Loading...

Tội làm nhục người khác

Hỏi đáp pháp luật Làm gì khi bị kiện với tội làm nhục người khác?

Em với người yêu em có cãi nhau. Cô ấy có gọi điện chửi em và xúc phạm em. Em tức quá có dùng nick facebook ảo để đang hình cô ấy và nói những điều không hay trên đó. Và gửi tin nhắn đó cho vài người bạn của cô ấy, giờ em đã xóa bài viết và xóa hết tin nhắn gửi cho bạn cô ấy. Lúc này cô ấy muốn đưa ra công an kiện em, giờ em biết lỗi rùi không biết phải làm sao nữa? Giờ em mong bên mình tư vấn giúp em.

Hỏi đáp pháp luật Tội làm nhục người khác theo quy định của Bộ Luật hình sự 1985

Tội hành hạ người khác được quy định như thế nào trong Bộ Luật hình sự 1985? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại Bến Tre. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội làm nhục người khác được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Kim Oanh (oanh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hình phạt áp dụng đối với tội làm nhục người khác theo Bộ Luật hình sự 2015

Hình phạt áp dụng đối với tội làm nhục người khác được quy định như thế nào theo Bộ Luật hình sự 2015? Tôi tên là Minh Vy, công tác tại Bình Dương. Cho tôi hỏi mức hình phạt đối với tội làm nhục người khác trong Bộ Luật hình sự 2015. Mong nhận được câu trả lời từ quý cơ quan. Tôi xin chân thành cảm ơn. (0905***) 

Hỏi đáp pháp luật Nữ sinh viên bị chủ trọ quay lén khi đang tắm, xử lý sao?

Em đang là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội, em thuê nhà trọ và ở một mình. Tháng trước, trong khi đang tắm bỗng thấy ở cửa thông gió có người đang cầm điện thoại quay em liền la lên. Sau đó, mọi người trong xóm trọ đuổi bắt thì biết đó là chủ nhà trọ. Em không chắc đây có phải là lần đầu tiên ông ta quay lén em tắm hay không? Nếu ông ta phát tán những clip đó hoặc sử dụng vào nhiều mục đích khác thì có thể bị xử lý như thế nào theo quy định của pháp luật? (Huyền Anh ).

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác?

Cháu có chơi với 1 bạn và gần đây chúng cháu có xích mích về chuyện tiền nong. Bây giờ bạn ý đăng tải lên trang facebook nói rằng cháu lấy trộm tiền của bạn ý để bôi nhọ cháu và đăng những tin nhắn cháu và bạn đấy nói về chuyện tiền và hình ảnh của cháu (bạn ý nói bị mất 700k để ở phòng và tiền trong con lợn đất khoảng 2tr). Cháu thấy chuyện này ảnh hưởng trực tiếp làm đảo lộn và gây hoang mang cho cháu cho cuộc sống hiện tại của cháu, công việc cũng như cuộc sống của cháu sau này. Vậy cho cháu hỏi hành vi của bạn ấy có được cho là vi phạm pháp luật không? Có cấu thành tội phạm không? Mức xử phạt như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tội làm nhục người khác??

Chào luật sư. Luật sư cho tôi hỏi 1 vấn đề. Ông A là người thi hành công vụ, khi đang thi hành nhiệm vụ thì bị bà B chửi bới, lăng mạ và có hành động ném phân vào người trước mặt rất đông người. Công an phường chỉ xử phạt hành chính theo điểm a  khoản 3 Điều 7 Nghị định 73/2010/NĐ-CP: Cản trở, không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ hoặc có lời nói, hành động lăng mạ, xúc phạm danh sự hoặc chống lại người thi hành công vụ mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; Vậy cho tôi hỏi Công an phường đã xử lý đúng chưa, liệu tội bà B đã đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự hay chưa? Nếu hành vi của bà B đã đủ để truy cứu trách nhiệm hình sự rồi thì ông A phải làm gì để kiện tiếp bà B, thủ tục đó như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn

Hỏi đáp pháp luật Tố cáo hành vi sau đây theo “Tội làm nhục người khác” ?

Tôi có 1 người anh trai, trong quá trình hùng hạp để làm ăn cùng đối tác tên là Sơn 1 khoảng thời gian. Sau đó, do thua lỗ, anh của tôi có thiếu lại Ông Sơn 1 khoảng tiền là 40trđ. Gia đình đã hứa sẽ trả số tiền đó trong khoảng thời gian đã hẹn. Tuy nhiên, trong thời gian này, Ông sơn liên tục dùng điện thoại thường xuyên gọi và nhắn tin dủng những lời lẽ thô tục (xúc phạm trực tiếp đến nhân phẩm của chúng tôi) để "khủng bố" tinh thần những người trong gia đình. Đồng thời, trực tiếp buông lời đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của từng thành viên trong gia đình. Riêng đối với tôi, tôi đang là sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp, Ông sơn đã đe dọa " tao sẽ không tha cho mày, tao sẽ vào trường quấy rối và không để mày nhận được bằng tốt nghiệp" qua tin nhắn, và sự thật Ông Sơn đã vào trường quấy rối làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của tôi 1 cách "nghiêm trọng". Xin hỏi ý kiến của luật sư và các bạn trên diễn đàn, trong trường hợp trên tôi nên giải quyết như thế nào? có thể ố cáo Ông Sơn theo điều 121 Bộ luật hình sự " tội làm nhục người khác hay không" ? Tôi và người nhà vẫn còn giữ những đoạn ghi âm và tin nhắn đe dọa, chửi bới thô tục của Ông Sơn như vậy có thể làm bằng chứng để tố cáo hay không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào