Thừa kế

Thừa kế đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Trong giải quyết vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế theo thủ tục sơ thẩm, việc kiểm sát về pháp luật tố tụng như thế nào?
Kiểm sát về pháp luật tố tụng trong giải quyết vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế theo thủ tục sơ thẩm thế nào? Kiểm sát việc xác định thời điểm mở thừa kế và thời hiệu khởi kiện các vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế theo thủ tục sơ thẩm ra sao? Xác định di sản thừa kế, giá trị di sản, hiện trạng, quá trình sử dụng, quản lý di sản theo thủ tục sơ thẩm được kiểm sát như thế nào? Mong nhận được sự hỗ trợ!
Hỏi đáp pháp luật Trong giải quyết vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế theo thủ tục sơ thẩm thì việc kiểm sát về xác định hàng thừa kế như thế nào?
Kiểm sát về xác định hàng thừa kế trong giải quyết vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế theo thủ tục sơ thẩm thế nào? Kiểm sát việc xem xét tính hợp pháp của di chúc trong các vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế theo thủ tục sơ thẩm ra sao? Kiểm sát việc xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tranh chấp chia di sản thừa kế theo thủ tục sơ thẩm như thế nào? Mong được hỗ trợ, xin cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Xác định các căn cứ pháp luật có liên quan giải quyết vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế theo thủ tục sơ thẩm được kiểm sát như thế nào?
Kiểm sát về xác định các căn cứ pháp luật có liên quan để đề nghị đường lối giải quyết vụ án trong giải quyết vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế theo thủ tục sơ thẩm thế nào? Kiểm sát về từ chối nhận di sản trong các vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế theo thủ tục sơ thẩm ra sao? Thứ tự ưu tiên thanh toán trong việc giải quyết vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế theo thủ tục sơ thẩm được kiểm sát như thế nào? Mong nhận được sự hỗ trợ!
Hỏi đáp pháp luật Người quản lý tài sản thừa kế có được nhận thù lao trong việc quản lý tài sản thừa kế không?
Ba mẹ tôi có 5 người con, bố mẹ tôi mất để lại mảnh đất 1.000m2 và một căn nhà, tài sản này chia đều cho 5 người con. Tôi là con út nên các anh chị cho tôi sinh sống trên mảnh đât này và giao cho tôi quản lý tài sản thừa kế này. Luật sư cho tôi hỏi, tôi là người quản lý mảnh đất thừa kế trên thì tôi có được nhận thù lao gì không? Trường hợp tôi cần vốn làm ăn thì tôi có được thế chấp ngôi nhà tôi thừa kế mà tôi đang quản lý không?
Hỏi đáp pháp luật Không có tên trong sổ hộ khẩu con nuôi có được nhận thừa kế không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Bố nuôi của tôi đã mất đột ngột vào ngày 31/10, vì mất đột ngột nên cũng không để lại di chúc. Tôi là con nuôi nhưng lại không có tên trong sổ hộ khẩu vì tôi ở một nơi khác thì liệu tôi có được nhận thừa kế không? Có phải là phải có tên trong sổ hộ khẩu mới được nhận thừa kế? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Con có được hưởng di sản thừa kế khi cha mẹ không chung sống với nhau không?

Cha mẹ không chung sống thì con có được hưởng di sản thừa kế hay không? Thứ tự ưu tiên thanh toán khi chia di sản thừa kế như thế nào? Phân chia di sản theo pháp luật thực hiện như thế nào?

Chào anh/chị, ba mẹ em đã ly thân từ lâu rồi, hiện em ở với mẹ, ba mẹ em sau khi ly thân thì cũng không có người mới. Ba em mất cách đây không lâu, vậy em có được hưởng di sản thừa kế từ ba không ạ? Ba em mất không để lại di chúc ạ.

Hỏi đáp pháp luật Có phải đăng ký biến động với đất được thừa kế không?

Đất được thừa kế thì có phải đăng ký biến động hay không? Không đăng ký biến động cho đất được thừa kế thì bị phạt bao nhiêu?

Chào Luật sư, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Bố tôi vừa mất vào ngày 1/7, khi bố mất bố có để lại một mảnh đất cho tôi. Tôi đã thực hiện thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi. Điều tôi thắc mắc là có cần phải đăng ký biến động đối với đất được thừa kế hay không vậy Luật sư?

Rất mong được Luật sư giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Con nuôi có được chia thừa kế giống với con ruột khi cha mất không để lại di chúc?

Cha mất không để lại di chúc, con nuôi có được chia thừa kế giống với con ruột hay không? Thứ tự ưu tiên thanh toán đối với nghĩa vụ tài sản và các khoản chi phí liên quan đến thừa kế được quy định như thế nào?

Chào anh chị, em có vấn đề cần anh chị giải đáp giúp, em là con nuôi trong một gia đình, vừa rồi ba em mất vì bệnh nặng nhưng không để lại di chúc, anh chị của em (là con ruột của ba) cho rằng em là con nuôi nên chia thừa kế ít hơn. Anh chị cho em hỏi pháp luật con quy định con nuôi được chia thừa kế ít hơn con ruột hay không? Nhờ anh chị hỗ trợ. Cảm cơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Có được thừa kế nhà tình thương hay không?

Nhà tình thương có được thừa kế không? Nhà tình thương được tặng cho người khác hay không?

Mẹ tôi được giao nhà tình thương vào năm 2007. Nhà đất đã được cấp sổ hồng và đứng tên mẹ, không có tranh chấp. Gia đình chỉ có mẹ và tôi sống với nhau. Mẹ tôi giờ đã mất nhưng không để lại di chúc thì nhà tình thương này có được chuyển sang tên tôi được không? Và nếu tôi được thừa kế thì tôi có thể tặng cho người khác ngôi nhà này không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thu nhập từ thừa kế nhà của bố, mẹ thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Có đóng thuế thu nhập cá nhân khi có thu nhập từ thừa kế nhà của bố, mẹ? Thu nhập từ thừa kế nhà của bố, mẹ thì thủ tục hồ sơ miễn thuế như nào?

Chào Luật sư, cho tôi hỏi một vấn đề này. Bố tôi mất năm ngoái và trong di chúc có để lại cho tôi một căn nhà. Căn nhà tôi được thừa kế từ bố tôi thì tôi có cho người ta thuê để kiếm thêm thu nhập hàng tháng. Tôi nghe mọi người nói là thu nhập có từ thừa kế bất động sản thì phải nộp thuế thu nhập cá nhân, tôi không biết điều này là có đúng không nên là Luật sư cho tôi hỏi thu nhập từ thừa kế nhà của bố, mẹ thì có cần phải nộp thuế thu nhập cá nhân không ạ? Rất mong được Luật sư giải đáp, tôi xin chân thành cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào