Tội xâm phạm tính mạng sức khỏe

Tội xâm phạm tính mạng sức khỏe đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Làm chết người khi cướp tài sản có bị truy cứu về tội giết người?

Cướp tài sản làm chết người thì có bị truy cứu hình sự tội giết người? Tội giết người bị đi tù tối đa bao nhiêu năm?

Chào anh/chị, em muốn hỏi về vấn đề như sau, anh của em do ham chơi và lười lao động nên đã cùng vài người bạn xấu đi cướp tài sản. Không may anh của em đã làm chết một người khi thực hiện hành vi cướp tài sản của người này. Vậy anh của em có bị truy cứu về tội giết người không?

Hỏi đáp pháp luật Phạm tội mua bán người bị đi tù mấy năm?

Mua bán người bị đi tù mấy năm? Mua bán người dưới 16 tuổi bị đi tù mấy năm?

Gần đây tôi đọc báo thấy có nhiều trường hợp lừa bán người sang Campuchia, tôi có thắc mắc người phạm tội này bị phạt bao nhiêu năm tù mà sao vẫn chưa đủ sức răn đe?

Hỏi đáp pháp luật Bị phạt bao nhiêu tiền khi cố ý gây thương tích gây tổn hại sức khỏe của người khác?

Cố ý gây thương tích gây tổn hại sức khỏe của người khác thì bị phạt bao nhiêu tiền? Cố ý gây thương tích có bị đi tù không?

Chào Luật sư, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Ngày 9/7 hàng xóm đã dùng gậy chơi golf để cố ý gây thương tích cho con gái tôi. Tôi có thắc mắc là người có hành vi cố ý gây thương tích gây tổn hại đến sức khỏe người khác thì bị xử lý như nào vậy ạ? Bị phạt đóng tiền hay là có đi tù gì không?

Rất mong Luật sư giải đáp vấn đề này giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Tội vu khống được xử phạt thế nào? Có thể tố giác hành vi này ở đâu?

Tội vu khống được xử phạt như thế nào? Có thể tố giác hành vi này ở đâu? Tôi phát hiện có một trang mạng xã hội dùng hình ảnh cá nhân của tôi tố giác tôi có hành vi cướp chồng cô ấy trong khi tôi còn không biết chồng cô ấy là ai. Vậy cho tôi hỏi tôi có thể làm đơn kiện cô ấy tội vu khống được không ạ và mức hình phạt sẽ như thế nào? Mong được luật sư giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Xử lý thế nào với bác sĩ tiêm nhầm thuốc gây chết người?

Bác sĩ tiêm lộn thuốc gây chết người xử lý như thế nào? Nghĩa vụ của bác sĩ đối với người bệnh? Gia đình tôi có người phải nhập viện điều trị, nhưng do sơ suất người bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị đã tiêm nhầm thuốc dẫn đến người thân tôi bị tử vong. Cho tôi hỏi người bác sĩ này sẽ bị xử lý như thế nào? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Giết người đốt xác phi tang là phạm tội gì?

Giết người đốt xác phi tang phạm tội gì? Các tình tiết tăng nặng khi phạm tội hình sự là những tình tiết nào? Tôi có được biết một người họ hàng của tôi giết người xong để xóa dấu vết người này đã đốt xác cho tôi hỏi là người này phạm tội gì? Mong nhân trả lời sớm!

Hỏi đáp pháp luật Công an có quyền yêu cầu người dân đi giám định thương tật có hành vi cố ý gây thương tích không?

Công an có quyền yêu cầu người dân đi giám định thương tật khi có hành vi cố ý gây thương tích không? Thời hạn giám định tỷ lệ thương tật như thế nào? Tôi và hàng xóm có vụ ẩu đả, người hàng xóm này lấy một cây gỗ đánh vào chân tôi. Sau đó, tôi và hàng xóm đã hòa giải với nhau và không trình báo vụ việc với bên cơ quan công an. Tuy nhiên, mấy ngày sau, cơ quan công an có tiến hành ra quyết định trưng cầu giám định vết thương ở chân của tôi để xác định trách nhiệm hình sự của người hàng xóm. Vậy việc cơ quan công an ra quyết định trưng cầu giám định trong khi tôi không có đơn yêu cầu thì có đúng quy định pháp luật không? Mong giải đáp!

Hỏi đáp pháp luật Phụ nữ giao cấu với trẻ em có phạm tội không?

Phụ nữ giao cấu với trẻ em có phạm tội không? Xử lý Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi nhưu thế nào? Em có thắc mắc về vấn đề trên khi nghiên cứu Bộ luật hình sự, nhờ anh/chị hướng dẫn.

Hỏi đáp pháp luật Miệt thị ngoại hình bạn học có bị phạt tù?

Em tên Ngọc năm nay 17 tuổi. Em muốn hỏi là hành vi miệt thị ngoại hình bạn học có bị xử lý trách nhiệm hình sự không? Nếu có thì mức phạt nặng nhất đối với tội này được quy định thế nào? Em có 01 người bạn tên Thùy bạn có ngoại hình không cân đối nên thường xuyên bị các bạn nam trong lớp trêu chọc và dùng những lời rất xúc phạm.  Em mong được giải đáp thắc mắc này ạ.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào