Trại giam

Trại giam đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Pháp luật có cho phép anh rể thăm em vợ tại trại giam hay không?

Anh rể có được thăm em vợ tại trại giam hay không? Thủ tục thăm gặp phạm nhân tại trại giam được quy định như thế nào? Có được sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp giữa phạm nhân và người thân trong quá trình thăm gặp?

Chào anh chị, cho em hỏi vợ em có một đứa em trai năm nay 20 tuổi, vì phút nông nổi của tuổi trẻ nên phạm tội trộm cắp tài sản và đang bị giam tại trại giam. Anh chị cho em hỏi với tư cách là anh rể thì em có được đến thăm em nó hay không?

Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

 

Hỏi đáp pháp luật Khi đang chấp hành án, phạm nhân có được xem thời sự hay không?

Phạm nhân có được xem thời sự khi đang chấp hành án? Phạm nhân vi phạm nội quy nơi tạm giam thì có được gặp người thân hay không? Chế độ liên lạc của phạm nhân được quy định như thế nào?

Chào anh chị, cho em hỏi là em đang làm quản lý trại giam. Đơn vị em đang có đề xuất sẽ cho phạm nhân xem thời sự vào mỗi buổi tối để nâng cao kiến thức, tiếp cận được các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Anh chị cho em hỏi pháp luật có cho phép phạm nhân được xem thời sự khi đang chấp hành án hay không?

Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Được gửi thuốc trị ghẻ vào trại giam Bộ quốc phòng cho phạm nhân không?

Có thể gửi thuốc trị ghẻ vào trại giam Bộ quốc phòng cho phạm nhân không? Có giới hạn trọng lượng quà gửi vào trại giam Bộ quốc phòng cho phạm nhân không?

Xin chào ban biên tập, con trai tôi đang ở trong trại giam bộ quốc phòng, vô đó do môi trường ở nên bị ghẻ, giờ gia đình có thể gửi thuốc trị ghẻ vào trại giam cho con được không? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Phạm nhân lao động trong trại giam được nghỉ ngày chủ nhật hay không?

Phạm nhân lao động trong trại giam có được nghỉ ngày chủ nhật không? Kết quả lao động của phạm nhân trong trại giam được sử dụng ra sao?

Xin chào ban biên tập, gia đình tôi vừa rồi có vào thăm con đang bị phạt tù vào ngày chủ nhật, khi vô thì cán bộ trại giam họ nói là phạm nhân đang lao động và mãi một lúc lâu sau mới cho gặp, thì không biết vô trong trại giam lao động phải làm cả ngày chủ nhật luôn hay sao? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Nam được mang kẹp tóc vào trại giam đối không?

Phạm nhân nam có được mang kẹp tóc vào trại giam không? Vô trong trại giam thích nằm chỗ nào cũng được đúng không?

Chào ban biên tập, em trai tôi để tóc dài ngang vai, bây giờ bị phạt tù bắt vô trại giam có được mang kẹp tóc theo không? Cho tôi hỏi thêm nếu vào trong trại mà em tôi thích nằm cạnh cửa sổ thì có được đổi chỗ nằm với người khác hay không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức khu lao động, dạy nghề trong trại giam

Nghe nói thời gian tới hướng dẫn thi hành luật thi hành án hình sự có hiệu lực pháp luật, trong đó có nội dung về tổ chức trại giam. Không rõ khu lao động, dạy nghề trong trại giam được quy định thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Phạm nhân có được tổ chức cai nghiện trong trại giam không?

Con tôi chấp hành hình phạt tù trong lúc còn nghiện ma túy thì trong trại giam con tôi có được tổ chức cai nghiện hay không? Vấn đề này pháp luật quy định thế nào? Trường hợp con tôi được tổ chức cai nghiện thì chi phí này gia đình tôi có phải chịu hay không? Mong nhận được giải đáp. Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Gửi tiền lên trại giam bằng cách nào?

Em muốn gửi tiền cho em gái đang thi hành án ở trại giam số 5 nhưng không biết số tài khoản, cũng không gọi cho em gái được. Vậy có cách nào để gửi tiền cho em gái em ạ?

Hỏi đáp pháp luật Trại giam phải tổ chức nhà trẻ?

Tôi có thắc mắc, trong trại giam có nhà trẻ hay cơ sở nào để nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có mẹ là phạm nhân không? Có văn bản nào quy định vấn đề này không? Mong nhận được giải đáp. Xin cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào