Loading...

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Hỏi đáp pháp luật Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải có thẩm quyền ký những văn bản nào?

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải có thẩm quyền ký những văn bản nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập. Em là sinh viên khoa Quản trị Luật, trường Đại học Luật TP.HCM. Học kỳ này, em được học môn Luật Hành chính. Trong đó, có nội dung tìm hiểu về cơ cấu tổ chức và quy chế làm việc của Bộ Giao thông vận tải. Em được biết, trong quá trình làm việc, thẩm quyền của Bộ trưởng và các Thứ trưởng được phân chia rất rạch ròi. Vậy, anh chị cho em hỏi, pháp luật hiện hành trao quyền cho Thứ trưởng được ký những văn bản nào? Em có thể tìm thêm thông tin tại đâu? Mong anh chị hỗ trợ giúp em! Cảm ơn Quý Ban biên tập rất nhiều!

Thanh Huyền (huyen***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải báo cáo Bộ trưởng những vấn đề gì?

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải báo cáo Bộ trưởng những vấn đề gì? Xin chào các anh chị trong Ban biên tập. Em là sinh viên khoa Luật Kinh tế trường Đại học Mở TPHCM. Trong quá trình học môn Luật Hành chính, em được biết, trong quá trình tiến hành công việc của các Bộ, ngành, vấn đề báo cáo sẽ được thực hiện giữa cơ quan cấp dưới và cơ quan cấp trên. Em thắc mắc, không biết pháp luật có quy định phạm vi những vấn đề cần báo cáo hay không, đơn cử như các vấn đề mà Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải phải báo cáo với Bộ trưởng? Em có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Em xin cảm ơn! Xuân Quỳnh (0903****)

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm, phạm vi giải quyết công việc của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Trách nhiệm, phạm vi giải quyết công việc của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang công tác tại Sở Giao thông vận tải. Trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm về hoạt động của cơ quan chủ quản cấp trên. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định ra sao về trách nhiệm, phạm vi giải quyết công việc của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Đức Trí (0906***)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào