Thủ tục đăng ký kết hôn

Thủ tục đăng ký kết hôn đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Kết hôn với chồng cũ có được không?

Có được kết hôn với chồng cũ không? Thủ tục đăng ký kết hôn tại Uỷ ban nhân dân cấp huyện khi đăng ký kết hôn lại với chồng cũ? Thủ tục đăng ký kết hôn tại Uỷ ban nhân dân cấp xã? 

Chào anh/chị, tôi và chồng ly hôn đến nay đã 5 năm rồi. Gần đây chúng tôi có gặp gỡ và phát sinh tình cảm trở lại. Hiện chúng tôi muốn kết hôn lại với nhau. Anh/chị cho tôi hỏi, chúng tôi đã ly hôn thì có kết hôn lại được không ạ? Chồng tôi là người nước ngoài, vậy khi tôi muốn đăng ký kết hôn thì thủ tục như thế nào ạ?

Mong anh/chị tư vấn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất 2019

Em và người yêu em dự định sẽ kết hôn với nhau trong năm 2019 (người yêu em là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam) nhưng chưa biết cần phải làm các thủ tục gì để được đăng ký kết hôn và phải liên hệ với cơ quan nào để làm thủ tục. Mong luật sư hỗ trợ giúp hai đứa em với ạ?

Hỏi đáp pháp luật Trình tự, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Tôi có thời gian du học ở Mỹ, có quen với một người gốc Việt nhưng sinh ra và lớn lên ở Mỹ. Qua thời gian tìm hiểu chúng tôi tiến tới hôn nhân, vừa qua anh có bay qua Việt Nam, anh chỉ ở lại được hơn 01 tuần, không được dài để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Nên tôi nhờ Ban biên tập hường dẫn giúp tôi trình tự, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài để có thể tiến hành cho nhanh. Rất mong nhận được sự hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký kết hôn lưu động

Tôi đang có thắc mắc này cần được các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cho tôi hỏi: Trong trường hợp phải đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn lưu động thì thủ tục đăng ký kết hôn lưu động được thực hiện như thế nào theo quy định pháp luật hiện hành. Mong các bạn giải đáp sớm giúp tôi nhé! Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Cơ quan đại diện

Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Cơ quan đại diện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Tâm hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về thủ tục hộ tịch có yếu tố nước ngoài. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Cơ quan đại diện được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại TPHCM. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong năm 2014, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tôn Nữ Hoàng Nhi (hoang_nhi***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quy định về thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài được quy định như thế nào trong giai đoạn từ năm 1995-2002? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại TPHCM. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong giai đoạn từ năm 1995-2002, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài được thực hiện như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thị Thảo (thao_nguyen***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn lưu động được quy định như thế nào?

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn lưu động được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Nhàn, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực Hộ tịch, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn lưu động được quy định như thế nào?  Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Tôi có hộ khẩu tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Bạn trai tôi là người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam. Tôi muốn biết trình tự xin đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam và các thủ tục, giấy tờ cần thiết. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký kết hôn của Ủy ban nhân dân cấp huyện

Thủ tục đăng ký kết hôn của Ủy ban nhân dân cấp huyện. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Lan, đang sinh sống ở Quy Nhơn, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục đăng ký kết hôn của Ủy ban nhân dân cấp huyện được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Lan_096**)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào