển kinh tế và hội nhập thị trường như hiện nay thì việc thành lập công ty không còn là vấn đề xa lạ đối với mọi người. Tôi cũng rất quan tâm đến các vấn đề liên quan đến công ty, doanh nghiệp. Tôi muốn tìm hiểu về quy định của pháp luật về doanh nghiệp từ trước đến nay. Vậy anh/chị trong Ban biên tập cho tôi hỏi trụ sở chính của doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 2005 được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Thiện Nhân - Hà Nội

Hỏi đáp pháp luật Trụ sở chính của doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 1999

Việc kinh doanh, thành lập công ty luôn là vấn đề được đông đảo người quan tâm. Nhất là trong giai đoạn phát triển kinh tế và hội nhập thị trường như hiện nay thì việc thành lập công ty không còn là vấn đề xa lạ đối với mọi người. Tôi cũng rất quan tâm đến các vấn đề liên quan đến công ty, doanh nghiệp. Tôi muốn tìm hiểu về quy định của pháp luật về doanh nghiệp từ trước đến nay. Vậy anh/chị trong Ban biên tập cho tôi hỏi trụ sở chính của doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 1999 được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Hỏi đáp pháp luật Thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính của doanh nghiệp bảo hiểm, môi giới bảo hiểm được quy định thế nào?

Thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính của doanh nghiệp bảo hiểm, môi giới bảo hiểm được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có nhu cầu thay đổi trụ sở chính của công ty bảo hiểm, tuy nhiên có một số quy định tôi chưa hiểu lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính của doanh nghiệp bảo hiểm, môi giới bảo hiểm được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp kiểm toán không thực hiện thông báo cho Bộ Tài chính khi có thay đổi về địa điểm đặt trụ sở chính của doanh nghiệp bị phạt thế nào?

Doanh nghiệp kiểm toán không thực hiện thông báo cho Bộ Tài chính khi có thay đổi về địa điểm đặt trụ sở chính của doanh nghiệp bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Quỳnh, đang sinh sống ở Bình Dưong. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi doanh nghiệp kiểm toán không thực hiện thông báo cho Bộ Tài chính khi có thay đổi về địa điểm đặt trụ sở chính của doanh nghiệp bị phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Như Quỳnh_091***)

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp kiểm toán, chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán không thực hiện thông báo cho Bộ Tài chính khi có thay đổi về địa điểm đặt trụ sở chính của doanh nghiệp bị phạt thế nào?

Doanh nghiệp kiểm toán, chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán không thực hiện thông báo cho Bộ Tài chính khi có thay đổi về địa điểm đặt trụ sở chính của doanh nghiệp bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Xuân, đang sinh sống ở Long An. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi doanh nghiệp kiểm toán, chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán không thực hiện thông báo cho Bộ Tài chính khi có thay đổi về địa điểm đặt trụ sở chính của doanh nghiệp bị phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Xuân_091***)

Hỏi đáp pháp luật Thắc mắc về trụ sở chính của doanh nghiệp

Em muốn thành lập công ty bán lẻ phụ kiện trang sức. Vậy khi đăng kí em có thể dùng địa chỉ shop (ở trung tâm thương mại) là trụ sở kinh doanh không hay bắt buộc phải có địa chỉ văn phòng? Nếu được thì trường hợp mở shop thứ hai thì phải như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp

Công ty chúng tôi là công ty TNHH hai thành viên, đang có dự kiến chuyển trụ sở chính đến nơi khác. Vậy, khi chuyển trụ sở chính sang địa chỉ mới, công ty có phải đăng ký lại? Nếu không đăng ký sẽ bị xử lý như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp
Em muốn hỏi quý sở là giờ cty em muốn chuyển giấy phép kinh doanh từ TpHCM sang tỉnh Quảng Nam thì em cần những thủ tục nào? Và em cần làm những loại văn bản nào? Người gửi: Lâm Mỹ Phụng
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào