Loading...

Thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục chuyển nơi hưởng BHXH

Cho em hỏi đơn vị em có 1 nhân viên muốn hỏi thủ tục chuyển bảo hiểm, lương hưu từ Tây Ninh về thành phố Hồ Chính Minh cần những thủ tục nào ạ?

Hỏi đáp pháp luật Quy trình giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến người hưởng bảo hiểm xã hội

Quy trình giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến người hưởng bảo hiểm xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Khánh My, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định liên quan đến việc quản lý, chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Cho tôi hỏi: Quy trình giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến người hưởng bảo hiểm xã hội được quy định ra sao? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.       

Hỏi đáp pháp luật Có phải nộp sổ BHXH khi đang làm thủ tục hưởng BHXH một lần?

Bạn đọc có số điện thoại 01676495xxx gọi đến số đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động hỏi: Bạn đang làm thủ nhận BHXH một lần và đã nộp sổ BHXH cho cơ quan BHXH. Bạn tiếp tục đi làm, Cty mới yêu cầu bạn phải nộp sổ BHXH để tham gia BHXH. Như vậy, bạn có được nhận BHXH 1 lần không?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục hưởng BHXH một lần

Ông Lê Thế Lâm - Tỉnh Đồng Nai hỏi: Tôi tham gia BHXH từ tháng 12/2011 đến tháng 6/2013. Do có việc gia đình gấp phải về quê nên tôi không kịp làm thủ tục thôi việc và lấy sổ BHXH. Nay, tôi đang làm việc và đóng BHXH tại Quảng Ninh. Vậy, tôi chưa có sổ bảo hiểm thì có được lĩnh tiền bảo hiểm một lần không? Nếu được tôi phải làm những thủ tục gì?

Hỏi đáp pháp luật Nhờ người khác lấy và làm thủ tục hưởng BHXH

Cho mình hỏi là mình làm việc tai công ty vison vina dóng tại thị trấn Thái Hòa huyện Tân Uyên tỉnh Bình Dương do công việc gia đình nay mình đã về quê ở Hà Tĩnh. Giờ mình không có điều kiện để quay vào Bình Dương để lấy và lãnh số bảo hiểm vậy nên mình muốn nhờ người quen thay mình lấy và làm mọi thủ tục để mình có thể được mọi quyền lợi của bảo hiểm xã hội. Có được không vậy và nếu được thì mình sẽ phải làm như thế nào để cho người quen đó có thể đại diện thay mình vậy. Xin các bạn hãy tư vấn giúp mình với. Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục hưởng BHXH một lần như thế nào?

Thưa luật sư cho tôi hỏi, tôi tham gia BHXH từ tháng 7 năm 2006 tới tháng 3 năm 2015 tôi nghỉ việc. Vậy tôi phải làm những thủ tục gì để hưởng trợ cấp BHXH 1 lần, và những thủ tục gì để hưởng trợ cấp thất nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục hưởng BHXH một lần và BHTN

Bạn tham gia BHXH từ 01/01/2011 đến tháng 6/2012, khi giải quyết cần những thủ tục gì để hưởng BHXH một lần? Được bao nhiêu tiền? Bạn nghỉ việc thang 7/2012 chưa nhận bảo hiểm thất nghiệp vậy bạn có được nhận không? Nếu được thì được bao nhiêu tiền? Thủ tục hồ sơ như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Cách tính chế độ ốm đau hưởng bảo hiểm xã hội?

Hỏi về cách tính chế độ ốm đau bảo hiểm. Kính gửi Bảo Hiểm Xã Hội Đẵng, xin quý cơ quan giải đáp giúp thắc mắc sau: Tôi đọc luật có thấy rằng chỉ cần có giấy chứng nhận của bác sĩ bệnh viện nghỉ thì sẽ được hưởng chế độ,song vào những ngày tôi nghỉ ốm có sử dụng giấy phép nghỉ hưởng lương, vậy tôi có được tính hưởng chế độ vào những ngày đó ko? . Mong quý cơ quan giải đáp sớm, tôi xin chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào