Loading...

Tổ chức kinh tế

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức kinh tế thực hiện hoạt động đại lý đổi ngoại tệ phải đáp ứng những điều kiện nào??

Điều kiện đối với tổ chức kinh tế thực hiện hoạt động đại lý đổi ngoại tệ? Hồ sơ đề nghị chấp thuận đăng ký đại lý đổi ngoại tệ bao gồm những gì?

Tôi hiện đang làm việc cho một công ty tài chính quốc tế cũng được gần 10 năm. Hiện nay, sau khi đúc kết được kinh nghiệm cũng như có chút vốn nên tôi muốn mở tổ chức kinh tế thực hiện hoạt động đại lý thu đổi ngoại tệ nhưng không biết các điều kiện như thế nào? Hồ sơ đề nghị chấp thuận đăng ký đại lý đổi ngoại tệ bao gồm những gì?

Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Người nước ngoài có được góp vốn vào tổ chức kinh tế như người Việt Nam không?

Người nước ngoài được góp vốn vào tổ chức kinh tế như người Việt Nam? Tôi là một người nước ngoài muốn góp vốn vào một doanh nghiệp tại Việt Nam, vậy pháp luật Việt Nam có cho phép người nước ngoài góp vốn giống như người Việt Nam hay không? Việc đầu từ theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp được pháp luật Việt Nam quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Việc đóng dấu của tổ chức kinh tế có được thực hiện theo Nghị định 30/2020 không?

Xin hỏi về cách đóng dấu chữ ký - Khi đóng dấu lên chữ ký thì dấu đóng phải trùm lên khoảng 1/3 chữ ký về phía bên trái - áp dụng cho tổ chức kinh tế. Theo tôi được biết trước đó Căn cứ: Điều 12 Thông tư 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 và Khoản 2 Điều 26 Nghị định 110/2004/NĐ-CP ngày 08/4/2004. Nhưng hiện tại 30/2020/NĐ-CP 05/03/2020 đã thay thế Nghị định 110/2004/NĐ-CP ngày 08/4/2004 nhưng trong đối tượng điều chỉnh lại không áp dụng cho Tổ chức kinh tế. Xin hỏi hiện tại nghị định nào quy định điều đó? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện của tổ chức kinh tế ủy thác đầu tư gián tiếp ra nước ngoài

Theo như tôi được biết đầu tư gián tiếp nước ngoài là hình thực đầu tư gián tiếp xuyên biên giới. Về hoạt động mua tài sản tài chính nước ngoài nhằm kiếm lời. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì điều kiện của tổ chức kinh tế ủy thác đầu tư gián tiếp ra nước ngoài được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức kinh tế có được nhận chuyển nhượng đất trồng lúa không?

Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật về đất đai, theo tôi được biết chủ thể sử dụng đất trồng lúa là người trực tiếp sử dụng đất nông trồng lúa. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật hiện nay thì tổ chức kinh tế có được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Quy định thu nộp tiền sử dụng đất đối với tổ chức kinh tế

Tôi có chút thắc mắc mong được giải đáp, tôi đang tìm hiểu các quy định về pháp luật đất đai, anh chị cho tôi biết trình tự xác định, thu nộp tiền sử dụng đất được quy định như thế nào? Thời hạn nộp tiền sử dụng đất sử dụng đất? Mong anh chị tư vấn giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Thành phần hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế của tổ chức kinh tế mà không làm thay đổi cơ quan thuế quản lý

Công ty tôi đang muốn thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế của công ty nhưng việc thay đổi này của công ty không làm thay đổi cơ quan thuế quản lý. Vậy công ty tôi phải chuẩn bị các giấy tờ nào trong hồ sơ thay đổi ạ? Giải đáp giúp công ty tôi nhé. Cảm ơn nhiều lắm.

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn thực hiện đăng ký thuế của các tổ chức kinh tế, tổ chức có hoạt động sản xuất kinh doanh

Xin chào, tôi là Nhật Nam. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hoạt động đăng ký thuế. Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì thời hạn thực hiện đăng ký thuế của các tổ chức kinh tế, tổ chức có hoạt động sản xuất kinh doanh được quy định cụ thể ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thành phần hồ sơ đăng ký thuế đối với người nộp thuế là tổ chức kinh tế

Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hoạt động đăng ký thuế. Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì hồ sơ đăng ký thuế đối với người nộp thuế là tổ chức kinh tế được quy định cụ thể ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. 

Trang Nguyễn

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký thuế trong trường hợp tổ chức lại hoạt động của tổ chức kinh tế

Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hoạt động đăng ký thuế. Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, Thủ tục đăng ký thuế trong trường hợp tổ chức lại hoạt động của tổ chức kinh tế được quy định cụ thể ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Kiệt Trần

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký thuế trong trường hợp chuyển đổi mô hình hoạt động của tổ chức kinh tế

Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến hoạt động đăng ký thuế tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì Thủ tục đăng ký thuế trong trường hợp chuyển đổi mô hình hoạt động của tổ chức kinh tế và tổ chức khác được quy định cụ thể ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi.

Thu Trang

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào