Thời hiệu xử lý vi phạm hành chính

Thời hiệu xử lý vi phạm hành chính đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Khi hết thời hiệu xử lý vi phạm hành chính có quyết định "phạt nguội" có phải nộp phạt không?

Vào ngày 03/08/2018 tôi bị camera phạt nguội lỗi vi phạm tốc độ. Đến ngày 20/11/2018 tôi đi đăng kiểm bình thường. Nhưng đến ngày 25/10/2019 thì công an đã gửi biên bản vi phạm, theo quy định xử lý vi phạm hơn 1 năm thì sẽ hết thời hạn hiệu lực xử phạt. Vậy trong trường hợp này tôi có phải nộp phạt để xử lý vi phạm không?

Hỏi đáp pháp luật Thời hiệu xử lý vi phạm hành chính

Tôi có một chút thắc mắc mong anh chị giải đáp giúp tôi, Một hành vi vi phạm phát sinh 01/2017 chấm dứt 03/2018 thì có bị xử phạt vi phạm hành chính. Mong anh chị tư vấn giúp tôi, cảm ơn anh chị.

Hỏi đáp pháp luật Những trường hợp không bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hải quan

Những trường hợp không bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hải quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hữu Thành, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, những trường hợp không bị xử lý hành chính trong lĩnh vực hải quan được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hữu Thành (huuthanh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thời hiệu xử phạt hành chính trong lĩnh vực hải quan là bao lâu?

Thời hiệu xử phạt hành chính trong lĩnh vực hải quan là bao lâu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Xuân Trường, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, pháp luật quy định thời hiệu xử phạt hành chính trong lĩnh vực hải quan là bao lâu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Xuân Trường (xuantruong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thời hiệu xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập

Thời hiệu xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Lê Thảo Trang, hiện đang là sinh viên năm nhất ngành kế toán. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập có thời hiệu xử lý bao lâu? Em xin cảm ơn (016287****).

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào