Loading...

Tội hiếp dâm

Hỏi đáp pháp luật Tòa án có được yêu cầu bị hại tường thuật lại chi tiết quá trình phạm tội khi xét xử vụ án xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi không?
Chào anh chị, cho em hỏi gia đình em có một bé gái bị xâm hại tình dục, sắp tới sẽ được tòa án đưa ra xét xử tại tòa án huyện. Tôi không biết trong quá trình xét xử, tòa án có yêu cầu cháu phải tường thuật lại chi tiết quá trình phạm tội hay không vì làm như thế dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý của cháu.
Hỏi đáp pháp luật Có bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm có tính chất loạn luân khi con ruột hiếp dâm con nuôi?
Chào anh chị, cho tôi hỏi tôi có một đứa con ruột và một đứa con nuôi, vừa rồi tôi mới phát hiện thằng con trai tôi có tình cảm yêu đương với đứa con gái, và đã từng lợi dụng tình trạng không thể tự vệ hiếp dâm con gái tôi. Cho tôi hỏi dưới gốc độ pháp luật, khi con ruột hiếp dâm con nuôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm có tính chất loạn luân hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Vợ có được tố giác chồng về tội hiếp dâm hay không?
Chào anh chị, cho em hỏi em có đứa bạn thân thường tâm sự với em về việc bị chồng quan hệ tình dục trái với mong muốn của bản thân. Anh chị cho em hỏi pháp luật có cho phép vợ được tố giác chồng vì tội hiếp dâm hay không? Nếu sau khi nộp đơn khởi tố, có được rút đơn yêu cầu khởi tố hay không?
Hỏi đáp pháp luật Có được lấy vợ khi từng phạm tội hiếp dâm không?

Từng phạm tội hiếp dâm có được lấy vợ không? Hiếp dâm làm nạn nhân mang thai phải đi tù bao nhiêu năm?

Tôi muốn hỏi về vấn đề như sau: em của tôi muốn kết hôn với một người, tuy nhiên người này đã từng phạm tội hiếp dâm, vậy xin hỏi người phạm tội hiếp dâm thì có bị cấm lấy vợ hay không ạ? Hiếp dâm làm nạn nhân mang thai phải đi tù bao nhiêu năm?

Mong Luật sư hỗ trợ tư vấn. Tôi cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào